บทความ

จำหน่าย แวคคั่มน้ำ (Liquid ring vacuum pump)

ปั้มแวคคั่ม
evdma001-liquid-ring-vacuum-pump-pic-2

จำหน่าย แวคคั่มน้ำ หรือ ปั๊มสุญญากาศแบบลิควิดริง (Liquid ring vacuum pump)

บริษัทเรานอกจากจำหน่ายและนำเข้าเครื่องจักรแล้วเรายังจำหน่ายอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวกับเครื่องจักรด้วย วันนี้ผมเลยจะมาแนะนำสินค้าตัวหนึ่งที่เกี่ยวกับเครื่องจักรนั้นก็คือ แวคคั่มน้ำหรือปั๊มสุญญากาศแบบลิควิดริง (Liquid ring vacuum pump)  ตามรูปด้านล่างเลยครับ

cctgroup-liquid-ring-vacuum-pump

แวคคั่มน้ำหรือปั๊มสุญญากาศแบบลิควิดริง เหมาะกับบการใช้งานหนักและกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรม มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมในการทำงานที่มีความร้อน ความชื้น เศษฝุ่น ปั้มชนิดนี้มีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนในการทำงานต้องใช้ของเหลวจากภาย นอก เช่น น้ำ, น้ำมัน (ใสๆ) หรือสารเคมี ที่เป็นชนิดเดียวกันกับการผลิตมาเติมเข้ามาใน ้ ตัวปั๊มให้ได้ระดับที่พอดีจึงจะทำงานได้ เนื่องจากของเหลวที่เติมเข้าไป นั้นมีความสำคัญต่อการทำงานของปั๊ม
ชนิดนี้จึงต้องมีระบบภายนอกสำหรับ จัดการกับระดับของเหลว และการป้อน ของเหลวเขาปั้ม ปั๊มชนิดนี้เหมาะกับการดูดอากาศ ออกจากกระบวนการผลติ เช่น อปกรณ์ สาธารณูปโภคในโรงพยาบาล, ใช้ใน กระบวนการผลิตขวดแก้ว สำหรับดูด อากาศออกเพื่อทำให้ขวดบางลง, การดูดอากาศออกจากถังปฏิกิริยา เพื่อรักษาสภาวะสมดุลในการทำปฏิกิริยา ทางเคมีในกระบวนการผลิต, อุตสาหะกรรมอาหาร, ระบบหมอไอน้ำ และอื่นๆอีกมากมายเจ้าตัวแวคคั่มน้ำหรือปั๊มสุญญากาศแบบลิควิดริงนี่มีด้วยกันอยู่ 2 ชนิด คือ
1. Single-stage Liquid Ring Vacuum Pump
2.Two-stage Liquid Ring Vacuum Pump

1.Single-stage Liquid Ring Vacuum Pump ปั๊มสุญญากาศแบบวงแหวนน้ำแบบอัดตัวจังหวะเดียว (Single-stage) ทำค่าสุญญากาศได้ต่ำสุด 33-200 mbar(Abs.)แล้วแต่รุ่น ความเร็วในการดูดตั้งแต่ 20 Cu.M/h ไปจนถึง 3,100 M3/h โครงสร้างและใบพัดทำด้วยเหล็กหล่อ (หรือ เหล็กสเตนเลส ผลิตตามสั่ง)ซีลเพลาเป็นแบบแมคคานิคอลซีลหรือแพคกิ้ง เหมาะสำหรับการทำสูญญากาศในงานประเภท

2.Two-stage Liquid Ring Vacuum Pump ปั๊มสุญญากาศแบบวงแหวนน้ำแบบอัดตัวสองจังหวะ (Two-stage) ค่าสูญญากาศได้ต่ำสุด 33 mbar(Abs.) ความเร็วในการดูดตั้งแต่ 20 M3/h ไปจนถึง 3,100 M3/h โครงสร้างและใบพัดทำด้วยเหล็กหล่อ (หรือ เหล็กสเตนเลส ผลิตตามสั่ง)ซีลเพลาเป็นแบบแมคคานิคอลซีลหรือแพคกิ้ง เหมาะสำหรับการทำสูญญากาศในงานประเภท

ส่วนตัวที่ทางบริษัทเราจำหน่ายปั้มแวคคั่มก็มีหลายขนาดหลายแรงด้วยกัน แต่วันนี้ผมจะมาโชว์แค่บางตัวเท่านั้นะครับพร้อมกับอธิบายไปด้วยถึงคุณสมบัติและรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับตัวสินค้า ส่วนเรื่องราคาผมแนะนำให้ติดต่อเข้ามาทางบริษัทดีกว่า เอาล่ะครับ เริ่มกันเลยดีกว่า ตัวแวคคั่มปั้มที่ทางบริษัทเราจำหน่ายจะเป็นตัวนี้ครับ

vaccum-pump

รุ่นนี้ชื่อว่ารุ่น SZ serial vacuum pump เจ้าตัวนี้มันถูกพัฒนาและผลิตโดยช่างผู้มีความรู้ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์การผลิต PVC extrusion โดยเฉพาะเลยครับ. รูปร่างหน้าตาของมันเหมือนถูกอัดแน่นไปด้วยคุณภาพและดูเรียบง่ายต่อการใช้งานและในการติดตั้งด้วยเช่นกัน ถูกออกแบบให้ไม่กว้างและไม่ยาวจนเกินไป นั้นคือเหตุผลหลักที่ผลิตตัวนี้ขึ้นมา ปั้มตัวนี้จะเป็นระบบใช้น้ำหรือของเหลวหมุนเวียนในระบบเพื่อสร้างสูญญากาศ และเจ้าปั้มตัวนี้เหมาะสำหรับอุตสหกรรมที่ผลิตสินค้าประเภท plastic pipe, sectional material, wood-plastic และ plastic granulation ดีที่สุดเพราะว่ามันถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเลย

vaccum-pump2
vaccum-pump1
vaccum-pump3

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-2079977 , 081-6428557 (คุณสมนึก)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group

ส่วนนี้เป็นวีดีโอของการทำงานของตัวปั้มแวคคั่มครับ


เรียบเรียงโดย : https://www.cctgroup.co.th