บทความ

ทำความรู้จัก ประตูยูพีวีซี หรือ ประตู uPVC มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง

ประตู WPC รุ่นแผ่นเรียบเซาะร่อง CCTBWC05 (3)
ประตู upvc

วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีข้อเสียของประตูยูพีวีซีมีรายละเอียดอะไรบ้างพร้อมกับอัพเดทราคาประตู pvc มีราคาเท่าไหร่ มีขนาดอะไรบ้าง ประตูยูพีวีซี หรือ ประตู uPVC (Unplastizide Poly Vinyl Choride) ผลิตจากโครงสร้างไม้สังเคราะห์คุณภาพสูง รอบตัวบาน ภายในเสริมด้วย Expanded Polystyrene Foam (EPS Foam) ปิดผิวหน้าบานด้วยแผ่น uPVC ที่มีความสวยงามและมีหลากหลายรูปแบบ เสริมโครงสร้างไม้สังเคราะห์ทั้ง 2 ฝั่งสำหรับติดตั้งลูกบิด หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ประตูจึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ประตูยูพีวีซีกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในแวดวงของคนผู้รับเหมาสร้างบ้าน โดย uPVC เป็นนวัตกรรมการตกแต่งบ้านแนวใหม่ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำมาใช้เป็นวัสดุในส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้ อาทิ ประตูห้องนอน ประตูห้องน้ำ ประตูห้องนั่งเล่น และ หน้าต่าง เพื่อให้บ้านดูสวยงามและมีความทันสมัยมากขึ้น ปัจจุบันโครงการบ้านและคอนโดจำนวนมากมีการนำประตู uPVC เข้ามาตกแต่งเพื่อความทันสมัย วันนี้เราจึงมีบทความเพื่อคลายข้อสงสัยที่มาที่ไปของประตู uPVC และเพื่อเป็นการช่วยคุณพิจารณาลองเลือกใช้ประตูแบบนี้ในบ้าน ซึ่งประตูuPVCนั้นมีข้อดีหลายอย่างทีหลายคนมักไม่ทราบกัน คือ ผลิตมาจากพลาสติกที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถออกแบบรูปทรงใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ มีความสวยงามและดูดี หลายท่านจึงนิยมนำไปใช้เป็นประตูสำหรับใช้งานภายในบ้าน

ประตู uPVC เป็นนวัตกรรมใหม่ที่พัฒนามาจากประตู PVC มีการปรับเปลี่ยนลักษณะทางกายภาพ เสริมความแข็งแรงมากขึ้นด้วยส่วนผสมของสารชนิดพิเศษ สามารถรับแรงกระแทกได้มากกว่าเดิม ทนต่อสภาพการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบในทุกสภาวะอากาศ นอกจากนี้ uPVC ยังเป็นวัสดุที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่ได้ใช้น้ำมันเข้ามาช่วยในการผลิต อีกทั้งยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ทำจาก uPVC สามารถใช้งานทั้งภายในและภายนอกบ้าน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หมดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายและการบำรุงรักษา ปราศจากรอยด่างที่เกิดขึ้นจากมลภาวะต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายและไร้การผุกร่อน ซึ่งมีคุณสมบัติดังนี้ อ้างอิงจาก

 • ป้องกันความร้อนได้ดี เมื่อมีแสงแดดหรือความร้อนมาสัมผัสบริเวณพื้นผิว ประตู uPVC ก็จะไม่มีการนำความร้อนเข้าสู่ภายใน จึงไม่ทำให้อุณหภูมิในบ้านเพิ่มขึ้น อีกทั้งเป็นการช่วยระบายอากาศได้ดีอีกด้วย
 • ไร้รอยต่อ ไร้ช่องโหว่ หมดปัญหาเรื่องน้ำเข้าหรือรั่วซึม แถมเก็บเสียงได้เป็นอย่างดี
 • มีความแข็งแรง ประตู uPVC สามารถทนทานต่อการบิดงอได้ทุกสภาพ มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าจะมีการกระแทก ดันหรืองัดแงะก็ไม่เกิดความเสียหาย จึงสามารถป้องกันการบุกรุกจากผู้ไม่ประสงค์ดีที่หวังเข้ามาโจรกรรมสิ่งของภายในบ้านได้
 • ติดตั้งง่าย เป็นวัสดุที่ผลิตสำเร็จมาจากโรงงานที่ได้มาตรฐานชัดเจน จำหน่ายทั้งกรอบและบานมาให้พร้อมชุด ทำให้เบาแรงช่างแถมมีความสวยงามอีกด้วย
 • ไร้การรบกวนจากแมลง เนื่องจากเป็นวัสดุสังเคราะห์ ประตู uPVC จึงไม่ต้องห่วงเรื่องการรุกรานจากปลวก
 • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นวัสดุทดแทนไม้จริงจึงช่วยลดการตัดไม้ อีกทั้งใช้กระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติอีกด้วย
 • สวยงามทันสมัย มีการผลิตออกมาอย่างต่อเนื่องมากมาย มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามต้องการ แล้วแต่ขนาดความเหมาะสมที่ต้องการนำไปใช้งาน
ประตูยูพีวีซี

