บทความ

เครื่องบดพลาสติกคืออะไร? บดพลาสติกไปเพื่ออะไร? (2567)

เครื่องบดพลาสติก
เครื่องบดพลาสติก

เครื่องบดพลาสติกคืออะไร วันนี้เราจะมาพูดถึงเครื่องตัวนี้กันครับ เครื่องบดพลาสติก ถือว่าเป็นเครื่องจักรที่สำคัญอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ถ้าเราทำธุรกิจที่ใช้พลาสติกเป็นส่วนหนึ่งในการผลิตสินค้า วันนี้เราจะมาพูดถึง เครื่องบดพลาสติกคืออะไร? บดพลาสติกไปเพื่ออะไร? (2567) ผู้ประกอบการที่กำลังมองหาเครื่องบดพลาสติกหรือศัพท์ที่ใช้กันในวงการคือ การโม่พลาสติก บางท่านที่กำลังดำเนินธุรกิจประเภทรีไซเคิลพลาสติกคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการที่เราบดพลาสติกจากชิ้นใหญ่ๆให้เหลือเพียงชิ้นเล็กขนาดไม่กี่มิลนั้นเพื่อนำไปใช้หรือนำไปผลิตเป็นอะไรต่อไปหลังจากนั้นโดยเหตุผลของการที่เราจะบดพลาสติกจากชิ้นใหญ่ให้เหลือชิ้นเล็กมีด้วยหลายปัจจัยเช่นกัน บ้างนำไปทำเป็นเม็ดพลาสติกมือสอง บ้างก็อาจจะนำไปทำเป็นผงพีวีซีเพื่อจะกลับนำมาใช้ใหม่ ทั้งหลายปัจจัยนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ประกอบการว่าจะนำไปใช้แบบไหนถึงจะเหมาะกับเครื่องบดพลาสติกของท่าน

สารบัญ hide

เครื่องบดพลาสติก ถูกเรียกออกไปหลากหลายชื่อในการเรียกชื่อนอกจากที่เราจะเรียกมันว่า เครื่องบดพลาสติก ที่ทางเทคนิคใช้กันก็คือ เครื่องโม่พลาสติก อ้างอิงจาก กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เขาบอกไว้ว่า เป็นเครื่องจักรที่ใช้สำหรับอุตสาหกรรมบดเศษพลาสติกที่เหลือจากขบวนการของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับพลาสติก สร้างขึ้นเพื่อใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมพลาสติกขนาดกลางลงมาที่มีปริมาณเศษพลาสติกประมาณ 200-500 กิโลกรัม/วัน โดยเครื่องถูกออกแบบสำหรับงานบดเศษพลาสติกเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ (recycle) เช่น ขวด PET ที่ เหลือทิ้ง ฝาขวดน้ำดื่มที่ใช้แล้ว ทำให้ลดจำนวนเศษเหลือทิ้งในแต่ละวันและนำกลับมาหลอมใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมรีไซเคิล หรือโรงงานผลิตภัณฑ์พลาสติกที่ต้องการย่อยเศษพลาสติกให้มีขนาดเหมาะสมเพื่อนำกลับมาหลอมใช้ใหม่ต่อไป เพิ่มเติมนอกเนื้อจากสิ่งที่อ้างอิง ไม่ใช่แค่ เม็ดพลาสติกประเภท PET ที่จะนำไปบดแล้วกลับมาใช้ใหม่แต่สามารถเป็นได้ทั้ง PP PE HDPE PVC และพลาสติกประเภทอื่นๆ

