บทความ

การเลือก ความหนาของพื้นกันกระแทก สำหรับเด็กการติดตั้งและทำความสะอาด

ความหนาของพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก
ความหนาของพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก

การเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก พื้นนั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญเลยเมื่อเด็กเริ่มหัดที่จะคลานและการที่เราต้องเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกก็เป็นเหตุผลสำคัญด้วยเช่นกัน พื้นโฟมกันกระแทกเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาถูกและได้คุณภาพ มันเป็นเริ่มกลายเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งพื้นที่เป็นที่นิยม พื้นใช้สำหรับการปกป้องลูกๆที่เริ่มหัดที่จะเดิน แน่นอนย่อมมีการล้ม มีบาดแผลติดตามตัว ต้องมีการกระแทกแน่นอนแต่เราจะป้องกันโดยวิธีไหน เราจะปกป้องลูกของเรา เสริมอุปกรณ์เพื่อปกป้องลูกของเรา นั้นเป็นสิ่งที่เราต้องทำและ พื้นโฟมกันกระแทก สำหรับเด็กก็เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ พื้นโฟมกันกระแทกนั้นใช้สำหรับฝึกเดิน ฝึกคลาน มันเป็นสิ่งที่ผมพูดได้เลยว่าสำคัญมากๆสำหรับลูกของท่าน เพื่อให้เขากล้าที่จะทำอะไรมากยิ่งขึ้น ลองนึกหรือจิตนาการเมื่อลูกของท่านเริ่มคลานกับพื้นปูน หรือ หัดเดินแล้วล้มลงมากับพื้นปูน พื้นแข็งๆ ท่านคงไม่ชอบกันแน่นอน เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดถึง การเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก การติดตั้งและทำความสะอาด ข้อดีและข้อเสีย ประโยชน์ของเจ้าตัวพื้นกันกระแทกและอีกหลายๆอย่างที่คุณต้องรู้

สารบัญ hide
 1. 1 การเลือก ความหนาของพื้นกันกระแทก สำหรับเด็กการติดตั้งและทำความสะอาด
 2. 2 พื้นกันกระแทกสำหรับเด็กคืออะไร?ผลิตจากอะไร?
 3. 3 การเลือก ความหนาของพื้นกันกระแทก เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด
 4. 4 พื้นโฟมกันกระแทกนั้นควรติดตั้งไว้ที่ไหน? ห้องไหน?
 5. 5 เหตุผลว่าทำไมรู้ถึงความหนาของพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก
 6. 6 ประวัติของพื้นกันกระแทกเด็ก
 7. 7 ข้อดีและข้อดีถ้าเราเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกเป็น
 8. 8 วิธีการติดตั้งพื้นโฟมกันกระแทก
 9. 9 คำถามที่พบบ่อย FAQ
  1. 9.1 ความหนาของพื้นกันกระแทกมีความสำคัญอย่างไร
  2. 9.2 สามารถใช้พื้นกันกระแทกภายในบ้านได้ไหม
  3. 9.3 ป้องกันการบาดเจ็บที่จะเกิดกับเด็กๆ
  4. 9.4 ติดตั้งด้วยตัวเองได้ไหม

พื้นกันกระแทกสำหรับเด็กนั้นผลิตมาจาก EVA Foam วึ่งไม่มีอันตรายและไม่เป็นพิษต่อผู้อยู่อาศัยแน่นอน ซึ่งมันจะมีความแตกต่างจากพื้นกันกระแทก EDPM เพราะพื้นแบบ EDPM นั้นผลิตจากยางรีไซเคิลและส่วนใหญ่จะใช้ยางประเทศนี้ในโรงยิม ฟิตเนส เพื่อรับแรงกระแทกจากอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเยอะ เอาล่ะครับผมคิดว่าเราไปเข้าเรื่องที่เราจะพูดกันเลยดีกว่านั้นคือเรื่องความหนาของพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก

พื้นกันกระแทกสำหรับเด็กคืออะไร

พื้นกันกระแทกสำหรับเด็กคืออะไร?ผลิตจากอะไร?

