บทความ

พื้นยางปูฟิตเนส ทำมาจากอะไรและมีไว้เพื่ออะไร

พื้นยางปูฟิตเนส
แผ่นยางฟิตเนสแบบม้วน 5

พื้นยางปูฟิตเนส ทำมาจากอะไรและมีไว้เพื่ออะไร สำหรับคนที่มียิมอยู่ที่บ้านน่าจะเคยมีปัญหากับการวางลูกดัมเบลหรือแผ่นน้ำหนักที่มีน้ำหนักเยอะลงบนพื้นและอาจจะทำให้พื้นเป็นรอย เป็นรอยร้าวหรืออาจจะถึงขั้นพื้นแตกเลยก็เป็นได้ แผ่นยางฟิตเนสของเรานั้นตอบโจทย์และสามารถแก้ปัญหาของท่านได้อย่างสิ้นเชิงเนื่องด้วยคุณภาพ ความหนาที่เหมาะสมและที่สำหรับนั้นไม่ส่งกลิ่นเหม็น พื้นยางฟิตเนสนั้นถูกออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกระแทกจากวัสดุที่มีน้ำหนักสูงโดยเฉพาะ ความหนาที่เหมาะสมที่สามารถรับแรงกระแทกได้ วันนี้เราจะมาเจาะลึกพื้นยางฟิตเนสว่าทำมาจากอะไรและมีไว้เพื่ออะไร

พื้นยางปูฟิตเนส ทำมาจากอะไร?

แผ่นยางฟิตเนสผลิตจากยางประเภท EPDM มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน รองรับน้ำหนัก และช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผู้ออกกำลังกาย ผ่านการอัดขึ้นรูปด้วยความร้อนระดับสูงเพื่อที่จะได้ออกมาเป็นแผ่นยาง สามารถลดแรงกระแทกจากวัสดุที่มีน้ำหนักอาทิเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า เครื่องออกกำลังกาย แม้กระทั่งการใช้พื้นยางฟิตเนสเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการเล่นลูกดัมเบลเพื่อใช้สำหรับรับน้ำหนักเวลาเราทิ้งลูกดัมเบลลงพื้น มีความทนทานสูงสามารถป้องกันพื้นกระเบื้อง พื้นไม้ลามิเนต หรือ กระเบื้องยาง ไม่ให้เป็นรอยและแตกร้าวได้ สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ทนต่อทุกสภาพอากาศและที่สำคัญก็คือเราสามารถติดตั้งเองได้เพราะตัวสินค้าถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการติดตั้งอยู่แล้ว

ยาง EDPM ที่ใช้สำหรับผลิตแผ่นยาง คืออะไร?

ยาง EDPM ที่ใช้สำหรับการผลิตแผ่นยางฟิตเนส หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า EPMD = Ethylene Propylene Diene Monomer เป็นแผ่นยางที่ทำมาจากส่วนผสมของยางธรรมชาติกับยางสังเคราะห์ มีคุณสมบัติยืดหยุ่น มีแรงระหว่างโมเลกุลอ่อน และมีค่ามอดุลัสของยังต่ำ และทนความเครียดได้สูงเทียบกับวัสดุประเภทอื่น อ้างอิงจาก https://en.wikipedia.org/wiki/EPDM_rubber

เหมาะสำหรับติดตั้งตรงส่วนไหน?

อย่างที่ผมเคยเขียนบทความไว้ที่นี้ก่อนหน้านี้ แผ่นยางปูฟิตเนสหรือพื้นยางปูฟิตเนส คืออะไร? ข้อดีและข้อเสีย? แผ่นยางปูฟิตเนสนั้นเหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการรับแรงกระแทกจากดัมเบล แผ่นน้ำหนัก ลู่วิ่งไฟฟ้า หรือบาร์เบล อย่างเช่น ที่ที่ต้องเล่นท่าประเภท Free weights เพราะแผ่นยางนั้นจะรับแรงกระแทกเวลาผู้เล่นปล่อยอุปกรณ์ลงมากระแทกจากพื้น และนั้นคือจุดประสงค์ของเจ้าตัวฟื้นยางนั้นเองคือ รับแรกกระแทกไม่ให้ส่งผลกระทบในอนาคต ซึ่งถ้าเราไม่มีแผ่นยางปูฟิตเนส อาจจะทำให้เกิดผลกระทบตามมาอีกมากมายในอนาคต ซ่อมแซมพื้นใหม่ อุปกรณ์ฟิตเนสเกิดความชำรุดและเสียหายและวิธีที่ดีที่สุดคือการป้องกันไว้ก่อนก่อนที่จะเกิดความเสียหายตามมาทีหลัง และเจ้าตัวพื้นยางนั้นยังเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ที่ออกกำลังกายด้วยว่าทุกครั้งที่ผู้ออกกำลังกายนั้นปล่อยอุปกรณ์ฟิตเนสถึงพื้น จะมีตัวกันกระแทกคอยรองรับไว้

