บทความ

ไม่ต้องพึ่งหมอดู! บ้านเลขที่มงคล อยู่แล้วรวย ดูเองได้เลย (2567)

ไม่ต้องพึ่งหมอดู! บ้านเลขที่มงคล อยู่แล้วรวย ดูเองได้เลย (2567)
ไม่ต้องพึ่งหมอดู! บ้านเลขที่มงคล อยู่แล้วรวย ดูเองได้เลย (2567)

ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มกับการดูบ้านเลขที่มงคล หรือ ฮวงจุ้ยบ้าน มาทางนี้ครับ ผมมีเทคนิคดีๆจะบอกกับบทความ ไม่ต้องพึ่งหมอดู! บ้านเลขที่มงคล อยู่แล้วรวย ดูเองได้เลย (2567) การมีบ้านสักหลังนึงในชีวิตของเรานั้นก็ยากพออยู่แล้ว เมื่อเราได้มา เราก็ควรคำนึงถึงอะไรหลายๆอย่าง และเรื่องเลขบ้านก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกันในทางหลักโหราศาสตร์ หรือ หลักฮวงจุ้ย การจะมีบ้านสักหลังนอกจะต้องคำนึงถึงทำเล ความสวย คุณภาพแล้ว เรื่องของฮวงจุ้ย ก็เป็นอีกเรื่องที่มีความสำคัญต่อการเลือกซื้อบ้านของใครหลายๆคน ซึ่งไม่ได้หมายถึงเรื่องการจัดสถานที่ หรือการจัดวางสิ่งของเท่านั้น แต่เลขที่บ้านก็นับเป็นศาสตร์ฮวงจุ้ยอย่างหนึ่งเช่นกัน โดยเชื่อกันว่าเลขที่บ้านที่ดีจะช่วยส่งเสริมให้คนในครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขและเจริญก้าวหน้ามากขึ้น! แล้วเลขที่บ้านแบบไหนเป็นมงคล? มีวิธีการดูอย่างไร? หรือจะแก้เคล็ดเลขที่ไม่เป็นมงคลอย่างไร? มาติดตามไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ตามหลักฮวงจุ้ย มีความเชื่อกันว่า ตัวเลขต่าง ๆ มีพลัง และสามารถกำหนดชีวิตของเราให้อับโชค หรือมีโชคได้ การหาเลขมงคลสำหรับครั้งนี้ จะใช้วิธีคำนวนจากตัวเลขผลรวมสุดท้ายของเลขที่บ้านทั้งหมด คือ ให้นำเลขที่บ้านทั้งหมดมาบวกรวมกัน บวกแล้วบวกอีกจนเหลือเลขตัวเดียว ตามตัวอย่าง เช่น บ้านเลขที่ 99/24

ความเชื่อเรื่องตัวเลขนั้นอยู่คู่สังคมไทยมายาวนาน บ้านเลขที่ เองก็เป็นอีกหนึ่งส่วนทางโหราศาสตร์ อีซูซุลิสซิ่งมีวิธีคำนวณตัวเลขมงคลสำหรับบ้านเลขที่พร้อมบอกว่าเลขไหนสื่อถึงเรื่องอะไรบ้างมาฝากกันครับ

 • บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 1 เป็นเลขแห่งการเริ่มต้นที่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ เหมาะกับผู้บริหาร ผู้อยู่อาศัยที่ทำงานด้านการบริหาร
 • บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 2 เลขมหาเสน่ห์ อยู่แล้วมีเสน่ห์ เจ้านายรัก เจ้านายเอ็นดู มักได้รับความเมตตาจากคนรอบข้าง
 • บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 3 เป็นเลขแห่งความขยัน นักสู้ สู้แล้วรวย ไม่เคยคิดยอมแพ้อะไรง่ายๆ
 • บ้านเลขที่ มงคลเลขที่ 4 เป็นเลขของการเจรจา ติดต่อสื่อสารได้ดี ติดต่องานจะได้ พูดแล้วคนจะรักคนจะหลง
 • บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 5 เลขแห่งความฉลาด มีความรอบรู้ เฉลี่ยวฉลาด มีทักษะรอบรู้
 • บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 6 เลขแห่งศิลปะ เลขแห่งความบันเทิง มีอารมณ์สุนทรีย์ มีความเป็นตัวเองสูง
 • บ้านเลขที่ มงคลเลขที่ 7 เลขแห่งความลี้ลับ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ถ้าทำธุรกิจจะดี มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่ตลอดเวลา
 • บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 8 เลขแห่งความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยความสำเร็จ ความร่ำรวย ความสุข โชคภาคต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นเลขที่ดี มีแต่เฮงกับเฮง
 • บ้านเลขที่ มงคลเลขที่ 9 เป็นเลขแห่งความก้าวหน้า ก้าวไปข้างหลัง ไม่ก้าวถอยหลัง มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง มักเหมาะที่จะเป็นผู้นำคน
บ้านเลขที่มงคลความหมาย
บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 1เป็นเลขแห่งการเริ่มต้นที่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ เหมาะกับผู้บริหาร ผู้อยู่อาศัยที่ทำงานด้านการบริหาร
บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 2เลขมหาเสน่ห์ อยู่แล้วมีเสน่ห์ เจ้านายรัก เจ้านายเอ็นดู มักได้รับความเมตตาจากคนรอบข้าง
บ้านเลขที่ มงคลเลขที่ 3เป็นเลขแห่งความขยัน นักสู้ สู้แล้วรวย ไม่เคยคิดยอมแพ้อะไรง่ายๆ
บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 4เป็นเลขของการเจรจา ติดต่อสื่อสารได้ดี ติดต่องานจะได้ พูดแล้วคนจะรักคนจะหลง
บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 5เลขแห่งความฉลาด มีความรอบรู้ เฉลี่ยวฉลาด มีทักษะรอบรู้
บ้านเลขที่ มงคลเลขที่ 6เลขแห่งศิลปะ เลขแห่งความบันเทิง มีอารมณ์สุนทรีย์ มีความเป็นตัวเองสูง
บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 7เลขแห่งความลี้ลับ เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ถ้าทำธุรกิจจะดี มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่ตลอดเวลา
บ้านเลขที่มงคลเลขที่ 8เลขแห่งความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยความสำเร็จ ความร่ำรวย ความสุข โชคภาคต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นเลขที่ดี มีแต่เฮงกับเฮง
บ้านเลขที่ มงคลเลขที่ 9เป็นเลขแห่งความก้าวหน้า ก้าวไปข้างหลัง ไม่ก้าวถอยหลัง มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง มักเหมาะที่จะเป็นผู้นำคน
ความหมายของบ้านเลขมงคล
หลักการคำนวณเลขที่บ้านมงคล

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ตัวเลขก็เป็นเพียงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ตามหลักฮวงจุ้ยเท่านั้นแต่หลักใหญ่ที่สำคัญของฮวงจุ้ย ก็คือ การจัดวางข้างของในบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกสบายและลดความเสี่ยงอันตรายให้กับผู้อยู่อาศัยนั่นเอง วิธีการหาเลขมงคล คือ ให้นำเลขที่บ้านทั้งหมดมาบวกรวมกัน การบวกนั้นให้รวมเลขทั้งหน้าและหลังเครื่องหมายทับด้วย บวกให้ครบจนกระทั่งเหลือเลขเพียง 1 ตัว เราไปเริ่มกับตัวอย่างที่ผมอยากจะทำให้ดูกันดีกว่าครับ

ผมขอยกตัวอย่างที่ 1

 • นำเลขที่บ้านทั้งหมดบวกกัน สมมุตินะครับ 9+9+2+4 = 24
 • นำผล 24 บวกกันอีกครั้งจะได้ 2+4=6
 • นำผลลัพธ์สุดท้ายคือ 6 พอได้เลขแล้วเราก็ไปดูความหมายเลขที่บ้านมงคล

