บทความ

ห้องนอนควรหันไปทางทิศไหนของบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย (2567)

ห้องนอนควรหันไปทางทิศไหนของบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย (2024)
ห้องนอนควรหันไปทางทิศไหนของบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย (2024)

ห้องนอนถือเป็นอีกหนึ่งห้องภายในบ้านที่มีความสำคัญต่อบ้านต่อชีวิตของเรา เรามาดูกันว่า ห้องนอนควรหันไปทางทิศไหนของบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย อัพเดท (2567) อย่างที่บอกครับว่าห้องนอนถ่อเป็นห้องที่มีความสำคัญอย่างมากเพราะมันเป็นห้องที่เราต้องใช้พักผ่อนเวลากลับมาจากการทำงานอย่างเหนื่อยล้า เราใช้ห้องนอนในเวลาพักผ่อน วันหยุด และอย่างนั้นเองเราถึงต้องให้ความสำคัญกับมัน บางคนใช้ห้องนอนเป็นพื้นที่พักผ่อนมากกว่าพื้นที่อื่นๆภายในบ้านด้วยซ้ำ การจัด ห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ที่ดีก็เพื่อให้ห้องเป็นพลังบวกให้กับผู้ที่อยู่อาศัยซึ่งจะส่งผลทั้งทางกายและทางใจ บ้างเชื่อว่าการจัดฮวงจุ้ยนั้นเพื่อเสริมด้านบารมี การงาน เลยด้วยซ้ำ นอกจากการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้คุณมีสุขภาพที่ดีแล้วยังมีเรื่องเกี่ยวกับศาสตร์ความเชื่อเกี่ยวกับห้องนอนเข้ามาด้วย ซึ่งเป็นความเชื่อในแบบโหราศาสตร์ไทย ทั้งหมดที่กล่าวมาต้องบอกก่อนนะครับว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้นนะครับ ซึ่งความเชื่อนั้นถ้าไม่ได้เหนือบ่ากว่าแรงอะไรมาก ส่วนตัวผมเองนั้นก็คิดว่าทำไว้ก็ไม่เสียหายนิครับ

สารบัญ show

ต้องพูดแบบนี้ครับว่ามันเป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ คล้ายๆกับว่าพูดต่อกันมา บ้างได้ผล บ้างไม่ได้ผล แต่การที่มันมีความเชื่อมายาวนานขนาดนี้นก็แน่นอนแหละครับ คนส่วนใหญ่เห็นด้วยและเห็นผล แต่เชื่อไหมครับว่าความเชื่อเหล่านี้สามารถอธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ เพราะในตอนกลางคืน ผนังทิศตะวันตกจะร้อนเนื่องจากต้องรับแสงแดดตลอดบ่าย ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพเนื่องจากอุณหภูมิของศีรษะที่สูงขึ้นนั้นเอง การจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ยนั้น และการจัดห้องนอนนั้นนอกจากจะดีต่อดวงชะตาผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังช่วยลดปัญหาการนอนหลับได้อีกด้วย

ห้องนอนถือเป็นห้องที่สำคัญที่สุดอีกห้องหนึ่งภายในบ้าน การจัดห้องนอนให้น่าอยู่และถูกต้องย่อมส่งผลดีต่อเจ้าของทั้งกายและใจ เพราะหากคุณพักผ่อนได้เพียงพอ สุขภาพของคุณก็จะดีขึ้น และทำให้การทำงานเดินหน้าไปได้จนประสบความสำเร็จ นอกจากนั้น ตามหลักความเชื่อและโหราศาสตร์ การจัดทิศหัวนอนให้ถูกต้อง ยังสามารถช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการงาน การเงิน โชคลาภ หรือความสัมพันธ์กับคนรอบข้างตามหลักความเชื่ออีกด้วย