ก่อนที่เราจะไปเริ่มพูดถึงความหนาของพื้นกันกระแทก ผมอยากจะอธิบายคร่าวๆกันสักหน่อยเกี่ยวกับพื้นประเภทนี้ พื้นกันกระแทกสำหรับเด็กนั้นผลิตจาก EVA โฟม ก็ตามชื่อของมันเลยมันเป็นโฟมที่ได้รับการรับรองมาแล้วว่าไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย พื้นโฟมหรือกระเบื้องโฟมที่เชื่อมต่อกันซึ่งมักใช้เป็นพื้นผิวที่นุ่มและกันกระแทกสำหรับกิจกรรมต่างๆ โดยทั่วไปแล้วจะทำมาจากโฟม EVA พูดกันง่ายๆเลยว่าห้องส่วนใหญ่ที่ใช้ทำกิจกรรมกับลูกหลานของท่านนั้น ซึ่งถ้าให้พูดกันจริงๆเลยก็คือโฟมก็เป็นพลาสติกชนิดหนึ่งที่มีน้ำหนักเบา ทนทาน และกันน้ำได้นั้นเอง

แผ่นรองจิ๊กซอว์แต่ละแผ่นมีลวดลายชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ที่ขอบ ซึ่งช่วยให้ต่อกันได้เหมือนจิ๊กซอว์ ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งและปรับแต่งให้เหมาะกับ พื้นกันกระแทกเด็ก ที่หรือห้องที่ต้องการ พื้นกันกระแทกนั้นมีหลายขนาด ความหนาของพื้นกันกระแทกก็เช่นกัน มีหลากหลายให้เลือกแต่แบบไหนจะเหมาะกับเรามากที่สุด และสีก็มีหลากลหายสีให้เลือกตกแต่งห้องเช่นกัน ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นมักใช้ในพื้นที่เล่นสำหรับเด็กเพื่อให้พื้นผิวที่ปลอดภัยและกันกระแทกสำหรับเวลาเล่น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในโรงยิม สตูดิโอศิลปะการต่อสู้ และฟิตเนสเซ็นเตอร์ เพื่อให้มีพื้นผิวที่อ่อนนุ่มสำหรับออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย และกิจกรรมอื่นๆ นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เสื่อจิ๊กซอว์ในบ้านหรือที่ทำงานเพื่อสร้างพื้นผิวยืนที่สบายและรองรับได้

การเลือกความหนาของพื้นกันกระแทก

การเลือก ความหนาของพื้นกันกระแทก เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่สุด

การเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกให้เหมาะกับเรามากที่สุด เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุดและเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด อายุการใช้งานนานที่สุด สิ่งนี้เลยเป็นสิ่งที่จำเป็นเพราะการที่เราต้องติดตั้งครั้งนึง เราคงไม่อยากเปลี่ยนบ่อยๆ เมื่อเลือกพื้นจิ๊กซอว์ที่เราต้องการแล้ว สีที่เราต้องการแล้ว ความหนาของแผ่นกันกระแทกนั้นมีส่วนสำคัญต่อความปลอดภัยและความสบายของเด็ก ปัจจัยบางประการที่ควรพิจารณาในการเลือกความหนาที่เหมาะสมสำหรับพื้นกันกระแทกสำหรับเด็กมีดังนี้