เอาอีกสักตัวอย่าง ตัวอย่างที่ 2

สมมุติ : ถ้าบ้านเลขที่ของคุณคือ 114/67 ให้เอา 1+1+4+6+7 = 20 แล้วนำ 2+0 = 2

ตัวอย่างที่ 3

สมมุติ : บ้านเลขที่ 192/24 ให้คำนวณตามขั้นตอนดังนี้

 • นำเลขที่บ้านทั้งหมดบวกกันคือ 1+9+2+2+4 = 18
 • นำผล 18 บวกกันอีกครั้งจะได้ 1+8 = 9
 • นำผลลัพธ์สุดท้ายคือ 9 เมื่อได้เลขผลรวมแล้วเราก็ไปดูความหมายเลขที่บ้านมงคล
ความหมายของเลขที่บ้านมงคล

ผลรวม 1 ความหมายคือ

เลข 1 เป็นเลขที่มีลักษณะโดดเด่นในด้านของการเป็นผู้นำ ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน มีจิตใจกล้าหาญ สติปัญญาดี ชอบความอิสระและอยู่อย่างสุขสบาย เลขนี้จะส่งเสริมให้มีความเจริญรุ่งเรือง ทำมาหากินคล่อง หากเป็นข้าราชการจะเป็นใหญ่เป็นโต เป็นผู้มากด้วยบริวาร หรือเรียกว่า ได้เป็นเจ้าคนนายคน

ผลรวม 2 ความหมายคือ

บ้านที่มีผลรวมตัวเลขเท่ากับ 2 เลขนี้จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีความสบายใจ ไม่มีโรคภัย ผู้หญิงจะเป็นใหญ่ในบ้าน จะช่วยเสริมด้านการงานให้มีความเจริญก้าวหน้า เหมาะกับบ้านเพื่อการพักผ่อนอยู่อาศัยมากกว่าค้าขาย

ผลรวม 3 ความหมายคือ

เลข 3 เป็นเลขแห่งความคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง และยังสื่อถึงความมั่งคั่ง เจริญก้าวหน้า กล้าได้กล้าเสีย เจ้าของบ้านจะเป็นคนกระตือรือร้น มีความขยัน ไม่ชอบอยู่นิ่ง กล้าหาญ เลขนี้เหมาะสำหรับทำการค้ามากกว่าที่อยู่อาศัย

ผลรวม 4 ความหมายคือ

เลข 4 เป็นเลขที่มีระดับความเป็นมงคลสูง อยู่แล้วรวย เรียกโชค ทรัพย์ ลาภ แก่ผู้อยู่อาศัย ส่งผลให้คนในบ้านมั่งคั่ง ประสบความสำเร็จ มีเกียรติยศชื่อเสียง มีผู้คนไปมาหาสู่เสมอ เหมาะสำหรับอยู่อาศัย หรือประกอบธุรกิจ นอกจากนี้ยังเป็นเลขแห่งสติปัญญา มีไหวพริบ พูดจาไพเราะ ฉลาดเจรจา

ผลรวม 5 ความหมายคือ

บ้านที่มีผลรวมตัวเลขเท่ากับ 5 เชื่อกันว่าผู้อยู่อาศัยเป็นผู้มีบุญสะสมมา ชีวิตจึงอุดมสมบูรณ์ มีความมั่นคง มีสติ แก้ไขปัญหาเก่งด้วยปัญญา เป็นผู้ที่มีเหตุผล บ้านที่เลขรวมเท่ากับ 5 จึงนับว่าเป็นเลขที่บ้านอุดมมงคล ส่งเสริมให้เจ้าของบ้านเป็นที่รักใคร่ของคนรอบตัว

ผลรวม 6 ความหมายคือ

บ้านนี้ผู้อาศัยมักเป็นคนเจ้าเสน่ห์ รักสวยรักงาม เป็นที่รักใคร่เอ็นดูของผู้คนมากมาย เลขนี้ดีทั้งค้าขาย การเงิน เพราะเป็นเลขที่เปิดโอกาสและช่องทางในการแสวงหาโภคทรัพย์ดีกว่าคนอื่น บ้านหลังนี้จึงเป็นเลขที่ดีมีมงคล อยู่แล้วรวย

