เครื่องลามิเนตคืออะไร? สามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง?

เครื่องลามิเนต

เครื่องลามิเนตคืออะไร เครื่องลามิเนตเป็นเครื่องที่ใช้สำหรับการปิดผิวชิ้นงาน วงกบ ประตู บัวพื้น บัวเชิงผนัง ไม้เทียม และชิ้นงานทุกชนิดโดยการปิดผิวลามิเนตนั้นเราจะใช้แผ่นกระดาษลามิเนตที่มีลายไม้ แผ่นลามิเนตอันนี้เราเรียกว่า ฟอยล์อลูมิเนียม หรือ ฟิล์มอลูมิเนียมโดยการปิดชิ้นงานเราต้องใช้ กาวแบบพิเศษ ในการปิดผิวลามิเนตด้วยเช่นกัน

เครื่องลามิเนตคืออะไร

การลามิเนตคือการทำลวดลายลงไปในชิ้นงานเช่น พื้นไม้ภายในบ้านของเรา บัวเชิงผนังที่ใช้สำหรับปิดขอบผนัง ประตูภายในบ้านที่เป็นลวดลายไม้ ทั้งหมดล้วนมาจากการลามิเนตทั้งนั้น โต๊ะทำงานภายในสำนักงานก็มาจากลามิเนต เรียกได้ว่าชิ้นงาน อุปกรณ์เกือบจะทุกอย่างที่เป็นลายไม้หรือลายต่างๆล้วนแล้วมาจากการลามิเนตทั้งสิ้น การลามิเนตเราสามารถทำได้หลากหลาย เราอาจจะลามิเนตด้วยต้นเองก็ได้แต่ชิ้นงานก็อาจจะออกมาไม่สวยเหมือนที่เราใช้เครื่องจักรเพราะฉะนั้นการลามิเนตที่เป็นที่นิยมมากที่สุดและได้ประสิทธิภาพมากที่สุดล้วนมาจากเครื่องปิดผิวลามิเนตชิ้นงานทั้งสิ้น

การลามิเนตชิ้นงาน

การลามิเนตชิ้นงานทำอย่างไร

การลามิเนตนั้นสามารถทำได้หลากหลายวิธีมากเช่นการลามิเนตด้วยต้นเองหรือเรียกว่า DIY และก็การลามิเนตโดยใช้เครื่องจักรซึ่งแน่นอนว่าผลลัพธ์ทั้งสองแบบย่อมออกมาแตกต่างกันอย่างแน่นอน เครื่องลามิเนต ประสิทธิภาพของชิ้นงานก็ด้วยเช่นกัน ผมจะมาพูดถึงการลามิเนตที่ง่ายที่สุดก่อนเลยล่ะกันนั้นคือการลามิเนตด้วยชิ้นงานด้วยเครื่องจักรเพราะทางบริษัทไม่ค่อยถนัดการลามิเนตด้วยต้นเองสักเท่าไหร่ ผมขอพูดถึงการเตรียมตัวทั้งหมดก่อนที่เราจะลามิเนตชิ้นงานนะครับ

  • อย่างแรกเลยคือ การเลือกแผ่นผิวลามิเนต ลายของชิ้นงานที่เราต้องการจะปิดลงไป มีหลากหลายมากมาย แต่เราต้องเลือกให้เป็นแผ่นแบบเฉพาะทางนั้นคือ ฟิล์มอลูมิเนียม เป็นวัตถุดิบที่นิยมใช้ในการลามิเนต
  • อย่างที่สองคือ การเตรียมกาว กาวต้องเป็นแบบเฉพาะ เป็นสูตรเฉพาะ เพราะไม่เช่นนั้นเมื่อเวลาผ่านมานานๆ ชิ้นงานที่เราลามิเนตลงไปนั้นจะลอก
  • ขั้นตอนที่สามคือ การลามิเนตโดยเครื่องจักร ซึ่งไม่ยากเลย สามารถชมได้จากวีดีโอ

