ตะกร้าขนมจีน ผลิตจากอะไร?

ตะกร้าขนมจีน

“ตะกร้าขนมจีน” อาจจะเป็นที่คุ้นหูในกลุ่มว่า “กระจาดขนมจีน” ผลิตมาจากอะไร หลายท่านที่รับประทานขนมจีนเป็นชีวิตจิตใจหรืออาจจะเคยซื้อขนมจีนตามร้านขายของชำหรือตลาดนัดก็ต้องเคยเห็นกระจาดขนมจีนเป็นภาชนะที่ใช้สำหรับใส่ขนมจีน บ้างอาจจะเป็นถาดโฟม บ้างอาจพบเจอเป็นในรูปแบบของใบตองแต่ก็นั้นแหละครับ ผมจะมาพูดถึง ตะกร้าขนมจีน ที่ใช้สำหรับใส่ภาชนะ มีหลากหลายสีตั้งแต่ สีเขียว ขาว แดง เหลือง ส้มและอีกหลายสีมากมาย มาพร้อมกับไซส์ที่มีตั้งแต่ 1 – 10 โล ขึ้นอยู่กับความต้องการที่ต้องการจะบรรจุขนมจีนเยอะแค่ไหน ตะกร้าหรือกระจาดขนมจีนนั้นผลิตจากอะไร ผมจะมาเล่าให้ท่านฟังกันครับ ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

ตะกร้าขนมจีนหรือกระจาดขนมจีนผลิตจากอะไร

กระจาดขนมจีนผลิตจากเม็ดพลาสติกเกรด A ที่มีชื่อเรียกว่า PP (Polypropylene: PP) เป็นพลาสติกที่ไอน้ำซึมผ่านได้เล็กน้อย แข็งกว่าพอลิเอทิลีนทนต่อสารไขมันและความร้อนสูงใช้ทำแผ่นพลาสติถุงพลาสติกบรรจุอาหารที่ทนร้อน หลอดดูดพลาสติก เป็นต้น ซึ่งภาชนะของเรานั้นก็จัดอยู่ในภาวชนะที่ต้องใช้พลาสติกชนิดนึ้ผลิตและยังมีความเหนียว แข็งแรงอีกด้วย ที่สำคัญการใช้เม็ดพลาสติกเกรด A จะทำให้ภาชนะของไม่ส่งกลิ่น เวลาบรรจุผลิตภัณฑ์เข้าไปก็จะไม่ส่งกลิ่นเหม็นและอับ ซึ่งจะนำพาไปถึงการทำให้ผลิตภัณฑ์ของเราเสียอีกด้วย
อ้างอิงจาก : https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B4%E0%B8%81

ขนมจีน

ขนมจีนนับเป็นอาหารปรุงสำเร็จประเภทหนึ่งที่คนไทยทุกภูมิภาคนิยมบริโภค

ขนมจีนนับเป็นอาหารปรุงสำเร็จประเภทหนึ่งที่คนไทยทุกภูมิภาคนิยมบริโภค โดยเฉพาะทางภาคใต้ของไทยมีการบริโภคกันมาก เนื่องจากมีความสะดวก ราคาถูก และรสชาติถูกปากคนภาคใต้ที่นิยมกินกับผักเหนาะโดยทั่วไปขนมจีนมีจำหน่ายตามร้านจำหน่ายอาหาร แผงลอยจำหน่ายอาหาร หรือรถเร่ขายอาหารและ จากการสังเกตพฤติกรรมทั่วไปของผู้ประกอบการจำหน่ายขนมจีน น่าจะเป็นอาหารอีกประเภทที่ควรได้รับการตรวจติดตามความปลอดภัยด้านแบคทีเรีย เนื่องจากขนมจีนเป็นอาหารที่ไม่ได้เสิร์ฟแก่ผู้บริโภคในขณะยังร้อนอยู่ ประกอบกับพฤติกรรมผู้จำหน่ายขนมจีนในการหยิบจับเส้นขนมจีนตลอดจนการจัดวางผักสดที่เป็นเครื่องเคียงไว้ในถาดหรือตะกร้าในปริมาณมากโดยมักจะไม่มีการถ่ายเปลี่ยนผัก เป็นจุดที่น่าจะเกิดการปนเปื้อนได้  นอกจากนี้จากลักษณะการเก็บเส้นขนมจีนและผักที่อยู่ในระดับความสูงที่ไม่ถูกหลักการสุขาภิบาลอาหาร อาจจะทำให้เกิดการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ที่ก่อให้เกิดโรคได้ จึงนับได้ว่าขนมจีนเป็นอาหารประเภทหนึ่ง ที่มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดพิษภัยทางอาหาร โดยเฉพาะทางด้านแบคทีเรีย จากความสำคัญและความจำเป็นดังกล่าว จึงเป็นแรงจูงใจให้ผู้วิจัยมีความสนใจที่จะจัดทำโครงการศึกษาวิจัยจุดวิกฤติในสถานที่จำหน่ายอาหารประเภทขนมจีน เป็นการศึกษาวิจัยทางห้องปฏิบัติการ เพื่อศึกษาหาจุดเสี่ยงในการปนเปื้อนด้านแบคทีเรียในขั้นตอนของการปรุงและจำหน่ายขนมจีนสำหรับเป็นแนวทางในการควบคุมแก้ไขจุดเสี่ยงดังกล่าว เพื่อยกระดับมาตรฐานสถานประกอบการค้าอาหารประเภทขนมจีนให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