ผลรวม 7 ความหมายคือ

ในบรรดาเลขบ้านทั้งหมด เลข 7 จะเป็นเลขที่ไปในทางเร้นลับของศาสตร์ที่มองไม่เห็น ส่วนมากมักทำนายทายทักในทางร้ายมากกว่าดี ในเรื่องของอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต รวมถึงปัญหาความขัดแย้งต่างๆ แต่ผู้ที่อาศัยในบ้านหลังนี้ มักเป็นคนหนักแน่น มีความวิริยะอุตสาหะความเพียรพยายามกว่าใคร ไม่ยอมแพ้โชคชะตา ดังนั้นจึงสามารถคว้าความสำเร็จได้มาอย่างมั่นคงถาวรกว่าใคร

ผลรวม 8 ความหมายคือ

เลข 8 เป็นเลขมงคลในทุกๆ เรื่อง เพราะมีลักษณะคล้ายกับ Infinity ที่หมายถึง การไร้ขอบเขต ไม่มีที่สิ้นสุด จึงเชื่อว่าเลข 8จะชักนำความอุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จในธุรกิจ ความร่ำรวย และความสุขที่ไม่มีจุดสิ้นสุดมาให้กับคนในบ้าน

ผลรวม 9 ความหมายคือ

บ้านที่มีผลรวมตัวเลขเท่ากับ 9 ผู้ที่อาศัยบ้านหลังนี้ มักเป็นคนที่มีอำนาจบารมี มีคนเคารพนับถือ นับหน้าถือตา โดยเลข 9 นั้นเป็นเลขที่อยู่คู่กับความเชื่อของคนไทยอยู่แล้ว เป็นเลขที่มีคุณงามความดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง มีคนคอยเกื้อหนุนอยู่เสมอ ผู้อาศัยบ้านหลังนี้จึงเป็นคนที่มีอายุยืนยาว เคร่งศีลธรรม ซื่อสัตย์สุจริต เกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งลี้ลับอยู่เสมอ