พื้นยางปูฟิตเนส

การตกแต่งพื้นที่ที่ต้องการติดตั้งแผ่นยางฟิตเนส

การตกแต่งและการติดตั้งพื้นที่ที่ต้องการที่จะใช้แผ่นยางฟิตเนสก็ไม่มีอะไรมากแค่เพียงเราติดตั้งในบริเวณที่เราเล่นน้ำหนักประเภท ดัมเบล แผ่นน้ำหนัก หรือแม้กระทั่งเราจะใช้แผ่นยางสำหรับการวางหรือรองเครื่องออกกำลังกายก็ได้เหมือนกันเช่น การใช้พื้นยางในการรองลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานปั่นไฟฟ้า หรือเครื่องออกกำลังกายที่ใช้แผ่นน้ำหนักในการเพิ่มน้ำหนักก็ได้เช่นกัน เราอาจจะติดตั้งพื้นยางควบคู่ไปกับการติดตั้งพื้นหญ้าเทียมเพื่อเพิ่มความสวยงามของห้องที่เราใช้ในการออกกำลังกาย ก็ได้เช่นกัน ส่วนท่านใดกำลังมองเครื่องออกกำลังกายสามารถเลือกชมได้ที่นี่ครับ นำเข้าเครื่องออกกำลังกาย

4 ข้อดีของแผ่นยางที่ทางบริษัทเราจำหน่าย

ข้อดีของพื้นยางที่ทางเราจำหน่ายก็คือ พื้นยางของเรานั้นจะไม่มีกลิ่น สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับเราซึ่งผมบอกได้เลยว่ากลิ่นมันทำลายอารมณ์ของเราไปได้เลย 50% ในระหว่างการออกกำลังกายของเรา และอย่างที่สองนั้นก็คือคุณภาพวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวชิ้นงานเป็นวัสดุเกรดดีและขนาดของชิ้นงานของเรานั่นต้องได้มาตราฐาน ความหนา 25mm หรือต้องการมากกว่า

  1. รองรับการกระแทกจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะ เช่น ดัมเบล แผ่นน้ำหนัก บาร์เบล เหมาะสำหรับพื้นที่ประเภท Free weight areas
  2. เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ออกกำลังกายทุกครั้งที่ปล่อยอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะๆลงสู่พื้น
  3. ง่ายต่อการติดตั้งและทำความสะอาด ง่ายต่อการบำรุงรักษาเช่นกันแค่เปลี่ยนแผ่นที่ชำรุดและติดตั้งแผ่นใหม่เข้าไป ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งหมด
  4. ไม่มีกลิ่นเหม็นรบกวนใจ
แผ่นยางฟิตเนสสำหรับลู่วิ่งไฟฟ้า

เอาล่ะครับผมได้พูดถึงคุณสมบัติและรายละเอียดต่างๆของยางพื้นฟิตเนส หรือ แผ่นยางปูฟิตเนส ไปพอสมควรแล้วและท่านก็คงได้รับรู้ถึงความสำคัญไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรับแรงกระแทกจากของแข็งหรือของที่มีน้ำหนักเยอะ กันน้ำ กันรอยจากการกระแทก และไม่ส่งกลิ่นเหม็น ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจสินค้าสามารถเลือกชมสินค้าคลิกตรงนี้เลยจ้า ยางปูฟิตเนส ถ้าท่านใดสนใจสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามข้อมูลได้เลย ด้านล่างนี้เป็นตัวอย่างที่เราได้ทำการติดตั้งให้กับลูกค้าประเภท คอนโดและโรงยิม ลองเลือกชมได้ค่ะ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group