เครื่องบดพลาสติกคือ

สามารถบดชิ้นงานขนาดใหญ่ได้ครับ ไม่ว่าชิ้นงานจะมีขนาดเล็กหรือว่าขนาดใหญ่ก็สามารถบดได้ครับ เครื่องจักรจะถูกออกแบบมาให้เข้ากับชิ้นงานของลูกค้า ขนาดของชิ้นงานที่ลูกค้าต้องการจะบด ปริมาณต่อชั่วโมงที่ลูกค้าต้องการ และ ชิ้นงานของลูกค้าเป็นอะไร สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าท้ายที่สุดแล้วเครื่องจะถูกออกแบบมาเป็นแบบไหน มีลักษณะ รูปร่างหน้าตาเป็นแบบไหน อาทิเช่น ชิ้นงานคือท่อน้ำหรือท่อพีวีซี เครื่องจะถูกออกแบบมาให้เป็นลักษณะอีกแบบหนึ่งหรือชิ้นงานของลูกค้าคือ ชิ้นงานโปรไฟล์ที่มีขนาดเล็ก ฝาขวดน้ำประเภท PET หรือชิ้นงานพลาสติกประเภทอื่นๆ จะเป็นตัวบ่งบอกทุกอย่าง

ชิ้นพลาสติก

ต้องเรียนตามตรงว่าปริมาณที่เราจะบดพลาสติกในแต่ล่ะชั่วโมงเนี่ย มันขึ้นอยู่กับเครื่องบดที่เราเลือกครับ เราอาจจะเลือกสัก 500 KG ต่อ ชั่วโมงก็ได้ครับ มันมีเยอะไปจนถึง 1 ตัน 2 ตัน 3 ตัน ต่อชั่วโมงเลยก็มีครับ เราสามารถเลือกได้ครับ แต่โดยปกติแล้วเครื่องบดพลาสติกของเราที่เป็นขนาดมาตรฐานจะอยู่ที่ประมาณ 100-800 กิโลกรัม/ชั่วโมง แต่นั้นก็หมายถึงว่ายิ่งปริมาณที่ลูกค้าต้องการมากเท่าไหร่ เครื่องจะถูกออกแบบมาให้ใหญ่ขึ้นเท่านั้น แล้วอีกอย่างหนึ่งก็คือ ตะแกงที่เราต้องการด้วยครับ ยิ่งตะแกงที่เราต้องการมีรูขนาดเล็กเท่าไหร่ ก็ยิ่งส่งผลต่อปริมาณในแต่ล่ะชั่วโมงเท่านั้น ถ้ายังไงอยากจะให้ลูกค้าโทรมาปรึกษา มาพูดคุยกันก่อนครับ

การติดตั้งเครื่องจักรไม่ยากอย่างที่คิดครับ เรามีทีมงานในการเคลื่อนย้ายเครื่องจักรและติดตั้งเครื่องจักรทั้งระบบไฟฟ้าและระบบหมุนเวียนน้ำภายในที่พร้อมจะบริการลูกค้าอยู่แล้วทั้งติดตั้งและทดสอบครับเพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเลยครับ ส่วนเรื่องการทำงานของยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ครับ อย่างที่ผมเคยกล่าวไว้ในบทความครั้งก่อนเกี่ยวกับเรื่อง การทำงานของเครื่องบดพลาสติก ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้งและง่ายต่อการใช้งานครับ เทคโนโลยีที่ติดมากับเครื่องจะเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่และไม่ซับซ้อนต่อการใช้งาน

เรียกได้ว่าเยอะแยะไปหมดเลยครับ หลังจากที่เราบดพลาสติกเราก็สามารถนำพลาสติกที่ได้นั้นไปใช้สำหรับการผลิตชิ้นงานของเครื่องจักรไม่ว่าจะเป็นซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าต้องการจะนำวัตถุดิบไปทำอะไรต่อ และอีกอย่างนึงก็คือ พลาสติกที่ลูกค้าได้บดไปเนี่ย มันเป็นพลาสติกประเภทไหน ชนิดไหน เป็น PVC PP PET หรือ พลาสติกประเภทไหน ขึ้นอยู่กับพลาสติกของลูกค้าด้วยครับ

