เครื่องตัดเม็ดพลาสติก มาทำความรู้จักกับเครื่องจักรตัวนี้กันดีกว่า

70 / 100

เครื่องตัดเม็ดพลาสติกเป็นเครื่องจักรประเภท Extruder หรือเครื่องจักรประเภทรีดพลาสติกให้ออกมาเป็นเส้น ถ้าเครื่องจักรประเภทนี้เราจะเรียกว่า Extrution machine วัตถุดิบที่ใช้สำหรับการทำงานกับเครื่องจักรตัวนี้คือ PVC PP PS ABS ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าลูกค้าต้องการอะไร ผมเคยเขียนบทความที่เกี่ยวกับการใช้ เครื่องรีดพลาสติก หรือ เครื่องรีดชิ้นงานพลาสติก คืออะไร สามารถลองย้อนไปอ่านบทความเก่าของผมที่เคยเขียนไว้ได้ครับ

เครื่องตัดเม็ดพลาสติกมีกี่แบบกี่ประเภท?

เครื่องตัดเม็ดพลาสติกมีทั้งหมด 2 ประเภท ทั้ง 2 ประเภทนี้มีความต่างกันและทำหน้าที่ต่างกัน แต่ก็อย่างที่ผมบอกว่าขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าตัววัตถุดิบของลูกค้าเป็นแบบไหน ถ้าวัตถุดิบของลูกค้าเป็น ABS PP หรือพลาสติกจำพวกอื่นที่มีความเหนียว ลูกค้าต้องใช้แบบ Single Screw แต่ถ้าวัตถุดิบของลูกค้าเป็น PVC หรือพลาสติกที่ไม่มีความเหนียว ลูกค้าสมควรใช้แบบ Twin Screw

ขั้นตอนในการผลิต

เริ่มแรกก่อนที่เราจะเดินต้องมีการอบผงพลาสติกก่อนเดินด้วยทุกครั้ง เพื่อต้องการการที่ผงพลาสติกของเรามีความชื้น แล้วเมื่อเราได้ผงพลาสติกที่เรานำไปอบมาแล้ว เราจึงนำมาใส่ในเครื่องเพื่อทำการที่จะหลอมผงพลาสติกให้ออกมาเป็นเส้นพลาสติก แล้วจึงนำมาตัดให้เป็นพลาสติกที่มีขนาดความยาวที่เราต้องการ พอเราตัดออกมาได้ได้เม็ดพลาสติกแล้ว มีขนาดความยาวที่เราต้องการแล้ว เราจึงเอาเค้าเครื่อง เพื่อไล่ความร้อน เพื่อไม่ให้เม็ดพลาสติก มีความร้อนจนทำให้ติดกันเป็นก้อน แล้วจึงทำมาบันจุใส่กระสอบ หรือนำไปเดินเป็นอุปกรณ์ที่เราต้องการ

วิธีการเลือกเครื่องตัดเม็ดพลาสติก

  1. เราต้องการชนิดของพลาสติกเป็น PVC PP PS ABS
  2. เราต้องการจำนวนในการผลิตเท่าไหร่
  3. ต้องเลือกขนาดของสกูลให้ตรงกับชนิดของพลาสติกที่เราจะเดิน
  4. ต้องเลือกขนาดของสกูลให้พอดีกับจำนวนที่เราจะเดิน หรือเราต้องการ

ขอได้เปรียบที่เราได้เปรียบที่อื่น

  1. เราสามารถให้คำปรึษาได้ถูกต้อง
  2. วิธีการใช้เครื่องเราสามารถสอนจนเป็น
  3. จำนวนให้การผลิตได้ตามความต้องการที่ลูกค้าต้องการ
  4. คุณภาพของเครื่องได้มารตฐาน
  5. ผลผลิตได้คุณภาพตามความต้องการ
  6. เครื่องจักรเราสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าลูกค้ายังไม่เข้าใจหรือมีตรงไหนที่สงสัยสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามข้อมูลได้ตลอดเวลา เรายินดีให้คำปรึกษา คำแนะนำและข้อสงสัยที่ลูกค้ามีอยู่ เราจะตอบให้หมดครับ หรือว่าลูกค้าสนใจตัวเครื่องจักร สามารถคลิกมาตรงนี้ครับ เครื่องตัดเม็ดพลาสติก หรือสามารถเลือกดูจากลิ้งด้านล่างครับเกี่ยวกับเครื่องจักรอุตสาหกรรมตัวอื่น

ติดต่อ :
Email : [email protected]
เบอร์โทรศัพท์ : 081-2079977 , 081-6428557 (คุณสมนึก)
Line ID : 0812079977
เรียบเรียงข้อมูลโดย : https://www.cctgroup.co.th