บทความ

การใช้งานบัวพื้น หรือบัวเชิงผนังและคุณสมบัติต่างๆ

บัวเชิงผนัง แคตตาล็อค
ขั้นตอนการติดตั้งบัวเชิงผนัง

การใช้งานบัวพื้น

การใช้งานบัวพื้น หรือบางท่านอาจจะคุ้นกับคำว่า บัวเชิงผนัง และคุณสมบัติของบัวพื้นรวมถึงวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต ความแข็งแรงและความทนทาน อายุการใช้งาน การติดตั้งใช้งานและเรื่องที่ท่านควรรู้ก่อนจะทำการติดตั้งบัวพื้น การใช้งานบัวพื้นนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดรวมถึงการติดตั้งด้วยเช่นกัน ผมเคยเขียนบทความไว้บ้างแล้ว การใช้งานบัวพื้นหรือบัวเชิงผนัง แต่วันนี้ผมจะมาเขียนอีกรอบเพื่อเป็นการย้ำเตือนความทรงจำของผมและเพื่อให้ความรู้กับท่านที่สนใจในตัวผลิตภัณฑ์ตัวนี้ด้วยครับ

บัวพื้นหรือบัวเชิงผนังทำมาจากอะไร

นอกจากการใช้งานบัวพื้น ผมอยากจะมาพูดก่อนว่าอุปกรณ์ประเภทนี้นั้นผลิตจากอะไร บัวพื้นหรือบัวเชิงผนังทำมาจากวัสดุที่เรียกว่า PVC ( Polyvinyl chloride ) อ้างอิงจาก th.wikipedia.org/wiki/พอลิไวนิลคลอไรด์ ได้กล่าวไว้ว่า PVC หมายถึง พอลิไวนิลคลอไรด์ (Polyvinylchloride) ซึ่งเป็นพลาสติกที่สามารถเปลี่ยนคุณสมบัติได้ด้วยการเติมสารเคมี โดยทั่วไปแล้ว PVC มีความนิยมใช้ในกลุ่มงานอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์น้อยกว่ากลุ่มอุตสาหกรรมอื่น เนื่องจาก PVC ประกอบไปด้วยสารเคมีปรุงแต่งจึงทำให้เกิดการตกค้างของสารเคมีในบรรจุภัณฑ์ แต่ก็มีบรรจุภัณฑ์บางชนิดผลิตจาก PVC สามารถนำมาใช้ได้โดยไม่มีสารเคมีตกค้าง เช่น ฟิล์มยืดสำหรับห่อเนื้อสัตว์และผลไม้สด ถาดบรรจุอาหารแห้ง ถาดหรือกล่องบรรจุอาหารสด และขวดบรรจุน้ำมันพืช เป็นต้น เอาล่ะครับและนี่ก็เป็นการเกริ่นนำก่อนที่เราจะไปเริ่มพูดถึงเกี่ยวกับการใช้งานบัวพื้นลามิเนตครับ

การใช้งานบัวพื้น

ความแข็งแรงและความทนทานของวัสดุ

แน่นอนว่าวัสดุที่เราใช้ในการผลิตบัวพื้นนั้นมาจากพลาสติก ซึ่งพลาสติกที่เราใช้นั้นก็เป็นพลาสติกเกรดเอ การใช้งานบัวพื้นนั้นนอกเหนือจากเรื่องการติดตั้งแล้วเราต้องรู้ก่อนว่ามันผลิตจากอะไร มันผลิตจากพลาสติกเกรดเอไม่ใช่พลาสติกที่มาจากรีไซเคิล เพราะฉะนั้น ผลิตภัณฑ์ของเราจึงมีความแข็งแรงและทนทานมาก ไม่แตกง่ายและมีความยืดหยุ่นสูง และที่สำคัญเลยคือมอดและปลวกไม่สามารถกัดกินและทำรายชิ้นงานของเราได้และนั้นเป็นจุดแข็งของ บัวพื้นพีวีซี เพราะต่อให้บ้านเราที่ติดตั้งตัว บัวพื้น จะมีอายุไป 10 ปี หรือ 20 ปี บัวพื้นของเราก็จะไม่ถูกทำลายนอกเสียจากเราจะนำมันออกมาด้วยตัวเราเองและที่สำคัญเลยคือ กันน้ำและกันไฟ การใช้งานบัวพื้นลามิเนตก็ไม่ได้ยากเพราะถ้ามีความแข็งแรงและทนทานอยู่แล้ว การติดตั้งก็ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่

บัวพื้นสามารถกันน้ำและกันไฟ?

