ปั้มแวคคั่ม ( แวคคั่มน้ำ ) คุณสมบัติและการใช้งาน

แวคคั่มปั้ม ( แวคคั่มน้ำ ) คุณสมบัติและการใช้งาน

แวคคั่มปั้ม มีหลักการทำงานอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งมีข้อดีแตกต่างกันไป เพียงแต่ลักษณะของการใช้งานจะเป็นตัวบ่งบอกเองว่าควรใช้แบบใดจึงจะเหมาะสม (Liquid ring) เหมาะกับการใช้งานหนักและกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรม

มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมในการทำงานที่มีความร้อน ความชื้น เศษฝุ่น ปั๊มชนิดนี้มีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนในการทำงาน ใช้น้ำในการหล่อเลี้ยงในการทำงาน ไม่ใช่น้ำมัน ถ้าปั้มแวคคั่มน้ำมันจะเป็นอีกประเภท ปั้มชนิดนี้เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่เครื่องจักรทำงานร่วมกับน้ำอย่างเช่น โรงงานอุตสาหกรรมประเภทพลาสติก ท่อพลาสติก ชิ้นงานโปรไฟล์พลาสติก เป็นต้น ที่ต้องใช้น้ำในการหล่อเลี้ยงชิ้นงานเพื่อให้ได้สภาพคงเดิม

การทำงานของปั้มแวคคั่ม

  1. ปั้มแวคคั่ม หรือ ปั้มสูญญากาศ เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ใช้เพื่อดูดอากาศทำให้ชิ้นงานสามารถขึ้นได้เต็มรูป การทำงานของมันก็เลยดูไม่ซับซ้อนอะไรมากนัก คือ ใช้แวคคั่มในการดูดชิ้นงานโปรไฟล์เพื่อให้ขึ้นรูปตามที่ต้องการ
  2. ปั้มชนิดนี้จะใช้น้ำในการหล่อเลี้ยง ห้ามใช้น้ำมันโดยเด็ดขาดเพราะว่าคนละประเภทกัน ถ้าใช้อย่างอื่นที่ไม่ใช่น้ำในการหล่อเลี้ยงแล้วอาจทำให้สินค้าเกิดความเสียหายได้
  3. ปั้มชนิดนี้เมื่อมีการทำงานจะมีเสียงดังรบกวน ไม่เกิน 50 เดซิเบล

หลักๆของการทำงานเจ้าตัวปั้มแวคคั่มหรือปั้มสูญญากาศก็มีเท่านี้ สินค้าออกแบบมาเพื่อการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม และที่เหนือไปกว่านั้นยังง่ายต่อการใช้งานและง่ายต่อการติดตั้งด้วยเช่นกัน สินค้ามีความทนทาน มีคุณภาพเหมาะสมกับ อุตสาหกรรม และมีบริการหลังการขายพร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์ แต่ถ้าท่านใดมีอยากได้ความรู้เพิ่มเติม เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย หรือถ้าท่านลูกค้าสนใจสามารถคลิกได้ที่ลิ้งตรงนี้เลยครับ CLICK หรือจะติดต่อทางช่องอื่นก็ตามข้างล่างนี้ครับ

วีดีโอนี้เป็นการทำงานของปั้มแวคคั่มครับ

 

Line : Lakkana99
เบอร์ติดต่อ : 081-6428556

เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th