 1. อายุและขนาดของเด็ก : ความหนาของพื้นกันกระแทกก็ขึ้นอยู่กับอายุและขนาดของเด็กด้วยเช่นกัน มันสามารถส่งผลต่อความหนาที่ต้องการได้ สำหรับเด็กเล็กหรือเด็กวัยหัดเดิน พื้นที่หนาขึ้นจะรองรับแรงกระแทกได้ดีกว่าเมื่อตกหรือกระแทก อย่างไรก็ตาม สำหรับเด็กโต พื้นโฟมที่บางกว่านี้ก็เพียงพอแล้ว
 2. ประเภทของกิจกรรม : ประเภทของกิจกรรมที่จะใช้แผ่นโฟมอาจส่งผลต่อความหนาที่ต้องการ สำหรับกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูง เช่น ศิลปะการต่อสู้หรือยิมนาสติก ขอแนะนำให้ใช้แผ่นรองกันกันแทกที่หนาขึ้นเพื่อให้ดูดซับแรงกระแทกได้ดีขึ้น ในทางกลับกัน สำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น โยคะหรือการยืดเส้นยืดสาย พื้นโฟมที่บางกว่าอาจเพียงพอ
 3. ที่ตั้ง : ตำแหน่งของแผ่นโฟมนั้นอาจส่งผลต่อความหนาที่ต้องการ หากจะวางพื้นโฟมบนพื้นแข็ง ขอแนะนำให้ใช้เสื่อที่หนาขึ้นเพื่อให้กันกระแทกได้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม หากจะวางพื้นไว้บนพื้นที่ปูพรม สามารถใช้แผ่นรองที่บางกว่าได้
 4. งบประมาณ : พื้นกันกระแทกสำหรับเด็กนั้น ความหนาของพื้นกันกระแทกที่มีความหนามากๆมักจะมีราคาแพงกว่าพื้นที่มีความบาง กล่าวได้ว่ายิ่งหนายิ่งแพง ดังนั้นงบประมาณของคุณจึงมีผลต่อการเลือกของคุณ อย่างไรก็ตาม ความปลอดภัยและความสะดวกสบายควรมีความสำคัญเป็นอันดับแรกเสมอ ดังนั้นการเลือกพื้นที่ตรงกับความต้องการของเด็กจึงเป็นเรื่องสำคัญ แม้ว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยก็ตาม แต่ราคาของทางบริษัทเราจำหน่ายนั้นไม่ได้แพงเวอร์ขนาดนั้น จริงๆราคาก็ตกอยู่ที่ประมาณ 90 บาทต่อแผ่น ไม่ได้แพงขนาดนั้น

โดยทั่วไป สำหรับเด็กเล็กและกิจกรรมที่มีการกระแทกสูง แนะนำให้ใช้ความหนาอย่างน้อย 1 นิ้ว สำหรับเด็กโตและกิจกรรมที่มีแรงกระแทกต่ำ ความหนา 1/2 ถึง 3/4 นิ้วอาจเพียงพอ ท้ายที่สุดแล้ว ความหนาของพื้นกันกระแทกควรให้การรองรับแรงกระแทกและความปลอดภัยแก่เด็กอย่างเพียงพอ โดยส่วนมากที่เราแนะนำนั้นก็คือจะเป็น 2.5 เซนติเมตร ถือว่าเป็นความหนาที่เหมาะสม

พื้นโฟมกันกระแทกนั้นควรติดตั้งไว้ที่ไหน ห้องไหน

พื้นโฟมกันกระแทกนั้นควรติดตั้งไว้ที่ไหน? ห้องไหน?

นอกเหนือจากความหนาของพื้นกันกระแทกที่เราต้องรู้แล้วผมคิดว่าเราก็ต้องรู้เหมือนกันว่าพื้นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นสามารถติดตั้งได้หลากหลายขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งาน อาจจะติดตั้งไว้ในห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ห้องที่คุณได้ทำกิจกรรมกับเด็กๆ และการติดตั้งนานเราอาจจะสลับสีเพื่อให้เกิดความสวยงาม ขึ้นอยู่กับการออกแบบของเราได้เลยและที่สำคัญพื้นจิ๊กซอว์นั้นถูกออกแบบมาให้มีติดตั้งง่ายอยู่แล้วซึ่งเราไม่จำเป็นต้องจ้างช่างเพื่อมาติดตั้งให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเลย เราสามารถติดตั้งได้เองเพราะการติดตั้งนั้นมันก็เหมือนกับการที่เรากำลังต่อจิ๊กซอว์อยู่ พื้นโฟมกันกระแทกนั้นควรติดตั้งไว้ที่ไหน?