การหันหัวนอนให้ถูกต้องเป็นความเชื่อที่มีมานานในสังคมไทย โดยคนไทยจะเรียกการหันหัวนอนให้ถูกต้องว่า ทิศหัวดี-ทิศผีนอน ตามความเชื่อที่มีมาแต่โบราณ การหันหัวเตียงไปทางทิศเหนือและตะวันออก ถือเป็นทิศหัวดี เป็นมงคลต่อชีวิต นอกจากนี้ ทิศใต้ก็เป็นอีกทิศที่ดีเช่นกัน เพราะเมื่อครั้งพระพุทธเจ้าปรินิพพาน พระองค์ทรงนอนหันพระเศียรไปทางทิศใต้ จึงเชื่อว่าการหันหัวเตียงไปทางทิศนี้จะนำมาซึ่งความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ส่วนทิศตะวันตกคือทิศผีนอน ห้ามหันไปเด็ดขาด เพราะตามความเชื่อถือเป็นทิศที่คนตายจะเดินทางสู่ปรโลก หากหันหัวเตียงไปทางทิศตะวันตกจะทำให้อายุสั้น ถูกผีอำได้ง่าย นอกจากนี้ยังเชื่อด้วยว่าหากยมบาลผ่านมาเห็น จะถูกดึงวิญญาณออกไปเพราะคิดว่าเราตายแล้ว

ห้องนอนควรหันไปทางทิศไหนของบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย (2024) 1

ความเชื่อเกี่ยวกับการหันหัวนอนให้ถูกทิศ นอนหันหัวไปทางไหนดีที่สุด เนื่องจากห้องนอนแต่ละทิศสามารถส่งผลต่อเจ้าของบ้านได้แตกต่างกัน ฉะนั้นมาดูกันว่าเจ้าของบ้านควรจะเลือกห้องนอนในทิศไหนและหลีกเลี่ยงห้องนอนในทิศไหน ตามหลักฮวงจุ้ยต่อไปนี้ค่ะ

ถ้าตามความเชื่อของคนไทยและหลักฮวงจุ้ย ทิศที่ห้ามนอนหันหัวไปคือ ทิศตะวันตก เนื่องจากเชื่อว่าเป็นทิศของดวงอาทิตย์ตกและถือเป็นทิศของผีตายโหง หากนอนหันหัวไปทางทิศนี้จะทำให้อายุสั้น จะถูกผีหลอก ผีอำ ได้ง่าย รวมทั้งยังเชื่อว่าหากยมบาลเห็นจะเข้าใจผิดคิดว่าเราตายไปแล้วและจะดึงวิญญาณออกไปนอกจากนี้ ทั้งหมดนี้ผมขอบอกก่อนเลยนะครับว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น บางท่านอาจจะอ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องตลก มันยังมีความเชื่อบางประการที่ ห้ามนอนทิศไหน ซึ่งการหันหัวไปทางทิศใต้ เนื่องจากเชื่อว่าเป็นทิศของมังกร ซึ่งถือเป็นทิศที่พลังสูง หากนอนหันหัวไปทางทิศนี้จะทำให้รู้สึกไม่สบายตัว นอนหลับไม่สนิท

นอกจากทิศหัวดี ทิศผีนอนตามความเชื่อของคนไทยโบราณแล้ว ในวิชาฮวงจุ้ยของชาวจีนเองก็มีความเชื่อเรื่องนี้อยู่เช่นกัน แม้จะมีรายละเอียดบางอย่างที่ต่างออกไปแต่จุดประสงค์ของการจัดทิศหัวนอนก็ยังคงเพื่อให้นอนหลับสบายพร้อมเสริมความเป็นสิริมงคลเช่นเดียวกับของคนไทย เพราะตามหลักฮวงจุ้ย ห้องนอนเป็นสถานที่ที่ซึ่งมีความสำคัญต่อโชคไม่น้อยไปว่าห้องทำงาน ดังนั้นถ้าอยากประสบความสำเร็จในชีวิต ก็ต้องให้ความสำคัญต่อการนอนหันหัวให้ถูกทิศถูกทางด้วย

