บทความ

เซี้ยม หรือ เซี้ยมพีวีซี คืออะไรและคุณสมบัติของเซี้ยมพีวีซี

เซี้ยมพีวีซี
1484115930667

เซี้ยมหรือเซี้ยมพีวีซีคืออะไรและคุณสมบัติของเซี้ยมพีวีซี

เซี้ยม หรือ เซี้ยมพีวีซี คือ การทำแนวฉากหรือทำปุ่ม เป็นเกณฑ์ เพื่อที่ช่างจะสามารถฉาบปูนให้ได้ฉากให้เรียบสวยในแนวระนาบและระดับที่ถูกต้อง การทำงานอาจใช้ปูนหรือเส้นเซี้ยมสำเร็จรูปหรือปัจจุบันมีการทำรางเซี้ยมเทียมร่วมกับการจับระดับด้วยแสงเลเซอร์และพ่นฉาบด้วยเครื่องพ่นมาขึ้นแนวก็ได้

ประโยชน์ของ เซี้ยมพีวีซีสำเร็จรูป ได้แก่

  • – ช่วยลดค่าใช้จ่ายและลดเวลาในการก่อสร้าง
  • – ทำให้มีความคมชัดของมุมเหลี่ยมเสา-คาน
  • – สามารถยึดเกาะปูนได้ดี เพราะมีรูเจาะไว้ยึดเกาะทั้งสองด้าน
  • – สีของเซี้ยมพีวีซี สีเทา สีดำ

เซี้ยมหรือเซี้ยมพีวีซีผลิตจากอะไร

เซี้ยมหรือเซี้ยมพีวีซีนั้นผลิตจากวัสดุที่เรียกว่า พีวีซีหรือพลาสติก ซึ่งมีความแข็ง เหนียว ทนทานและไม่แตกต่าง ที่สำคัญมีราคาถูกและได้คุณภาพดี ผลิตโดยการขึ้นรูปพลาสติกด้วยเครื่องจักรที่เรีกยว่า เครื่องอัดรีดพลาสติก วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตนั้นเป็นเกรดเอ มือหนึ่ง ซึ่งมีความแตกต่างจากพลาสติกรีไซเคิลคือ พลาสติกมือหนึ่งจะมีความแข็ง เหนียว ทนทาน ไม่แตกหักง่าย

การจับเซี้ยมพีวีซี


การจับเซี้ยมพีวีซี คือ การเตรียมผนังก่อนการฉาบที่ตำแหน่งมุมหรือขอบของผนัง เช่น มุมห้อง มุมเสา ขอบของช่องเปิด ประตูหน้าต่าง เพื่อกำหนดแนวสันผนังให้การฉาบเข้ามุมทำได้ง่ายขึ้น โดยจะใช้เส้นเอ็นขึงที่แนวสันของผนังก่อทั้งที่ทำจากอิฐมอญ อิฐมวลเบา หรือคอนกรีตบล็อค เพื่อเป็นตัวกำหนดระดับและความหนาของการฉาบให้ตรงตามที่ต้องการ จากนั้นใช้ปูนทราย หรือปูนเค็ม (ปูนซีเมนต์ทั่วไปผสมกับทรายให้มีอัตราส่วนของปูนซีเมนต์มากกว่าปกติ) ปาดปูนลงไปบนผนังที่ชนเข้ามุมกันทั้งสองด้านตลอดแนวความสูงหรือความยาวให้ได้ระดับตามแนวเส้นเอ็นที่ขึงไว้ โดยจะทำควบคู่กับการจับปุ่มในผนังที่อยู่ด้านเดียวกันไปด้วย

การจับเซี้ยม อีกวิธี คือการใช้เซี้ยมสำเร็จรูปที่ทำมาจากเหล็ก พลาสติก หรือพีวีซี ซึ่งมีหลายสีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน โดยเริ่มจากปาดปูนทราย หรือปูนเค็มลงบนมุม หรือขอบของผนังแล้วจึงนำเซี้ยมสำเร็จรูปวางลงไป จากนั้นปาดปูนทับทั้งสองด้านของผนังอีกทีให้ความหนาปูนเสมอกับแนวสันของเซี้ยมสำเร็จรูป ซึ่งแนวสันนี้จะเป็นตัวกำหนดระดับและความหนาของปูนฉาบในภายหลัง ปัจจุบันได้รับความนิยมมากเนื่องจากเป็นวิธีที่ง่าย สะดวกรวดเร็ว ควบคุมคุณภาพงานได้ดี ช่วยลดขั้นตอนที่ยุ่งยากลงไป เพราะการจับเซี้ยมแบบเดิมหากช่างไม่มีฝีมือหรือทำงานช้า มีโอกาสที่ปูนจะแห้งระหว่างจับเซี้ยม ทำให้ปูนไม่อยู่ตัวและผนังจะเกิดการแตกร้าวได้ในภายหลัง

เซี้ยมหรือเซี้ยมพีวีซี

เซี้ยมพีวีซี ของทางบริษัทเราเป็นวัสดุก่อสร้างที่ทำจากพีวีซี เกรดพิเศษ มีความยืดหยุ่นทนทาน ไม่แตกหักง่าย สามารถตัดต่อได้ตามขนาดความยาวของเซี้ยมปูนมีหลายสี สีดำ สีเทา หรือสีตามสั่ง ขนาดความยาวมาตราฐาน 2.00 , 2.50 , 2.70 เมตร หรือความยาวตามสั่ง

pvc-corner-bead-ck00

เซี้ยมพีวีซีอัพเดทราคาล่าสุด พฤศจิกายน 2023

รูปสินค้าคุณสมบัติราคา
เซี้ยมพีวีซี ชื่อสินค้า : เซี้ยมพีวีซี PVC ขนาดความยาว  2 เมตรราคา 8 บาท / เส้น1 แพ็ค / 100 เส้น
เซี้ยมพีวีซีอัพเดทราคาล่าสุด พฤศจิกายน 2023
  • เซี้ยมพีวีซี PVC ขนาดความยาว  2 เมตร ราคา 8 บาท / เส้น 1 แพ็ค / 100 เส้น

บริษัท CCTGROUP เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านในราคาย่อมเยาว์ ราคาส่ง เพื่อผู้รับเหมาจะได้มีกำไรที่มากขึ้น

เราจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นบ้าน พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ ในราคาส่ง ร่อง PVC นอกเหนือจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเรายังผลิต เซี้ยม , คิ้วกระเบื้อง , จมูกบันไดพลาสติก , สามเหลี่ยมลบมุม PVC , ประตู PVC , เส้นแบ่งแนว PVC , บัวเชิงผนัง , กรอบรูปมินิมอล อุปกรณ์ปูพื้นภายในฟิตเนส เช่น แผ่นยางปูฟิตเนส

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group

เรียบเรียงโดย : https://www.cctgroup.co.th