บทความ

27 ไอเดียตกแต่งห้องนอน หลากหลายรูปแบบ (2567)

27 ไอเดียตกแต่งห้องนอน หลากหลายรูปแบบ (2567)
27 ไอเดียตกแต่งห้องนอน หลากหลายรูปแบบ (2567)

ห้องนอนเป็นห้องที่เราใช้เวลามากที่สุดเลยถ้าเทียบกับห้องอื่นๆ วันนี้ผมจะมาแนะนำ ไอเดียตกแต่งห้องนอน หลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นแบบสไตล์วินเทจ มินิมอล ลองไปเลือกชมกันดูครับ ห้องนอนของคุณควรให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโอเอซิสเพราะนี่คือที่ที่คุณน่าจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับมัน แต่หากพื้นที่ห้องนอนของคุณจำกัด และมันอาจจะทำให้คุณสร้างพื้นที่ในฝันไม่ได้ ก็ถึงเวลาคิดใหม่เกี่ยวกับการจัดห้องแล้วล่ะว่าควรจะเป็นแบบไหนดี DIY หรือ การหยิบของจากภายในบ้านเข้ามาใช้แทน แม้ว่าห้องนอนขนาดเล็กจะขึ้นชื่อในเรื่องความรู้สึกคับแคบ แต่เรากลับมองว่าพื้นที่เหล่านี้เป็นที่พักผ่อนแสนสบายที่มาพร้อมศักยภาพด้านการออกแบบ เพื่อช่วยให้คุณมองเห็นห้องของคุณผ่านเลนส์เดียวกัน เรากำลังแบ่งปันไอเดียห้องนอนขนาดเล็กที่เราพอจะนึกออกได้ ไปกันเลยดีกว่า

สารบัญ show
1. จัดห้องนอนให้มีสัดส่วนของมัน

ความหรูหราอย่างหนึ่งของการมีห้องนอนขนาดใหญ่ก็คือมีโอกาสที่จะสร้างควาสมดุล จัดห้องนอนให้เป็นสัดเป็นส่วนมากกว่า แต่ก็สามารถทำได้ในห้องเล็กๆด้วยเช่นกัน การวางเตียงไว้ตรงกลาง ขณะที่โต๊ะข้างเตียงเล็กๆ สองโต๊ะขนาบข้างแต่ละข้าง รูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและสม่ำเสมอทำให้ห้องดูเหมือนมีพื้นที่มากขึ้น

2. ตกแต่งด้วยเตียงแบบเดย์เบด (DAYBED)

เตียงแบบเดย์เบดเป็นทางเลือกที่ใช้งานได้จริงสำหรับพื้นที่จำกัด แต่ยังทำหน้าที่เป็นจุดโฟกัสที่มีสไตล์และน่าดึงดูดอีกด้วย ตกแต่งเดย์เบดด้วยรายละเอียดการออกแบบอันชาญฉลาด “การที่ห้องมีขนาดเล็ก ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องสูญเสียสไตล์ของคุณไป”

3. ตกแต่งเพดาน

ลองตกแต่งเพดานห้องนอนเพื่อดึงดูดสายตาในห้องนี้ สีม่วงทาบนผนังทุกด้านและยาวไปจนถึงเพดาน ให้ความรู้สึกถึงความสูงที่มากขึ้น

4. เลือกใช้โทนสีที่เป็นกลาง ดูสบายตา

ไอเดียตกแต่งห้องนอนแบบนี้ก็ถือเป็นไอเดียที่ดีเลย การทำให้พื้นที่ของคุณสว่างขึ้นด้วยเฉดสีที่เป็นกลางจะทำให้รู้สึกโล่งและกว้างขวางมากขึ้น “ใช้โทนสีที่เป็นกลาง สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และเป็นฉากหลังที่หลากหลายสำหรับองค์ประกอบการตกแต่งต่างๆ

