ประโยชน์ของหญ้าเทียม ข้อดีและข้อเสีย

ประโยชน์ของหญ้าเทียม ข้อดีและข้อเสีย

ปัจจุบันหญ้าเทียมถูกนำมาใช้กันจำนวนเยอะจนกลายเป็นที่นิยมไปแล้ว อย่างเช่น การนำหญ้าเทียมมาตกแต่งสวนหลังบ้านแทนหญ้าจริงเพราะการดูแลที่ง่ายกว่า ไม่ยากจนเกินไปและมีอายุการใช้งานนานพอสมควร นอกจากนี้ก็ยังมาตกแต่งตามร้านอาหารหรือร้านกาแฟต่างๆ อาคาร หรือแม้กระทั่งนำหญ้าเทียมมาตกแต่งในบ้าน หญ้าเทียมช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับสถานที่ที่เราต้องการจะตกแต่ง

มีวิธีการดูแลรักษาต่างจากหญ้าจริง นอกจากนี้ ยังดูแลรักษาง่ายมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่ถูกกว่าหญ้าจริง และสามารถใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศ มีความทนทาน หากดูแลรักษาดี สามารถใช้งานได้นานกว่า 5 ปีหรือมากกว่า ถ้ามีการชำรุดหรือเสียหายก็แค่เปลี่ยน ซึ่งง่ายต่อการติดตั้งเช่นกัน

การดูแลรักษาหญ้าเทียมนั้นทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากเหมือนหญ้าจริง

1.การดูแล
1.1 ถ้าเปื้อนเศษดิน โคลน คราบมันต่างๆ ใช้แปลงซักผ้าขัดออกเบาๆและใช้น้ำเปล่าฉีดได้เลยครับ
1.2 ถ้าโดนน้ำมันต่างๆที่มีคุณสมบัติการกัดกร่อน รีบแช่น้ำเปล่า ประมาณครึ่งชั่วโมงครับ หลังจากนั้นใช้แปลงซักผ้าถูเบาๆ ล้างน้ำอีกรอบให้สะอาด ตากให้แห้ง ก่อนนำไปติดตั้งที่เดิมครับ
1.3 ถ้าหญ้าหลุดออกจากกัน สามารถใช้กาวร้อนติดได้ครับ
หมายเหตุ การซักล้างทำความสะอาด ไม่ควรใช้ผงซักฟอก หรือน้ำยาที่มีฤทธิ์การกัดกร่อนมาซักล้างครับ เพราะจะทำให้สีของหญ้าเทียมซีด ครับ

2.อายุการใช้งาน อายุการใช้งานขึ้นอยู่กับ ใช้งานกลางแจ้ง หรือในที่ร่มครับ และก็เกรดของหญ้าเทียมครับ ดูตัวอย่างเช่น สนามฟุตบอลหญ้าเทียมครับผม ตากแดด โดนเหยียบวันละหลายรอบ อยู่ได้สามสี่ปี กว่าจะเปลี่ยนครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกรด ของหญ้าเทียมและลักษณะการใช้งานภายนอกหรือภายในตัวอาคาร เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องคำนึงครับ

ข้อดีของการใช้หญ้าเทียม

  1. หญ้าเทียมให้ความเขียวชะอุ่มดูกลมกลืนกับธรรมชาติ
  2. ใช้งานได้ยาวนานกว่าอาจตลอดทั้งปี
  3. ไม่ต้องตัดหญ้า
  4. ไม่ต้องรดน้ำ ใส่ปุ๋ย
  5. เวลาฝนตกไม่ก่อให้เกิดน้ำท่วมขังเป็นหลุมโคลน
  6. ลดการบาดเจ็บที่รุนแรงในกรณีล้ม กระแทก
  7. เมื่อหญ้าเทียมเกิดความเสียหายสามารถเปลี่ยนใหม่ได้

เอาสนใจสินค้าหญ้าเทียมของทางบริษัทเรา CLICK มีหญ้าเทียมหลายแบบให้ท่านเลือก นำเข้าจากต่างประเทศ ทางบริษัทเรารับประกันสินค้าทุกชิ้น ถ้าไม่ได้คุณภาพเรายินดีรับคืนครับ หรือถ้าท่านต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลติดต่อได้ตามนี้เลยครับ

Line : Lakkana99
เบอร์ติดต่อ : 081-6428556 (คุณลักขณา)

เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th