บทความ

ประโยชน์ของหญ้าเทียม ข้อดีและข้อเสีย

N24A8424
ประโยชน์ของหญ้าเทียม

วันนี้เราจะมาพูดเกี่ยวกับ ประโยชน์ของหญ้าเทียม ข้อดีและข้อเสีย ปัจจุบันหญ้าเทียมถูกนำมาใช้กันจำนวนเยอะจนกลายเป็นที่นิยมไปแล้ว อย่างเช่น การนำหญ้าเทียมมาตกแต่งสวนหลังบ้านแทนหญ้าจริงเพราะการดูแลที่ง่ายกว่า ไม่ยากจนเกินไปและมีอายุการใช้งานนานพอสมควร นอกจากนี้ก็ยังมาตกแต่งตามร้านอาหารหรือร้านกาแฟต่างๆ อาคาร หรือแม้กระทั่งนำหญ้าเทียมมาตกแต่งในบ้าน หญ้าเทียมช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับสถานที่ที่เราต้องการจะตกแต่ง

หญ้าเทียมจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ดูแลรักษาได้ง่ายมากทั้งเรื่องของสีที่ที่มีความเขียวสวยตลอดทั้งปี ประโยชน์ของหญ้าเทียมอีกอย่างนึงคือ อายุการใช้งานยาวนานมีความสวยงามเหมือนจริง การดูแลรักษาก็ง่าย เพียงฉีดน้ำทำความสะอาดเมื่อสกปรก ประหยัดต้นทุนการดูแลรักษา ไม่มีค่าปุ๋ย ค่ารดน้ำ ค่าตัดหญ้า และอื่นๆ ติดตั้งง่าย ทดแดด ทนฝน ไม่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์เลื้อยคลานเพราะหญ้าไม่รกและไม่มีดิน

มีวิธีการดูแลรักษาต่างจากหญ้าจริง นอกจากนี้ ยังดูแลรักษาง่ายมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่ถูกกว่าหญ้าจริง และสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศ มีความทนทาน หากดูแลรักษาดี สามารถใช้งานได้นานกว่า 5 ปีหรือมากกว่า ถ้ามีการชำรุดหรือเสียหายก็แค่เปลี่ยน ซึ่งง่ายต่อการติดตั้งเช่นกัน

 • ถ้าเปื้อนเศษดิน โคลน คราบมันต่างๆ ใช้แปลงซักผ้าขัดออกเบาๆและใช้น้ำเปล่าฉีดได้เลยครับ
 • ถ้าโดนน้ำมันต่างๆที่มีคุณสมบัติการกัดกร่อน รีบแช่น้ำเปล่า ประมาณครึ่งชั่วโมงครับ หลังจากนั้นใช้แปลงซักผ้าถูเบาๆ ล้างน้ำอีกรอบให้สะอาด ตากให้แห้ง ก่อนนำไปติดตั้งที่เดิมครับ
 • ถ้าหญ้าหลุดออกจากกัน สามารถใช้กาวร้อนติดได้ครับ
 • หมายเหตุ การซักล้างทำความสะอาด ไม่ควรใช้ผงซักฟอก หรือน้ำยาที่มีฤทธิ์การกัดกร่อนมาซักล้างครับ เพราะจะทำให้สีของหญ้าเทียมซีด ครับ

อายุการใช้งาน อายุการใช้งานขึ้นอยู่กับ ใช้งานกลางแจ้ง หรือในที่ร่มครับ และก็เกรดของหญ้าเทียมครับ ดูตัวอย่างเช่น สนามฟุตบอลหญ้าเทียมครับผม ตากแดด โดนเหยียบวันละหลายรอบ อยู่ได้สามสี่ปี กว่าจะเปลี่ยนครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกรด ของหญ้าเทียมและลักษณะการใช้งานภายนอกหรือภายในตัวอาคาร เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องคำนึงครับ

 • หญ้าเทียมให้ความเขียวชะอุ่มดูกลมกลืนกับธรรมชาติ
 • ใช้งานได้ยาวนานกว่าอาจตลอดทั้งปี
 • ไม่ต้องตัดหญ้า
 • ไม่ต้องรดน้ำ ใส่ปุ๋ย
 • เวลาฝนตกไม่ก่อให้เกิดน้ำท่วมขังเป็นหลุมโคลน
 • ลดการบาดเจ็บที่รุนแรงในกรณีล้ม กระแทก
 • เมื่อหญ้าเทียมเกิดความเสียหายสามารถเปลี่ยนใหม่ได้

สนใจสินค้าของทางบริษัทเรา หญ้าเทียม มีหลายแบบให้ท่านเลือก นำเข้าจากต่างประเทศ ทางบริษัทเรารับประกันสินค้าทุกชิ้น ถ้าไม่ได้คุณภาพเรายินดีรับคืนครับ หรือถ้าท่านต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลติดต่อได้ตามนี้เลยครับ

หญ้าเทียมดีจริงไหม

ถ้าพูดถึงเรื่องการทำความสะอาดและการดูแล เราจะไม่ต้องเสียเวลากับการดูแลหญ้าเหมือนหญ้าจริงครับ

หญ้าเทียมสามารถติดตั้งภายในบ้านได้ไหม

ได้แน่นอนครับ มันถูกออกแบบมาให้สามารถติดตั้งได้ทั้งภายนอกและภายในบ้านอยู่แล้วครับ และมันไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพให้แก่ผู้อาศัยด้วยเช่นกัน

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group