5. ใช้สีแบบโมโนโครม

โทนสีเดียวสามารถเพิ่มความสง่างามให้กับพื้นที่ของคุณได้ สร้างรูปลักษณ์ที่ซับซ้อนด้วยเฉดสีและพื้นผิวที่หลากหลาย “การทาสีแบบออมเบร (Ombre) บนผนังทำให้ชุดเครื่องนอนที่มีสีเดียวกันสามารถผสมผสานความสวยงามของห้องนอนขนาดเล็กนี้ได้ สร้างความกว้างขวางที่มองเห็นได้มากขึ้น”

6. แขวนผนังด้วยรูปภาพศิลปะ

ถ้าห้องนอนเล็กๆ ของคุณมีเพดานสูง ให้เอนตัวเข้าไปในแนวตั้งด้วยการตกแต่งของคุณ เน้นด้วยโคมไฟเพดานอันน่าสวยงามและงานศิลปะบนผนังขนาดใหญ่

7. เลือกใช้สีโทนมู้ดดี้ (Moody Colors)

สไตล์การตกแต่งห้องนอนแบบนี้ทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศสบายๆ ในห้องนอนเล็กของคุณโดยเลือกใช้โทนสีที่เต็มไปด้วยอารมณ์ “การทาสีบัวเชิงผนัง ผนัง ประตู และเพดานด้วยสีเดียวกันช่วยให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น และเป็นสิ่งที่เราชอบทำในห้องนอนส่วนใหญ่”

8. Build in ด้วยตู้เก็บเสื้อผ้า

ประหยัดพื้นที่ในห้องนอนของคุณด้วยการเพิ่มอุปกรณ์จัดเก็บของส่วนเสื้อผ้า ของใช้ส่วนตัว “ที่เก็บของแบบบิวท์อิน (Build-in) ควรมีรายละเอียดพิเศษและตกแต่งด้วยกระดิ่งและนกหวีดที่คุณพบในห้องแต่งตัว เช่น ราวแขวนผ้า ที่เก็บรองเท้า ลิ้นชักใส่เครื่องประดับ เป็นต้น”

9. เพิ่มโต๊ะเครื่องแป้งเข้าไป

เพิ่มประสิทธิภาพพื้นที่ของคุณด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ในห้องนอนนี้ โต๊ะทั่วไปก็สามารถทำหน้าที่เป็นโต๊ะเครื่องแป้งได้ โต๊ะข้างเตียง และที่เก็บของเพิ่มเติมด้วยโต๊ะที่มีลิ้นชักไปในตัว

10. เพิ่มวอลเปเปอร์

สร้างจุดโฟกัสในห้องของคุณโดยติดวอลเปเปอร์ไว้ด้านหลังเตียง ผนัง เน้นที่ทำด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้ดึงดูดสายตา ในขณะที่หัวเตียงสีขาวขนาดใหญ่และหมอนที่เข้ากัน

11. เพิ่มการตกแต่งฝ้าเพดาน

สำหรับบ้านในเมืองสมัยใหม่หลังนี้ นักออกแบบได้เพิ่มการติดตั้งฝ้าเพดานเพื่อช่วยให้ขอบดูนุ่มนวลและนำพื้นผิวที่เป็นธรรมชาติมาสู่การตกแต่งภายในบ้าน

12. ตกแต่งด้วยของวินเทจรวมๆกัน

การเพิ่มรายละเอียดแบบวินเทจเล็กน้อย ผสมผสานกับของเก่าๆและเฟอร์นิเจอร์ร่วมสมัย ผสมผสานของเก่าและของใหม่ได้อย่างลงตัว

13. ใช้โทนสีที่อบอุ่น

แม้ว่าห้องนอนขนาดเล็กอาจไม่กว้างขวางมากนัก แต่ก็ทำให้รู้สึกสบายได้อย่างไม่น่าเชื่อ ห้องนี้ได้สร้างบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยการใช้สีเอิร์ธโทนที่อบอุ่น พื้นที่มีชุดเครื่องนอนดินเผา เฉดสีทอ และพรมโทนสี

14. ทำให้นอนสไตล์วินเทจ

กำมะหยี่ถูกนำมาใช้อย่างมากในห้องนี้เพื่อสร้างมิติของพื้นที่ เตียงหุ้มกำมะหยี่สั่งทำพิเศษมีลักษณะโดดเด่นเมื่อจับคู่กับชุดเครื่องนอนที่มีพื้นผิว รูปลักษณ์นี้ผสมผสานกับตู้เสื้อผ้า สไตล์วินเทจและสโคนร่วมสมัยเพื่อสร้างลุคที่ดูอารมณ์แปรปรวน

