บทความ

สีมงคลตามวันเกิด ใช้กับสีของเครื่องแต่งกายได้ ปี (2567)

สีมงคลตามวันเกิด ใช้กับสีของเครื่องแต่งกายได้ ปี (2567)
สีมงคลตามวันเกิด ใช้กับสีของเครื่องแต่งกายได้ ปี (2567)

วันนี้ CCTGROUP เอาใจสายมูด้วยบทความ สีมงคลตามวันเกิด ใช้กับสีของเครื่องแต่งกายได้ ปี (2567) สายมูทั้งหลายไม่มีทางพลาดกับเรื่องสีของเสื้อผ้าในแต่ล่ะวันแน่นอน ไปดูกันเลยดีกว่าว่าวันไหนเราควรใส่เสื้อผ้าสีอะไร และ วันเกิดของเราถูกโฉลกกับสีไหน วันไหนเราไม่ควรใส่เสื้อเผ้าสีอะไร เพื่อเสริมดวงในแต่ล่ะวันของเรา

วันสีมงคลสีกาลกิณี
คนเกิดวันจันทร์สีดำ , สีม่วง , สีเขียว , สีขาวสีส้ม , สีแดง
คนเกิดวันอังคารสีส้ม , สีชมพู , สีแดง , สีม่วง , สีเหลืองสีครีม , สีขาว
คนเกิดวันพุธสีเหลือง , สีเขียวสีส้ม , สีชมพู
คนเกิดวันพฤหัสบดีสีส้ม , สีเหลือง , สีฟ้า , สีน้ำเงิน , สีเขียว , สีแดงสีดำ , สีม่วง
คนเกิดวันศุกร์สีเหลือง , สีขาว , สีฟ้า , สีน้ำเงิน , สีชมพู , สีแดงสีเขียว , สีน้ำตาล , สีเงิน
คนเกิดวันเสาร์สีน้ำตาล , สีเหลือง , สีฟ้า , สีน้ำเงิน , สีชมพู , สีแดงสีส้ม , สีเขียว
คนเกิดวันอาทิตย์สีส้ม , สีแดง , สีชมพู , สีเขียว , สีขาวสีฟ้า , สีน้ำเงิน
ตารางสีมลคลตามวันเกิด อัพเดท ปี 2567
ความหมายของสีมงคลตามวันเกิด

ตามวัฒนธรรมจีนดั้งเดิมให้ความสำคัญต่อสี สิ่งเหล่านี้ปรากฎในสถาปัตยกรรม ศิลปะ ภาพวาดต่างๆ โดยมีสีมาตรฐาน ได้แก่ สีเขียว สีแดง สีเหลือง สีดำ และสีขาว ซึ่งสอดคล้องกับธาตุทั้งห้า ไม้ ไฟ ดิน น้ำ และทอง

ความหมายของสีเขียว

สีเขียวเป็นสีที่มีความสอดคล้องกับธาตุไม้ (木) โดยทั่วไปแล้วสีเขียวนั้นเกี่ยวข้องกับสุขภาพ ความรุ่งเรือง และความสามัคคี สีเขียวยังเป็นสีของหยก ซึ่งสื่อความหมายถึงความเจริญเติบโตหรือการเปลี่ยนแปลงของสิ่งใหม่ๆ เมื่อไปประเทศจีนมักจะเห็นสิ่งปลูกสร้าง ธนาคาร และร้านอาหารจะมีสีเขียวเป็นองค์ประกอบอยู่ด้วยเสมอ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อกันว่าสีเขียวเป็นสีแห่งความอ่อนเยาว์อีกด้วย

ความหมายของสีแดง

สีแดงสอดคล้องกับธาตุไฟ (火) หนึ่งในสีที่คนจีนชื่นชอบมากที่สุด เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีและความสุข สีแดงจึงสื่อความหมายถึงงานมงคลหรืองานรื่นเริง เช่น งานแต่งงาน เทศกาลสำคัญต่างๆ รวมถึงวันตรุษจีน ในวันนั้นทุกพื้นที่ล้วนถูกประดับประดาไปด้วยโคมไฟสีแดงอยู่หน้าซุ้มประตูบ้านเรือน ร้านค้า หรือสำนักงานเพื่อความเป็นสิริมงคล

ความหมายของสีเหลือง

สีเหลืองเป็นสีที่สอดคล้องกับธาตุดิน (土) สื่อความหมายถึงอำนาจ ความเจริญรุ่งเรือง และความเป็นปึกแผ่นมั่นคง ถือได้ว่าสีเหลืองเป็นศูนย์กลางของทุกสรรพสิ่ง สีเหลืองเป็นสีที่มีความสูงส่ง ในสมัยราชวงศ์ถัง ประชาชนคนธรรมดาจึงถูกห้ามใช้ในบางกรณี เพราะต้องสงวนให้แก่กษัตริย์และพระพุทธศาสนา ดังนั้นเครื่องนุ่งห่มของพระสงฆ์และการประดับตกแต่งในวัดจึงเป็นสีเหลืองอย่างที่เราเห็นกันในปัจจุบัน

ความหมายของสีดำ

สีดำเป็นสีกลางที่สอดคล้องกับธาตุน้ำ (水) ในคัมภีร์อี้จิงบันทึกไว้ว่าสีดำเป็นสีแห่งสวรรค์ ดังวลี “神秘的黑色天地”มีความหมายว่า ฟ้าดินสีดำอันลึกลับ โดยที่มานั้นเกิดจากการสังเกตมาอย่างยาวนานว่าท้องฟ้าทางทิศเหนือเป็นสีดำ พวกเขาต่างเชื่อว่าเง็กเซียนฮ่องเต้ ผู้เป็นจักรพรรดิแห่งสวรรค์ได้ประทับอยู่ ณ ดาวเหนือ จะเห็นได้ว่ารถของรัฐบาลจีน และชุดของตำรวจจีนล้วนเป็นสีดำทั้งหมด เพื่อสื่อว่าเป็นผู้มีอำนาจในการควบคุมนั่นเอง

ความหมายของสีขาว

สีขาวมีความสอดคล้องกับธาตุทอง (金) เป็นสัญลักษณ์แห่งความสว่าง ความบริสุทธิ์ และสมปรารถนา ในวัฒนธรรมจีนสีขาวยังเป็นสีถือเป็นสีที่ตรงข้ามกันกับสีแดง ซึ่งสื่อความหมายถึงความบริสุทธิ์และความสงบอันเป็นนิรันดร์ ในสมัยโบราณหลังจากที่คนในครอบครัวหรือเครือญาติเสียชีวิต คนในบ้านล้วนต้องสวมใส่ชุดสีขาวเพื่อไว้ทุกข์ให้กับผู้ตาย จึงกลายเป็นสีต้องห้ามสำหรับงานมงคลต่างๆ

เครดิต : โหราศาสตร์น่ำเอี๊ยง

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group