  • อย่างแรกเลยที่ขาดไม่ได้ของผู้ประกอบการก็คือความไว้ใจและความเชื่อใจว่าเครื่องจักรที่ท่านลูกค้าจะได้รับนั้นมีคุณภาพทั้งเรื่องวัสดุในการผลิตเครื่องจักรและใบมีดที่มีความแข็งแรง ทนทาน
  • ช่างผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี จะอยู่กับท่านตั้งแต่วันแรกตั้งแต่ติดตั้งเครื่องจักรจนถึงวันที่ทดสอบเสร็จเรียบร้อยรวมถึงเรื่องระบบไฟฟ้าและระบบน้ำต่างๆ
  • ประกันหลังการขายทั้งเรื่องใบมีดและชิ้นส่วนเรามีพร้อมให้ท่านเสมอ

ข้อมูลทั้งหมดที่ผมนำบ้างแบ่งปั่นทุกท่านก็มีเพียงเท่านี้ ถ้าหากบางสิ่งที่ผมตกค้างหรือตกหล่นไปก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย แต่ถ้าท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการจะศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการบดพลาสติกหรือการโม่พลาสติกสามารถทักเข้ามาหาผมได้ตลอดเวลา เรายินดีให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำท่านด้วยความเต็มใจ ติดต่อเข้ามาหาผมได้ตามที่อยู่ด้านล่างเลยครับ และสามารถเลือกชมสินค้าเราได้ทางนี้ครับ เครื่องบดผงพลาสติก และเราก็จะหน่ายเครื่องจักรอุตสาหกรรมที่ใช้ในการผลิตอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับพลาสติกอีกจำนวนมากเช่นกัน

อัพเดทบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เครื่องบดพลาสติก เดือน กุมภาพันธ์ 2567

หลายท่านคงได้คำตอบไปเรียบร้อยว่า เครื่องบดพลาสติกคืออะไร เรามาต่อกันที่ประโยชน์ของการบดพลาสติก ประโยชน์ของการรีไซเคิลพลาสติกเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่กันบ้างดีกว่า ต้องบอกก่อนว่าหลังจากนี้มันจะเป็นบทความที่อัพเดทใหม่เกี่ยวกับ เครื่องบดพลาสติก ล้วนๆเลยนะครับ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

ข้อดีข้อเสีย
1. ช่วยลดมลพิษ พลาสติกใช้เวลาย่อยสลายนานมาก การรีไซเคิลจึงช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกที่สะสมในสิ่งแวดล้อม ลดมลพิษต่อดิน น้ำ และอากาศ การเผาไหม้ขยะพลาสติกจะปล่อยก๊าซพิษสู่ชั้นบรรยากาศ การรีไซเคิลช่วยลดการเผาไหม้1. เครื่องบดพลาสติกนั้นมีราคาค่อนข้างสูง
2. เพิ่มต้นทุนทางธุรกิจ การบดพลาสติกจากวัสดุที่เราผลิตแล้วเสียเพื่อที่จะนำกลับมาใช้ใหม่ เป็นเหมือนการเพิ่มกำไรให้กับเรา เนื่องจากเรานำของเสียที่เราผลิตเพื่อบดกลับมาใช้ใหม่
3. ช่วยลดปัญหาทางธรรมชาติ แทนที่รเาจะนำของเหล่านั้นไปทิ้งหรือขายต่อให้โรงงานที่รับซื้อของเก่า เราก็นำมันกลับมาใช้เอง เราทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าพลาสติกนั้นย่อยสลายยาก
4. เครื่องบดทำงานง่าย ไม่จำเป็นต้องชำนาญหรือมีประสบการณ์ก็สามารถทำได้
ประโยชน์และข้อดีของการรีไซเคิลพลาสติกด้วยเครื่องบดพลาสติก
ประโยชน์ของรีไซเคิลเพื่อนำพลาสติกกลับมาใช้ใหม่

1. ลดมลพิษทั่วทั้งระบบนิเวศ

ก๊าซเรือนกระจกเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ระดับมลพิษในสภาพแวดล้อมของเราเพิ่มขึ้น สิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยผลักดันเบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นปัญหาเร่งด่วนที่ทั่วโลกกำลังพยายามบรรเทาผลกระทบในปัจจุบัน ในระหว่างการผลิตพลาสติก ปิโตรเลียมจะถูกเผาเพื่อผลิตก๊าซเรือนกระจก การรีไซเคิลพลาสติกแทนการผลิตตั้งแต่เริ่มต้นจึงช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เป็นอันตรายทางอ้อม

