เครื่องผลิตหน้ากากอนามัย คุณสมบัติและหลักการทำงาน

เครื่องผลิตหน้ากากอนามัย

สำหรับท่านที่กำลังมองหาธุรกิจการผลิตหน้ากากอนามัย วันนี้ผมจะมาพูดถึง เครื่องผลิตหน้ากากอนามัย คุณสมบัติและหลักการทำงาน กันนะครับ ในยุคสมัยโควิทนี้คงไม่มีใครเถียงว่า หน้ากากอนามัย นั้นกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของเราไปเรียบร้อยแล้วไม่ว่าเราจะออกจากนอกบ้านไปไหนก็ตาม หน้ากากอนามัย จะกลายเป็นสิ่งที่อยู่ในจิตใต้สำนึกของเราว่าควรจะสวมทุกครั้ง แม้แต่กระทั่งร้านอาหาร ร้านขายของชำ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า หรือที่อื่นๆ ถ้าเราไม่ได้สวมหรือใส่หน้ากากอนามัยเราก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะได้เข้าไปใช้บริการ

หน้ากากอนามัยคืออะไร สำคัญไหม?

หน้ากากอนามัย คือ หน้ากากที่ใช้เพื่อช่วยป้องกันระบบทางเดินหายใจจากมลพิษ สารพิษ และ เชื้อโรค ในหลายกรณีแพทย์มักแนะนำให้ใช้หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ เนื่องจากเป็นวิธีการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อไวรัสไปสู่ผู้อื่นได้ หากรู้วิธีใช้ที่ถูกต้อง  ก็จะช่วยให้การป้องกันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อ้างอิงจาก http://healthydee.moph.go.th/view_article.php?id=686

หน้ากากอนามัย

วิธีการใช้หน้ากากอนามัยที่ถูก ต้องทำยังไง?

เรารู้แล้วว่าหน้ากากอนามัยคืออะไรและมีความสำคัญมากขนาดนี้ต่อชีวิตประจำวันในยุคโควิทแล้ว เราก็ต้องรู้จักวิธีการสวมใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกต้องด้วยเช่นกัน ซึ่งการสวมใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกต้องมีดังนี้

 1. ล้างมือให้สะอาด
 2. จับที่บริเวณสายคล้องหูของหน้ากากอนามัยทั้งสองข้าง (หากเป็นหน้ากากอนามัยชนิดเยื่อกระดาษ ให้สังเกตด้านที่มีสีเขียว หรือด้านที่มีลวด ให้หันด้านนั้นออกด้านนอก
 3. ก่อนใส่ต้องให้ลวดอยู่ด้านบนตรงบริเวณจมูก จากนั้นนำสายคล้องเข้ากับหู
 4. กดขอบลวดให้แนบกับราวดั้งจมูกเรื่อยมาจนถึงใต้ขอบตา ไม่ให้มีช่องว่างระหว่างหน้ากากกับใบหน้า
 5. สวมหน้ากากให้คลุมทั้งจมูกและปาก โดยดึงลงมาให้อยู่บริเวณใต้คาง
 6. ระหว่างการสนทนากับผู้อื่นไม่ต้องถอดหน้ากากอนามัย
 7. การรับประทานอาหารหรือน้ำ ให้จับบริเวณด้านบนของหน้ากากอนามัย ดึงลงมาไว้ใต้คางก่อนดึงกลับขึ้นไปใหม่
 8. ต้องเปลี่ยนหน้ากาก เมื่อเปรอะเปื้อน หรือเปียกชื้นในแต่ละวัน อาจใช้หน้ากากอนามัย 2-3 ชิ้น
 9. การถอดหน้ากากอนามัยหลังใช้งาน ต้องจับบริเวณสายคล้องหูแล้วปลดออก
 10. หน้ากากอนามัยแบบเยื่อกระดาษใช้แล้วต้องทิ้ง และถ้าเป็นแบบผ้า สามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้
 11. การทิ้งหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว ควรใส่ถุงพลาสติกก่อนทิ้งลงถังขยะที่มีฝาปิด เพราะถือเป็นขยะติดเชื้อที่ต้องกำจัดอย่างมิดชิด จากนั้นล้างมือให้สะอาด

