บทความ

8 ไอเดีย บ้านแมว คอนโดแมว DIY ทำง่าย สามารถทำเองได้ (2024)

8 ไอเดีย บ้านแมว คอนโดแมว DIY ทำง่าย สามารถทำเองได้ (2024)
8 ไอเดีย บ้านแมว คอนโดแมว DIY ทำง่าย สามารถทำเองได้ (2024)

หากคุณมีแมว คุณจะรู้ว่าหนึ่งในงานอดิเรกที่พวกมันชอบที่สุดคือ การนอนหลับ วันนี้ผมจะมาแนะนำ 8 ไอเดีย บ้านแมว คอนโดแมว DIY ทำง่าย สามารถทำเองได้ (2024) เพื่อให้พวกมันได้หลับได้นอนอย่างมีความสุข แถมบ้านแมว คอนโดแมวยังเป็นสถานที่วิ่งเล่นให้กับมันได้ด้วยเช่นกัน แมวส่วนใหญ่ชอบหาจุดที่อบอุ่นและสบายเพื่อขดตัวและงีบหลับยาวๆ การเรียนรู้วิธีสร้างบ้านแมวเป็นเหมือนการจัดเตรียมพื้นที่ที่ปลอดภัยและปิดล้อมเพื่อให้ลูกแมวของคุณงีบหลับ มีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีบ้านที่วุ่นวายที่เต็มไปด้วยแมว และที่สำคัญการ DIY บ้านแมว คอนโดแมว ยังเป็นการประหยัดเงินของคุณอีกด้วยเช่นกัน หากว่าคุณมีแมวเยอะ

เอาล่ะครับ ผมคิดค้นวิธีการ DIY บ้านแมวที่ง่ายที่สุดและดีที่สุดทั้ง 8 ไอเดีย ข่าวดีก็คือว่าแผนทั้งหมดนั้นฟรีทั้งหมด ตั้งแต่บ้านแมว ไม้อัดสไตล์มินิมอล ไปจนถึงบ้านกระดาษแข็งที่เรียบง่ายและน่ารัก ลองดูทั้งหมดที่ผมแนะนำไปก่อนก่อนเลือกบ้านที่คุณชื่นชอบ สำหรับทุกแผนเราได้จัดทำรายการเครื่องมือและวัสดุที่คุณต้องการ รวมถึงระดับทักษะที่จำเป็น บอกได้เลยครับว่าบางอย่างไม่ยากเลย ใครๆก็สามารถทำได้ แถมยังอาจจะเป็นกิจกรรมที่สนุกสำหรับเด็กภายในบ้านด้วยเช่นกัน ถ้าบ้านของคุณมีทั้งแมวและเด็กๆที่น่ารัก

บ้านแมว คอนโดแมว จากไหมพรม

1. บ้านแมว คอนโดแมว จากไหมพรม

ระดับทักษะในการทำ : ปานกลางถึงขั้นสูง

ถ้ำแมวด้วยไหมพรมที่แสนสบายและแสนจะอบอุ่นแห่งนี้ อาจจะต้องใช้เทคนิคในการถักไหมพรมเพิ่มนิดหน่อย แต่บ้านด้วยไหมพรมนั้นเป็นบ้านที่ใช้สำหรับให้แมวของคุณขดตัว ถ้ำอันนี้ควรมีขนาดกว้างประมาณ 37 ซม. x สูง 20 ซม. เป็นอย่างน้อย เพื่อที่แมวของคุณสามารถเลือกนอนบนถ้ำนี้ได้เนื่องจากมันจะย่อตัวลงมาเป็นเตียงที่แนบสบายได้ง่ายด้วยเช่นกัน แต่ว่าบ้านแมวหลังนี้ต้องใช้วัสดุและเครื่องมือเพียงเล็กน้อย แต่คุณต้องมั่นใจในการถักไหมพรมก่อนที่จะลองทำ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้
ผ้าไหมพรมที่ถักไหมพรม
บ้านแมว คอนโดแมว จากไหมพรม

2. บ้านแมวจากกล่องลูกฟูก

ระดับทักษะในการทำ : ปานกลาง

หากคุณขาดแคลนอุปกรณ์แต่มีกล่องกระดาษแข็งสำรองวางอยู่รอบๆ มีกล่องลูกฟูกวางอยู่หลังบ้าน คุณสามารถเปลี่ยนมันให้เป็นบ้านแมวจากกระดาษแข็งง่ายๆ คุณเพียงต้องการเครื่องมือพื้นฐานในการเปลี่ยนกล่องเก่าของคุณให้เป็นบ้านมีสไตล์สำหรับลูกแมวของคุณ และนอกจากนี้เรายังมีวิดีโอสอนการใช้งานดีๆ อยู่ที่นี่ และคุณสามารถปล่อยให้จินตนาการของคุณโลดแล่นเมื่อพูดถึงเรื่องการตกแต่งบ้านแมวได้เลย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้
กล่องกระดาษกรรไก
กาวกิ๊บหนีบกระดาษ
ไม้บรรทัด
ดินสอ ปากกา
คัตเตอร์
บ้านแมวจากกล่องลูกฟูก
บ้านแมว คอนโดแมว จากกระดาษลูกฟูก

