บทความ

เครื่องบดพลาสติกคืออะไร? บดพลาสติกไปเพื่ออะไร?

เครื่องบดพลาสติก
เครื่องบดพลาสติก

เครื่องบดพลาสติกคืออะไร ผู้ประกอบการที่กำลังมองหาเครื่องบดพลาสติกหรือศัพท์ที่ใช้กันในวงการคือการโม่พลาสติก บางท่านที่กำลังดำเนินธุรกิจประเภทรีไซเคิลพลาสติกคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการที่เราบดพลาสติกจากชิ้นใหญ่ๆให้เหลือเพียงชิ้นเล็กขนาดไม่กี่มิลนั้นเพื่อนำไปใช้หรือนำไปผลิตเป็นอะไรต่อไปหลังจากนั้นโดยเหตุผลของการที่เราจะบดพลาสติกจากชิ้นใหญ่ให้เหลือชิ้นเล็กมีด้วยหลายปัจจัยเช่นกัน บ้างนำไปทำเป็นเม็ดพลาสติกมือสอง บ้างก็อาจจะนำไปทำเป็นผงพีวีซีเพื่อจะกลับนำมาใช้ใหม่ ทั้งหลายปัจจัยนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ประกอบการว่าจะนำไปใช้แบบไหนถึงจะเหมาะกับเครื่องจักรของท่าน

เครื่องบดพลาสติกคืออะไร?

อีกชื่อที่ทางเทคนิคใช้กันก็คือเครื่องโม่พลาสติก อ้างอิงจาก กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เขาบอกไว้ว่า เป็นเครื่องจักรที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมบดเศษพลาสติกที่เหลือจากขบวนการของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับพลาสติก สร้างขึ้นเพื่อใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมพลาสติกขนาดกลางลงมาที่มีปริมาณเศษพลาสติกประมาณ 200-500 กิโลกรัม/วัน โดยเครื่องถูกออกแบบสำหรับงานบดเศษพลาสติกเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ (recycle) เช่น ขวด PET ที่ เหลือทิ้ง ฝาขวดน้ำดื่มที่ใช้แล้ว ทำให้ลดจำนวนเศษเหลือทิ้งในแต่ละวันและนำกลับมาหลอมใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมรีไซเคิล หรือโรงงานผลิตภัณฑ์พลาสติกที่ต้องการย่อยเศษพลาสติกให้มีขนาดเหมาะสมเพื่อนำกลับมาหลอมใช้ใหม่ต่อไป เพิ่มเติมนอกเนื้อจากสิ่งที่อ้างอิง ไม่ใช่แค่ เม็ดพลาสติกประเภท PET ที่จะนำไปบดแล้วกลับมาใช้ใหม่แต่สามารถเป็นได้ทั้ง PP PE HDPE PVC และพลาสติกประเภทอื่นๆ

เครื่องบดพลาสติกคือ

บดชิ้นงานพลาสติกขนาดใหญ่ได้ไหม?

สามารถบดชิ้นงานขนาดใหญ่ได้ครับ ไม่ว่าชิ้นงานจะมีขนาดเล็กหรือว่าขนาดใหญ่ก็สามารถบดได้ครับ เครื่องจักรจะถูกออกแบบมาให้เข้ากับชิ้นงานของลูกค้า ขนาดของชิ้นงานที่ลูกค้าต้องการจะบด ปริมาณต่อชั่วโมงที่ลูกค้าต้องการ และ ชิ้นงานของลูกค้าเป็นอะไร สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าท้ายที่สุดแล้วเครื่องจะถูกออกแบบมาเป็นแบบไหน มีลักษณะ รูปร่างหน้าตาเป็นแบบไหน อาทิเช่น ชิ้นงานคือท่อน้ำหรือท่อพีวีซี เครื่องจะถูกออกแบบมาให้เป็นลักษณะอีกแบบหนึ่งหรือชิ้นงานของลูกค้าคือ ชิ้นงานโปรไฟล์ที่มีขนาดเล็ก ฝาขวดน้ำประเภท PET หรือชิ้นงานพลาสติกประเภทอื่นๆ จะเป็นตัวบ่งบอกทุกอย่าง

ชิ้นพลาสติก

ปริมาณที่สามารถบดได้ต่อชั่วโมง?

