บทความ

23 ต้นไม้มงคล ปลูกภายในบ้านก็ดี ในออฟฟิศก็ปัง!! (2567)

25 ต้นไม้มงคล ปลูกภายในบ้านก็ดี ในออฟฟิสก็ปัง!! (2567)
25 ต้นไม้มงคล ปลูกภายในบ้านก็ดี ในออฟฟิสก็ปัง!! (2567)

วันนี้ผมอยากจะมาแนะนำต้นไม้มงคลที่ใช้เพิ่มโชคลาภ เสริมบารมี 23 ต้นไม้มงคล ปลูกภายในบ้านก็ดี ในออฟฟิศก็ปัง!! (2567) เมื่อเจอคำถามนี้ ไม่ว่าใครก็คงตอบว่า “ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ” แต่ความเป็นจริงมันไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะกว่าจะเป็นเศรษฐีได้ อาจต้องแลกมาด้วยการทำงานที่ทุ่มเท และต้องใช้เวลานานกว่าจะถึงวันนั้น แต่จะทำอย่างไรให้กลายเป็นเศรษฐีณีหน้าใหม่แห่งวงการ

เอาล่ะครับ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยกล ก็ต้องเอาด้วยมนต์คาถา! แต่ถ้าไม่ได้อะไรเลย ไม่ต้องเศร้าหรือเก็บมาคิดให้ชีวิตดาวน์ เพราะเรายังมีทางเลือกอีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือ การปลูก “ต้นไม้มงคล” เพราะความเชื่อของคนไทยที่ว่า ต้นไม้ช่วยเสริมดวง และความเป็นสิริมงคลต่าง ๆ ให้ชีวิต

Contents hide
ต้นมะยม

1. ต้นมะยม

การปลูกต้นต้นมะยมนั้นมีความเชื่อมาแต่โบราณว่า การปลูกต้นมะยมหน้าบ้าน จะทำให้คนนิยมชมชอบ ไม่มีคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรู ต้องถือว่าเป็นต้นไม้ที่มีความนิยมนำมาปลูกกันมากสมชื่อจริงๆ นอกจากนี้ ยังมีความเชื่ออีกอย่างว่าจะช่วยป้องกันภูตผีปีศาจและสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาในบ้านอีกด้วย ใบกับกิ่งก้าน และผล ก็นำไปใช้ประโยชน์ต่างๆได้หลากหลาย การปลูก และดูแลรักษา ก็ทำได้ง่าย เป็นไม้มงคลที่เติบโตให้ร่มเงาได้อย่างดี

ต้นโมก

2. ต้นโมก

เป็นไม้ดอกที่มีความหมายเป็นสิริมงคลจาก ดอกสีขาว ซึ่งหมายถึงถึงความบริสุทธิ์ ความสุขสดใส และยังมีความเชื่อว่า สามารถคุ้มกันรักษาความปลอดภัยทั้งปวงจากภายนอก เวลาปลูกต้นไม้ชนิดนี้ควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้านจึงจะดี

ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูณ

3. ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูณ

ชื่อ คูณแสดงถึงความหมายที่เป็นมงคล ตามความเชื่อว่าจะ ช่วยส่งเสริมให้ชีวิตของคนในบ้านให้ก้าวหน้าและเจริญรุ่งเรือง เป็นทวีคูณ เสริมบารมี เกียรติยศ และชื่อเสียง อีกทั้งดอกสีเหลืองสดใสของต้นราชพฤกษ์ก็ช่วยทำให้เพิ่มความสดใสของบ้านได้ด้วย

ต้นขนุน

4. ต้นขนุน

เป็นอีก 1 ใน ไม้มงคล 9 อย่าง ตามความเชื่อในว่า การปลูกต้นขนุนในบริเวณบ้านจะหนุนเนือง มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน มีบุญบารมี คนเกื้อหนุน ถ้าเป็นพ่อค้า จะมีคนอุดหนุนจุนเจือเป็นอย่างดี และผลของขนุนก็เป็นผลไม้ที่รสชาติอร่อย เป็นที่ชื่นชอบไม่แพ้ผลไม้อื่นๆเลย

ต้นโป๊ยเซียน

5. ต้นโป๊ยเซียน

ต้นโป๊ยเซียนจัดอยู่ในประเภทไม้ดอกไม้ประดับ และเหมาะกับการเป็นต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านตามความเชื่อ เพื่อเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง ที่สำคัญอีกอย่างคือเป็นไม้เสี่ยงทาย เชื่อกันว่าถ้าโป๊ยเซียนออกดอก 8 ดอกแล้วจะทำให้เจ้าของบ้านมีโชคลาภเข้ามา