ขยะพลาสติกนอกเหนือจากการปนเปื้อนที่ดิน น้ำ และดินด้วยสารเคมีอันตรายแล้ว ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้สัตว์หลายพันตัวเสียชีวิตทั้งบนบก ในน้ำ และในทะเลเนื่องจากการกลืนกิน การรีไซเคิลพลาสติกหมายถึงปริมาณขยะพลาสติกที่ลดลง ซึ่งจะช่วยลดมลภาวะและรักษาสัตว์หลายชนิดที่มีความสำคัญต่อห่วงโซ่อาหาร

2. ใช้พลังงานน้อยลงและช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ

การผลิตพลาสติกตั้งแต่เริ่มต้นต้องใช้พลังงานมากกว่าการผลิตผลิตภัณฑ์จากพลาสติกรีไซเคิล พลังงานที่ประหยัดสามารถนำไปใช้กับข้อกำหนดที่สำคัญอื่นๆ ในระบบเศรษฐกิจได้ นอกจากนี้กระบวนการผลิตยังต้องใช้ทรัพยากรธรรมชาติ เช่น น้ำ ปิโตรเลียม ก๊าซธรรมชาติ และถ่านหินเป็นวัตถุดิบ ดังนั้นการรีไซเคิลพลาสติกจึงช่วยประหยัดทรัพยากรธรรมชาติอันมีค่า ตัวอย่างเช่น ปิโตรเลียมซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการผลิตผลิตภัณฑ์พลาสติกใหม่คือ ประมาณ 40% ของการใช้ปิโตรเลียมสามารถลดลงได้ด้วยการรีไซเคิลขยะพลาสติกที่ถูกทิ้งและเก่าเท่านั้น

3. ประหยัดพื้นที่ฝังกลบที่หมดเร็ว

พื้นที่ฝังกลบลดลงอย่างรวดเร็ว ประชากรมนุษย์ที่เพิ่มขึ้นหมายความว่าที่ดินที่อยู่อาศัยมีคุณค่ามากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละวัน การจัดการขยะอย่างเหมาะสมโดยการนำพลาสติกกลับมาใช้ซ้ำและการรีไซเคิลสามารถประหยัดพื้นที่ฝังกลบได้จำนวนมาก พื้นที่ฝังกลบ 7.4 ลูกบาศก์หลาสามารถประหยัดได้ด้วยการรีไซเคิลพลาสติก 1 ตัน

4. ลดความต้องการการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล

น้ำมันดิบหลายล้านบาร์เรลถูกใช้เพื่อกระตุ้นความต้องการพลาสติกในปีเดียว การรีไซเคิลพลาสติกเป็นทางเลือกที่ยั่งยืนที่สุดในการลดการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล เนื่องจากน้ำมันเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีจำกัด การรีไซเคิลพลาสติกและการนำวัตถุดิบกลับมาใช้ใหม่ให้ได้มากที่สุด จึงสามารถลดการใช้น้ำมันดิบลงได้อย่างมาก นอกจากนี้ การรีไซเคิลพลาสติกยังช่วยประหยัดพลังงานที่จำเป็นในการผลิตวัสดุใหม่อีกด้วย จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดพบว่าพลาสติกรีไซเคิลหนึ่งตันช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้ 7,200 กิโลวัตต์-ชั่วโมงหรือพลังงานเพียงพอสำหรับใช้ในครัวเรือนเป็นเวลาเจ็ดเดือน

5. ส่งเสริมวิถีชีวิตที่ยั่งยืน

ธุรกิจส่งผลกระทบอย่างมากต่อวิถีชีวิตของชุมชนที่พวกเขาดำเนินธุรกิจ หากธุรกิจทำงานร่วมกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งภายในและภายนอกในการสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมผลกระทบเชิงบวกของการใช้ซ้ำและการรีไซเคิลพลาสติก ธุรกิจเหล่านั้นจะต้องนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ต่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

