บทความ

14 ไอเดียบัวพื้น ทำให้พื้นบ้านของเราโดดเด่นขึ้น (2567)

14 ไอเดียบัวพื้น ทำให้พื้นบ้านของเราโดดเด่นขึ้น (2567)
14 ไอเดียบัวพื้น ทำให้พื้นบ้านของเราโดดเด่นขึ้น (2567)

บางท่านอาจจะสงสัยว่าเราจะติดบัวเชิงผนังไปทำไม วันนี้ผมมี 14 ไอเดียบัวพื้น มาแนะนำให้กับท่าน ทำให้พื้นบ้านของเราโดดเด่นขึ้นบัวพื้น อัพเดท 2567 เราอาจจะหาข้อมูลของ บัวพื้น มาเยอะพอสมควรเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของ พื้นบัวเชิง ไปไม่มากก็น้อยแล้ว แต่เราอาจจะมองไม่เห็นภาพว่า เอ๊ะ!! ทำไมเราต้องติดตั้งบัวพื้นไปด้วยล่ะ ทำไมเราต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายในการตกแต่งพื้นด้วยอุปกรณ์ชิ้นนี้ด้วยล่ะ คือนอกจากข้อดีของมันที่มีมากพอสมควรแล้ว มันเป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นบ้านของท่านอีกด้วยนะครับ และอีกอย่าง ถ้าท่านคิดว่ามันต้องเพิ่มค่าใช้จ่ายไปอีกเยอะ ต้องบอกตรงนี้เลยครับว่าไม่จริง เราเป็นโรงงานที่ผลิตโดยตรงสามารถเลือกดูได้จากตรงนี้ บัวเชิงผนัง ท่านจะได้สินค้าไปในราคาที่ถูก ราคาโรงงานจากผู้ผลิตเลย เอาล่ะครับ พูดถึงตรงนี้อาจจะเป็นการเสียเวลามาไปแล้ว เราไปดู ไอเดียในการติดแต่งพื้นบ้านด้วยบัวเชิงผนังกันดีกว่า

สารบัญ show

ก่อนที่จะเริ่มกันกับไอเดียในการแต่งบ้านด้วย พื้นบัวเชิงผนัง ผมอยากจะแนะนำท่านทั้งหลายที่กำลังอ่านอยู่ ท่านสามารถเช็คราคาค่า บัวพื้น และค่าติดตั้งได้จากตรงนี้นะครับ ราคาบัวพื้น เพื่อเป็นการตัดสินใจได้ง่ายว่าควรจะติดตั้งหรือเปล่า และผมขอยืนกรานตรงนี้เลยนะครับว่า ราคามันไม่ได้แพงขนาดนั้น หลายคนอาจจะคิดว่าติดบัวไปทำไม เพิ่มค่าใช้จ่ายไปเปล่าๆ แต่เชื่อเถอะครับว่า มันมีประโยชน์มากกว่าที่ท่านคิดเยอะและผมแนะนำให้ติดดีกว่า

1. ติดด้วยบัวลายไม้สวยงาม

1. ติดด้วยบัวลายไม้สวยงาม

เริ่มกันด้วยกับไอเดียแรกเลยนะครับ เราติดในลักษณะนี้เพื่อทำให้พื้นบัวเชิงของเรานั้นมีสีที่กลมกลืนไปกับผนังกำแพงเลย หรือ อีกไอเดียนึงคือการทำให้บัวพื้นของเรานั้นกลมกลืนไปกับสีของพื้นกระเบื้องเลย การทำในลักษณะนี้เหมาะกับเจ้าของบ้านที่ไม่อยากให้เห็นว่าเราติดบัว ประมาณนั้นครับ ถามว่าทำไมถึงไม่อยากให้ติด ก็อาจจะเพราะไลฟ์สไตล์ของแต่ล่ะคนล่ะครับ ที่ชอบไม่การติดบัว แต่บัวมันมีประโยชน์เพราะมันสามารถลบคมของกำแพงได้ เป็นการปกป้องผู้อยู่อาศัย

2. ทำให้พื้นลามิเนตโดดเด่นด้วยกันติดบัวสีขาวตัดกับพื้น

2. ทำให้พื้นลามิเนตโดดเด่นด้วยกันติดบัวสีขาวตัดกับพื้น

การติดบัวพื้นในลักษณะนี้เหมือนเป็นการทำให้ทั้ง 3 อย่างมีความโดดเด่นขึ้นมาพร้อมกันหมดเลยทั้ง กำแพงที่มีสีอันโดดเด่น สีของพื้นลามิเนตและสีของบัวที่มีสีขาวโดดเด่นขึ้นมา จากมองด้วยตาเปล่าบัวนี้จะเป็นบัวขนาด 4 นิ้ว สีขาว ราคาก็ไม่แพงครับ ตกเส้นล่ะประมาณ 90 บาท ประมาณนั้นครับ