ผมรวมบ้านเลขมงคลความหมาย
ผลรวม 1เลข 1 เป็นเลขที่มีลักษณะโดดเด่นในด้านของการเป็นผู้นำ ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน มีจิตใจกล้าหาญ สติปัญญาดี ชอบความอิสระและอยู่อย่างสุขสบาย เลขนี้จะส่งเสริมให้มีความเจริญรุ่งเรือง ทำมาหากินคล่อง หากเป็นข้าราชการจะเป็นใหญ่เป็นโต เป็นผู้มากด้วยบริวาร หรือเรียกว่า ได้เป็นเจ้าคนนายคน
ผลรวม 2บ้านที่มีผลรวมตัวเลขเท่ากับ 2 เลขนี้จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยมีความสบายใจ ไม่มีโรคภัย ผู้หญิงจะเป็นใหญ่ในบ้าน จะช่วยเสริมด้านการงานให้มีความเจริญก้าวหน้า เหมาะกับบ้านเพื่อการพักผ่อนอยู่อาศัยมากกว่าค้าขาย
ผลรวม 3เลข 3 เป็นเลขแห่งความคล่องแคล่ว กระฉับกระเฉง และยังสื่อถึงความมั่งคั่ง เจริญก้าวหน้า กล้าได้กล้าเสีย เจ้าของบ้านจะเป็นคนกระตือรือร้น มีความขยัน ไม่ชอบอยู่นิ่ง กล้าหาญ เลขนี้เหมาะสำหรับทำการค้ามากกว่าที่อยู่อาศัย
ผลรวม 4เลข 4 เป็นเลขที่มีระดับความเป็นมงคลสูง อยู่แล้วรวย เรียกโชค ทรัพย์ ลาภ แก่ผู้อยู่อาศัย ส่งผลให้คนในบ้านมั่งคั่ง ประสบความสำเร็จ มีเกียรติยศชื่อเสียง มีผู้คนไปมาหาสู่เสมอ เหมาะสำหรับอยู่อาศัย หรือประกอบธุรกิจ นอกจากนี้ยังเป็นเลขแห่งสติปัญญา มีไหวพริบ พูดจาไพเราะ ฉลาดเจรจา
ผลรวม 5บ้านที่มีผลรวมตัวเลขเท่ากับ 5 เชื่อกันว่าผู้อยู่อาศัยเป็นผู้มีบุญสะสมมา ชีวิตจึงอุดมสมบูรณ์ มีความมั่นคง มีสติ แก้ไขปัญหาเก่งด้วยปัญญา เป็นผู้ที่มีเหตุผล บ้านที่เลขรวมเท่ากับ 5 จึงนับว่าเป็นเลขที่บ้านอุดมมงคล ส่งเสริมให้เจ้าของบ้านเป็นที่รักใคร่ของคนรอบตัว
ผลรวม 6บ้านนี้ผู้อาศัยมักเป็นคนเจ้าเสน่ห์ รักสวยรักงาม เป็นที่รักใคร่เอ็นดูของผู้คนมากมาย เลขนี้ดีทั้งค้าขาย การเงิน เพราะเป็นเลขที่เปิดโอกาสและช่องทางในการแสวงหาโภคทรัพย์ดีกว่าคนอื่น บ้านหลังนี้จึงเป็นเลขที่ดีมีมงคล อยู่แล้วรวย
ผลรวม 7ในบรรดาเลขบ้านทั้งหมด เลข 7 จะเป็นเลขที่ไปในทางเร้นลับของศาสตร์ที่มองไม่เห็น ส่วนมากมักทำนายทายทักในทางร้ายมากกว่าดี ในเรื่องของอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิต รวมถึงปัญหาความขัดแย้งต่างๆ แต่ผู้ที่อาศัยในบ้านหลังนี้ มักเป็นคนหนักแน่น มีความวิริยะอุตสาหะความเพียรพยายามกว่าใคร ไม่ยอมแพ้โชคชะตา ดังนั้นจึงสามารถคว้าความสำเร็จได้มาอย่างมั่นคงถาวรกว่าใคร
ผลรวม 8เลข 8 เป็นเลขมงคลในทุกๆ เรื่อง เพราะมีลักษณะคล้ายกับ Infinity ที่หมายถึง การไร้ขอบเขต ไม่มีที่สิ้นสุด จึงเชื่อว่าเลข 8จะชักนำความอุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จในธุรกิจ ความร่ำรวย และความสุขที่ไม่มีจุดสิ้นสุดมาให้กับคนในบ้าน
ผลรวม 9บ้านที่มีผลรวมตัวเลขเท่ากับ 9 ผู้ที่อาศัยบ้านหลังนี้ มักเป็นคนที่มีอำนาจบารมี มีคนเคารพนับถือ นับหน้าถือตา โดยเลข 9 นั้นเป็นเลขที่อยู่คู่กับความเชื่อของคนไทยอยู่แล้ว เป็นเลขที่มีคุณงามความดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง มีคนคอยเกื้อหนุนอยู่เสมอ ผู้อาศัยบ้านหลังนี้จึงเป็นคนที่มีอายุยืนยาว เคร่งศีลธรรม ซื่อสัตย์สุจริต เกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งลี้ลับอยู่เสมอ
สรุปความหมายของบ้านเลขมงคล

สำหรับบางบ้านที่ไม่สามารถเลือกบ้านเลขที่เองได้ จึงได้เลขบ้านที่ไม่ตรงกับใจมากนัก ในทางฮวงจุ้ยก็มีวิธีแก้ความเชื่อเมื่อบ้านเลขที่ไม่ถูกกับดวงของเจ้าของบ้าน ซึ่งสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ เช่น

 1. ใช้เหรียญใหม่ซ่อนไว้ในป้ายเลขที่บ้าน
 2. ใช้ป้ายบ้านเลขที่ที่ผ่านพิธีกรรมพุทธาภิเษก
 3. ใช้ป้ายจีนกันชง

ต้องบอกก่อนว่าทั้งหมดที่ผมได้กล่าวมันเป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น และอย่างที่ผมได้บอกไว้บ่อยๆว่า สิ่งที่เราทำนั้นถ้ามันไม่ได้ส่งผลเสียต่อใคร หรือ ส่งผลเสียต่อชีวิตเรามากนัก เลือกทำไว้ก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย เชื่อไว้สักอย่างสองอย่าง ก็ไม่ได้ส่งผลเสียอะไรนิครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group