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลที่ผมอ้างอิงมาจากกระทรวงสาธารณสุขซึ่งได้บอกรายละเอียดไว้พอสมควรเกี่ยวกับการใช้หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรคได้จริงหรือไม่

ไม่สามารถป้องกันได้ 100% แต่สามารถป้องกันและกรองอากาศได้ประมาณ 80% ส่วนหน้ากากอนามัย N95 สามารถป้องกันได้ 95% ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุ ดังนั้น ผู้สวมใส่ยังมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้ และไม่สามารถป้องกันเชื้อโรคได้ทุกชนิดหรือเชื้อโรคใดอย่างเจาะจง แต่สามารถป้องกันเชื้อโรคได้ในระดับหนึ่ง โดยจะต้องใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง ห้ามนำไปทำความสะอาดและกลับมาใช้ซ้ำได้

การผลิตหน้ากากอนามัยทำได้อย่างไร?

การผลิตหน้ากากอนามัยนั้นจำเป็นต้องใช้เครื่องจักรที่นำเข้ามาจากต่างประเทศและที่สำคัญต้องถูกออกแบบมาโดยเฉพาะในการผลิตหน้ากากอนามัยเท่านั้นเพราะตัวเครื่องค่อนข้างมีความซับซ้อนพอสมควรและเทคโนโลยีต่างๆรวมถึงเทคนิคก็นำเข้ามาจากต่างประเทศเช่นกัน โดยเครื่องผลิตหน้ากากอนามัยนั้น เป็นเครื่องที่ไม่ใหญ่มากแต่ต้องใช้เทคนิคพอสมควรซึ่งทางเราได้จัดเตรียมบุคคากรที่มีความชำนาญไว้เรียบร้อยแล้วพร้อมกับการติดตั้ง

เครื่องผลิตหน้ากากอนามัย คุณสมบัติและหลักการทำงาน

คุณสมบัติของเครื่องนั้นก็คือการผลิตหน้าการอนามัยโดยเฉพาะเลย ผลิตจนได้เป็นหน้ากากที่มีทั้ง โลโก้หรือตราสัญลักษณ์ตามที่เราต้องการ หูที่ใช้สำหรับคล้อง และตัววัสดุในการผลิตหน้ากากทั้ง 3 ชั้น ได้แก่ Nose Strips, Ear Loop Rope , Melt blown non-woven fabric และชิ้นสุดท้ายคือ PP Spun Bond non-woven fabric วัสดุทั้งหมดนี้มีความสำคัญในการผลิตหน้ากากเป็นอย่างมากและเครื่องของเรานั้นสามารถให้จบได้ในครั้งเดียวเลย

สามารถผลิตได้กี่ชิ้นต่อนาที

สามารถผลิตได้สูงสุด 10-110 ชิ้น/นาที ซึ่งขึ้นอยู่กับความชำนาญของที่ใช้ด้วยเช่นกัน

สุดท้ายแล้วถ้าท่านใดสนใจตัวเครื่องจักรสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ซึ่งทางบริษัทรับประกันถึงคุณภาพและราคาที่เป็นมิตรต่อทุกท่านแน่นอนรวมถึงผู้เชี่ยวชาญในการประกอบเครื่องจักรและช่างเทคนิคที่จะสอนถึงการผลิตหน้ากากอนามัยด้วยเช่นกัน ส่วนท่านใดสนใจเครื่องจักรในการทำหน้ากากอนามัยสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างเลยครับหรือท่านใดสนใจหน้ากากอนามัยและหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ที่ผ่านการรับรองจาก อย สามารถคลิกตรงนี้ได้เลยครับ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์

ติดต่อ :
Email : [email protected]
เบอร์โทรศัพท์ : 081-2079977 , 081-6428557 (คุณสมนึก)
Line ID : 0812079977
เรียบเรียงข้อมูลโดย : https://www.cctgroup.co.th