3. ติดพื้นบัวให้มีความคล้ายกับพื้นบ้าน

3. ติดพื้นบัวให้มีความคล้ายกับพื้นบ้าน

ไอ้เดียในการติดบัวแบบนี้ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่เป็นที่นิยมเลยนะครับ ลายไม้ที่ไม่ได้โดดเด่นมากไปกว่าพื้นสักเท่าไหร่

4. เพิ่มความโดดเด่นของพื้นกระเบื้องให้มีความสวยมากยิ่งขึ้น

4. เพิ่มความโดดเด่นของพื้นกระเบื้องให้มีความสวยมากยิ่งขึ้น

ไอเดียนี้เหมือนเป็นการทำให้บัวนั้นมีความเป็นชิ้นเดียวไปกับพื้นไปเลย ทำให้สีพื้นบัวลายไม้นั้นเป็นสีเหมือนสีไม้ไปเลย ไอเดียนี้ก็เป็นที่นิยมนะครับ ไม่ได้แปลกอะไร

5. ติดบัวเหมือนไม่ได้ติด

5. ติดบัวเหมือนไม่ได้ติด

ติดบัวไว้ภายในห้องนั่งเล่น เรียกได้ว่าแทบจะทุกห้องภายในบ้านเลยก็ว่าได้แต่เราก็เลือกว่าเราต้องการให้แต่ล่ะห้องออกมาเป็นแบบไหน ดูจากรูปแล้วจากประสบการณ์ก็พอจะบอกได้ว่า ไม้บัวผนังอันนั้นน่าจะเป็นขนาด 3.8 นิ้ว นิ้วครับ ลายไม้ ราคาก็ไม่แพงครับ เส้นล่ะประมาณ 90 บาท ครับ เห็นไหมครับ ตอนแสงตกลงมาที่พื้นแล้วพื้นมันตัดกับกำแพง สวยมากเลยใช่ไหมล่ะครับ

6. เพิ่มความโดดเด่นของพื้นไม้ลามิเนตภายในห้องนอน

6. เพิ่มความโดดเด่นของพื้นไม้ลามิเนตภายในห้องนอน

ระเบียงระหว่างห้อง ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเช่นกันครับ เป็นการทำให้พื้นลามิเนตภายในชั้นบนของบ้านดูมีความโดดเด่นขึ้นมาเลย แต่อย่างว่ะล่ะครับ ปัจจัยสำคัญที่เราติดไว้ชั้นบนก็น่าจะมาจากการป้องกันที่จะเกิดอันตราย ผมยกตัวอย่างให้เห็นภาพเลยนะครับ สมมุติเราเดินออกมาข้างนอกเพื่อจะเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน แล้วดันเผลอเตะเข้าไปกับขอบกำแพง เพราะเรามองไม่เห็นทาง ถ้าสมมุติเราไม่ได้ติดบัวพื้นไว้ เรียบร้อยครับ เลือดท้วมแน่นอน แต่ถ้าเราติดบัวไว้ อย่างมาก นิ้วก้อยก็อาจจะบวม

7. เพิ่มความปลอดภัยในกับคนในบ้านได้ด้วย

7. เพิ่มความปลอดภัยในกับคนในบ้านได้ด้วย

นอกเสียจากไอเดียบัวพื้นที่จะทำให้บ้านดูโดดเด่นแล้ว การเพิ่มเข้าไปด้วยสีธรรมชาติ ที่ไม่ต้องมีความซับซ้อนอะไร ทำให้บ้านของคุณดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นเลย จากภาพแล้วผมประเมินด้วยสายตา บัวชนิดนี้อาจจะอยู่ที่ 2 นิ้ว สีลายไม้ ส่วนความยาวในแต่ล่ะเส้นไม่ต้องสนใจครับ เราเอามาตัดแล้วแต่งได้

8. ลายไม้อันสวยงาม ให้กลมกลืนกับพื้นกระเบื้องไปเลย

8. ลายไม้อันสวยงาม ให้กลมกลืนกับพื้นกระเบื้องไปเลย

ลวดลายอันสวยงามของมัน การที่มันถูกออกแบบมาให้มีความคงแข็งและแข็งแรง อันที่จริงมันก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่นี้คือการติดตั้งลวดลายไม้เข้าไปในชิ้นงาน ยิ่งทำให้มีดูมีคุณค่า มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเข้าไปอีก จากภาพนี้ การที่แสงส่อง ตกกระทบมาที่พื้นบ้าน ทำให้เราเห็นการตัดแบ่งอย่างชัดเจนระหว่างพื้นและคิ้วบัว สวยมากๆเลยครับ