หลังจากที่เรารู้ถึงประโยชน์ของการรีไซเคิลพลาสติกเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ด้วยและเรียนรู้ว่าเครื่องบดพลาสติกคืออะไร ผมอยากจะยกตัวอย่างสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่มันจากการรีไซเคิลพลาสติกที่เราใช้ทุกๆวัน เจอในทุกวันๆ เรียกได้ว่า ทุกอย่างรอบตัวเราที่เป็นพลาสติกล้วนเป็นการรีไซเคิลพลาสติกเกือบทั้งหมด พร้อมกับอธิบายเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับการผลิตในแต่ล่ะอย่าง

ขวดพลาสติก

ขวดพลาสติก

ขวดน้ำและภาชนะบรรจุเครื่องดื่ม สามารถรีไซเคิลและเปลี่ยนเป็นขวดใหม่หรือผลิตภัณฑ์พลาสติกอื่นๆได้ ขวดน้ำพลาสติกทั่วไป ขวดน้ำดื่ม โค้ก ที่เราเห็นตามร้านสะดวกซื้อ ส่วนใหญ่ผลิตมาจาก PET เป็นพลาสติกชนิดหนึ่ง ผลิตด้วยเครื่องเป่าขวดพลาสติก สามารถนำกลับมารีไซเคิลและใช้ใหม่ได้ ให้สังเกตุง่ายๆว่าขวดที่รีไซเคิลกลับมาใช้ใหม่ส่วนใหญ่จะเป็นสีขุ่นๆและขวดมันจะบอบบางมากๆ

กระเป๋า ถุงผ้า บรรจุภัณฑ์ต่างๆ

กระเป๋า ถุงผ้า บรรจุภัณฑ์ต่างๆ

เชื่อไหมว่าถุงที่เราใช้อยู่ทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็นถุงตามร้านสะดวกซื้อ ส่วนใหญ่ทำมาจากพลาสติกทั้งนั้น ถุงปุ๋ย ถุงตาม 7-11 ส่วนใหญ่จะผลิตจากพลาสติกที่เรียกว่า HDPE ถุงแกงเอย ถุงช้อปปิ้ง และถุงผ้าก็เป็นวัสดุที่ตอบโจทย์เพราะเป็นทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแทนพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียว

เฟอร์นิเจอร์ทั่วไปทั้งภายในและภายนอก

เฟอร์นิเจอร์ทั่วไปทั้งภายในและภายนอก

พูดได้เต็มปากเลยว่า ทั้งบ้านเลยก็ว่าได้ แทบจะทุกอย่าง ผลิตมาจากพลาสติกทั้งนั้น และส่วนใหญ่อุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน จะผลิตมาจากพลาสติกที่เรียกว่า PVC เพราะมันจะให้ความแข็งแรง ทนทาน มากกว่าพลาสติกชนิดอื่นๆ เช่น เก้าอี้ โต๊ะ ชั้นวางของ เป็นต้น ล้วนทำจากพลาสติกรีไซเคิล จึงมีความคงทนและทนทานต่อสภาพอากาศ

เสื้อผ้าที่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน

เสื้อผ้าที่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน

เสื้อผ้า กางเกง เครื่องนุ่งห่ม เอาจริงๆบางคนคิดว่ามันมาจากธรรมชาติ 100% นะครับ แต่ความเป็นจริงมันผลิตมาจากเส้นใยของพลาสติก บ้างมีพลาสติกผสมอยู่ในเนื้อผ้าด้วย แบรนด์แฟชั่นต่างๆใช้เส้นใยพลาสติกรีไซเคิล ซึ่งมักได้มาจากขวดพลาสติกเพื่อสร้างเสื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

พรมเช็ดเท้า

พรมเช็ดเท้า

พรมและพรมที่ทำจากเส้นใยพลาสติกรีไซเคิลเป็นทางเลือกในการปูพื้น เพื่อช่วยลดความต้องการวัสดุใหม่

