บทความ

เทคนิคการเลือกประตู ประตูชนิดไหนเหมาะกับบ้านของคุณ? (2567)

เทคนิคการเลือกประตู ประตูชนิดไหนเหมาะกับบ้านของคุณ (2567)
เทคนิคการเลือกประตู ประตูชนิดไหนเหมาะกับบ้านของคุณ (2567)

วันนี้เรามาคุยกับ เทคนิคการเลือกประตู ประตูชนิดไหนเหมาะกับบ้านของคุณ? (2567) ประตู PVC และ วงกบประตู ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าอุปกรณ์อื่นภายในบ้านเลยเมื่อตกแต่งหรือปรับปรุงบ้าน มีหลายสิ่งหลายอย่างที่มีความสำคัญเป็นสำคัญ ทาสี แสง และการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ องค์ประกอบสำคัญบางอย่างมักถูกมองข้ามไป หนึ่งในนั้นคือองค์ประกอบที่ใช้บ่อยที่สุดของบ้าน นั่นก็คือ ประตูของคุณ ประตูหน้าเป็นตัวกำหนดบรรยากาศและความคาดหวังสำหรับส่วนอื่นๆ ของบ้าน คุณต้องการประตูที่มีความสวยงามพอๆ กับประหยัดพลังงาน และการค้นหาประตูตามความต้องการของคุณต้องใช้เวลา ประตูมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย และคุณควรใช้เวลาในการเลือกประตูประเภทใหม่ให้กับบ้านมากพอๆ กับการเลือกสีทาใหม่

จุดประสงค์ของประตูการเลือกประตูนั้นเรียบง่าย เพียงแค่เราคิดว่าเราจะติดตั้งประตูไว้ที่ตรงไหน ห้องไหน ส่วนไหนของบ้าน เราต้องการให้ความปลอดภัยและเป็นส่วนตัว มีสไตล์ แนวทางของตัวเอง แม้ว่าคุณจะสามารถมองข้ามรูปลักษณ์ของประตูได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าประตูนั้นตรงกับความต้องการของคุณทั้งในด้านความสวยงามและการใช้งานหรือไม่ ประตูห้องน้ำไม่สามารถเป็นประตูหน้าบ้านของคุณได้ เมื่อเลือกประตู วงกบประตู การเลือกประตูที่เหมาะสมสำหรับสถานที่ที่คุณต้องการเติมควรเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก

มีสถานที่บางแห่งที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อเลือกประตูหลักใหม่ :

  • ประตูทางเข้า/ประตูด้านนอก
  • ประตูภายใน
  • ประตูห้องนอน/ห้องน้ำ

ประตูหน้าจะต้องแข็งแรงและทนทานเนื่องจากจะต้องเป็นประตูแรกๆเลยที่ถูกใช้งานมากที่สุด ประตูภายนอกที่พบได้ทั่วไปหลายรูปแบบ ได้แก่ ประตูไม้ เหล็ก ไฟเบอร์กลาส ประตูPVC และ ประตูuPVC ประตูทางเข้าและประตูทางออกมีประตูหลายประเภท ประตูกระจกบานเลื่อนเป็นประตูหลังบ้านที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว และไม่มีอะไรจะดีไปกว่าประตูสไตล์ฝรั่งเศสที่สวยงามที่เปิดออกไปสู่สวนหลังบ้านของคุณ

การออกแบบประตูช่วยเพิ่มความรู้สึกพิเศษให้กับการออกแบบบ้านของคุณ แต่ยังส่งผลต่อประเภทของประตูที่เปิดประตูเพื่อการใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ต่อไปนี้เป็นประเภทการออกแบบประตูที่แตกต่างกันและการใช้งาน

ประตูบ้านแบบไฟเบอร์กลาส

ประตูเหล่านี้มีความเหนือกาลเวลา ทนทาน และประหยัดพลังงาน ไม่พังง่ายๆ ทำให้เป็นประตูที่ยอดเยี่ยม เป็นประตูพลาสติกพร้อมแกนฉนวนโพลียูรีเทน เนื่องจากพลาสติกเสริมใยไฟเบอร์ จึงมีอายุการใช้งานยาวนาน ทนทาน แต่ก็ต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย

ประตูบ้านแบบไฟเบอร์กลาส
ประตูบานเลื่อน

ประตูบานเลื่อน

ประตูบานเลื่อนบ้างทำมาจากพลาสติก บ้างทำมาจากไม้ แต่มักจะเสริมด้วยกระจกและเปิดออกสู่สวนหลังบ้าน/ลานบ้าน เป็นต้น ประตูบานเลื่อนมักมีประตูมุ้งลวดซึ่งจะแข็งแรงที่สุดเมื่อมุ้งลวดเป็นอลูมิเนียม ประตูบานเลื่อนอาจเป็นประตูด้านนอกได้ ประตูบานเลื่อนภายในบ้านในแบบอื่นๆ ประเภทอื่นอื่น อาจจะได้รับแรงบันดาลใจจากประตูโรงนาบานก็เป็นได้