9. ทำให้บ้านมีความเป็นมินิมอลมากยิ่งขึ้น

9. ทำให้บ้านมีความเป็นมินิมอลมากยิ่งขึ้น

นอกเสียจากการที่มันจะทำให้บ้านดูสวยหรู ดูมีความินิมอลมากยิ่งขึ้น สังเกตุเห็นไหมล่ะครับ ในขณะที่ลูกท่านกำลังวิ่งอยู่ ถ้าเราไม่ติดบัวเข้าไป มันอาจจะเกิดอันตรายก็ได้นะครับ

10. ติดด้วยพื้นบัวขนาดเล็ก ติดแนบไปกับกำแพง

10. ติดด้วยพื้นบัวขนาดเล็ก ติดแนบไปกับกำแพง

การติดด้วยบัวแบนๆยิ่งเพิ่มความเรียบหรูเข้าไปอีก ไอเดียบัวพื้นอันนี้เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ต้องการให้มันนูนออกมาข้างนอก ไอเดียนี้ค่อนข้างเจ๋งเลยทีเดียวล่ะครับ

11. ทำสีเดียวกับประตู แบ่งเส้นขอบระหว่างกำแพง

11. ทำสีเดียวกับประตู แบ่งเส้นขอบระหว่างกำแพง

แน่นอนแหละครับ ภาพมันอาจจะบ่งบอกว่าประตูลายไม้มันทำให้บ้านดูมีความเป็นมินิมอลมากๆเลยใช่ไหมล่ะครับ แต่สังเหตุดีๆนะครับ การทำให้ประตูแล้วตัดขอบของมันกับกำแพงด้วยการเพิ่มคิ้วบัวผนังเข้าไป มันเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆเลยล่ะครับ เพิ่มความมินิมอลเข้าไปกับบ้านของเราอีก

12. ติดด้วยบัวพื้นสีลายไม้ ทำให้บ้านมีความเรียบหรู สวยงาม

12. ติดด้วยบัวพื้นสีลายไม้ ทำให้บ้านมีความเรียบหรู สวยงาม

มองแค่แว็ปแรกก็แสดงถึงความมินิมอล ความเรียบหรู ด้วยประตูห้องนอน PVC ที่เป็นลายไม้ มองด้วยตาเปล่าอาจจะคิดว่าเอ้ยมันเป็นประตูไม้อันสวยหรู แต่ถ้าดูกันจริงๆมันแปะทับด้วยลามิเนตลายไม้ ตัดด้วยพื้นบัวที่มีลายเดียวกัน เพื่อความสวยหรู มินิมอลเข้าไปให้กับบ้าน สวยงามเลยทีเดียว

13. ความคลาสสิคของพื้นกระเบื้อง

13. ความคลาสสิคของพื้นกระเบื้อง

เพิ่มความคลาสสิคให้กับบ้าน การติดมันไว้ตรงทางเดิน ตรงโถงของบ้าน ก็เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านที่ไม่เลวเลยล่ะครับ เป็นไอเดียที่แทบทุกบ้านเลยจะทำแบบนี้ ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย ไม่ต้องคิดอะไรให้ซับซ้อนเลย การเก็บเข้ามุมต่างๆ ก็ดูแสนจะเรียบง่ายอีกด้วย

14. เพิ่มความสว่างให้กับพื้นบ้าน

14. เพิ่มความสว่างให้กับพื้นบ้าน

ติดบัวไว้ในห้องโถงที่มีแสงเข้ามาก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะครับ นอกจากแสงที่มันตกกระทบถึงพื้นลามิเนตของเราแล้ว การเลือกสีของบัวเพื่อที่จะให้มันกลมกลืนเข้าไปกับพื้นเลย ก็ถือว่าเป็นไอดีที่ค่อนข้างเยี่ยมเลยล่ะ อย่างว่าล่ะครับ การเลือกสีของพื้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน สีของพื้นมีความเป็นมินิมอล ไม่มีอะไรซับซ้อน ไม่ต้องเลือกสีที่มีตราไม้เยอะๆ มันก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ล่ะบุคคลด้วยแหละครับ

สามารถเลือกซื้อพื้นบัวได้จากที่ไหน

ได้จากเราเลยครับ เลือกชมได้จากเว็ปไซต์ของเราได้เลยครับ เราจำหน่ายบัวพื้นในราคาที่ถูก ราคาโรงงาน เหมาะสำหรับท่านที่มีค่าใช้จ่ายจำกัด และ เหมาะกับท่านที่ต้องการเลือกซื้อสินค้าที่ถูกแต่ได้ราคาที่ดี เพื่อไปทำกำไรต่อ

  • สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
  • รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
  • มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
  • สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
  • มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
  • สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th