บทความ

8 วิธี สะเดาะลูกบิดประตู เมื่อลืมกุญแจ (2566)

8 วิธี สะเดาะลูกบิดประตู เมื่อลืมกุญแจ (2566)
8 วิธี สะเดาะลูกบิดประตู เมื่อลืมกุญแจ (2566)

วิธีการ สะเดาะลูกบิดประตู หรือ ถ้าให้เราเรียกง่ายๆเลยนั้นการ การสะเดาะประตู หรือ วิธีการเปิดประตูโดยไม่ใช้กุญแจนั้นเอง คุณเคยถูกล็อคออกจากบ้านหรือห้องของคุณ ติดอยู่ในห้องของคนอื่น ลืมเอากุญแจที่บ้านหรือไม่สามารถเปิดตู้ได้เพราะกุญแจวางผิดที่หรือหักไหม แน่นอนว่าเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดมากที่ไม่สามารถเข้าประตูได้ทันทีเมื่อเราถึงที่หมายแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น หากมีเหตุฉุกเฉินและคุณต้องเข้าหรือออกแต่ประตูล็อคอยู่! ข่าวดีก็คือ วันนี้ผมมีวิธีจัดการกับสถานการณ์ที่โชคร้ายเหล่านี้นั่นคือการเรียนรู้วิธีเปิดประตูโดยไม่ต้องใช้กุญแจ เทคนิคเหล่านี้บางอย่างเป็นเพียงความอัจฉริยะของคนที่คิดได้ ในขณะที่เทคนิคอื่นๆ อาจเป็นการทดสอบและวัดผลที่สิ้นหวังและผิดหวังได้ด้วยเช่นกัน! ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม ไม่มีประตูใดที่สามารถปลดล็อกได้ทั้งหมดด้วยเทคนิคเหล่านี้ได้ทั้งหมด บางเทคนิคก็สามารถใช้ได้ บางเทคนิคก็ไม่สามารถใช้ได้ เนื่องจากประตูนั้นถูกพัฒนาตลอดเวลา

วิธีการเปิดประตูโดยไม่ใช้กุญแจ หรือ สะเดาะประตู เทคนิคเหล่านี้บางอย่างเป็นเพียงความอัจฉริยะ ฝีมือ และความเก่ง ความมีพรสวรรค์ ของคนเหล่านี้เท่านั้น ในขณะที่เทคนิคอื่นๆ อาจเป็นการวัดผลที่สิ้นหวัง ไม่ว่าในกรณีใดก็ตาม ไม่มีประตูใดที่สามารถปลดล็อกได้ มันปลดล็อคได้หมดแหละครับ แต่ว่าเราก็ต้องเข้าใจด้วยว่า ประตูมันโดนพัฒนาไปตลอดเวลา และ เทคเนคเหล่านี้ก็ต้องพัฒนาตามไปด้วยเช่นกัน

8 วิธี สะเดาะลูกบิดประตู เมื่อลืมกุญแจ (2566) 1

นี่เป็นหนึ่งในเทคนิคที่ง่ายที่สุดในการเปิดประตูโดยไม่ต้องใช้กุญแจ ใช้งานได้ดีที่สุดกับประตูที่มีสปริงล็อคและสลักกลอน ไม่สามารถใช้กับประตูที่มีสลักล็อคได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบัตรเครดิตที่คุณจะใช้เปิด ประตู PVC เป็นบัตรที่คุณไม่ได้ใช้อีกต่อไปเพราะอาจชำรุดหรือเสียหายในการทดสอบครั้งนี้ การ์ดที่ยืดหยุ่นได้จะทำงานได้ดีที่สุด มันจะช่วยให้คุณงอและขยับการ์ดเข้าไปในช่องว่างที่แคบที่สุดได้

ขั้นตอนตามนี้

  • ใส่การ์ดลงในช่องว่างระหว่างกรอบประตูกับตัวล็อค ดันล็อคไปทางประตูโดยงอการ์ดไปด้านหลัง ตามคลิปวีดีโอด้านล่างนี้เลยครับ