15. ห้องดูเขียวหม่นเพื่อดึงดูดความสนใจ

วสีเขียวหม่นในห้องนอนนี้ช่วยดึงดูดความสนใจไปที่การตกแต่งสไตล์ทะเล ทำให้เกิดสุนทรียภาพที่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องทะเล โทนสีไม้จากหัวเตียงและช่วยเสริมผนังสีเขียวมะนาว

16. แสงสว่างในห้องนอน

แทนที่จะเลือกใช้โคมไฟตั้งพื้น ให้ประหยัดพื้นที่เป็นการตกแต่งอื่นๆ โดยการแขวนโคมไฟของคุณ โคมไฟแขวนสีเทาพร้อมลวดลายสีส้มช่วยเสริมหมอนบนเตียงเพื่อสร้างลุคที่ลงตัว

17. เพื่อต้นไม้เข้าไปในห้องนอน

ความเขียวขจีตามธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นช่อดอกไม้หรือต้นไม้ในบ้านที่มีชีวิตชีวา เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างเอกลักษณ์ให้กับห้องนอนของคุณ เลือกต้นไม้ที่เหมาะกับโต๊ะหรือขอบหน้าต่างเพื่อประหยัดพื้นที่

18. เพิ่มสีสันอันโดดเด่น

ห้องนอนขนาดเล็กไม่ได้หมายความว่าคุณต้องอายจากสีสัน ในห้องนี้มีการทอสีเหลืองสดใสทั่วทั้งห้อง ตั้งแต่หมอนและผ้าห่มไปจนถึงงานศิลปะบนผนังและช่อดอกไม้

19. ตกแต่งโดยใช้ประโยชน์ด้านสถาปัตยกรรม

การค้นหาองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมสำหรับตกแต่งบ้านของคุณ เช่น ชั้นวางของบิวท์อินหรือการวางของตกแต่งตามที่แสดงในอพาร์ทเมนต์ ก็เหมือนกับการถูกแจ็กพอต โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

20. ใช้ประโยชน์จากของตกแต่ง DIY

การออกแบบที่คำนึงถึงงบประมาณ แน่นอนว่าการหาของตกแต่งแบบ DIY ถือว่าตอบโจทย์ที่สุด

21. เพิ่มชั้นวางหนังสือเข้าไปในห้องนอน

หากคุณมีคอลเลกชั่นหนังสือไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูน หนังสือเรียน หนังสือทั่วไป ทำไมไม่นำหนังสือเหล่านั้นมาเก็บไว้ที่ชั้นวางล่ะ คุณสามารถสร้างชั้นวางน่ารักๆ ด้วยตัวเอง ซื้อชั้นวางหนังสือราคาไม่แพง คุณไม่จำเป็นต้องใช้จ่ายของตกแต่งที่หรูหราเพื่อทำให้พื้นที่ของคุณดูเข้ากัน ลองตรวจดูสิ่งที่คุณมีอยู่ เพื่อนำมาตกแต่งก่อน

22. ติดตั้งชั้นวางตกแต่ง

การจัดชั้นวางไว้ตรงหัวเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการทำให้ห้องนอนของคุณดูเก๋ไก๋ ข้อเสีย? ศิลปะอาจมีราคาแพง และการแขวนภาพพิมพ์ศิลปะที่มีขนาดเล็กกว่า (และราคาถูกกว่า) มักจะดูแปลกตา โดยเฉพาะในห้องขนาดใหญ่ มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับเรื่องนั้น! ดังที่เห็นในสตูดิโอ NYC นี้ คุณสามารถติดตั้งชั้นวางเพื่อพิงภาพพิมพ์ศิลปะและของกระจุกกระจิกต่างๆ ของคุณได้