ต้นมะม่วง

6. ต้นมะม่วง

ต้นมะม่วงที่ไม่ใช้ ม้าม่วง เพจชื่อดัง ฮ่าๆ ต้นมะม่วงเรียกได้ว่าเป็น ต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้าน ที่ได้รับความนิยม มาตั้งแต่สมัยโบราณ เพื่อป้องกันและขับไล่อันตรายจากสิ่งไม่ดี ให้ออกไป ทั้งยังเชื่อว่าต้นมะม่วงจะช่วยส่งเสริมให้ฐานะ ของคนในบ้านเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา เวลาผลิดอกออกผลก็นำมาบริโภคได้เหมือนไม้ผลอื่นๆ

ต้นนางกวัก

7. ต้นนางกวัก

ต้นนางกวักเป็น 1 ใน ไม้มงคล 9 อย่าง เป็นต้นไม้ซึ่งเหมาะกับบ้านที่ทำอาชีพค้าขาย เพราะมีความเชื่อว่าเหมือนมีนางกวักมาช่วยกวักเงินกวักทอง กวักสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้าน โชคลาภไม่ขาดสาย ค้าขายดี มีกำไรมากยิ่งขึ้นและนอกจากจะทำให้เกิดความเป็นมงคลแล้ว ยังช่วยเสริมให้บริเวณเกิดความสวยงามได้อีกด้วย

ขึ้นชื่อว่านางกวัก แน่นอนว่าต้องเป็นการกวักเงินกวักทองให้เข้ามา จะร่ำรวยขึ้นเรื่อยๆ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ และยังช่วยเสริมให้ธุรกิจ กิจการมีความเจริญรุ่งเรือง

ต้นวาสนา

8. ต้นวาสนา

ต้นวาสนานั้นนอกจากจะเป็น 1ใน ไม้มงคล 9 อย่าง วาสนา ยังจัดอยู่ในกลุ่มต้นไม้ที่นิยมปลูกตามทิศมงคลในบ้านด้วยเช่นกัน เชื่อกันว่าปลูกแล้วทำให้มีบุญวาสนา อันเป็นบ่อเกิดแห่งความสุข สมหวัง ถ้าปลูกได้สวยงามและออกดอก ก็ยิ่งทำให้มีโชคลาภ ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ที่สำคัญคือ ดอกวาสนามีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์มาก

ต้นสนฉัตร

9. ต้นสนฉัตร

ต้นสนฉัตร ถือว่าเป็นต้นไม้มงคล ปลูกหน้าบ้าน ที่มีชื่อเป็นมงคล และให้ความสวยงาม มีเกียรติ มีความสง่างาม ได้รับความสนใจจากบุคคลที่ผ่านมาพบเห็น สมกับเป็นหน้าตาให้เจ้าของบ้าน ช่วยคุ้มครองคนในบ้าน ให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข มีชีวิตที่เฟื่องฟูสดใส

ต้นกระบองเพชร

10. ต้นกระบองเพชร

ต้นกระบองเพชร หรือ ในภาษาอังกฤษเราเรียกว่า (Cactus) นอกจากช่วยดูดซับรังสีที่ออกมาจากคอมพิวเตอร์ ยังเป็นหนึ่งในต้นไม้เรียกทรัพย์ที่กำลังได้รับความนิยม โดยช่วยเสริมโชคลาภ เพิ่มพูนเงินทอง ป้องกันสิ่งไม่ดี กิจการก้าวหน้ารุ่งเรือง และจะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การเงินเร็ว

ต้นไผ่กวนอิม

11. ต้นไผ่กวนอิม

ต้นไผ่กวนอิมเป็นต้นไม้มงคลที่ช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล นำโชคลาภ เงิน ทอง และความร่ำรวยมาให้แก่ผู้ครอบครอง

ต้นสาลิกาลิ้นทอง

12. ต้นสาลิกาลิ้นทอง

ต้นไม้ที่ชื่อเดียวกับของมงคลนั้นคือ ต้นสาลิกาลิ้นทอง ยังช่วยเสริมดวงเหมือนกัน ซึ่งมีความเชื่อว่าถ้าปลูกแล้วจะช่วยเสริมให้มีเมตตามหานิยม มีเสน่ห์ โชคลาภ ค้าขายก็ได้กำไรดี หรือจะเจรจางานก็จะประสบความสำเร็จ