ประตู uPVC หรือ ประตูยูพีวีซี มีความพิเศษและแตกต่างประตูพีวีซีธรรมดาเพราะมีความเป็นมิตรกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมมาก , สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ , มีราคาที่ไม่สูงมากและยังมีอีกอย่างปัจจัยตามด้านล่าง

 • ผลิตจากโครงสร้างไม้สังเคราะห์ อัดแน่นด้วย EPS-Foam ปิดผิวหน้าบานด้วยแผ่น UPVC คุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน
 • มีความสวยงาม ทันสมัย และมีหลากหลายรูปแบบ
 • ไม่มีปัญหาเรื่องความชื้นและปลวก กันน้ำได้ดี ไม่ผุ ไม่หด หรือบิดงอ
 • ทนทานต่อสภาวะแวดล้อมได้ดี ไม่เป็นฉนวนนำความร้อน ไม่ลามไฟ
 • ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกและป้องกันการรั่วซึมได้ดี
 • ดูแลรักษาง่าย รวมถึงมีเกล็ดช่วยระบายอากาศได้ดี

ประตูทั้ง 2 แบบนี้ หลายคนอาจคิดว่ามีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง แต่แท้จริงแล้ววัสดุทั้ง 2 ประเภทมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกันอยู่หลายจุด เช่น

 • ประตูยูพีวีซี หรือ ประตู uPVC : ผลิตโดยมีแกนภายในที่ทำจากไม้ วัสดุPVC หรือวัสดุชนิดอื่นตามแต่เลือกใช้ แล้วประกบด้วยบานประตู uPVC ทั้งสองด้าน จากนั้นนำ PVC มาติดเป็นขอบด้านข้าง ข้อดีของประตู uPVC คือ บริเวณผิวหน้าจะทนแดดทนน้ำ สามารถกันรอยขูดขีดได้ดี เพราะด้านในเป็นสีเดียวกับเนื้อ  วัสดุ ลักษณะภายนอกมีผิวมันเงา โดยทั่วไปจะมีสีขาวดูสะอาดตา มักถูกนำไปตกแต่งใช้งานทำเป็นประตูห้องน้ำเพื่อกันน้ำ หรือใช้เป็นประตูภายนอกบ้านเพื่อกันความร้อนของแสงแดด
 • ประตูพีวีซี หรือ ประตู PVC : ผลิตโดยใช้ส่วนผสมของสารชนิดอื่นมาเพิ่มคุณสมบัติให้สามารถขึ้นรูปได้ดีขึ้น มีความยืดหยุ่นสูง จึงเป็นที่นิยมกันกว้างขวางและพบได้ทั่วไป ลักษณะทางกายภาพจะมีความหนาของโครงสร้างภายในบานประตูประมาณ 0.5-1 มม. ซึ่งหากมีความบางมากจะทำให้แตกหักได้ง่าย จึงมีการเสริมคิ้วขอบเพื่อให้ดูแข็งแรงขึ้น อย่างไรก็ตามข้อเสียคือไม่ทนทาน มีอายุใช้งานสั้น จึงเหมาะกับงานที่ใช้เพียงชั่วคราว หรือไม่เน้นความแข็งแรงมากนัก

หลายท่านคงมีความสงสัยกันว่าประตู uPVC กับประตูไม้จริง หากนำมาใช้งานแล้ว แบบไหนจะดีกว่ากัน ทั้งนี้ควรศึกษาก่อนว่าประตูแบบไหนที่เหมาะสมกับความต้องการ เพื่อเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้อง

 • หากต้องการอายุการใช้งานที่ทนทาน หรือติดตั้งในบริเวณพื้นที่โดนแดดโดนฝนเป็นประจำ ควรใช้ ประตู uPVC มากกว่าประตูไม้ เนื่องจากประตู uPVC มีคุณสมบัติเป็นฉนวนป้องกันความร้อนและเย็น ทนทานทุกสภาวะแวดล้อม อีกทั้งยังมีข้อดีคือ สามารถเก็บเสียงได้ดีทั้งจากภายนอกและภายใน หมดกังวลเรื่องรอยด่าง การกัดกร่อน และรอยขูดขีดต่าง ๆ เพราะประตู uPVC เป็นวัสดุที่มีสีในเนื้อวัสดุอยู่แล้ว เมื่อเกิดรอยจึงไม่เป็นจุดสังเกตมากนัก
 • ประตูไม้ เน้นความสวยงามแบบธรรมชาติ มีความแข็งแรง มีอายุการใช้งานที่ยาวนานตามการดูแลรักษาและพื้นที่ที่ติดตั้ง คุณสมบัติต่าง ๆ ขึ้นอยู่ไม้ที่นำมาทำเป็นประตู เช่น ไม้สักก็จะสามารถอยู่ได้นานและปลอดภัยจากปลวก แต่เนื่องจากความสวยงามของเนื้อไม้ ทำให้มีราคาสูงในท้องตลาด และมักไม่ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่มีแสงแดดจัด ซึ่งอาจทำให้กรอบหรือแตกหักง่าย หากโดนฝนก็อาจทำให้ไม้พองผิดรูป จึงมักนิยมนำมาตกแต่งบานประตูภายในมากกว่า 