ใช่ครับ บัวพื้นหรือบัวเชิงผนังนั้นผลิตจากวัสดุที่เรียกว่า พีวีซี เพราะฉะนั้นแน่นอนอยู่แล้วว่าชิ้นงานหรือผลิตภัณฑ์ของเรานั้นกันน้ำและกันไฟ นั้นหมายถึงว่า ต่อให้น้ำท่วม ชิ้นงานของเราที่เราได้ทำการติดไว้กับบ้านก็จะไม่ร่อนออกจากฝาหนังแน่นอน ต่อให้ไฟไหม้ก็ไม่สามารถทำลายชิ้นงานของเรานอกเสียจากไฟที่ไหม้นั้นจะมีอุณหภูมิที่เกินกว่ากำหนด

ขั้นตอนการติดตั้งบัวเชิงผนัง

การติดตั้งบัวพื้นหรือบัวเชิงผนัง ยากไหม?

การใช้งานบัวพื้นและวิธีติดตั้งก็ไม่ยากครับ เราสามารถติดตั้งเองได้เลยโดยที่เราไม่จำเป็นต้องใช้ช่างหรือจ้างช่างครับเพียงท่านทำตามขั้นตอนด้านล่างและถ้ายังไม่เข้าใจสามารถเลือกดูตามคลิปวีดีโอที่ผมลงไว้ด้านล่างได้เลยครับ

  • ขั้นตอนที่ 1 : ติดตั้งด้วยกาวตะปู (PATTEX MONTAGE, กาวช่างใหญ่) เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ผนังต้องแห้ง ปราศจากฝุ่นความชื้น ใช้ปืนยิงกาว ฉีดกาวด้านหลังบัวใเป็นลักษณะลูกคลื่นหรือเส้นตรงเป็นเส้นตลอดแนว แล้วติดบัวเข้ากับผนัง ขจัดคราบกาวที่เลือะด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ (กาว 1 หลอด 400 กรัม ฉีดได้ยาว 10 เมตร)
  • ขั้นตอนที่ 2 : ติดตั้งด้วยตะปูคอนกรีต (ตะปูเข็มขนาด 1 นิ้ว) โดยการตีตะปูคอนกรีตยึดระยะห่างประมาณ 40-50 ซม. ปิดโป๊วรอยหัวตะปูด้วยแด๊ปผสมสีฝุ่นสีเดียวกับบัว
  • ขั้นตอนที่ 3 : ติดตั้งด้วยปืนมลมระยะห่างในการยิงประมาณ 40-50 ซม. ปิดโป๊วรอยหัวตะปูด้วยแอ๊ปผสมสีฝุ่นสีเดียวกับบัว
  • หมายเหตุ เข้ามุมตัด 45 องศาชน ปิดเชื่อมรอยต่อของบัวด้วยแด๊ปผสมสีฝุ่น

เอาล่ะครับผมขอจบบทความที่เกี่ยวกับการใช้งานบัวพื้นไว้เพียงแค่นี้ดีกว่า ถ้าท่านลูกค้าสนใจสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้นะครับ เรามีสินค้ามากมายให้ท่านได้เลือกใช้และมีสีหลากหลายให้ท่านได้เลือก ที่สำคัญเลยเราเป็นโรงงานผู้ผลิตโดยตรง เพราะฉะนั้นสินค้าทุกชิ้นที่ออกจากเรานั้นจะต้องมีคุณภาพ แข็งแรงและทนทาน และที่สำคัญเลยราคาต้องเป็นมิตรกับทุกท่านด้วยเช่นกัน ลูกค้าสามารถเลือกชมสินค้าได้จากจากล่างหรือคลิกตรงลิ้งตรงนี้ครับ บัวเชิงผนัง เพื่อเลือกชมสินค้า

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group