บทความ

พื้นไม้ลามิเนตคืออะไร? ทำไมถึงเป็นที่นิยม?

พื้นไม้ลามิเนต
CCT Product 03

พื้นไม้ลามิเนตคืออะไร แล้วทำไมถึงเป็นที่นิยมในยุคปัจจุบัน วันนี้เราจะมาพูดถึงหลายๆปัจจัยว่าทำไมบ้าน ที่อยู่อาศัย ถึงควรจะติดตั้งพื้นไม้ลามิเนต หลายท่านคงเคยได้ยินคำว่า “พื้นไม้ลามิเนต” มาบ้างแล้วยิ่งถ้าเป็นช่างที่ทำงานเกี่ยวกับการตกแต่งภายในหรือสร้างบ้านนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย คงรู้จักกันเป็นอย่างนี้ว่าพื้นไม้แบบนี้เป็นอย่างไรและนำไปใช้เพื่ออะไร แต่สำหรับท่านที่ไม่เคยได้ยินคำว่าพื้นลามิเนต มาก่อนเลยหรือท่านที่อยากทำความเข้าใจ ทำความรู้จักกับพื้นไม้ลามิเนตให้มากขึ้น

พื้นลามิเนตคืออะไร??

พื้นไม้ลามิเนต คือ กระบวนนำวัสดุต่างๆเช่น ไม้มาอัดขึ้นรูปให้เกิดเป็นแผ่นยาวๆประมาณ 2 เมตร หรือ 3 เมตรแล้วแต่กำหนดและหลังจากนั้นก็แปะหรือเคลือบผิวลายไม้ตามที่เราต้องการซึ่งกระบวนการเคลือบผิวลายไม้มีศัพท์ทางเทคนิคเรียกว่า “ลามิเนต” การลามิเนตนั้นเราจะใช้พลาสติกที่มีลายไม้สวยงามต่างๆมาเคลือบไว้ วัสดุที่นำมาลามิเนตนั้นจะถูกผลิตขึ้นมาเฉพาะเพื่อให้มีความคงทนต่อแรงกระแทกจากวัสดุต่างๆและไม่เสื่อมสภาพง่ายเมื่อได้น้ำหรือความชื้น หรือถ้าท่านอาจจะย้อนกลับไปดูบทความเก่าๆที่ผมเคยเขียนไว้เกี่ยวกับเรื่อง เจาะลึกพื้นไม้ลามิเนตคืออะไร ที่ผมเคยเขียนไว้เมื่อนานมาแล้ว

ทำไมถึงไม้ลามิเนตถึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน?

พื้นไม้ลามิเนตเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกผลิตออกมาเลียนแบบจากไม้จริง ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย มีกลิ่นอายของความเป็นไม้แท้และนั้นอาจจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมพื้นไม้ลามิเนตถึงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่พื้นลามิเนตจะถูกนำไปปูภายในบ้าน อย่างเช่น ห้องนอน ห้องรับแขก เนื่องจากวัสดุมีความทนทานและราคาค่อนข้างที่จะไม่แพงมากแต่ให้ความสวยงามและดูหรูหรแต่ในทางตรงกันข้ามมันก็มีข้อเสียมากกว่าข้อดี นั้นก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ว่ากระเบื้องยางลายไม้นั้นเริ่มจะเป็นที่นิยมพอๆกับพื้นไม้ลามิเนต

พื้นไม้ลามิเนต

ข้อเสียของพื้นไม้ลามิเนตนั้นมีมากกว่ากระเบื้องยาง?

อย่างที่ผมเคยเกริ่นไปช่วงต้นว่าพื้นไม้ลามิเนตนั้นผลิตมาจากไม้เทียมที่ให้ความรู้สึกเสมือนไม้แท้ นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าพื้นไม้ลามิเนตมีข้อเสียมากพอสมควร ข้อเสียของพื้นไม้ลามิเนตที่เห็นกันบ่อยมากเลยก็คือ ปัญหาปลวก, มอดและปัญหาพื้นพองเนื่องมาจากน้ำ ถึงแม้ว่าพื้นไม้ลามิเนตจะมีราคาถูกและให้ความรู้สึกเสมือนว่าไม้แท้จริงๆแต่ลูกค้าส่วนใหญ่คงยอมรับข้อเสียพวกไม่ได้จริงๆ

แล้วข้อดีของพื้นไม้ลามิเนตล่ะ ?

ข้อดีของมันก็มีเหมือนกันนะครับแต่อาจจะไม่ได้มากมายขนาดนั้นเช่น ทำให้รู้สึกถึงความเป็นไม้จริงบวกกับผิวที่แปะด้วยลายเสมือนไม้ทำให้มีความรู้สึกถึงไม้มากยิ่งขึ้น และข้อดีของมันอีกอย่างนึงคือถึงแม้ว่าจะผลิตมาจากไม้แต่มันก็ผงของไม้ที่ต่อให้นำมาผลิตเป็นชิ้นงานก็ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

เอาล่ะครับวันนี้เราก็ได้รู้ว่าจริงๆแล้วพื้นไม้ลามิเนตนั้นคืออะไรกันแน่แล้วมันมีความสำคัญอย่างไร ทำไมถึงเป็นที่นิยมกันมากในสมัยนี้ สำหรับวันนี้ทางทีมงานก็ต้องขอลาไปด้วยรูปภาพของพื้นลามิเนตที่ทางเราจัดจำหน่าย ถ้าท่านใดสงสัยหรือมีคำถามเพิ่มเติมสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามกับทางเราโดยตรงได้ตลอดเวลา ทางเรายินดีให้คำปรึกษา แต่ถ้าท่านลูกค้าสนใจในตัวสินค้าของเราก็สามารถเลือกชมได้ครับ

จะเข้าไปเยี่ยมชมเพจของเราก็ได้ครับ โดยภายในเพจของเราจะมีการอัพเดทผลิตภัณฑ์ใหม่ๆค่อนข้างที่จะเร็วกว่าทางเว็ปไซส์และมีการรีวิวสินค้าของเรารวมไปถึงอัพเดทสถานะของในสต็อกรวมถึงโปรโมชั่นต่างๆด้วยครับ

บริษัท CCTGROUP เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านในราคาย่อมเยาว์ ราคาส่ง เพื่อผู้รับเหมาจะได้มีกำไรที่มากขึ้น

เราจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นบ้าน พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ ในราคาส่ง ร่อง PVC นอกเหนือจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเรายังผลิต เซี้ยม , คิ้วกระเบื้อง , จมูกบันไดพลาสติก , สามเหลี่ยมลบมุม PVC , ประตู PVC , เส้นแบ่งแนว PVC , บัวเชิงผนัง , กรอบรูปมินิมอล อุปกรณ์ปูพื้นภายในฟิตเนส เช่น แผ่นยางปูฟิตเนส

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group