3. ไอเดียบ้านแมว คอนโดแมวจากกระดาษลูกฟูก

ระดับทักษะในการทำ : ปานกลาง

ตอนนี้เราได้รับแรงบันดาลใจจากการใช้กระดาษแข็งสำรอง เราลองมาเปลี่ยนรูปแบบจากกล่องมาเป็นให้มันคล้ายๆกับถ่ำดูไหม การออกแบบที่มีสไตล์และสะดุดตาถูกสร้างขึ้นจากชั้นแล้วชั้นเล่าของวงกลมกระดาษแข็ง โดยมีประตูอยู่ที่ส่วนล่าง สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับแผนนี้คือคุณสามารถปรับใช้ให้เหมาะกับขนาดของแมวได้โดยการปรับขนาดวงกลม

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้
กล่องกระดาษ
คัตเตอร์
กาวที่วัดสำหรับตั้งตำแหน่ง
ดินสอ ปากกา
ไม้บรรทัด
สี
ไอเดียบ้านแมว คอนโดแมวจากกระดาษลูกฟูก
ไอเดีย บ้านแมว จากไม้พาเลทที่เหลือใช้

4. บ้านแมวจากไม้พาเลทที่เหลือใช้

ระดับทักษะในการทำ : ปานกลางถึงขั้นสูง

หากคุณมีพาเลทเก่า พาเลทเหล่านี้คือวัสดุที่สมบูรณ์แบบที่สามารถนำไปรีไซเคิลเป็นบ้านแมวได้ คุณสามารถปรับเปลี่ยนจากกองไม้เก่าๆให้กลายเป็นบ้านแมวของคุณได้อย่างง่ายด้ายเลย คุณสามารถปรับให้เหมาะกับขนาดของแมวของคุณได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งเพิ่มความพิเศษของบ้านได้ด้วยเช่นกัน เช่น หอคอย พรม หรืออะไรก็ตามที่คุณคิดว่าแมวของคุณจะต้องชอบ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้
ไม้พาเลทที่เจาะ สว่าน
ผ้าที่ไว้สำหรับติดภายในบ้านค้อน
ยางที่ใช้สำหรับปิดหลังคาตะปู
ไขควงกระดาษทราย
สกรู น็อตปืนยิงกาว
มีด คัตเตอร์
บ้านแมวจากไม้พาเลทที่เหลือใช้
บ้านแมวจากกล่อง

5. ไอเดียบ้านแมวจากกล่องกระดาษ

ระดับทักษะในการทำ : ปานกลาง

ไอเดียบ้านแมวจากกล่องอีกครั้งนะครับ ฮ่าๆ ถือว่ากลายเป็นกล่องมาทำให้เป็นบ้านแมวนั้นมีหลากหลายสไตล์มากเลยครับ แมวหลายตัวชอบนอนบนที่สูง ดังนั้นพวกมันจะชอบบ้านแมวกระดาษแข็งสอง จากไอเดียอันนี้แน่นอน พูดกันได้เลยว่าเราสามารถสร้างบ้านแมวในลักษณะนี้ได้ภายในไม่กี่ชั่วโมง แมวของคุณจะได้เพลิดเพลินกับบ้านใหม่อย่างมีสไตล์ แผนสำหรับบ้านแมวหลังนี้มีการสอนถ่ายรูปทีละขั้นตอนซึ่งง่ายต่อการปฏิบัติตาม

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้
กล่องกระดาษคัตเตอร์
กาวปากกา
ไม้บรรทัด
ปืนยิงกาว
ไอเดียบ้านแมวจากกล่องกระดาษ

6. บ้านแมวจากพรม หรือ หมอน

ระดับทักษะในการทำ : ปานกลาง

บ้านแมวจากผ้า จากพรม หรือ หมอน ในลักษณะแบบนี้จะทำให้แมวของคุณรู้สึกอบอุ่นและสบายเป็นพิเศษตลอดฤดูหนาว ขนาดใหญ่พิเศษมีความกว้าง 50 เซนติเมตร ทำให้เหมาะสำหรับลูกแมวตัวใหญ่ คุณสามารถทำคอนโดแมวในลักษณะนี้ได้ในเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ในการสร้างบ้านแมวหลังนี้ แต่คุณสามารถทำตามวิดีโอสอนของพวกเขาได้ทุกขั้นตอนที่คุณต้องการ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้
ผ้าสำหรับภายในตัวบ้านน้ำ
พรม ที่ใช้สำหรับให้แมวเรานอนกล่องไม้อัดขนาดใหญ่
กรรไก
ผ้าพรมข้างในตัวบ้าน
บ้านแมวสไตล์มินิมอลจากกล่องไม้