ภาชนะบรรจุ กล่องข้าว

ภาชนะบรรจุ กล่องข้าว

กล่องข้าวเนี่ยเป็นอะไรที่น่ากลัวสุดๆเลยนะครับ ถ้าบางบริษัทไม่มีจรรยาบรรณในการผลิต ก็จะนำกล่องที่ผลิตไม่ได้รูป ไปรีไซเคิลแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ คือ การทำในลักษณะเนี่ย การผลิตกล่องข้าว ช้อน ชาม ส่วนใหญ่จะมาจากกระบวนการฉีดพลาสติก ด้วยเครื่อง Injection ที่ไม่ใช้น้ำมันในการหล่อเลี้ยง ภาชนะเก็บอาหาร กล่องอาหารกลางวัน และถังเก็บของในครัวเรือนสามารถผลิตได้โดยใช้พลาสติกรีไซเคิล ซึ่งช่วยลดขยะและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่ เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคแน่นอนถ้าทำผิดวิธี เครื่องที่ใช้ในการผลิตผิดวิธี การรีไซเคิลผิดวิธี เป็นอันตรายแน่นอน

อุปกรณ์ภายในสวน

อุปกรณ์ภายในสวน

อุปกรณ์ภายในสวนเนี่ย แทบจะทุกอย่างเลยก็ว่าได้ กระถางต้นไม้ จอบ เสียม ที่รดน้ำต้นไม้ ไม้ปลูกในสวน กระถางดอกไม้ และขอบสวนที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิลทั้งนั้นแหละครับ ไม่มีใครกล้านำพลาสติกมือหนึ่งมาผลิตของแบบนี้แน่นอน ได้กำไรไม่คุ้ม

เก้าอี้ ม้านั่ง

เก้าอี้ ม้านั่ง

ไม่ต่างกับอุปกรณ์ภายในสวนเลยครับ ม้านั่ง โต๊ะ เก้าอี้ ภายในสวนสาธารณะมักจะมีม้านั่งในสวนสาธารณะที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล ให้ที่นั่งที่สะดวกสบายและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

ของเล่น

ของเล่น

ของเล่นเด็ก เช่น บล็อกตัวต่อ ตุ๊กตา ของเล่นทุกชนิดเลย ทำมาจากพลาสติก และแน่นอนว่ามันสามารถผลิตได้โดยใช้พลาสติกรีไซเคิล ซึ่งส่งเสริมความยั่งยืนในเวลาเล่น แต่ต้องมีใบรับรองทั้งเครื่องจักรในการผลิตและวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต

เครื่องใช้สำนักงาน

เครื่องใช้สำนักงาน

ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ปากกา แฟ้ม และอุปกรณ์จัดโต๊ะสามารถทำจากพลาสติกรีไซเคิล

1. ติดด้วยบัวลายไม้สวยงาม

อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน

เรียกได้ว่าเป็นตัวหลักเลยไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง แม้กระทั้งอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นทุกชนิดเลย บัวพื้น คิ้วกระเบื้อง เซี้ยม เป็นต้น จะพูดยังไงดี เรียกได้ว่าในยุคสมัยนี้อุปกรณ์ทุกอย่างเลยก็ว่าได้

หลังจากพูดถึงอุปกรณ์ต่างๆในชีวิตที่มาจากเม็ดพลาสติกรีไซเคิล เครื่องบดพลาสติกคืออะไร ประโยชน์ในการรีไซเคิลพลาสติก เรามาพูดถึงเรื่องสุดท้ายกันเลยดีกว่าเรื่องเม็ดพลาสติก ชนิดของพลาสติกนั้นมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และในแต่ล่ะชนิดนิยมนำไปผลิตอุปกรณ์ชนิดไหน

1. PET (Polyethylene Terephthalate)

พลาสติกที่เรียกว่า PET ซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะตัว เช่น ความเบา ความยืดหยุ่นสูง ทนต่ออุณหภูมิสุดขั้ว หรือต่อไอน้ำและก๊าซต่างๆ อีกทั้งยังมีความโปร่งใส ซึ่งทำให้เหมาะสำหรับการถนอมอาหารและการตลาด เป็นพลาสติกชนิดที่ใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลก สินค้าที่เราพบเจอที่ผลิตจากเม็ดพลาสติกประเภท PET เช่น ขวดน้ำดื่ม ขวดน้ำอัดลม ถาดอาหาร