 1. โฮมยิม : หากคุณมีโฮมยิมหรือพื้นที่ออกกำลังกาย สามารถติดตั้งเสื่อปริศนาบนพื้นโดยตรงเพื่อสร้างพื้นผิวที่กันกระแทกสำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น โยคะ การยกน้ำหนัก หรือการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ปล. การติดตั้งพื้นในโฮมยิม ห้องฟิตเนส
  ผมแนะนำว่าให้ติดตั้งเป็นแผ่นยางกันกระแทกจะดีกว่า
 2. ห้องเด็กเล่น : พื้นโฟมกันกระแทกสามารถเป็นส่วนเสริมที่ดีในห้องเด็กเล่นสำหรับเด็กเล็กหรือเด็กวัยหัดเดิน พวกเขาสามารถให้พื้นผิวที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับการเล่นและการคลานและสามารถช่วยป้องกันเด็กจากการกระแทกและการตก
 3. พื้นที่กลางแจ้ง : พื้นจิ๊กซอว์บางชิ้นออกแบบมาเพื่อใช้ภายนอก จึงสามารถติดตั้งบนลานเฉลียง ดาดฟ้า หรือพื้นผิวกลางแจ้งอื่นๆ เพื่อสร้างพื้นผิวที่สบายและกันลื่นสำหรับกิจกรรมต่างๆ เช่น โยคะหรือการออกกำลังกายกลางแจ้ง

เมื่อตัดสินใจว่าจะติดตั้งพื้นกันกระแทกไว้ที่ไหน สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น วัตถุประสงค์การใช้งาน พื้นที่ว่าง และประเภทของพื้นที่จะติดตั้งพื้นกันกระแทก ความหนาของพื้นกันกระแทกควรเป็นแบบไหน ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังติดตั้งพื้นในโรงยิมที่บ้าน ห้องฟิตเนสที่บ้าน คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณมีพื้นที่เพียงพอสำหรับเคลื่อนไหวไปมา และวางพื้นกันกระแทกบนพื้นเรียบเสมอกันเพื่อป้องกันการลื่นไถลหรือสะดุด ในทำนองเดียวกัน หากคุณกำลังติดตั้งพื้นนั้นในห้องเด็กเล่น คุณจะต้องแน่ใจว่าได้ติดตั้งในพื้นที่ที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับเด็กที่จะเล่นได้อย่างปลอดภัย สถานที่ที่ดีที่สุดในการติดตั้งพื้นนั้นจะขึ้นอยู่กับความต้องการและความชอบเฉพาะของคุณ คำนึงถึงวัตถุประสงค์การใช้งานและพื้นที่ว่างของคุณ และเลือกสถานที่ที่จะให้พื้นผิวที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับกิจกรรมของคุณ

เหตุผลว่าทำไมต้องติดพื้นโฟมกันกระแทกสำหรับเด็ก

เหตุผลว่าทำไมรู้ถึงความหนาของพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก

เหตุผลว่าทำไมต้องเราต้องถึงความหนาของพื้นกันกระแทกนั้นล่ะก็ มันมีผลต่อผู้ใช้งานยังไงล่ะครับ การติดพื้นกันกระแทกนั้นแทบจะไม่ต้องหาเหตุผลเลยว่าทำไม ถ้าเพียงแค่คำตอบเดียวที่อยู่ในใจว่าต้องการดูแลลูกของท่าน ปกป้องลูกของท่าน นั้นก็เพียงพอที่คุณจะยอมเสียเงินเพื่อซื้อแล้ว แต่ผมจะอธิบายคร่าวๆนอกเหนือจากคำตอบเหล่านั้น พื้นโฟมกันกระแทกมีประโยชน์หลายอย่างสำหรับเด็กมาก ได้แก่