อย่างไรก็ตาม มีบางครั้งที่ประตูไม่มีช่องว่างระหว่างโครงกับตัวล็อค ในกรณีนี้ ให้ลองเสียบการ์ดที่จุดใดๆ เหนือตัวล็อคระหว่างประตูกับกรอบ จากนั้น ให้ปัดการ์ดลงอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งดึงบัตรเครดิตไปทางกรอบประตูจนกระทั่งประตูปลดล็อค หากปลายสลักที่ทำมุมหันเข้าหาคุณ ให้ใช้บัตรเครดิตเพื่อเปิดออกโดยออกแรงกดที่ปลายที่ทำมุม เมื่อการ์ดเลื่อนระหว่างสลักเกลียวและวงกบประตู ให้บิดลูกบิดประตูแล้วเปิดประตู

คุณเคยติดอยู่ในห้องที่มีการล็อคภายในหรือไม่? ประตูห้องน้ำและห้องนอนโดยทั่วไปจะใช้ชุดล็อคประตูภายในเพื่อความเป็นส่วนตัว อย่างไรก็ตามไม่ได้หมายความว่าไม่สามารถเปิดหรือปลดล็อคได้ เพียงมองหารูเล็กๆ บนหน้าลูกบิดประตู มักพบได้ที่ด้านที่ไม่ล็อคของประตู วงกบประตู มีปุ่มเล็กๆ อยู่ในรูเล็กๆ ที่คุณต้องกดเพื่อเปิดประตู เราลองสอดกุญแจเข้าไป ผมยกตัวอย่างเช่น คลิปหนีบกระดาษที่ไม่โค้งงอหรือไขควงซ่อมแว่นอันเล็กๆ เข้าไปในรูแล้วดันเพื่อปลดล็อคประตู ตัวล็อคภายในบางอันจะต้องใส่เครื่องมือและบิดเพื่อปลดล็อค ในกรณีนี้ คุณสามารถใช้ไขควงอันเล็กๆได้ หากไม่มี ให้ใช้ค้อนทุบปลายคลิปหนีบกระดาษให้เรียบแล้วใช้แทน

สามารถใช้ไขควงเพื่อถอดลูกบิดประตูและถอดตัวล็อคได้ ซึ่งสามารถช่วยเปิดประตูภายในที่ถูกล็อคได้ หากสกรูของลูกบิดประตูเปิดออก คุณสามารถดึงสกรูออกได้โดยใช้ไขควงก่อนที่จะแยกชิ้นส่วนลูกบิดประตูและตัวล็อค

อย่างไรก็ตาม หากไม่มีสกรูที่มองเห็นได้บนปุ่มหมุน คุณจะต้องแยกปุ่มออกจากกันเพื่อดูสกรูยึด ดึงสกรูออกเพื่อเข้าถึงกลไกการล็อค ขั้นตอนสุดท้ายคือการเลื่อนสลักออกจากวงกบประตูเพื่อปลดล็อคประตู ลองดูวีดีโอที่ผมแปแะไว้ด้านล่างเกี่ยวกับวิธีถอดตัวล็อคลูกบิดประตูโดยไม่ต้องใช้สกรู การถอดลูกบิดประตูที่ถูกวิธีมันจะช่วยให้คุณใส่ชิ้นส่วนกลับเข้าไปในตำแหน่งที่ถูกต้องได้ง่ายขึ้นหลังจากปลดล็อคประตูแล้ว

เทคนิคนี้สามารถใช้ในการเปิดประตูโดยใช้กลไกการล็อคด้วยสลัก

ขั้นตอนดังต่อไปนี้

  • เริ่มต้นด้วยการตัดลวดตามยาวจากไม้แขวนเสื้อ แล้วใช้มันเปิดปลายที่ทำมุมเมื่อหันออกจากตัวคุณ
  • ทำตะขอเล็กๆ โดยงอปลายลวดด้านหนึ่งแล้วดันเข้าไประหว่างขอบประตูกับวงกบประตู
  • เกี่ยวลวดที่ยืดให้ตรงรอบสลัก
  • ใช้มือข้างหนึ่งจับสายไฟแล้วหมุนลูกบิดประตูด้วยอีกมือหนึ่งพร้อมกับดึงสายไฟเข้าหาตัวคุณพร้อมๆกัน สลักจะถูกบังคับให้ถอยกลับเมื่อมีการออกแรงกด ทำให้ลูกบิดหมุนเพื่อให้สามารถเปิดประตูได้

