บทความ

ทำไมกระเบื้องยางถึงมีราคาสูงกว่าพื้นไม้ลามิเนต?

การติดตั้งกระเบื้องยาง
ทำไมกระเบื้องยาง

เมื่อเราเลือกที่จะติดตั้งพื้น เราควรจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับที่พักและที่อยู่อาศัย และนี่เป็นเหตุผลที่ผมถึงเขียนบทความเกี่ยวกับสาเหตุว่า ทำไมกระเบื้องยางถึงมีราคาที่สูงกว่าพื้นไม้ลามิเนต “กระเบื้องยาง” เป็นที่คุ้นหูกันในวงการช่างที่ติดตั้งพื้นว่า กระเบื้องยางลามิเนตหรือกระเบื้องยางลายไม้ ช่างติดตั้งพื้นส่วนใหญ่จะเป็นที่โปรดปรานมากกว่าพื้นไม้ลามิเนตเนื่องมาจากการติดตั้งที่แสนจะง่ายดายและปัญหาจุกจิกต่างๆที่น้อยมากจะได้พบเจอหลังจากการติดตั้งไปแล้ว เจ้าของบ้านส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้ กระเบื้องยาง มากกว่าที่จะใช้พื้นไม้ลามิเนตด้วยหลายเหตุผลและหลายปัจจัยที่เรากำลังจะพูดถึงกันวันนี้ทั้งเรื่องคุณภาพของตัวผลิตภัณฑ์ ปัญหาต่างๆที่จะตามมาหลังจากติดตั้งเสร็จเรียบร้อยและที่สำคัญเรื่องราคาที่ค่อนข้างจะสูงกว่ากันนิดหน่อย และอีกหลายเรื่องที่จะมาถกเถียงกันระหว่างเจ้าตัว 2 ผลิตภัณฑ์พื้นไม้ลามิเนตและกระเบื้องยางไวนิล

ทำไมกระเบื้องยางถึงมีราคาสูงกว่าพื้นไม้ลามิเนต?

เจ้าของบ้านหลายท่านเลือกที่จะใช้พื้นไม้ลามิเนตแทนกระเบื่องยางลายไม้เนื่องมาจากด้วยราคาที่ค่อนข้างจะถูกกว่าอยู่เยอะพอสมควรและนั้นเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมพื้นไม้ลามิเนตถึงเป็นที่นิยมในยุคปัจจุบัน แต่ก็ลืมนึกว่าไปพื้นไม้ลามิเนตนั้นมีปัญหาเยอะอยู่พอสมควรหลังจากติดตั้งไปแล้ว 1-2 ปี ทั้งปัญหาจากการบวมน้ำของผลิตภัณฑ์และเรื่องปัญหามอดและปลวกที่จะตามมา กลับกันถ้าลูกค้าเลือกที่จะใช้กระเบื้องยางลามิเนต ลูกค้าจะตัดปัญหาเรื่องทั้งหมดนี้ไปได้สิ้นเชิงเลย ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการบวมน้ำของพื้นที่จะตามมาและเรื่องมอดและปลวก หลังจากการติดตั้งจะผ่านไป 10 ปี คุณภาพของเจ้าตัวกระเบื้องยางไม่ได้ลดน้อยลงเลย

กระเบื้องยางติดตั้งง่ายกว่าจริงไหม?

จริงครับ แต่ก็ไม่เชิงกว่าติดตั้งง่ายกว่าสักเท่าไหร่เพราะด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทางเราจำหน่ายนั้นจะเป็น Click-Locked ที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้ง ลูกค้าสามารถติดตั้งเองยังได้เลยครับเพราะด้วยลิ้นของมันจะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีความแข็ง ความเหนียว ไม่หักง่ายเมื่อเราทำการติดตั้งบวกกับการเตรียมตัวก่อนจะทำการติดตั้งผลิตภัณฑ์ก็แสนจะง่ายดาย และนี้เป็นขั้นตอนง่ายๆก่อนเริ่มติดตั้งครับ