 1. ความปลอดภัย : ยิ่งความหนาของพื้นกันกระแทกมากเท่าไหร่ ความปลอดภัยยิ่งสูง พื้นโฟมกันกระแทกสามารถให้พื้นผิวที่ปลอดภัยและบุนวมสำหรับเด็กเล่น ลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจากการหกล้มและอุบัติเหตุ วัสดุโฟมนุ่มสามารถดูดซับแรงกระแทกและลดความเสี่ยงของการกระแทก รอยฟกช้ำ และการบาดเจ็บอื่นๆ
 2. ความสบาย : พื้นโฟมสามารถให้พื้นผิวที่สบายสำหรับเด็กในการเล่น ช่วยให้นั่ง คลาน และเล่นเป็นเวลานานได้ง่ายขึ้น วัสดุโฟมที่อ่อนนุ่มยังสามารถช่วยลดความเมื่อยล้าและความไม่สบายจากพื้นผิวที่แข็งหรือไม่เรียบได้อีกด้วย
 3. ประโยชน์ใช้สอย : พื้นโฟมกันกระแทกสามารถใช้สำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่เวลาเล่น เวลางีบหลับ ไปจนถึงกิจกรรมการเรียนรู้ สามารถจัดเรียงในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆ และสามารถเคลื่อนย้ายและกำหนดค่าใหม่ได้ตามต้องการ
 4. พัฒนาการ : พื้นกันกระแทกสามารถรองรับการพัฒนาทักษะที่สำคัญ เช่น การทรงตัว การประสานงาน และทักษะการเคลื่อนไหวโดยรวม เด็ก ๆ สามารถฝึกคลาน กลิ้งตัว และเคลื่อนไหวอื่น ๆ บนพื้นผิวที่บุนวมได้ ซึ่งจะช่วยพัฒนาความสามารถทางร่างกายของพวกเขา
 5. สุขอนามัย : พื้นโฟมกันกระแทกทำความสะอาดและบำรุงรักษาได้ง่าย ซึ่งสามารถช่วยส่งเสริมสุขอนามัยและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคและแบคทีเรีย นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในพื้นที่เล่นซึ่งเด็ก ๆ อาจสัมผัสกันอย่างใกล้ชิดหรือกับของเล่นและสิ่งของอื่น ๆ

โดยรวมแล้ว พื้นโฟมกันกระแทกสำหรับเด็กนั้นสามารถให้พื้นผิวที่ปลอดภัย สะดวกสบาย อเนกประสงค์ และเป็นประโยชน์ต่อพัฒนาการสำหรับเด็กในการเล่น พวกเขายังสามารถส่งเสริมสุขอนามัยและความปลอดภัยในพื้นที่เล่น ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ปกครอง นักการศึกษา และผู้ให้บริการดูแลเด็ก

ประวัติของพื้นกันกระแทกเด็ก

ประวัติของพื้นกันกระแทกเด็ก

พื้นกันกระแทกเด็ก EVA Foam หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า Puzzle mats EVA Foam ประวัติของ แผ่นกันกระแทกเด็ก Eva Foam คือเจ้าตัวพื้นกันกระแทกนั้นมันทำจากโฟม EVA ถ้าเราย้อนไปถึงปี 1970 เมื่อผู้ผลิตโฟมเริ่มผลิตแผ่นโฟมขนาดใหญ่สำหรับการใช้งานต่างๆ รวมถึงพรมปูพื้น อย่างไรก็ตาม จนกระทั่งช่วงปี 1990 เสื่อปริศนาที่ทำจากโฟม EVA ได้รับความนิยมในอุตสาหกรรมฟิตเนสและนั่นคือจุดเริ่มต้นของการนำมาเป็นพื้นกันกระแทกสำหรับเด็กที่ใช้ภายในบ้าน ในขั้นต้น พื้นโฟมกันกระแทกนั้นทำจากยางหรือโฟมและหนัก เทอะทะและติดตั้งยาก ด้วยการเปิดตัวโฟม EVA ทำให้เสื่อจิ๊กซอว์มีน้ำหนักเบา ยืดหยุ่น และติดตั้งง่ายมากขึ้น การออกแบบตัวต่อที่เชื่อมต่อกันทำให้ง่ายต่อการเชื่อมต่อและถอดแยกชิ้นส่วนทำให้เหมาะสำหรับการติดตั้งชั่วคราวในโรงยิม สตูดิโอศิลปะการต่อสู้ และสถานที่ออกกำลังกายอื่นๆ เมื่อความต้องการแผ่นจิ๊กซอว์กันกระแทกที่ทำจากโฟม EVA เพิ่มขึ้น ผู้ผลิตจึงเริ่มทดลองความหนา สี และรูปแบบต่างๆ กันเพื่อให้เหมาะกับความต้องการและความชอบที่แตกต่างกัน วันนี้ พื้นโฟมกันกระแทกที่ทำจากโฟม EVA มีให้เลือกหลายขนาด ความหนาของพื้นกันกระแทก และสี ทำให้เป็นตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับสถานออกกำลังกายทุกแห่ง