จากข้อดีข้อเสียของประตู uPVC กับไม้จริงดังกล่าว เราควรเลือกให้ตรงตามวัตถุประสงค์และเหมาะกับพื้นที่ เพื่อช่วยให้ได้ประตูที่ดีที่สุดสำหรับการตกแต่งบ้านของเรา

ประตู pvc

ประตู uPVC หากเลือกนำไปใช้งานภายนอกบ้าน เราจะต้องพิจารณาถึงความคุ้มค่าและความเหมาะสม โดยคำนึงถึงปัจจัยภายนอกหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นแสงแดดที่ร้อนจัด ถึงแม้ว่าประตู uPVC จะทนความร้อนได้ดีก็ตาม แต่หากนำไปติดตั้งบริเวณพื้นที่ที่ไม่มีร่มเงาบดบัง ปล่อยให้โดนแดดส่องตลอดนานวันเข้าอาจทำให้ประตู uPVC เกิดบวมและมีความโก่งตัวได้เช่นกัน จากที่ได้กล่าวมาข้างต้น ควรคำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสมและประโยชน์ที่ได้ ว่ามีความคุ้มค่ามากน้อยเพียงใด

ประตู uPVC จึงเหมาะสำหรับให้ใช้ติดตั้งทั้ง ประตูภายใน และ ประตูภายนอก เช่น ประตูห้องน้ำ ประตูห้องนอน ประตูห้องนั่งเล่น หรือประตูภายนอกบ้านสำหรับการใช้งานที่เน้นความสวยงาม ทันสมัย และลวดลายที่หลากหลาย

 • ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมแก่การใช้งาน หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึงมากเกินไป
 • ไม่ควรทำความสะอาดด้วยน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำ

จะเห็นว่าประตู uPVC เป็นวัสดุที่มีข้อดีหลายอย่าง ทั้งความแข็งแรง ทนทานกว่าไม้จริง ไม่ลามไฟ ไร้กันวนเรื่องปลวก และติดตั้งง่าย อีกทั้งประตู uPVC ยังมีลวดลายและสีสันให้เลือกใช้มากมาย รับรองว่าถ้าใครเลือกใช้ประตู uPVC ไม่ผิดหวังแน่นอน

การติดตั้งประตู uPVC และประตูอื่นๆ

การติดตั้งประตูไม่ได้ยากอย่างที่คิด สามารถชมวีดีโอตัวอย่างที่เราได้แนบมาด้านล่างหรือสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่าง

และถ้าลูกค้าท่านได้สนใจสามารถเลือกชมสินค้าได้ทางเว็ปไซส์ของเราได้เลยค่ะ คลิกตรงนี้ ประตูพีวีซี ทางบริษัทมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็น ประตูห้องนอน ประตูห้องน้ำ และ ประตูห้องนั่งเล่น มีคุณภาพหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็น ประตู WPC , ประตู PVC และ ประตู uPVC หรือสามารถเลือกชมได้จากด้านล่างนี้เลยค่ะ

ประตู uPVC ใช้สำหรับภายนอกได้ไหม

ใช่ครับ เราใช้วัตถุดิบอย่างดีในการผลิตประตู upvc อยู่แล้วครับ และอีกอย่างคุณสมบัติของพลาสติกก็เหมาะกับการใช้ภายนอกด้วยเช่นกัน

ประตู uPVC มีลายไม้ไหม

มีครับ สามารถสั่งได้พิเศษเลยครับ ประตูที่ติดลายไม้หรือเราเรียกว่าการ ลามิเนต ลายไม้ไปบนแผ่นประตู ทำได้เช่นกันครับ

ใช้สำหรับห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น

ใช่ครับ ประตูเหมาะกับการใช้สำหรับ ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ครับ ไม่เพียงแค่นี้เท่านั้น ยังสามารถใช้ได้กับทุกห้องที่ต้องการติดประตูได้ด้วยเช่นกัน

ประตูมีขนาดอะไรบ้าง

ประตูหลักๆมี 3 ขนาดครับ 70×200 , 80×200 , 90×200 ครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th