ปล. อันที่จริงถ้าท่านต้องการสอบถามรายละเอียดหรือสนใจในการ

เครื่องปิดผิวลามิเนตสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง

เครื่องปิดผิวลามิเนตถูกออกแบบมาเพื่อลามิเนตชิ้นงานให้เป็นไปตามที่ท่านต้องการเพียงอย่างเดียว สามารถลามิเนตชิ้นงานได้หลากหลายตั้งแต่ ประตู หน้าต่าง วงกบ พื้นลามิเนต บัวเชิงผนัง อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านเกือบทั้งหมดเลยสามารถลามิเนตให้เป็นลายไม้ได้ เครื่องปิดผิวลามิเนตของเรานั้นถูกผลิตมาโดยเฉพาะมากและสามารถใช้ในการลามิเนตได้ดีที่สุด รวมทั้งเทคโนโลยีต่างๆไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ LED ใช้ระบบสัมผัส, การตั้งค่าต่างๆโดยผ่านระบบ PLC หรือ Inveter และระบบต่างๆ เทคโนโลยีต่างๆที่ทันสมัย ทางบริษัทเรานั้นมุ่งมั่นที่จะเพิ่มระบบ ออฟชั่นใหม่ๆ ให้กับลูกค้าซึ่งแน่นอนว่าระบบที่เราเพิ่มเข้าไปนั้นจะไม่ลำบากและยากต่อการใช้งานแน่นอน เครื่องปิดผิวลามิเนตของเรานั้นมีหลากหลายขนาดขึ้นอยู่กับว่าชิ้นงานของท่านนั้นเป็นแบบไหน สามารถติดต่อมาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับ

ชิ้นงานตัวไหนบ้างที่ส่วนใหญ่ใช้วิธีการลามิเนต

อย่างที่ผมได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าชิ้นงานส่วนใหญ่ภายในบ้านไล่มาตั้งแต่ ประตู วงกบ โต๊ะ เก้าอี้ บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยางลามิเนต และอื่นๆอีกมากมาย ล้วนแล้วแต่ผ่านกระบวนการลามิเนตด้วยเครื่องปิดผิวลามิเนตชิ้นงานมาแล้วทั้งนั้น เอาล่ะครับ เพื่อเป็นการให้ทุกท่านได้เข้าใจมากยิ่งขึ้นผมจะมาแนะนำเป็นตัวๆเลยดีกว่า ไปเริ่มกันเลยครับ

ประตูลามิเนต

1.ประตูลามิเนต ประตูลามิเนตคือประตูที่ผลิตมาจากวัสดุที่เรียกว่า PVC (พลาสติก) , uPVC โดยเนื้อแท้ของประตูนั้นส่วนใหญ่เลยผลิตมาจาก PVC และเรานำชิ้นงานที่ผลิตขึ้นรูปแล้วมาปิดผิวด้วยแผ่น ฟิล์มลามิเนต ลายไม้ เหตุผลที่ทำไมถึงเป็น PVC ไม่ใช่ไม้ ก็มีเพียงเหตจุผลเดียวเลยนั้นก็คือ ราคาถูก และ การใช้งานยาวนานกว่าไม้ แต่เราก็สามารถนำประตูไม้ที่ไม่ใช่ไม้แท้นะครับ เป็นไม้อัดขึ้นรูปมาปิดผิวด้วยลามิเนต ได้เช่นกัน

การเลือกท็อปเคาน์เตอร์ลามิเนต

2. โต๊ะลามิเนต โต๊ะไม้ภายในสำนักงานที่เป็นลายไม้ต่างๆ เราเห็นโดยผิวเผินอาจจะมองออกอยู่แล้วว่ามันคือการปิดผิวพลาสติกที่เป็น ลายไม้แต่ถ้าเราเจาะลึกลงไปอีกเราจะพบว่าโต๊ะสำนักงานนั้นถูกผลิตมาจากไม้อัด นั้นคือการเอาผงหรือเศษไม้มาอัดขึ้นรูปให้เป็นแผ่นแล้วต่อกันให้เป็นโต๊ะสำนักงาน และนั้นบอกถึงว่าถ้าเราไม่ลามิเนตมันด้วยฟิล์มนั้น โต๊ะเราจะพองน้ำได้ง่าย ต่อให้มีการลามิเนตเกิดขึ้นก็ตาม ชิ้นงานต่างๆที่ผลิตด้วยไม้อัดก็ถือว่ายังคุณภาพไม่ดีเช่นกัน

บัวเชิงผนัง

3. บัวเชิงผนังลามิเนต หรือ บัวพื้นลามิเนต ก็เป็นชิ้นงานที่เป็นที่ยอดฮิตเช่นกันเนื่องจากเป็นสินค้าที่ต้องอยู่ติดกับพื้นและถ้าเราไปใช้บัวที่ผลิตจากไม้มันจะทำให้พองง่าย

การดูแลพื้นลามิเนต

4. พื้นไม้ลามิเนตและกระเบื้องยางลามิเนต เป็นสิ้นค้าที่ให้ความนิยมเลยสมัยนี้เนื่องจากราคาถูกมากถ้าเทียบกับไม้แท้ๆเลย

ทั้งหมดที่ผมกล่าวนั้นเป็นแค่เบื้องต้นแต่จริงๆชิ้นงานที่เป็นลายไม้ แทบจะทุกชิ้นเลยนั้นมาจากการลามิเนตด้วยฟิล์มลามิเนตและถ้าท่านใดสนใจหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลยครับ

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-2079977 , 081-6428557 (คุณสมนึก)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group