แม้ว่าเทคนิคนี้การสะเดาะลูกบิดประตูจะใช้ได้กับล็อคทุกประเภทแต่คุณต้องคุ้นเคยกับส่วนต่างๆของล็อคและวิธีการทำงาน การหยิบกุญแจเป็นการเลียนแบบวิธีการทำงานของกุญแจ เครื่องมือที่คุณจะใช้ ได้แก่ ประแจหกเหลี่ยมและหมุดหรือคลิปหนีบกระดาษ

ขั้นตอน

  • เริ่มต้นด้วยการสอดปลายด้านสั้นของประแจเข้าไปในส่วนล่างของรูกุญแจ
  • หมุนประแจหกเหลี่ยมเล็กน้อยไปทางทิศทางที่ควรหมุนกุญแจประตู อย่าลืมออกแรงกดที่ประแจขณะทำเช่นนี้
  • จับประแจให้เข้าที่แล้วสอดเข็มหมุดหรือคลิปหนีบกระดาษเข้าไปในรูกุญแจ
  • ค่อยๆ เลื่อนหมุดหรือคลิปหนีบกระดาษกลับขึ้นด้านบน หากไม่สามารถเปิดประตูได้ ให้ขยับหมุดหรือคลิปหนีบกระดาษเป็นวงกลมพร้อมกับค่อยๆ เพิ่มแรงกดบนประแจหกเหลี่ยม
  • ออกแรงกดมากขึ้นทุกครั้งที่คุณทำซ้ำจนกว่าตัวล็อคประตูจะเลื่อน เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ให้คงแรงกดไว้และขยับหมุดหรือคลิปต่อไปเป็นวงกลมจนกว่าประตูจะเปิดออก

หากคุณไม่สามารถเปิดประตูได้โดยใช้ขั้นตอนเหล่านี้ ให้ลองหยิบล็อค ปักหมุดทีละหมุด ขณะออกแรงกดประแจเล็กน้อยและสม่ำเสมอ ให้ค่อยๆดันคลิปหรือหมุดเข้าไป ขณะที่มันสัมผัสกับหมุด ให้ยกขึ้นด้านบนจนกระทั่งมันคลิก ทำซ้ำขั้นตอนบนหมุดไปเรื่อยๆจนกว่าประตูจะปลดล็อค

8 วิธี สะเดาะลูกบิดประตู เมื่อลืมกุญแจ (2566) 2

เทคนิคนี้เป็นหนึ่งในเทคนิคที่ค่อนข้างรุนแรงที่สุดที่คุณอาจต้องใช้เมื่อไม่สามารถปลดล็อคประตูได้ หรือ คุณจะต้องทำเมื่อคุณลองเทคนิคข้างบนทั้งหมดแล้วมันไม่ได้ผลจริงๆ เมื่อเปรียบเทียบกับ ‘ทั้งหมดที่ได้กล่าวมา’ การถอดบานพับออกโดยใช้ไขควงปากแบนและค้อนทุบจะช่วยให้คุณเปิดประตูได้โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายใดๆ ถือว่าค่อนข้างจะดีพอสมควร

ไขควงถูกสอดเข้าไปในบานพับระหว่างข้อนิ้ว (ด้านบนหรือด้านล่าง ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของหัวเข็มหมุด) จากนั้น ใช้ค้อนทุบที่ด้ามไขควงเพื่อคลายหัวเข็มหมุด เสร็จแล้วก็ดึงหมุดออก

บานพับทั้งหมดจะใช้กระบวนการเดียวกันนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าหมุดถูกแยกไว้อย่างแน่นหนา เมื่อถอดหมุดทั้งหมดออกแล้ว ให้ค่อยๆ ดันประตูให้เปิดออก

เทคนิคนี้เหมาะสำหรับการล็อคที่ติดขัด คุณจะต้องใช้สว่าน ไขควงปากแบน และสารหล่อลื่น