ขนมจีนเป็นที่ชื่นชอบและนิยมรับประทานในทุกๆภาคของไทยซึ่งถ้าได้รับประทานไปพร้อมๆกับน้ำยาต่างๆบอกได้เลยว่าอร่อยมากครับ

ขนมจีนถูกเรียกในชื่อที่ต่างกันขึ้นอยู่กับภูมิภาค

“ขนมจีน” เป็นอาหารคาวชนิดหนึ่ง ที่ทำมาจากแป้งข้าวเจ้า ขนมจีนนั้นเป็นอาหารที่พบเห็นกันได้ในแถบดินแดนสุวรรณภูมิ คนไทย คนมอญ คนพม่า คนลาว คนกัมพูชา และคนเวียดนามต่างก็มีขนมจีนเป็นอาหารที่กินกันในชีวิตประจำวัน จะต่างกันไปก็ตรงน้ำยาที่นำมาราดบนขนมจีนนั่นเอง ในประเทศไทยเองก็มีการกินขนมจีนกันทั่วไปในทุกพื้นที่ แต่ละพื้นที่จะมีชื่อเรียกและนิยมวิธีรับประทานที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละท้องถิ่น เช่น

  • ภาคกลาง เรียกว่า “ขนมจีน” นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก แกงเผ็ด และเครื่องเคียงเป็นผักสด ผักลวกต่างๆ  ที่เราคุ้นเคยกันดี
  • ภาคเหนือ เรียกว่า “ขนมเส้น” หรือข้าวเส้น หรือข้าวหนมเส้น นิยมรับประทานร่วมกับน้ำเงี้ยวหรือน้ำงิ้วที่มีเกสรดอกงิ้วป่าเป็นองค์ประกอบสำคัญ รับประทานกับแคบหมูและข้าวกั้นจิ๊น (ข้าวเงี้ยว, จิ๊นส้มเงี้ยว) เป็นเครื่องเคียง
  • ภาคอีสาน เรียกว่า “ข้าวปุ้น” อีสานใต้เรียกว่า “นมปั่นเจ๊าะ” คล้ายกับกัมพูชา นิยมรับประทานกับน้ำยาใส่ปลาร้า ใส่กระชายเหมือนน้ำยาภาคกลาง และข้าวปุ้นน้ำแจ่วที่รับประทานขนมจีนกับน้ำต้มกระดูก ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า ไม่ใส่เนื้อปลา และนำขนมจีนมาทำส้มตำเรียกตำซั่ว นิยมขนมจีนแป้งหมัก
  • ภาคใต้ เรียกว่า “โหน้มจีน” โดยเป็นอาหารเช้าที่สำคัญของภาคใต้ฝั่งตะวันตก เช่น ระนอง พังงา ภูเก็ต รับประทานกับผักเหนาะชนิดต่าง ๆ ทางภูเก็ตนิยมรับประทานกับห่อหมก ปาท่องโก๋ ชาร้อน กาแฟร้อน ทางชุมพรนิยมรับประทานขนมจีนเป็นอาหารเย็น รับประทานกับทอดมันปลากราย ส่วนที่นครศรีธรรมราชรับประทานเป็นอาหารเช้าคู่กับข้าวยำ น้ำยาทางภาคใต้ใส่ขมิ้นไม่ใส่กระชายเหมือนภาคกลาง ถ้ารับประทานคู่กับแกงจะเป็นแกงไตปลา

ส่วนลูกค้าท่านใดสนใจ กระจาดขนมจีน สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลยตามข้อมูลด้านล่าง สินค้าทุกชิ้นของเรารับลองว่าผลิตจากโรงงานโดยตรงด้วยเม็ดพลาสติกเกรด A ที่ได้คุณภาพแน่นอนและที่สำคัญราคาเป็นมิตรอีกด้วยและก่อนจากผมขอฝากคลิปวีดีโอเทคนิคการทำน้ำยาขนมจีนครับและขอขอบคุณเจ้าของคลิปด้วยครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา) ,0812079977 (คุณสมนึก)
🌐 Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group


เรียบเรียงข้อมูลโดย : https://www.cctgroup.co.th