ห้องนอนก็ควรวางที่นอนไว้ในทิศทางที่ถูกด้วยเช่นกันตามหลักโหราศาสตร์ ฮวงจุ้ย ถ้ามันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเรามากนัก ก็ควรเชื่อเรื่องเหล่านี้ไว้บ้างก็ยังดีครับ ห้องนอนตามความเชื่อและตามหลักฮวงจุ้ยแล้วมันส่งผลต่อผู้อยู่อาศัย ห้องนอนแต่ละทิศสามารถส่งผลต่อเจ้าของบ้านได้แตกต่างกัน ฉะนั้นมาดูกันว่าเจ้าของบ้านควรจะเลือกห้องนอนในทิศไหนและหลีกเลี่ยงห้องนอนในทิศไหนตามหลักฮวงจุ้ย

1. ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ห้องนอนในทิศตะวันตกเฉียงใต้เป็นทิศที่เหมาะกับเจ้าของบ้านมาก ๆ เพราะเป็นทิศที่ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตของเจ้าของบ้านดีขึ้น การทำงานก็ไหลลื่น การเงินก็ดี มีเสน่ห์ดึงดูดใจ และที่สำคัญยังช่วยส่งเสริมในเรื่องโชคลาภและหน้าที่การงาน

2. ทิศตะวันตก

ต้องบอกว่าห้องนอนในทิศตะวันตกนี้ให้ผลดีกับเจ้าของบ้านเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะสำหรับเจ้าของบ้านที่เป็นผู้หญิง จะยิ่งเหมาะมาก ดังนั้นทิศตะวันตกจึงถือเป็นอีกหนึ่งทิศห้องนอนที่เหมาะสำหรับเจ้าของบ้าน

3. ทิศใต้

นอกจากทิศตะวันตกเฉียงใต้และทิศตะวันตกแล้ว ทิศใต้ก็เป็นอีกทิศหนึ่งที่เหมาะสำหรับห้องนอนเจ้าของบ้าน ฉะนั้นถ้าบ้านไหนที่ไม่มีห้องนอนอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้หรือทิศตะวันตกละก็ เจ้าของบ้านก็สามารถเลือกทิศใต้แทนได้

4. ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ห้องนอนในทิศตะวันตกเฉียงเหนือเป็นทิศที่ไม่ค่อยเหมาะกับเจ้าของบ้านสักเท่าไร เพราะเชื่อว่าการนอนในทิศนี้จะทำให้ชีวิตไม่มั่นคง มีปัญหาด้านการเงิน และมักจะต้องปวดหัวกับเรื่องงาน ทั้ง ๆ ที่ไม่จำเป็นอยู่บ่อย ๆ ทว่าห้องนอนในทิศนี้เหมาะจะใช้เป็นห้องนอนสำหรับแขก

5. ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ห้องนอนในทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทิศที่ไม่ค่อยเหมาะกับเจ้าของบ้านและสมาชิกคนอื่น ๆ เช่นกัน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าจะทำให้นอนไม่ค่อยหลับ รู้สึกวิตกกังวล และเป็นคนใจร้อน

6. ทิศตะวันออก

ทิศตะวันออกเป็นทิศที่ไม่ค่อยดีสำหรับเจ้าของบ้านสักเท่าไร ทว่าบ้านไหนที่มีห้องนอนอยู่ในทิศนี้ก็ไม่ต้องเครียดไป เพราะจริง ๆ แล้วห้องนอนทิศนี้ดีกับสมาชิกที่เป็นเด็ก เช่น ห้องนอนลูกสาวหรือห้องนอนลูกชาย

