บทความ

แผ่นยางปูฟิตเนสหรือพื้นยางปูฟิตเนส คืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย?

แผ่นยางปูฟิตเนส 2

แผ่นยางปูฟิตเนส หรือ พื้นยางปูฟิตเนส คืออะไร สำหรับบางท่านอาจจะคุ้นหูหรือผ่านหูกับการที่เรียกว่า “พื้นยางปูฟิตเนส” มีขนาด 50×50 เซนติเมตรและมีความหนาที่อยู่ 25มิล ใช้สำหรับกันกระแทกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะอย่างเช่น ดัมเบล แผ่นน้ำหนัก บาร์เบล ส่วนใหญ่จะติดตั้งในโรงยิมที่สถานที่ออกกำลังกายต่างๆเป็นต้น เจ้าพื้นยางสำหรับปูฟิตเนสนั้นถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ มีความหนาแน่นสูง ผลิตจากยางประเภท EPDM มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน รองรับน้ำหนัก และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผู้ออกกำลังกาย

ยาง EDPM คืออะไร?

ยาง EDPM หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า EPMD = Ethylene Propylene Diene Monomer เป็นพื้นยางที่ทำมาจากส่วนผสมของยางธรรมชาติกับยางสังเคราะห์ มีคุณสมบัติยืดหยุ่น มีแรงระหว่างโมเลกุลอ่อน และมีค่ามอดุลัสของยังต่ำ และทนความเครียดได้สูงเทียบกับวัสดุประเภทอื่น อ้างอิงจาก https://en.wikipedia.org/wiki/EPDM_rubber

พื้นยางปูฟิตเนสเหมาะที่จะติดตั้งตรงส่วนไหน?

พื้นยางปูฟิตเนสนั้นเหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการรับแรงกระแทกจากดัมเบล แผ่นน้ำหนัก หรือบาร์เบล อย่างเช่น ที่ที่ต้องเล่นท่าประเภท Free weights เพราะพื้นยางนั้นจะรับแรงกระแทกเวลาผู้เล่นปล่อยอุปกรณ์ลงมากระแทกจากพื้น และนั้นคือจุดประสงค์ของเจ้าตัวฟื้นยางนั้นเองคือ รับแรกกระแทกไม่ให้ส่งผลกระทบในอนาคต ซึ่งถ้าเราไม่มีแผ่นยางฟิตเนส อาจจะทำให้เกิดผลกระทบตามมาอีกมากมายในอนาคต ซ่อมแซมพื้นใหม่ อุปกรณ์ฟิตเนสเกิดความชำรุดและเสียหายและวิธีที่ดีที่สุดคือการป้องกันไว้ก่อนก่อนที่จะเกิดความเสียหายตามมาทีหลัง และเจ้าตัวพื้นยางนั้นยังเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ที่ออกกำลังกายด้วยว่าทุกครั้งที่ผู้ออกกำลังกายนั้นปล่อยอุปกรณ์ฟิตเนสถึงพื้น จะมีตัวกันกระแทกคอยรองรับไว้

พื้นยางปูฟิตเนสหรือแผ่นยางฟิตเนสมีข้อดีอะไรบ้าง

  • รองรับการกระแทกจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะ เช่น ดัมเบล แผ่นน้ำหนัก บาร์เบล เหมาะสำหรับพื้นที่ประเภท Free weight areas
  • เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ออกกำลังกายทุกครั้งที่ปล่อยอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะๆลงสู่พื้น
  • ง่ายต่อการติดตั้งและทำความสะอาด ง่ายต่อการบำรุงรักษาเช่นกันแค่เปลี่ยนแผ่นที่ชำรุดและติดตั้งแผ่นใหม่เข้าไป ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมด
  • ไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนใจ

ข้อเสียของแผ่นยางปูฟิตเนส

  • ราคาค่อนข้างสูง 900 บาท/ตร.ม ไม่รวมค่าติดตั้งและค่าขนส่ง
  • การเข้ามุมคอ่นข้างยากแต่ไม่ยากจนเกินไป

สามารถเลือกชมสินค้าคลิกตรงนี้เลยจ้า ยางปูฟิตเนส ถ้าท่านใดสนใจสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามข้อมูลได้เลย ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างที่เราได้ทำการติดตั้งให้กับลูกค้าประเภท คอนโดและโรงยิม ลองเลือกชมได้ค่ะ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group