ประตูบานเลื่อนจะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อมีพื้นที่จำกัด จึงเหมาะสำหรับห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า แต่ประตูบานเลือนนั้นจะไม่เหมาะกับการลดเสียงรบกวน เนื่องจากปิดไม่แน่นเท่ากับประตูทั่วไป

ประตูไม้

ประตูไม้มีหลายรูปทรงและขนาดและมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน ประตูบานเลื่อนอาจทำจากไม้ทั้งบาน ประตูบานเลื่อนมีความทนทานสูงและเป็นประตูภายนอกที่ดีเยี่ยม

ประตูฟลัชเรียกอีกอย่างว่าประตูไม้ เนื่องจากเป็นโครงไม้ที่มีแกนทึบและปิดผิวด้วยไม้อัด ประตูบานสวิงแกนกลางเหมาะที่สุดในห้องที่ต้องการแสงสว่างและการระบายอากาศข้าม

เมื่อซื้อประตูไม้ ไม่ว่าจะเป็นแบบบานทึบหรือแบบบานเรียบ จะต้องเสียเงินเพิ่มสำหรับตัวเลือกไม้เนื้อแข็งเสมอ มันคุ้มค่าในระยะยาว

ประตูไม้
ประตูแบบฝรั่งเศส

ประตูแบบฝรั่งเศส

ประตูฝรั่งเศสเป็นประตูบานคู่หรือประตูบานพับ เป็นประตูเปิดปิดภายนอกและภายในเพื่อให้ติดตั้งและเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ของบ้านได้ง่ายขึ้น

ประตูแบบดัตช์

ประตูดัตช์ถูกแบ่งครึ่งทางตรงกลาง โดยครึ่งบนและล่างเปิดแยกกัน ประตู upvc เหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องการแสงแดดหรือลมเย็นๆ

ประตูแบบดัตช์
ประตูแบบดั้งเดิม

ประตูแบบดั้งเดิม

ประตูแบบดั้งเดิมที่แปลกตาเหล่านี้เหมาะสำหรับใช้ภายในอาคารเท่านั้น และมีความทนทานอย่างยิ่งเนื่องจากมีโครงสร้างเป็นกรอบ มีขอบ สร้างขึ้นจากแผงแนวตั้งซึ่งช่วยรองรับประตูเป็นพิเศษ

ประตูพื้น

ประตูแผ่นพื้นเป็นโครงร่างพื้นฐานของประตู แผ่นไม้ โลหะ หรือไฟเบอร์กลาสแบบเรียบๆ โดยไม่มีฮาร์ดแวร์หรือขอบวงกบประตู โดยทั่วไปจะมีราคาถูกกว่า แต่ต้องมีการติดตั้งที่กว้างขวางกว่าประตูที่มีกรอบ

ประตูพื้น

นอกเหนือจากเทคนิคการเลือกประตูแล้ว วัสดุที่ใช้ในการผลิตประตูก็มีความสำคัญ การเลือกประตูด้วยวัสดุที่เหมาะสมถือเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลรักษาบ้านของคุณ เนื่องจากประตูที่สร้างมาอย่างดีนั้นต้องการการดูแลเพียงเล็กน้อย

  • ประตูไฟเบอร์กลาส : มีความทนทานและใช้งานได้หลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ ต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อยและประหยัดพลังงาน ซึ่งหมายความว่าจะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ในที่สุด
  • ประตูไม้ : ยังประหยัดพลังงานอย่างมากในขณะเดียวกันก็ป้องกันเสียงรบกวนให้กับบ้านของคุณด้วย ทนทานต่อการใช้งานทุกวันนานหลายปีโดยที่ยังคงความสวยงามเอาไว้
  • โพลีไวนิลคลอไรด์หรือพีวีซี : เป็นวัสดุที่ดีเยี่ยมสำหรับประตูภายใน ประตูพีวีซีเป็นประตูห้องน้ำในอุดมคติเพราะจะไม่เสื่อมสภาพในสภาพแวดล้อมที่ชื้น ไม่มีการซีดจางหรือเน่าเปื่อยที่นี่!
  • โลหะและอลูมิเนียม : เป็นวัสดุทั่วไปที่ใช้สำหรับประตูม้วนและประตูมุ้งลวด เนื่องจากมีความทนทาน แข็งแรง และทนต่อสภาพอากาศ

บริษัท CCTGROUP เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านในราคาย่อมเยาว์ ราคาส่ง เพื่อผู้รับเหมาจะได้มีกำไรที่มากขึ้น

เราจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นบ้าน พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ ในราคาส่ง ร่อง PVC นอกเหนือจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเรายังผลิต เซี้ยม , คิ้วกระเบื้อง , จมูกบันไดพลาสติก , สามเหลี่ยมลบมุม PVC , ประตู PVC , เส้นแบ่งแนว PVC , บัวเชิงผนัง , กรอบรูปมินิมอล อุปกรณ์ปูพื้นภายในฟิตเนส เช่น แผ่นยางปูฟิตเนส

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th