7. ทิศเหนือ

ทิศเหนือก็ไม่ค่อยเหมาะกับเจ้าของบ้านเช่นเดียวกับทิศตะวันออก แต่สามารถใช้เป็นห้องนอนเด็กได้ ฉะนั้นเพื่อให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เจ้าของบ้านควรหลีกเลี่ยงห้องนอนทิศนี้จะดีที่สุด

8. ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นทิศที่ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากทั้งทิศตะวันออกและทิศเหนือต่างก็เป็นทิศที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและการเงินของเจ้าของบ้าน ฉะนั้นเจ้าของบ้านหลาย ๆ คนจึงควรหลีกเลี่ยงทิศนี้เอาไว้ ทว่าถ้าหากบ้านไหนที่มีทางเข้าบ้านอยู่ทางทิศตะวันตกหรือบ้านหันหน้าไปหาทิศใต้ ก็สามารถที่จะใช้ห้องนอนทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือเป็นห้องนอนหลักได้ ส่วนถ้าใครที่ไม่ได้หันไปทางทิศดังกล่าวก็ไม่เป็นไร เพราะจริง ๆ แล้วห้องนอนทิศนี้จะเหมาะกับสมาชิกที่เป็นเด็ก ๆ มาก

ห้องนอนควรหันไปทางทิศไหนของบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย (2024) 2

นอกจากทิศหัวนอนที่ช่วยเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแล้ว ตามหลักฮวงจุ้ยยังมีทิศที่ควรหลีกเลี่ยงเป็นข้อปลีกย่อยอีกเล็กน้อย ดังนี้

หันหัวนอนไปทางห้องครัว

การหันหัวนอนไปทางห้องครัว ตามหลักฮวงจุ้ยการหันหัวนอนไปทางห้องครัวถือเป็นทิศที่อับโชค หน้าการงานติดขัด มักจะมีปัญหารบกวนเนื่องจากห้องครัวเป็นห้องที่ใช้สำหรับทำอาหาร จึงทำให้เกิดกลิ่นหรือเสียงจนนอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากนี้ยังมีความเชื่ออีกว่า ภายในห้องครัวคือพลังงานธาตุไฟ ถ้าหันหัวนอนไปในทิศที่มีเตาไฟตั้งอยู่ จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากธาตุไฟมากเกินไป ส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยในห้องนอนนั้นได้

หันหัวนอนไปทางห้องน้ำ

การหันหัวนอนไปทางห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย มักจะทำให้เกิดปัญหา ชีวิตเกิดความยุ่งยาก มีคนใส่ร้ายนินทา ตามหลักวิทยาศาสตร์ การหันหัวนอนไปทางทิศนี้จะทำให้ร่างกายได้รับความชื้นจากห้องน้ำ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัย ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกาย อาจทำให้เจ็บป่วยบ่อย

หันหัวเตียงไปทางผนังที่มีรอยแตกร้าว

การหันหัวเตียงไปทางผนังที่มีรอยแตกร้าย เชื่อกันว่า ชีวิตครอบครัวจะมีปัญหา เกิดการทะเลาะเบาะแว้งจนอาจถึงขัดหย่าร้าง ตามหลักจิตวิทยา การหันหัวไปทางผนังที่ร้าวจะทำให้เรารู้สึกถึงร้อยร้าวในจิตใจ รู้สึกไม่มั่นคง ดังนั้น จึงควรซ่อมแซมรอยร้าวให้เรียบร้อย ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการรั่วซึมและปัญหาต่างๆที่จะตามมานั้นเอง

หันหัวนอนไปทางทิศที่มีบันได

ตามหลักฮวงจุ้ยการหันหัวไปทางทิศที่มีบันไดเชื่อว่าจะส่งผลต่อโชคลาภและความเจริญก้าวหน้าในชีวิต เพราะบันไดเป็นที่ที่มีคนเดินย่ำไปมา จึงเปรียบเสมือนว่าเราโดยเหยียบย่ำอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้ามองการตามหลักจิตวิทยา การหันหัวนอนไปทางบันไดจะทำให้เราได้ยินเสียงคนเดินขึ้นลงตลอด ทำให้รบกวนการนอนหลับและรู้สึกระแวงได้

