บทความ

การดูแลพื้นไม้ลามิเนต

cctgroup RSG6013 2
cctgroup-rsg6013_2

สวัสดีอีกครั้งครับ วันนี้ผมจะมาพูดถึงการดูแลพื้นลามิเนตไม่ให้เป็นรอยหรือบวมน้ำ ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่าทำไมถึงผมต้องมาพูดเรื่องนี้ พื้นไม้ลามิเนตนั้นเป็นที่แพร่หลายมากแล้วครับ เนื่องด้วยพื้นไม้ลามิเนตนั้น มีลายให้เราเลือกมากมายหลายชนิดมาก และด้วยพื้นผิวข้องตัวพื้นไม้ลามิเนตซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นพื้นผิวแบบนั้นครุคละ,พื้นผิวแบบเรียบ หรือ เป็นร่องนิดหน่อย

ให้ได้สัมผัสที่เหมือนพื้นไม้จริงๆนั้นเอง ส่วนเรื่องลายของพื้นไม้ลามิเนตนั้นเราก็ยังเลือกได้ด้วยว่าจะเป็นลายแบบนั้น ให้มีตราไม้เยอะหรือน้อยเราก็สามารถทำได้ นี้คือเหตุผลที่มันเป็นที่แพร่หลายในปัจจุบันและทำให้ผมต้องมาพูดถึงเรื่องการดูแลพื้นลามิเนตครับ

อย่างที่ทุกท่านทราบกันอยู่แล้วว่า พื้นไม้ลามิเนตนั้นจะโดนน้ำเปียกๆไม่ได้เพราะจะทำให้เกิดอาการบวมเพราะฉะนั้น การทำความสะอาดพื้นบ้านที่ปูพื้นไม้ลามิเนตนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก พื้นไม้ลามิเนตนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทดแทนไม้จริง(ไม้แท้) อย่างพื้นไม้ปาร์เก้ เพราะคุณสมบัติที่โดนเด่นของพื้นไม้ลามิเนตคือ ท่านสามารถเลือกลายได้หลากหลาย และที่สำคัญติดตั้งง่ายและราคาถูกกว่าพอสมควร

  1. การถูพื้นนั้นเราควรจะบิดผ้าถูพื้นให้หมาดๆ ให้แห้งที่สุดเท่าที่ทำได้ แนะนำ ควรใช้ไม้ถูพื้นแบบที่เหยียบได้เพราะมันจะบิดผ้าถูพื้นของเราให้แห้งที่สุดเท่าที่จะทำได้
  2. ท่านอาจจะซื้อน้ำยาถู พื้นไม้ลามิเนตจากตามห้างต่างๆเช่น โฮมโปร ขวดล่ะประมาณ 500 บาท ชุบไม้ม็อบแล้วถู เสร็จแล้วทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ชั่วโมงพื้นไม้ลามิเนตจะออกมาสะอาด เงาและลื่น
  3. หากพื้นไม้ลามิเนตเกิดรอยคราบจากบูหรี่ เช่น ก้นบุหรี่ หรือขี้บุหรี่ ให้ปัดกวาดทำความสะอาด และใช้น้ำมันสนเช็ดถูกคราบเช่นเดียวกับการเปื้อนสารเคมีครับ หลังจากนั้นให้ชุบน้ำทำความสะอาดซ้ำอีกที
  4. หากท่านทำน้ำหกใส่พื้นไม้ลามิเนตท่านควรรีบเช็ดให้แห้งทันทีเพราะไม่อย่างนั้นน้ำจะซึมเข้าไปในพื้นไม้ลามิเนตและอาจจะทำให้พื้นไม้ลามิเนตของท่านบวมและเสียหายได้
  5. และนี่คือเคล็ดลับง่ายๆในการดูแลพื้นลามิเนตครับ

เอาล่ะครับมาถึงส่วนสุดท้ายแล้ว ผมว่าวันนี้ทุกท่านก็คงได้ข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลไม้ลามิเนตไปเยอะพอสมคววร แต่ข้อเสียของพื้นไม้ลามิเนตก็ยังคงมีอยู่นั้นครับ ไว้คราวหน้าผมจะมาพูดถึงข้อเสียของพื้นไม้ลามิเนตกันบ้างนะครับ วันนี้ผมขอจบการเขียนไว้แค่นี้ก่อน ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านครับ

เรียบเรียงโดย : https://www.cctgroup.co.th

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group