บทความ

6 โปรแกรมออกแบบบ้าน ฟรี!! เฉพาะ IOS เท่านั้น (2566)

โปรแกรมออกแบบบ้าน
โปรแกรมออกแบบบ้าน

แนะนำ 6 โปรแกรมออกแบบบ้าน ฟรี!! เฉพาะ IOS เท่านั้น (2566) เพื่อที่ท่านจะออกแบบบ้านได้ง่ายยิ่งขึ้นการออกแบบภายในทำได้ง่ายขึ้นมากด้วยการใช้แอปความเป็นจริง (AR) ซึ่งช่วยให้คุณเห็นการเปลี่ยนแปลงของคุณแบบเรียลไทม์ แอป AR ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มวัตถุเสมือนลงในโลกแห่งความเป็นจริงได้โดยใช้กล้องในโทรศัพท์ของคุณ สิ่งนี้มีประโยชน์เมื่อคุณกำลังตกแต่งใหม่ เพราะคุณสามารถเห็นว่าเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณมีลักษณะอย่างไรโดยไม่จำเป็นต้องเข้าไปข้างในจริงๆ คุณยังสามารถลองใช้สีผนัง การออกแบบภูมิทัศน์ และแม้กระทั่งการวางแผนการปรับปรุงใหม่ได้ด้วยการแตะปุ่มเพียงปุ่มเดียว หากคุณสนใจ AR และต้องการปรับปรุงบ้านของคุณ ลองลองใช้แอปออกแบบตกแต่งภายใน iPhone AR เหล่านี้

โปรแกรม Wayfair IOS

1. Wayfair

Wayfair เป็นหนึ่งในแอปออกแบบบ้านและวางเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเว็บ Wayfair ตอนนี้คุณสามารถเลือกดูเฟอร์นิเจอร์นับพันชิ้นเพื่อค้นหาสินค้าและจัดส่งให้ถึงบ้านของคุณ ซึ่งส่วนใหญ่มันจะฟรี Wayfair ยังขายที่เก็บของและเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ใหม่และกำลังช้อปปิ้งที่ Wayfair คุณสามารถทดลองใช้เฟอร์นิเจอร์ก่อนตัดสินใจซื้อได้ด้วยฟีเจอร์ที่เหมือนจริง ด้วยฟีเจอร์เสริมของ Wayfair คุณจะสามารถดูได้ว่าเฟอร์นิเจอร์จะดูดีในบ้านของคุณหรือไม่ วิธีนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่ามันจะพอดีหรือเข้ากับการตกแต่งบ้านของคุณหรือไม่ ด้วยระบบ AR ช่วยให้คุณซื้อสินค้าออนไลน์ได้ดีขึ้น

Download: Wayfair (Free)

โปรแกรม IKEA Place IOS

2. IKEA Place

IKEA เป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกไม่ว่าจะเป็นต่างประเทศและภายในประเทศไทยเองด้วยเช่นกัน ท้ายที่สุดแล้วที่นี่ IKEA เป็นร้านเฟอร์นิเจอร์และด้วยเฟอร์นิเจอร์ราคาไม่แพงหลายพันชิ้นที่วางขาย มีผู้คนจำนวนมากขับรถเป็นเวลาหลายชั่วโมงเพื่อไปที่ร้าน IKEA อิเกียยังจัดส่งเฟอร์นิเจอร์ไปที่บ้านของคุณหรือคุณสามารถสั่งซื้อให้มารับได้ที่ร้านค้าอิเกียได้ด้วยเช่นกัน

IKEA ในไทยประเทศที่เราต่างเป็นที่รู้จักเลยตั้งอยู่ที่ MEGA BANGNA

แผนที่เมกาบางนา : https://maps.app.goo.gl/mgnFuXFkLJmPbBTV7

แผนที่อีเกีย IKEA : https://maps.app.goo.gl/c8ykBcu1uj8yUJB58

ก่อนที่คุณจะสั่งซื้อออนไลน์หรือขับรถไปที่ร้าน IKEA ลองดาวน์โหลด IKEA Place แอปนี้นำเสนอโมเดลเฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมตามขนาดจริง เพื่อให้คุณสามารถดูว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งจะดูดีในบ้านของคุณหรือไม่ คุณยังได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบใหม่ๆและการอัปเดตห้องของคุณอีกด้วย อิเกียเพลสยังมีคอลเลกชั่นต่างๆมากมาย ดังนั้นคุณจึงสามารถดูว่าสินค้าชิ้นใดบ้างที่เข้ากันหรือไม่

Download: IKEA Place (Free)

โปรแกรม JigSpace IOS

3. JigSpace

JigSpace เป็นแอปที่ออกแบบมาเพื่อสร้างงานนำเสนอ 3 มิติ หรือเราเรียกว่าระบบ AR แม้ว่า JigSpace จะไม่ได้รับการออกแบบสำหรับการปรับปรุงบ้านของคุณแต่เป็นแอป AR ที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานแบบ 3 มิติ หากคุณวางแผนที่จะปรับปรุงบ้านของคุณ ให้พิจารณาใช้ JigSpace เพื่อสร้างแบบจำลองใน AR จากนั้นคุณสามารถทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ว่าคุณต้องการให้ห้องมีรูปลักษณ์อย่างไร หากคุณกำลังจ้างใครสักคนมาปรับปรุงบ้านของคุณ JigSpace สามารถช่วยคุณออกแบบงานนำเสนอได้ จากนั้นคุณก็สามารถแสดงให้ผู้รับเหมาก่อสร้างหรือนักออกแบบภายในเห็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาได้