 • ห้ามเตียงนอนตรงกับประตูห้องน้ำ : ซึ่งเป็น ข้อห้ามการวางเตียงนอน ที่เชื่อว่าใครหลายๆคนก็รู้อยู่แล้ว เพราะมีความเชื่อว่าอาจจะส่งผลให้ได้รับพลังงานที่ไม่ดีและทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง
 • ห้ามหันปลายเตียงไปทางประตู : ความเชื่อ ห้าม นอนตรงประตู การวางเตียง นอนตรงประตู จะทำให้มีความรู้สึกไม่ปลอดภัย เนื่องจากมีการเข้าออกห้องอยู่บ่อยๆ อีกแง่มุมหนึ่งก็คือในแง่ของฮวงจุ้ยเชื่อว่าประตูเป็นสื่อกลางระหว่างโลกของคนและโลกของวิญญาณ อาจจะทำให้คนที่นอนบริเวณนี้ถูกผีอำได้บ่อยครั้ง
 • อย่าวางกระจกไว้ตรงกับที่นอน : สำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วจะทำให้เรารู้สึกหลอกหลอน อีกทั้งเมื่อตื่นมากลางดึกอาจจะตกใจเงาแวบๆที่กระจก ทำให้การนอนไม่มีประสิทธิภาพอีกด้วย
 • อย่าวางเตียงนอนใต้คาน : เป็นอันรู้กันดีว่าไม่ควรเป็นอย่างยิ่งเพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะรู้สึกเหมือนมีอะไรมากดทับตลอด ทำให้ร่างกายเจ็บป่วยง่าย

นอกจากนี้ การหันหัวที่นอนไปทางทิศตามวันเกิดก็ยังมีความเชื่อ มีหลักการนอนตามฮวงจุ้ย เราก็ยังสามารถพิจารณา ทิศหัวนอน ตามวันเกิดได้อีกด้วย ห้องนอนควรหันไปทางทิศไหนของบ้าน โดยทิศที่เหมาะสมกับแต่ละวันเกิดมีดังนี้

 • วันอาทิตย์ : ทิศตะวันออกเฉียงใต้
 • วันจันทร์ : ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 • วันอังคาร : ทิศตะวันออก
 • วันพุธกลางวัน : ทิศใต้
 • วันพุธกลางคืน : ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 • วันพฤหัสบดี : ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
 • วันศุกร์ : ทิศตะวันตก
 • วันเสาร์ : ทิศตะวันตกเฉียงใต้

เครดิต : https://www.kapook.com/

นอนหันหัวไปทางทิศเหนือได้ไหม

บางสิ่งบางอย่างมันไร้สาระ พูดกันไปพูดกันมา ไม่มีเหตุมีผล เช่น หันหัวไปทางทิศเหนือ จะอยู่เหนือคนอื่น หันหัวไปทางทิศตะวันตก ชีวิตจะตกต่ำ หันหัวไปทางทิศใต้ จะอยู่ใต้คนอื่น ๆเสมอ หัวหัวไปทางทิศตะวันออก ชีวิตจะรุ่งโรจน์เหมือนแสงอาทิตย์ยามเช้า อันที่จริงถ้าจะหันหัวนอนไปทางทิศใหน ถ้าพูดถึงฮวงจุ้ย มันก็จะมีสูตร โดยยึดหลักเหตุและผล+ความสมดุล อย่างเช่น ถ้าห้องของคุณติดแอร์ สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคืออย่านอนใต้แอร์ เพราะน้ำแอร์มีโอกาสหยดลงมา หรือการนอนหันหัวไปทางหน้าต่าง ถ้าคุณไม่เปิดหน้าต่างนอน ก็ไม่เป็นไร เพราะฝุ่นละอองไม่สามารถเข้ามาได้ ลองใช้เหตุและผลในการพิจารณา เพื่อความมั่นใจ ถ้าเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยมาก ก็ให้หารหัสราศีเกิดของแต่ละคน นำไปเทียบกับ 8 ทิศ แต่ละทิศจะมีดี-ร้ายต่างกัน แบ่งห้องนอนของคุณออกเป็น 8 ทิศ ก็จะรู้ว่าทิศที่เหมาะสมอยู่มุมใหน