23. ทาสีหัวเตียง

หากคุณมีงบจำกัด เฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ อาจไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุด แม้ว่าเราทุกคนจะชอบหัวเตียงที่สวยงามเพื่อนำมารวมห้องนอนเข้าด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้มีราคาที่เอื้อมถึงเสมอไป ให้โน้มตัวไปที่งาน DIY แล้วทาสีหัวเตียงเทียมบนผนังเหมือนที่ผู้เช่ารายนี้ทำในบ้านสีสันสดใสในไมอามี

24. เปลี่ยนหลอดไฟ

วิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการทำให้ห้องนอนเรียบๆ มีชีวิตชีวาคือการเปลี่ยนหลอดไฟ ลองใช้ไฟสปุตนิกสมัยใหม่ โคมไฟระย้าสไตล์วินเทจ หรือไฟจี้สไตล์โบโฮเพื่อทำให้ห้องนอนของคุณมีเอกลักษณ์โดยไม่ต้องปรับปรุงใดๆ

25. เพิ่มชั้นวาง ตู้ เข้าไปภายในห้องนอนของคุณ

ลองนึกถึตู้ชั้นวาง ตู้หนังสือ ที่อยู่ภายในห้องนอนของคุณ ลองนึกภาพตามนี้นะครับ ต่างหูที่สวยหรูและโดดเด่นสามารถเสริมชุดธรรมดาๆ พื้นที่สวยหรูดูโดดเด่นทำให้บ้านของเราโดดเด่นตามขึ้นมา ไม่ต่างกันครับ ห้องนอนจะดูโดดเด่น มีเอกลักษณ์เราก็ต้องเสริมของเหล่านี้เข้าไป

26. แบบห้องนอนที่ผมชอบที่สุด

นำหลายๆอย่างเข้ามาผสมกัน ความมินิมอล ความวินเทจ ทำให้เป็นห้องนอนสไตล์เก๋ๆ ดูไม่เบื่อเลย

27. ใส่โซฟาเข้าไปในห้องก็ดีนะ

ถ้าให้พูดกันจริงๆ ห้องนอนคือห้องที่เราใช้เวลามากที่สุดเลยก็ว่าได้ และการเพิ่มโซฟานั่งเล่นเข้าไป ก็เหมือนการทำให้ห้องของเราที่เราใช้เวลามากที่สุด มีอะไรทำมากขึ้น

ใช้งบประมาณในการตกแต่งห้อนนอนเยอะไหม

ไม่เยอะครับ เราสามารถเลือกที่เป็นแบบ DIY และหยิบของจากภายในบ้านเข้ามาตกแต่งเพิ่มได้เลย

ไอเดียตกแต่งห้องนอนเหล่านี้สามารถนำมาใช้จริงๆได้ใช่ไหม

แน่นอนครับไอเดียตกแต่งห้องนอนที่ผมแนะนำไปสามารถนำมาใช้จริงได้เลย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ27 ไอเดียการตกแต่งห้อนอนให้ดูมีสไตล์ มีความทันสมัย สบายตา ท่านสามารถเลือกแบบต่างๆไปตกแต่ง เปลี่ยนโฉมห้องนอนของคุณได้นะครับ สำหรับวันนี้เราคงต้องลากันไปแล้ว ไว้เจอกันใหม่กับบทความหน้านะครับ และบทความหน้าจะเป็นไอเดียในการตกแต่งห้องไหนภายในบ้าน ติดตามกันต่อไปครับ

บริษัท CCTGROUP เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านในราคาย่อมเยาว์ ราคาส่ง เพื่อผู้รับเหมาจะได้มีกำไรที่มากขึ้น

เราจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นบ้าน พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ ในราคาส่ง ร่อง PVC นอกเหนือจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเรายังผลิต เซี้ยม , คิ้วกระเบื้อง , จมูกบันไดพลาสติก , สามเหลี่ยมลบมุม PVC , ประตู PVC , เส้นแบ่งแนว PVC , บัวเชิงผนัง , กรอบรูปมินิมอล อุปกรณ์ปูพื้นภายในฟิตเนส เช่น แผ่นยางปูฟิตเนส

  • สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
  • รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
  • มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
  • สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
  • มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
  • สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th