พื้นกันกระแทกเด็ก EVA มีประวัติอันยาวนานและน่าสนใจ ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ผู้ผลิตโฟมเริ่มผลิตโฟมแผ่นขนาดใหญ่ในปี 1970 สำหรับการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงพรมปูพื้น แผ่นโฟมเหล่านี้เดิมทำจากยางและหนัก เทอะทะ และติดตั้งยาก อย่างไรก็ตาม เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาขึ้น ผู้ผลิตโฟมก็เริ่มทดลองวัสดุใหม่ๆ รวมถึงโฟม EVA โฟม EVA เป็นโฟมชนิดหนึ่งที่นุ่ม ทนทาน และน้ำหนักเบา นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่น ซึ่งหมายความว่าสามารถขึ้นรูปเป็นรูปทรงและขนาดต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ผู้ผลิตพบว่าโฟม EVA เป็นวัสดุที่ยอดเยี่ยมสำหรับการทำเสื่อตัวต่อ การออกแบบพัซเซิลที่เชื่อมต่อกันทำให้ง่ายต่อการเชื่อมต่อและถอดแยกส่วนเสื่อ และโฟมยังให้การรองรับแรงกระแทกและการดูดซับแรงกระแทกที่ดีเยี่ยมในระหว่างการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกสูง ความหนาของพื้นกันกระแทก

เมื่อความนิยมของเสื่อจิ๊กซอว์ที่ทำจากโฟม EVA เพิ่มมากขึ้น ผู้ผลิตจึงเริ่มทดลองใช้ความหนา สี และรูปแบบต่างๆ วันนี้ เสื่อปริศนาที่ทำจากโฟม EVA มีให้เลือกหลายขนาด ความหนา และสี ทำให้เป็นตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับสถานออกกำลังกายทุกแห่ง นอกจากนี้ยังมีราคาย่อมเยา ทำความสะอาดง่าย และต้องการการบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับโฮมยิมเช่นกัน โดยรวมแล้ว เสื่อพัซเซิลที่ทำจากโฟม EVA พัฒนาไปไกลตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 1970 ตอนนี้พวกเขากลายเป็นวัตถุดิบหลักในอุตสาหกรรมฟิตเนสและใช้ในโรงยิม สตูดิโอศิลปะการต่อสู้ สตูดิโอโยคะ และสถานที่ออกกำลังกายอื่น ๆ อีกมากมายทั่วโลก

ข้อดีและข้อดีของพื้นโฟมกันกระแทกสำหรับเด็ก

ข้อดีและข้อดีถ้าเราเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกเป็น

เรามาพูดถึงข้อดีและข้อเสียกันบ้างดีกว่าถ้าเราเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกเป็นและถูกต้อง มันมีผลอย่างมากต่อผู้ใช้งาน ต่อเด็กของเรานะครับ ผมอาจจะพูดแต่ข้อดีไปเยอะมากเลยจนเราไม่ได้มองถึงข้อเสีย เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