นอนหันหัวไปทางบันไดได้ไหม

คือเอาอย่างนี้ครับ ผมจะไม่ยึดตามหลักอะไรเลย ถ้าเราหันหัวนอนไปทางบันได้ มันส่งผลกระทบต่อการนอนอยู่แล้วครับ เพราะเราจะได้ยินเสียงคนเดินขึ้นเดินลงตลอดเวลา เห็นไหมล่ะครับ หลักการมันก็มีแค่นี้ เขาก็เอาจากการวิจัย พิสูจน์ต่างๆนาๆมา หลักเหล่านี้นอกจะเป็นความเชื่อแล้ว มันก็ยังมีส่วนที่เป็นความจริงอยู่ด้วย

นอนหันหัวไปทางประตูได้ไหม

การหันทิศหัวนอน ไม่ได้อยู่ที่ว่าหันไปหน้าบ้านหรือหลังบ้านแล้วไม่ดี ตามหลักฮวงจุ้ย การหันทิศหัวนอนที่เหมาะสมกับปีเกิดจะช่วยส่งเสริมผู้นอน

ห้องนอนควรหันไปทางทิศไหนของบ้าน

ตามที่กล่าวไว้ด้านบนเลยครับ เอาทิศที่ไม่ตรงประตูห้องนอน และหน้าต่างดีที่สุด หัวเตียงควรทึบและไม่ความแขวนอะไรเลย ไม่มีห้องน้ำห้องครัวอะไรตรงหัวเตียง เวลาสร้างบ้านต้องดูดีๆ เลยห้องนอน ไม่งั้นจัดวางเตียงลำบากมาก

การหันหัวนอนตามหลักฮวงจุ้ย

ทางฮวงจุ้ยไม่ได้ห้ามทิศ หันไปทิศตะวันตกยังได้เลยแต่ห้ามเรื่องสิ่งโดยรอบเช่นหัวนอนไม่ติดห้องน้ำทางเดิน ไม่นอนใต้คาน ไม่มีกระจกสะท้อน ไม่อยู่ชั้นลอย เอาจริงๆ การหันหัวนอนถ้ามันไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต ก็ทำตามหลักเหล่านี้ก็ไม่ได้เสียหายนะครับ แต่ถ้าเราทำตามหลักฮวงจุ้ยแล้วมันส่งผลกระทบเช่น เขาให้หันไปทางทิศเหนือ แต่หัวเตียงมันไปติดกับสิ่งของบางอย่าง ก็อย่าเลยครับ มันส่งผลกระทบต่อชีวิตมากเกินไป เอาตามที่สะดวกเราดีกว่า แต่ถ้าทำได้ก็ควรทำ

บริษัท CCTGROUP เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านในราคาย่อมเยาว์ ราคาส่ง เพื่อผู้รับเหมาจะได้มีกำไรที่มากขึ้น

เราจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นบ้าน พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ ในราคาส่ง ร่อง PVC นอกเหนือจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเรายังผลิต เซี้ยม , คิ้วกระเบื้อง , จมูกบันไดพลาสติก , สามเหลี่ยมลบมุม PVC , ประตู PVC , เส้นแบ่งแนว PVC , บัวเชิงผนัง , กรอบรูปมินิมอล อุปกรณ์ปูพื้นภายในฟิตเนส เช่น แผ่นยางปูฟิตเนส

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย

Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group