2. Polyvinyl chloride (PVC)

พลาสติกประเภท PVC ซึ่งมีความแข็งและแข็ง ด้วยเหตุนี้ ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อบรรจุวัสดุและรับประกันการป้องกัน มันมีสารพิษที่เรียกว่าโนนิลฟีนอล เช่น ท่อน้ำ สายไฟ

3. High-density polyethylene (PE-HD)

พลาสติกที่มีความหนาแน่นสูง PE-HD หรือ HDPE ซึ่งมีความทนทานต่อความชื้นได้ดีและค่อนข้างแข็งแกร่งเช่นเดียวกับ PVC มีการใช้กันอย่างแพร่หลายในภาคสุขาภิบาลและในโรงงานเครื่องดื่ม

4. Polypropylene (PP)

PP ซึ่งค่อนข้างยืดหยุ่นแต่ก็เหนียว ใช้ในการผลิตวัสดุที่ใช้แล้วทิ้งหรือทำเครื่องครัว เช่น กล่องอาหาร หลอดดูดน้ำ

5. Polystyrene (PS)

โพลีสไตรีน (PS) ซึ่งสามารถขึ้นรูปได้สูง จึงนำไปใช้ทำโฟมบรรจุภัณฑ์หรือในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น อิเล็กทรอนิกส์ เช่น กล่องโฟม ถ้วยโฟม

6. Low-density polyethylene (LDPE)

โพลีเอทิลีนความหนาแน่นต่ำ LDPE ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูงและทนความร้อนได้ค่อนข้างดี เป็นองค์ประกอบสำคัญในการผลิตถุงสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร ปัญหาประการหนึ่งที่มันประสบคือมันมีสารพิษบางชนิด เช่น อัลดีไฮด์ คีโตน หรือคาร์บอกซิลิก เช่น ถุงพลาสติกใส ห่ออาหาร

เครื่องบดพลาสติกใช้สำหรับทำอะไร

ใช้สำหรับการบดพลาสติกที่ไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อนำไปรีไซเคิลและนำกลับมาใช้ใหม่

สามารถกำหนดไซส์ของขนาดชิ้นงานได้ไหม

ใช่ครับ สามารถกำหนดไซส์ของพลาสติกที่เราบดแล้วได้ ขนาดเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับตะแกรงที่เราติดตั้ง

สามารถบดพลาสติกอะไรได้บ้าง

สามารถบดพลาสติกได้ทุกรูปแบบ PVC PP PE และพลาสติกประเภทอื่น

บดพลาสติกขนาดไหนได้บ้าง

สามารถบดพลาสติกได้ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนขนาดใหญ่เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เครื่องที่ใช้ในการบดพลาสติกก็จะแตกต่างกันออกไป

ถ้าพูดเกี่ยวกับเครื่องจักร ทางบริษัทเรานำเข้าและจัดจำหน่ายหลากหลายชนิด โดยเครื่องส่วนใหญ่ของเรานั้นจะมีช่างผู้เชี่ยวชาญในการทดสอบผลิตชิ้นงาน ติดตั้งเครื่องจักรให้กับลูกค้า อาทิเช่น เครื่องบดพลาสติก , เครื่องฉีดพลาสติก , เครื่อง CNC , เครื่องผลิตท่อ , เครื่องผลิตถุงพลาสติก , ปั้มแวคคั่ม , เครื่องผลิตหน้ากาก , เครื่องลามิเนต , เครื่องตัดเม็ดพลาสติก , เครื่องหลอมเม็ดพลาสติก , เครื่อง Pressure , เครื่องบดยาง , เครื่องบดไม้ , เครื่องบดสมุนไพร , เครื่องผลิตสายรัด PET , เครื่องผลิตแกลลอน , เครื่องม้วนสายไฟ , เครื่องล้างขวดพลาสติก , เครื่องล้างถุงพลาสติก เป็นต้น

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th