ข้อดีของพื้นจิ๊กซอว์

 • การดูดซับแรงกระแทก : ถ้าเราเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกได้ถูกต้อง มันจะสามารถรับแรงกระแทกได้ดีด้วยเพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกระแทกและดูดซับแรงกระแทก ซึ่งสามารถช่วยปกป้องร่างกายจากการกระแทกระหว่างออกกำลังกายหรือเวลาเล่น
 • ความสามารถรอบด้าน : แผ่นจิ๊กซอว์สามารถใช้กับกิจกรรมต่างๆ ได้ตั้งแต่การออกกำลังกาย เวลาเล่น ไปจนถึงการทำงานในโครงการ นอกจากนี้ยังมีสีสันและลวดลายที่หลากหลาย คุณจึงสามารถเลือกสไตล์ที่เข้ากับการตกแต่งของคุณได้
 • ติดตั้งง่าย : นอกเหนือจากความหนาของพื้นกันกระแทกที่เราเลือกได้ถูกต้องแล้ว การติดตั้งพื้นกันกระแทกสำหรับเด็กนั้นติดตั้งง่ายและสามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งโดยมืออาชีพ
 • ทำความสะอาดง่าย : แผ่นกันกระแทกจิ๊กซอว์ทำจากวัสดุที่ทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีการหกรั่วไหลและอุบัติเหตุทั่วไป
 • พกพาได้ : แผ่นจิ๊กซอว์สามารถถอดประกอบและเคลื่อนย้ายไปยังตำแหน่งอื่นได้ง่าย ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานชั่วคราวหรือสำหรับผู้ที่เคลื่อนไหวบ่อยๆ

ข้อเสียของพื้นจิ๊กซอว์

 • ค่าใช้จ่าย : พื้นจิ๊กซอว์อาจมีราคาแพงกว่าวัสดุปูพื้นหรือพื้นผิวเล่นประเภทอื่นๆ ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคสำหรับบางคน
 • ความทนทาน : พื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกบางชนิดอาจไม่ทนทานเท่าพื้นประเภทอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากใช้ในพื้นที่ที่มีการจราจรคับคั่งหรือผ่านการใช้งานหนัก
 • การติดตั้ง : แม้ว่าแผ่นรองจิ๊กซอว์จะติดตั้งง่าย แต่อาจใช้เวลามากหากคุณมีพื้นที่กว้างหรือต้องตัดแผ่นรองให้พอดีกับสิ่งกีดขวาง
 • การทำความสะอาด : แม้ว่าเสื่อจิ๊กซอว์จะทำความสะอาดได้ง่าย แต่ก็อาจเกิดรอยเปื้อนหรือเปลี่ยนสีได้หากไม่ทำความสะอาดอย่างถูกต้อง
 • กลิ่น : พื้นอจิ๊กซอว์บางชิ้นอาจมีกลิ่นแรงเมื่อติดตั้งครั้งแรก ซึ่งอาจไม่เป็นที่พอใจสำหรับบางคน

โดยรวมแล้ว ข้อดีของพื้นจิ๊กซอว์มักมีมากกว่าข้อเสียถึงแม้ว่าเราจะเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกผิดมันก็ยังมีข้อดีมากกว่าข้อเสียอยู่เช่นเคยโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังมองหาพื้นผิวอเนกประสงค์ พกพาสะดวก และทำความสะอาดง่ายสำหรับออกกำลังกาย เวลาเล่น หรือทำงาน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาความต้องการและความชอบเฉพาะของคุณเมื่อเลือกพื้นหรือพื้นผิวสำหรับเล่น และชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียของแต่ละตัวเลือกก่อนตัดสินใจ

การติดตั้งพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นไม่ยากอย่างที่คิด

วิธีการติดตั้งพื้นโฟมกันกระแทก

การติดตั้งพื้นโฟมกันกระแทกหรือที่เรียกว่าโฟมพัซเซิลเป็นกระบวนการที่ไม่ซับซ้อน นอกเสียจากการเลือกความหนาของพื้นกันกระแทกให้ถูกต้องแล้ว การติดตั้งให้ถูกต้องก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