Download: JigSpace (Free, subscription available)

โปรแกรม iScape IOS

4. iScape

iScape ทำทุกอย่างเหมือนกับที่แอพก่อนหน้านี้ทำ แต่มีการปรับปรุงใหม่ แทนที่จะปรับปรุงบ้านของคุณใหม่ iScape จะช่วยคุณค้นหาการออกแบบภูมิทัศน์ใหม่สำหรับสวนของคุณ สำหรับหลายๆ คน ความประทับใจแรกของบ้านเริ่มต้นที่สวน หากคุณกำลังมองหาการจัดสวนใหม่แต่ไม่แน่ใจว่าคุณต้องการอะไร การดาวน์โหลด iScape สามารถช่วยให้คุณเข้าใจได้

iScape มีองค์ประกอบหลายพันรายการให้เลือก รวมถึงต้นไม้ ดอกไม้ และหิน ด้วยพันธุ์พืชและดอกไม้เกือบทุกชนิดในห้องสมุด iScape คุณสามารถสร้างสวนที่คุณจะเพลิดเพลินได้นานหลายปี

เมื่อคุณออกแบบภูมิทัศน์ใหม่แล้ว คุณสามารถซื้อวัสดุได้ iScape ทำให้เรื่องนั้นง่ายขึ้นโดยนำเสนอรายการสิ่งที่การออกแบบของคุณมี เพื่อให้คุณสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ยังใหม่กับการจัดสวนและไม่แน่ใจว่าจะซื้ออะไรดี

Download: iScape (Subscription required)

โปรแกรม Magicplan IOS

5. Magicplan

magicplan เป็นแอปที่ออกแบบมาสำหรับผู้รับเหมาหรือผู้ที่ต้องการจ้างผู้รับเหมา หากบ้านของคุณต้องการการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด นี่คือแอปสำหรับคุณ แอป magicplan ช่วยให้วิเคราะห์ Layoutในรูปแบบของ AR และวางแผนวิธีที่คุณต้องการเปลี่ยนแปลงได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถสร้างแผนผังชั้นใหม่ ห้องใหม่หรือแม้แต่เพิ่มวัตถุ 3 มิติได้

เนื่องจาก magicplan มีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของรายการต่างๆ รวมถึงตู้ ประปา และหน้าต่าง คุณจึงสามารถสร้างการออกแบบที่ดีที่สุดได้ แอพนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ทำการเปลี่ยนแปลงบ้านครั้งใหญ่ และทำให้ง่ายต่อการดูว่าการปรับปรุงครั้งใหญ่จะดูเป็นอย่างไร คุณสามารถพังกำแพงและพบว่ามันดูไม่ดีอย่างที่คุณคาดหวังหรือคุณสามารถทาสีบ้านทั้งหลังเพียงแต่จะพบว่าคุณไม่ชอบสีนั้น และนี่คือสาเหตุที่ magicplan ได้รับความนิยมมาก

เมื่อคุณออกแบบเสร็จแล้ว คุณสามารถสร้างรายงานสำหรับผู้รับเหมาหรือผู้สร้างของคุณได้ พวกเขาสามารถใช้รายงานนั้นเพื่อเริ่มโครงการได้

Download: Magicplan (Free)

โปรแกรม Houzz IOS

6. Houzz

Houzz เป็นหนึ่งในแอปออกแบบตกแต่งภายในที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แอพ Houzz มีการออกแบบที่สร้างแรงบันดาลใจมากมายซึ่งสามารถช่วยคุณตัดสินใจได้ว่าต้องการตกแต่งบ้านอย่างไร ด้วยการออกแบบโดยนักออกแบบภายในที่เก่ง คุณจะได้รับแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์ในแอป Houzz ก็เป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ทำให้แอปนี้คุ้มค่า ด้วยฟีเจอร์ AR คุณสามารถลองใช้สิ่งของต่างๆ ในบ้านของคุณได้ คุณสามารถดูว่าเฟอร์นิเจอร์ ต้นไม้ ผ้าม่าน และอื่นๆ จะดูเป็นอย่างไร

แม้ว่าจะคล้ายกับแอปอื่นๆ แต่ก็มีรายการให้เลือกมากกว่าใน Houzz หากคุณพบว่าตัวเองต้องการไอเดียเพิ่มเติม Pinterest ยังมีฟีเจอร์ AR ที่เยี่ยมสำหรับเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย แอป Houzz ยังมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่ให้คุณอัปโหลดรูปภาพและจะค้นหารายการต่างๆในภาพนั้น ดังนั้นหากคุณเห็นสิ่งที่คุณชอบที่อื่น คุณสามารถจับภาพหน้าจอ อัปโหลด และค้นหารายการที่ต้องการได้

Download: Houzz (Free)

โปรแกรมออกแบบบ้านฟรีหรือไม่

แน่นอนครับ โปรแกรมที่ผมแนะนำทั้งหมดนี้ ส่วนใหญ่จะฟรี ครับ สามารถลองโหลดไปใช้กันได้เลยครับ

สามารถใช้ใน IOS เพียงอย่างเดียวใช่ไหม

ใช่ครับ และในบทความอื่นผมจะแนะนำโปรแกรมที่ใช้ภายในระบบอื่น นอกเหนือจากระบบ ios

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group