บทความ

เม็ดพลาสติกชนิดไหนบ้างที่สามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติก

เม็ดพลาสติกชนิดไหนบ้างที่สามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติกได้ 1
เม็ดพลาสติกชนิดไหนบ้างที่สามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติกได้ 1

หลายท่านคงสงสัยว่าวัตถุดิบชนิดไหนที่สามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติกได้บ้าง เอาล่ะครับ วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับเม็ดพลาสติกชนิดไหนบ้างที่สามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติกได้ เม็ดพลาสติกประเภทไหน เชื้อแบบไหน ที่สามารถและเหมาะกับการใช้กับเครื่องรีดพลาสติก เรื่องนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆเลยเพราะถ้าเราไม่รู้ เราอาจจะเผลอนำเม็ดพลาสติกที่ผิดประเภทใส่ลงไปในเครื่องและอาจจะเกิดผลเสียตามมาที่หลังได้เช่น เม็ดพลาสติกติดอยู่ในเครื่อง สกรูเครื่องจักรมีปัญหา แหละสิ่งเหล่านี้จะส่งผลที่ร้ายแรงต่อเครื่องจักรทั้งในระยะสั้นและในระยะยาว

เม็ดพลาสติกชนิดไหนบ้างที่สามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติกได้

เครื่องรีดพลาสติก ( Plastic Extrution Machine ) คืออะไร

เครื่องอัดรีดพลาสติกคือเครื่องที่ใช้สำหรับกระบวนการในการผลิตชิ้นงานที่มีลักษณะเป็นเส้น อาทิเช่น บานประตู , สายน้ำเกลือที่ใช้ในการแพทย์ , ท่อน้ำ , รางสายไฟ , บัวเชิงผนัง และอื่นๆอีกมากมายที่มีลักษณะเป็นเส้น กระบวนการในการผลิตนั้นสิ่งที่สำคัญเลยคือ สกรูที่ใช้ในการผลิตและ วัตถุดิบที่จะใช้ในการผลิต ทั้ง 2 อย่างที่ผมกล่าวมานั้นมีความสำคัญ เกี่ยวข้อง เชื่อมโยงกันเพราะ สกรูเราจะเป็นแบบนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เราจะใช้ผลิต วัตถุดิบเราจะเป็นแบบนั้นก็ขึ้นอยู่กับสกรูของเรา และที่สำคัญอีกอย่างไม่แพ้กันเลยนั้นก็คือขนาดของตัวเครื่อง ขนาดของตัวเครื่องต้องมีความสัมพันธ์กับขนาดของชิ้นงานที่เราต้องการจะผลิตด้วยเช่นกัน

ชิ้นงานที่ถูกผลิตด้วยเครื่องรีดพลาสติก

สามารถผลิตชิ้นงานประเภทไหนได้บ้าง

กระบวนการอัดรีดพลาสติกโดยเครื่องจักรที่เราเรียกว่า Extrutions Machine นั้นสามารถผลิตชิ้นงานได้หลากหลาย อาทิเช่น หน้าต่างคอมโพสิต , รั้วไวนิล , รั้วพลาสติก , พื้นไม้แบบ WPC , ประตู PVC uPVC , บัวเชิงผนัง , บัวพื้น , ท่อ PVC PE และอีกมากมายนับไม่ถ้วนก็ว่าได้ โปรดจำไว้ว่าถ้าชิ้นงานที่เชื้อหลักเป็นพลาสติกและชิ้นงานนั้นออกมาเป็นรูปแบบเส้น ยาวๆ ให้นึกและจำไว้เสมอเลยว่าชิ้นงานนั้น 80% นั้นผลิตมาด้วยกระบวนการอัดรีดพลาสติก

การอัดรีดพลาสติกทำงานได้ดีเป็นพิเศษสำหรับการผลิตชิ้นส่วนพลาสติกที่ใช้เม็ดพลาสติกมือหนึ่งและยิ่งไปกว่านั้นคือสกรูของเครื่องอีดรีดพลาสติกนั้นต้องออกแบบมาเฉพาะเนื้องาน ชิ้นงาน ที่เป็นแบบของมันจริงๆ และสำหรับโปรไฟล์ที่กว้างและยาวกว่าที่ผลิตขึ้นโดยการผลิตประเภทอื่น ฟิล์มพลาสติก กระเป๋า ท่อ ท่อ แท่ง และราวระเบียงเป็นเพียงไม่กี่ผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่ผลิตได้สำเร็จและประหยัดโดยการอัดรีดพลาสติก

เม็ดพลาสติกชนิดไหนบ้างที่สามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติกได้ 2

เม็ดพลาสติกชนิดไหนบ้างที่สามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติก

การเรียนรู้และศึกษาเนื้องาน ชิ้นงานและวัตถุดิบในการผลิตเพื่อที่จะใช้กับเครื่องจักรของเรานับว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับท่านที่กำลังจะดำเนินธุรกิจประเภทนี้ วัตถุดิบชิ้นนี้เนื้องานเป็นเหมือนกับชิ้นนี้ วัตถุดิบชั้นนั้นสามารถใช้งานร่วมกับชิ้นนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ชิ้นส่วนพลาสติกที่มาจากกระบวนการอัดรีดพลาสจิกอุตสาหกรรมใหญ่ๆ เช่น ยานยนต์ การแปรรูป อุปกรณ์ทางการแพทย์ การก่อสร้าง การเดินเรือและเครื่องใช้ในครัวเรือน ส่วนใหญ่นั่นมีเนื้อพลาสติกอยู่ไม่กี่ประเภท และประเภทพลาสติกที่ผมกำลังจะพูดถึงนั้นล้วนแล้วสามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติกได้ทั้งหมดเพียงแต่ว่า สกรู ต่างหากที่เราจะคำนึงถึง

 • PVC (rigid and flexible)
 • ABS
 • TPE (thermoplastic elastomer)
 • HIPS (high impact polystyrene)
 • PETG (polyethylene terephthalate)
 • Noryl® PPO
 • Polyethylene (HDPE, MDPE, & LDPE)
 • Polypropylene
 • UHMW (ultra-high molecular weight polyethylene)
 • TPO (thermoplastic olefin)
 • TPV (thermoplastic vulcanizates)
 • TPU (thermoplastic polyurethane)
 • Custom compounds

ทั้งหมดที่ผมกล่าวมันคือเม็ดพลาสติกที่สามารถใช้กับเครื่องรีดพลาสติก (Plastic Extrution Machine) แต่เหนือสิ่งอื่นใดไม่ใช่ว่าจะใส่ไปแล้วชิ้นงานจะออกมาได้ประสิทธิภาพทุกชิ้น มันก็ขึ้นอยู่ว่าสกรูที่เราใช้ในการผลิตนั้นเป็นแบบไหน เหมาะกับวัตถุดิบของเราหรือไม่ แหละผมคงอธิบายไม่ได้ครบถ้วน สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆเลยจากข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group