บทความ

กรอบรูป, กรอบรูปสีและ กรอบรูปหลุยส์ ทำมาจากอะไร

A2815 068 2

กรอบรูป, กรอบรูปสีและ กรอบรูปหลุยส์ ทำมาจากอะไร

กรอบรูปนั้นมีส่วนทำให้รูปภาพแต่ล่ะรูปของเรามีคุณค่ามากขึ้นมากกว่าเดิม เพิ่มความสวยงามของรูปแต่ล่ะรูปของเราด้วยเช่นกัน การทำกรอบรูปของเรานั้นนอกจากเราจะคำนึงถึงความงามสวยงามของกรอบรูปแล้ว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือคุณภาพของกรอบรูปทุกชนิดที่ทางเราผลิตนั้นจะต้องไม่เสียง่าย ไม่เปราะง่าย ไม่แตกหักง่าย และกรอบรูปที่เราทำนั้นเมื่อใส่ควบคู่กับรูปแล้วต้องทำให้รูปนั้นดูโดดเด่นขึ้นมาด้วยเช่นกัน

บริษัทเราผลิตกรอบรูปมาเป็นเวลานาน เช่น กรอบรูปสี, กรอบรูปหลุยส์, กรอบรูปลายไม้, กรอบรูปทับฟรอย และ กรอบรูปต่างๆ เริ่มต้นจากการนำเข้ามาก่อน พอได้สักระยะเวลานึงเริ่มเก่งเริ่มเป็นก็เริ่มผลิตขึ้นเอง เราจึงได้รูปทุกอย่างเกี่ยวกับกรอบรูปว่าผลิตมาจากอะไร

กรอบรูป หรืออาจจะเรียกว่า “PS FRAME” ทำไมถึงต้องเรียกแบบนี้เพราะว่ากรอบรูปนั้นผลิตมาจากพลาสติก แต่เป็นพลาสติกที่ผสมโฟมเข้าไปด้วยถึงได้เรียกแบบนั้น ผสมโฟมลงไปทำไม ผสมไปเพื่อทำให้กรอบรูปที่ความยืดหยุ่น ไม่แตกง่ายถ้าเราใช้สูตรแบบถูกวิธี ผสมเพื่อทำให้กรอบรูปมาลายต่างๆที่เราต้องการ ผสมเพื่อลดต้นทุนต่างๆ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง

บางท่านอาจจะสงสัยว่ากรอบรูปมันมีลายมาได้อย่างไร อย่างที่ผมบอกไปตั้งแต่ตอนแรกเลยว่ากรอบรูปผลิตมาจากพลาสติกที่ผสมโฟมเข้าไปด้วย และนั้นคือเหตุผลว่าทำไมรอบรูปถึงมีลายต่างๆตามที่เราต้องการ ลายต่างๆที่ผมหมายถึง อาจจะมาจากการที่เราสร้างลายด้วยเครื่อง หรืออีกวิธีคือการเอาลายไปแปะไว้ที่ตัวไม้เลย เช่น อยากให้กรอบรูปออกมาเป็นลายไม้ เราก็เอาลายไม้แปะไปที่ตัวกรอบรูปเลยก็ได้ อยากได้สีไหนเราก็ทำเลย อย่างที่บอกครับ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งสี ทั้งลาย เยอะแยะมากมายครับ กรอบรูปสีก็เหมือนกันเทคนิคพวกนี้มันมีไม่มากครับ

เอาล่ะครับ ถึงตรงนี้ผมจะอธิบายกรอบรูปต่างๆที่ทางโรงงานเราผลิตและเราจำหน่ายด้วยนะครับทั้ง กรอบรูปสี, กรอบรูปหลุยส์, กรอบรูปลายไม้, กรอบรูปทำฟรอย และ กรอบรูปต่างๆที่ทางเราผลิตและนำเข้าครับ

  1. กรอบรูปสี กรอบรูปสีที่เราจะหน่ายมีหลายขนาดด้วยกันครับ เราสามารถทำลายบนกรอบรูปสีก็ได้ด้วยเช่นกันครับตามที่ท่านต้องการ หรือต้องการให้กรอบรูปสีมีทั้งสีที่ท่านต้องการและมีสีทองบนกรอบรูป เราก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน

  2. กรอบรูปลายไม้ , กรอบรูปทับฟรอย์ แล้วแต่คนจะเรียกครับ เพราะทั้ง 2 แบบนี้ล้วนมาจากการทำในแบบเดียวกัน แต่ที่ชินหูและคุ้นน่าจะเป็นคำว่า กรอบรูปลายไม้ มากกว่าคำที่สอง กรอบรูปนี้เราสามารถจะใส่ลายอะไรไปก็ได้ ทำลายแบบไหนก็ได้ เสร็จก็ตามด้วยการแปะฟรอยลงไปบนตัวไม้ทำให้ไม้ดูมีความสมจริงมากขึ้น ดังในตัวอย่างที่ผมใส่รูปลงไปครับ

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวอย่างเล็กๆน้อยๆที่ผมพยายามจะอธิบายเกี่ยวกับกรอปรูปทั้งหมดที่เราผลิตและจำหน่ายมาเป็นเวลานานเกือบ 20 ปี หายท่านใดมีข้อสงสัยอะไรสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้ตลอดเวลาครับ

เครดิต : https://www.cctgroup.co.th