ต้นกวักมรกต

13. ต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกตเป็นหนึ่งในไม้ประดับที่มีชื่ออันเป็นสิริมงคล และยังเป็นไม้แห่งการเสี่ยงทาย ช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ ความมั่งคั่ง เงินทองไหลมาเทมา และความโชคดี

ต้นว่านเศรษฐีเรือนใน

14. ต้นว่านเศรษฐีเรือนใน

แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงความร่ำรวยแล้วนั้คือ ต้นว่านเศรษฐีเรือนใน นอกจากจะเป็นไม้มงคลที่ช่วยป้องกันอันตราย ยังเป็นไม้แห่งการเสี่ยงทายเรื่องโชคลาภอีกด้วย

ต้นว่านรวยไม่เลิก

15. ต้นว่านรวยไม่เลิก

ต้นว่านรวยไม่เลิก เป็นว่านมงคลที่ช่วยเสริมเรื่องการค้าขาย โชคลาภ ความร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมาแบบไม่ขาดสาย เรียกได้ว่าคนปลูกนั้นจะรวยไม่เลิกสมชื่อจริงๆ

ต้นว่านเสน่ห์ขุนแผน

16. ต้นว่านเสน่ห์ขุนแผน

ต้นว่านเสน่ห์ขุนแผนเป็นว่านเสี่ยงทายของเจ้าของว่าน ถ้าว่านเจริญงอกงามดีย่อมหมายถึงว่าเจ้าของว่านเป็นผู้มีความเป็นอยู่เจริญดีมีความสุข และยังเป็นว่านเมตตามหานิยม

ต้นว่านเสน่ห์นางพิมพ์

17. ต้นว่านเสน่ห์นางพิมพ์

ต้นว่านเสน่ห์นางพิมพ์เรียกได้ว่าเป็นไม้มงคลเพราะมีความเชื่อในเรื่องของ ปกป้องคุ้มครอง นำโชคลาภ ช่วยเรื่องค้าขาย เรียกลูกค้า และ รวมถึงเสน่ห์เมตตามหานิยม

ต้นวาสนาหาบเงินหาบอง

18. ต้นวาสนาหาบเงินหาบอง

ต้นวาสนาหาบเงินหาบองเป็นต้นไม้มงคล หายาก ชอบแดดร่มรำไร คนไทยโบราณเชื่อว่า บ้านใดที่ปลูกต้นวาสนาไว้ประจำบ้าน จะทำให้เกิดความสุข สมหวังในชีวิต และเชื่อว่าบ้านใดที่ปลูกต้นวาสนาจะทำให้มีโชควาสนา เนื่องจากเป็นไม้เสี่ยงทาย คือ ถ้าหากผู้ใดดูแลรักษารดน้ำพรวนดิน ใส่ปุ๋ยอย่างดี จนต้นวาสนาออกดอก จะช่วยให้คนในครอบครัวนั้นได้รับโชคลาภ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้านและผู้อาศัย ควรปลูกต้นวาสนาไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ผู้ปลูกควรปลูกในวันอังคาร เพราะโบราณเชื่อว่าการปลูกไม้เพื่อเอาประโยชน์ทางใบ ให้ปลูกในวันอังคาร ถ้าจะให้เป็นมงคลยิ่งขึ้นผู้ปลูกควรเป็นสภาพสตรี เพราะวาสนาเป็นชื่อที่เหมาะสมกับสุภาพสตรี

19. ต้นเงินไหลมาสามกษัตริย์

ต้นเงินไหลมาสามกษัตริย์ เป็นไม้ตระกูลออม เสริมสิริมงคล และยังมีความสามารถช่วยฟอกอากาศ ใบจะมีเส้นเป็นสีขาวคล้ายเงินกำลังไหลมา มีความเชื่อว่า ทำให้ผู้ปลูกก็ทำให้ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา และยังช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับบ้านและคนในบ้านได้อีกด้วย ปลูกในที่ร่มหรือแดดรำไร รดน้ำให้ดินพอชุ่มแต่อย่าแฉะจนเกินไป หรือ รดน้ำ วันละครั้งเวลาเช้า คนโบราณเชื่อว่าบ้านใครปลูกต้นเงินไหลมาจะร่ำรวยเงินไหลเข้าตามชื่อของต้นไม้ ทิศที่ควรปลูกคือตะวันออกเฉียงใต้และควรปลูกในวันอังคาร

ต้นมีแล้วรวย (แก้วกาญจนา)

20. ต้นมีแล้วรวย (แก้วกาญจนา)