  • เนื่องจากกระเบื้องยางเป็นวัสดุที่ติดตั้งแนบพื้น คุณภาพของพื้นจึงเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง พื้นที่ที่จะติดตั้งกระเบื้องยางจึงจำ เป็นจะต้องมี ผิวหนา เรียบ แข็ง แห้งสะอาด และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับแต่งพื้น และเตรียมพื้นให้เรียบร้อย ก่อนการติดตั้ง กระเบื้องยาง
  • เมื่อปรับพื้นให้เรียบเสมอกันแล้ว ให้ทำการทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากพื้นที่ที่จะติดตั้งก่อน
  • เมื่อเตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ให้นำกระเบื้องยางเข้าไปไว้ในบริเวณพื้นที่ที่ต้องการปู เพื่อให้กระเบื้องยางปรับอุณหภูมิให้เท่ากับ อุณหภูมิห้องก่อนเพื่อไม่ให้เกิดการหด-ขยายตัวของกระเบื้องยาง

กระเบื้องยางราคาสูงกว่ามากไหม?

ใช่ครับ กระเบื้องยางลามิเนตนั้นมีราคาสูงกว่า แต่!! ไม่ได้สูงกว่ามากอย่างที่เจ้าของบ้านเข้าใจกัน ราคากระเบื้องยางนั้นอาจจะสูงกว่าพื้นไม้ลามิเนตตารางเมตรล่ะไม่เกิน 50-80 บาท ถ้าไม่รวมค่าติดตั้งนะครับ ซึ่งถ้าคิดถึงคุณภาพและปัญหาที่เราจะไม่ต้องเจอกันหลังจากนี้ไปอีก 10 ปี ผมคิดว่ามันน่าจะคุ้มค่ากว่ากันแน่นอน ที่สำคัญ ลูกค้าได้พบเจอกับทางบริษัทเราโดยตรง เรื่องราคาและคุณภาพสินค้าถ้าไม่ได้คุณภาพเรายินดีรับคืนครับ กระเบื้องยางนั้นมีหลายขนาดหลายรูปแบบลูกค้าลองเลือกชมก่อนได้ครับ

การติดตั้งกระเบื้องยาง

เราสามารถติดตั้งเองได้ใช่ไหม?

ใช่ครับ กระเบื้องยางที่ทางเราจำหน่ายจะถูกออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งและเพื่อให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเรียกช่างข้างนอกด้วยจึงสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไดด้อีกต่างหาก กระเบื้องยางเป็นวัสดุปูพื้นที่ใช้ง่าย สามารถทำการติดตั้งได้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะให้บรรยากาศคล้ายตกแต่งด้วยพื้นไม้ โดยกระเบื้องยางสามารถนำมาติดตั้งบนพื้นทั่วไป อาทิเช่น พื้นคอนกรีตพื้นหิน ขัดพื้นไม้เก่าหรือใหม่ เป็นต้น แต่สิ่งสำคัญที่สุดพื้นดังกล่าวจะต้องมีลักษณะแห้งเรียบแข็ง สะอาดจึงจะทำให้ผลงานที่ออกมาดีที่สุด สามารถดูคลิปวีดีโอสั้นๆได้จากลิ้งด้านล่างนี้เลยครับ หรือสามารถอ่านวิธีการติดตั้งได้จาก ที่นี้

สุดท้ายนี้ถ้าลูกค้าหรือเจ้าของบ้านท่านได้ต้องการติดตั้งพื้นก็ขอให้มองที่ประโยชน์ที่จะได้รับจากมันมากกว่าผลเสียหรือผลกระทบต่างๆที่จะได้รับหลังจากติดตั้งเสร็จไปแล้วนะครับ และอย่างสุดท้ายที่ผมจะฝากไว้ก็ เรายินดีเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำสำหรับทุกท่านโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายครับ หรือต้องการจะติดต่อสอบถามปัญหาต่างๆเราก็ยินดีรับฟังครับและสามารถเลือกชมสินค้าได้ทางนี้ครับ คลิก

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา) ,0812079977 (คุณสมนึก)
🌐 Website : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group

เรียบเรียงข้อมูลโดย : https://www.cctgroup.co.th
ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลดีๆจาก :
www.myhome-mag.com
https://www.smartbuilts.com/flooring/rubber-tiles-by-yourself/