บทความ

ปั้มแวคคั่ม ( แวคคั่มน้ำ ) คุณสมบัติและการใช้งาน

ปั้มแวคคั่ม

vaccum pump

แวคคั่มปั้ม หรือ ปั้มแวคคั่ม มีหลักการทำงานอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งมีข้อดีแตกต่างกันไป เพียงแต่ลักษณะของการใช้งานจะเป็นตัวบ่งบอกเองว่าควรใช้แบบใดจึงจะเหมาะสม ปั้มน้ำแวคคั่ม (Liquid ring) เหมาะกับการใช้งานหนักและกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรม มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อมในการทำงานที่มีความร้อน ความชื้น เศษฝุ่น ปั๊มชนิดนี้มีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนในการทำงาน ใช้น้ำในการหล่อเลี้ยงในการทำงาน ไม่ใช่น้ำมันถ้าปั้มน้ำมันจะเป็นอีกประเภท ปั้มชนิดนี้เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมที่เครื่องจักรทำงานร่วมกับน้ำอย่างเช่น โรงงานอุตสาหกรรมประเภทพลาสติก ท่อพลาสติก ชิ้นงานโปรไฟล์พลาสติก เป็นต้น ที่ต้องใช้น้ำในการหล่อเลี้ยงชิ้นงานเพื่อให้ได้สภาพคงเดิม

  1. ปั้มน้ำแวคคั่ม หรือ ปั้มสูญญากาศ เหมาะสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ใช้เพื่อดูดอากาศทำให้ชิ้นงานสามารถขึ้นได้เต็มรูป การทำงานของมันก็เลยดูไม่ซับซ้อนอะไรมากนัก คือ ใช้แวคคั่มในการดูดชิ้นงานโปรไฟล์เพื่อให้ขึ้นรูปตามที่ต้องการ
  2. ปั้มชนิดนี้จะใช้น้ำในการหล่อเลี้ยง ห้ามใช้น้ำมันโดยเด็ดขาดเพราะว่าคนละประเภทกัน ถ้าใช้อย่างอื่นที่ไม่ใช่น้ำในการหล่อเลี้ยงแล้วอาจทำให้สินค้าเกิดความเสียหายได้
  3. ปั้มชนิดนี้เมื่อมีการทำงานจะมีเสียงดังรบกวน ไม่เกิน 50 เดซิเบล
ปั้มแวคคั่ม

หลักๆของการทำงานเจ้าตัวปั้มน้ำหรือปั้มสูญญากาศก็มีเท่านี้ สินค้าออกแบบมาเพื่อการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม และที่เหนือไปกว่านั้นยังง่ายต่อการใช้งานและง่ายต่อการติดตั้งด้วยเช่นกัน สินค้ามีความทนทาน มีคุณภาพเหมาะสมกับ อุตสาหกรรม และมีบริการหลังการขายพร้อมทีมงานที่มีประสบการณ์ แต่ถ้าท่านใดมีอยากได้ความรู้เพิ่มเติม เรายินดีเป็นที่ปรึกษาให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเลย หรือถ้าท่านลูกค้าสนใจสามารถคลิกได้ที่ลิ้งตรงนี้เลยครับ ปั้มแวคคั่ม ราคาเท่าไหร่ หรือจะติดต่อทางช่องอื่นก็ตามข้างล่างนี้ครับ


สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group