ต้นมีแล้วรวย ต้นมีแล้วรวยหรือมณีล้อมเพชร เป็นพืชตระกูลแก้วกาญจนาหรืออโกลนีมา เป็นไม้ประดับที่มีความสวยงามที่ใบ ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งไม้ประดับ เป็นไม้มงคล ช่วยส่งเสริมบารมีให้โชคลาภแก่ผู้ปลูก เหมาะแก่การปลูกประดับตกแต่งอาคาร คอนโด โต๊ะทำงาน เพื่อเสริมดวงทางโชคลาภ ชอบแสงแดดรำไร รดน้ำ 2-3 วันครั้ง

ต้นทับทิมแคระมงคล

21. ต้นทับทิมแคระมงคล

ต้นทับทิมแคระมงคล ปลูกเพื่อเสริมฮวงจุ้ย เหมาะสำหรับปลูกด้านหน้าบ้าน หรือภายในบ้าน หรือจะปลูกสำนักงานอาคารก็ได้หมด แถมมีลูกรับประทานได้ และยังปลูกแล้วดี ช่วยเสริมมงคลให้กับชีวิตด้วย เป็นต้นไม้ที่สื่อถึงการเกิดของชีวิตและความอุดมสมบูรณ์ ทับทิมจึงนิยมนำมาปลูกไว้หน้าบ้านเพื่อป้องกันอันตรายจากสิ่งชั่วร้ายที่จะเข้ามาในบ้าน

ต้นแก้วสารพัดนึก

22. ต้นแก้วสารพัดนึก

ต้นแก้วสารพัดนึกจัดเป็นไม้ล้มลุกอายุหลายปี สูงประมาณ 1.5 เมตร ใบเป็นใบเดี่ยว เรียงสลับ รูปหัวใจยาว ปลายแหลมติ่ง โคนเงี่ยงลูกศร ขอบเว้าเป็นคลื่น ใบหนาและแข็ง แผ่นใบด้านบนสีเขียวเข้ม ชอบดินร่วน ระบายน้ำได้ดี ต้องการน้ำปานกลาง ชอบแดดเช้าหรือร่มรำไร การขยายพันธุ์โดยการแยกกอ เป็นไม้มงคล ปลูกประดับในอาคาร ปลูกเป็นไม้กระถาง

ต้นลิ้นมังกร

23. ต้นลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกร “ไม้ฟอกอากาศ” มีหลายสายพันธ์ุ บางสายพันธุ์ก็หาง่าย ราคาจับต้องได้ บางสายพันธ์ก็หาค่อนข้างยากราคาก็จะสูงหน่อย จุดเด่นของพืชชนิดนี้นอกจากจะสวยงามแล้ว นางยังช่วยฟอกอากาศอีกด้วย สามารถปลูกในบ้าน ปลูกในห้องนอนได้ ดูแลง่ายด้วย

เป็นยังไงบ้างครับหลังจากได้ทราบข้อมูลแล้ว ไปสำรวจดูว่า บ้านเรามีไม้มงคลชนิดไหนบ้าง ถ้ายังไม่มีหามาปลูกกัน อย่างน้อยก็สามารถเพิ่มความร่มรื้นให้กับบ้าน สามารถปลูกได้ทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน

ต้นไม้มงคลคืออะไร ตามความเชื่อคนไทย

ต้นไม้ที่ปลูกภายในบ้านหรือภายนอกบ้านแล้วจะนำพาซึ่งโชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา สุขภาพดี เป็นต้น

สามารถปลูกต้นไม้เหล่านี้ได้ทั้งภายในบ้านและนอกบ้านใช่ไหม

ได้แน่นอนครับ เราสามารถปลูกได้ทั้งภายในบ้านและนอกบ้าน

ปลูกง่ายไหม ดูแลรักษายากไหม

ไม่ยากเลยครับ ต้นไม้เหล่านี้ดูแลง่ายอยู่แล้ว ยิ่งตะบองเพรช ยิ่งง่ายเลยครับ

บริษัท CCTGROUP เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านในราคาย่อมเยาว์ ราคาส่ง เพื่อผู้รับเหมาจะได้มีกำไรที่มากขึ้น

เราจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นบ้าน พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ ในราคาส่ง ร่อง PVC นอกเหนือจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเรายังผลิต เซี้ยม , คิ้วกระเบื้อง , จมูกบันไดพลาสติก , สามเหลี่ยมลบมุม PVC , ประตู PVC , เส้นแบ่งแนว PVC , บัวเชิงผนัง , กรอบรูปมินิมอล อุปกรณ์ปูพื้นภายในฟิตเนส เช่น แผ่นยางปูฟิตเนส

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group