7. บ้านแมวสไตล์มินิมอลจากกล่องไม้

ระดับทักษะในการทำ : ขั้นสูง

บ้านแมวในร่มสไตล์มินิมอล โดยการใช้กล่องไม้ ไม้อัดมาทำ ขัดมัน ทาสี การสร้างบ้านแมวในลักษณะนี้จะเผยให้เห็นด้านข้างของไม้อัดเพื่อให้ความรู้สึกเรียบง่าย บ้านแมวหลังนี้จะไม่ดูแปลกตาในสำนักงานหรือห้องครัวสมัยใหม่ แม้ว่าบ้านหลังนี้ต้องการผู้ที่มีความรู้ขั้นสูงเกี่ยวกับเครื่องมือและทักษะงานไม้แต่ก็มีแผนทีละขั้นตอนที่รวมรายการการทำทั้งหมดที่คุณต้องทำ นอกจากนี้ ขึ้นอยู่กับร้านวัสดุก่อสร้างด้วยเช่นกันที่คุณได้รับไม้อัดจากร้านใด บางครั้งพวกเขาจะตัดให้ได้ขนาดที่คุณต้องการเลยล่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้
กล่องไม้อัดเลื่อย
กาวเลื่อยไฟฟ้า
เสื้อที่ไม่ใช้แล้วค้อน
ตะปูตะปู
กระดาษทราย
ขาโต๊ะ
ค้อน

8. บ้านแมวสไตล์คอนโดจากไม้

ระดับทักษะในการทำ : ปานกลางถึงขั้นสูง

หากคุณมีแมวที่ชอบนอนกอดกัน บ้านหลังนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม มันทำจากไม้ยึด วิดีโอสอนมีความชัดเจนและง่ายต่อการทำตาม ดังนั้นแม้ว่าคุณจะไม่มีทักษะ DIY ขั้นสูง คุณก็สามารถทำมันได้ด้วยตัวเอง

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมเครื่องมือเครื่องใช้
Scrap woodSaw
GlueHammer
NailsHot glue gun
ScrewsStaple gun
Sisal rope
Carpet
Wood stain
Glue
Sandpaper or wood plane

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 8 ไอเดีย บ้านแมว คอนโดแมว DIY ทำง่าย สามารถทำเองได้ (2024) เราหวังว่าคุณจะพบว่าไอเดียในการสร้างบ้านแมวสักหลังจากบาทความ ไอเดีย บ้านแมว DIY ฟรีที่ดีที่สุดมีประโยชน์ มีบางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกระดับทักษะของเจ้าของแมว ตั้งแต่บ้านกระดาษแข็งธรรมดาๆ ที่เด็กๆ ของคุณสามารถสร้างได้ ไปจนถึงบ้านแมวแฝดที่น่าประทับใจซึ่งต้องใช้ทักษะและเครื่องมือบางอย่างจึงจะเสร็จสมบูรณ์ การทำโปรเจ็กต์ DIY แบบนี้ให้สำเร็จนั้นสนุกและคุ้มค่าเสมอ แต่แน่นอนว่า นอกเหนือจากการเรียนรู้วิธีสร้างบ้านแมวด้วยตัวเองแล้ว สิ่งที่ดีที่สุดคือการเฝ้าดูแมวของคุณเพลิดเพลินกับบ้านใหม่อันอบอุ่นสบายของพวกเขา

DIY บ้านแมว คอนโดแมว สร้างยากไหม

จากไอเดียที่ผมแนะนำ ผมบอกได้เลยว่าไม่ยากเลยครับ คุณต้องได้สร้างบ้านแมวสมใจคุณแน่นอนจากไอเดียที่ผมได้แนะนำไป

บ้านแมว คอนโดแมว คืออะไร

มันคือสถานที่พักผ่อน ของแมวที่คุณรัก มันเป็นสถานที่วิ่งเล่น ที่นอน มันก็คือบ้านของสัตว์เลี้ยงของคุณนั้นเอง

บ้านแมวจากกล่องกระดาษ ทำยากไหม

ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่เรามีกล่องกระดาษที่เราไม่ได้ใช้ เราก็สามารถสร้างบ้านของแมวได้แล้ว

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย

Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group