 1. ทำความสะอาดและเตรียมพื้น : ก่อนที่คุณจะเริ่มติดตั้งพื้นโฟม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นสะอาด แห้ง และไม่มีเศษผงหรือสิ่งกีดขวางใดๆ ที่อาจขัดขวางกระบวนการติดตั้ง
 2. วางเสื่อโฟม : กำหนดรูปแบบและตำแหน่งของเสื่อโฟมบนพื้น เริ่มต้นที่มุมด้านหนึ่งและปูพรมในรูปแบบที่ต้องการ เชื่อมต่อโดยใช้ขอบที่เชื่อมต่อกัน
 3. ตัดแผ่นโฟม : หากจำเป็น ให้ใช้มีดหรือกรรไกรตัดแผ่นโฟมให้พอดีกับสิ่งกีดขวางหรือตามขอบห้อง
 4. ยึดแผ่นรองโฟม : เมื่อวางแผ่นรองโฟมแล้ว ให้ตรวจสอบว่ายึดแน่นและแน่น หากจำเป็น คุณสามารถใช้เทปสองหน้าหรือกาวเพื่อยึดเสื่อให้เข้าที่
 5. ตกแต่งขอบ : หากต้องการ คุณสามารถตกแต่งขอบของพื้นโฟมด้วยชิ้นส่วนขอบที่เข้ากับสีและลวดลายของเสื่อ ชิ้นส่วนขอบเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับเสื่อปริศนาโฟม
 6. ทดสอบพื้น : เมื่อการติดตั้งเสร็จสิ้น ให้ทดสอบพื้นโฟมเพื่อให้แน่ใจว่ามีความปลอดภัยและให้การดูดซับแรงกระแทกและการรองรับแรงกระแทกในระดับที่ต้องการ

ขั้นตอนการติดตั้งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับประเภทและยี่ห้อของเสื่อปริศนาโฟมที่คุณใช้ โปรดอ่านและปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ผลิตอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าการติดตั้งสำเร็จความหนาของพื้นกันกระแทก สามารถอ่านต่อเพิ่มเติมได้จากที่นี้ https://www.wikihow.com/Keep-Puzzle-Mats-Together

วันนี้ผมก็ได้พูดเกี่ยวกับการเลือก ความหนาของพื้นกันกระแทก สำหรับเด็ก การติดตั้งและทำความสะอาด ทั้งข้อดีและข้อเสียไปเรียบร้อยแล้วและในบทความครั้งหน้าที่ผมจะเขียนก็น่าจะเป็นข้อแตกต่างระหว่างแผ่นโฟมกันกระแทก EVA Foam กับ พื้นยางกันกระแทกแบบ EDPM ว่าทั้งสองอย่างนั้นมีความแตกต่างกันขนาดไหนแล้วแบบไหนที่เราควรจะเลือกใช้ให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ของเราส่วนถ้าใครสนใจสินค้าสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้จากด้านล่างนี้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง : การติดตั้งแผ่นโฟมจิ๊กซอว์ติดตั้งอย่างไร? ติดตั้งด้วยตัวเองได้หรือเปล่า?

ความหนาของพื้นกันกระแทกมีความสำคัญอย่างไร

ความหนาของพื้นกันกระแทกนั้นมีความสำคัญอย่างมาก ถ้าเราเลือกพื้นที่มันหนาน้อยเกินไป มันอาจจะส่งผลต่อการรับน้ำหนัก เพราะฉะนั้นควรจะเลือกที่มีความหนามากหน่อย แต่ไม่ใช่ว่าหนาจนเกินไป

สามารถใช้พื้นกันกระแทกภายในบ้านได้ไหม

ใช่ครับ พื้นกันกระแทกเหล่านี้ถูกออกแบบมาให้ใช้ภายในบ้านอยู่แล้ว ไม่มีกลิ่น ไม่ส่งอันตรายต่อผู้อยู่อาสัย

ป้องกันการบาดเจ็บที่จะเกิดกับเด็กๆ

ใช่ครับ ป้องกันได้แน่นอนครับ เรามีใบรับรองสินค้า รับรองการทดสอบทุกชนิด

ติดตั้งด้วยตัวเองได้ไหม

ได้ครับ ง่ายมากเลย พื้นเหล่านี้มันถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการติดตั้งอยู่แล้ว มันถูกออกแบบมาให้เหมือนจิ๊กซอว์ เสมือนว่าเรากำลังต่อจิ๊กซอว์อยู่ ในระหว่างการติดตั้ง เรายังสามารถให้เด็กๆของเรามาช่วยกันติดตั้งยังได้เลยครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group