สามารถเลือกได้ครับ มีตั้งแต่ขนาด 100-800 กิโลกรัม/ชั่วโมง แต่นั้นก็หมายถึงว่ายิ่งปริมาณที่ลูกค้าต้องการมากเท่าไหร่ เครื่องจะถูกออกแบบมาให้ใหญ่ขึ้นเท่านั้น

การติดตั้งและการใช้งานยากไหม?

การติดตั้งเครื่องจักรไม่ยากอย่างที่คิดครับ เรามีทีมงานในการเคลื่อนย้ายเครื่องจักรและติดตั้งเครื่องจักรทั้งระบบไฟฟ้าและระบบหมุนเวียนน้ำภายในที่พร้อมจะบริการลูกค้าอยู่แล้วทั้งติดตั้งและทดสอบครับเพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยครับ ส่วนเรื่องการทำงานของยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ครับ อย่างที่ผมเคยกล่าวไว้ในบทความครั้งก่อนเกี่ยวกับเรื่อง การทำงานของเครื่องบดพลาสติก ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้งและง่ายต่อการใช้งานครับ เทคโนโลยีที่ติดมากับเครื่องจะเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่และไม่ซับซ้อนต่อการใช้งาน

บดพลาสติกแล้วนำวัตถุดิบไปทำอะไรต่อ

หลังจากที่เราบดพลาสติกเราก็สามารถนำพลาสติกที่ได้นั้นไปใช้สำหรับการผลิตชิ้นงานของเครื่องจักรไม่ว่าจะเป็น เครื่องรีดพลาสติก เครื่องเป่าถุงพลาสติก เครื่องเป่าแกลลอนพลาสติก และ เครื่องฉีดพลาสติก ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าต้องการจะนำวัตถุดิบไปทำอะไรต่อ

ได้อะไรบ้างถ้าซื้อเครื่องจักรกับเรา

  • อย่างแรกเลยที่ขาดไม่ได้ของผู้ประกอบการก็คือความไว้ใจและความเชื่อใจว่าเครื่องจักรที่ท่านลูกค้าจะได้รับนั้นมีคุณภาพทั้งเรื่องวัสดุในการผลิตเครื่องจักรและใบมีดที่มีความแข็งแรง ทนทาน
  • ช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี จะอยู่กับท่านตั้งแต่วันแรกตั้งแต่ติดตั้งเครื่องจักรจนถึงวันที่ทดสอบเสร็จเรียบร้อยรวมถึงเรื่องระบบไฟฟ้าและระบบน้ำต่างๆ
  • ประกันหลังการขายทั้งเรื่องใบมีดและชิ้นส่วนเรามีพร้อมให้ท่านเสมอ

ข้อมูลทั้งหมดที่ผมนำบ้างแบ่งปั่นทุกท่านก็มีเพียงเท่านี้ ถ้าหากบางสิ่งที่ผมตกค้างหรือตกหล่นไปก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย แต่ถ้าท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการจะศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบดพลาสติกหรือการโม่พลาสติกสามารถทักเข้ามาหาผมได้ตลอดเวลา เรายินดีให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำท่านด้วยความเต็มใจ ติดต่อเข้ามาหาผมได้ตามที่อยู่ด้านล่างเลยครับ และสามารถเลือกชมสินค้าเราได้ทางนี้ครับ เครื่องบดผงพลาสติก

ติดต่อ :
Email :
[email protected]
เบอร์โทรศัพท์ :
0816428557 (คุณสมนึก)


เรียบเรียงข้อมูลโดย : https://www.cctgroup.co.th
ขอบคุณข้อมูลจาก :
https://www.mhesi.go.th/main/th/

One thought on “เครื่องบดพลาสติกคืออะไร? บดพลาสติกไปเพื่ออะไร?

Comments are closed.