ขั้นแรก ให้ลองเจาะผ่านรูกุญแจเพื่อจะได้รู้ว่าควรใช้ดอกสว่าน จากนั้น ให้หล่อลื่นดอกสว่านก่อนเริ่มกระบวนการเจาะ วิธีนี้สามารถช่วยให้ชิ้นส่วนตัดผ่านโลหะได้

โปรดทราบว่าการเจาะรูผ่านตัวล็อคหรือปุ่มจะทำให้หมุดเสียหาย

เมื่อดอกสว่านถึงกลไกการล็อคแล้ว ให้งัดเปิดกระบอกภายในของตัวล็อคโดยสอดไขควงปากแบนเข้าไปในรูที่เจาะใหม่แล้วบิดเพื่อเปิดตัวล็อค การเจาะอาจทำให้ตัวล็อคเสียหายได้ แต่คุณไม่จำเป็นต้องซื้อประตูใหม่

ขอแนะนำให้ลองเจาะตัวล็อคก่อนจะเจาะรอบๆ

ในกรณีที่ประตูยังล็อคอยู่ คุณสามารถเจาะเข้าไปให้สุดขั้วได้โดยเจาะรอบๆตัวล็อค คลายล็อคโดยเจาะไม้สักสองสามจุดก่อนดันประตูให้เปิดออก การถอดตัวล็อคที่ติดอยู่ด้วยวิธีนี้อาจทำให้ประตูเสียหายได้ คุณจึงต้องซื้ออันใหม่

หากมีเหตุฉุกเฉินและคุณถูกขังอยู่ในบ้านหรือจำเป็นต้องเข้าไปในบ้าน คุณสามารถใช้ค้อนทำลายล็อคได้ ทุบลูกบิดประตูหรือล็อคลงซ้ำๆ จนกระทั่งหลุดออกจากประตู

การมีกุญแจสำรองซ่อนไว้อย่างปลอดภัยที่ไหนสักแห่งสามารถช่วยป้องกันการล็อคหรือล็อคได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่มีกุญแจ คุณสามารถเปิดประตูที่ล็อคได้หลายวิธี

เทคนิคอาจมีตั้งแต่วิธีที่ง่ายที่สุด เช่น การใช้บัตรเครดิตหรือคลิปหนีบกระดาษ ไปจนถึงมาตรการที่รุนแรงที่สุด เช่น การถอดบานพับออกเพื่อพังตัวล็อคโดยใช้ค้อน

แต่ถ้าคุณมีเวลามากพอ ก็สามารถจ้างช่างทำกุญแจมาเปิดประตูได้ตลอดเวลา

สะเดาะลูกบิดประตูได้จริงหรือไม่

ใช้ได้จริงครับ แต่อย่างที่บอก บางเทคนิคมันต้องใชะฝีมือและประสบการณ์ บางเทคนิคไม่ต้องใช้อะไรเลย ก็สามารถเปิดประตูได้

ผิดกฎหมายหรือเปล่า

ไม่ผิดกฎหมายนะครับ ถ้าบานประตูเหล่านั้นที่ท่านกำลังทำเป็นของท่านเอง แต่ถ้าไม่ใช่ ก็เตรียมตัวเข้าคุกครับ

ปลดล็อคบานประตูได้ทุกบานหรือเปล่า

ไม่ได้ทุกบานหรอกครับ คนที่ผลิตประตูเขาก็ต้องพัฒนาตลอดเพื่อไม่ให้เราสามารถทำแบบนี้ได้

สินค้าจากบริษัท CCTGROUP มีหลากหลายประเภท สนใจติดต่อ

บริษัท CCTGROUP เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านในราคาย่อมเยาว์ ราคาส่ง เพื่อผู้รับเหมาจะได้มีกำไรที่มากขึ้น

เราจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นบ้าน พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ ในราคาส่ง ร่อง PVC นอกเหนือจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเรายังผลิต เซี้ยม , คิ้วกระเบื้อง , จมูกบันไดพลาสติก , สามเหลี่ยมลบมุม PVC , ประตู PVC , เส้นแบ่งแนว PVC , บัวเชิงผนัง , กรอบรูปมินิมอล อุปกรณ์ปูพื้นภายในฟิตเนส เช่น แผ่นยางปูฟิตเนส

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group