บัวเชิงผนังหรือบัวพื้น คืออะไร ผลิตจากอะไรและมีขนาดอะไรบ้าง

cctgrouop-14524

บัวเชิงผนังหรือบัวพื้น คืออะไร

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับอุปกรณ์ตัวจบที่ใช้สำหรับปิดรบรอยหรือร่องต่างๆที่เวลาเราปูพื้นไปแล้วแต่ยังคงมีร่องรอยแบบนั้นอยู่ ซึ่งจะทำให้ฝุ่นหรือผงต่างๆลงไปในนั้นได้และมันก็ดูไม่สวยด้วยเพราะเวลาเราปูพื้นไปแล้วไม่ว่าจะเป็นพื้นไม้ลามิเนตหรือกระเบื้องยางก็ตาม มันเป็นเรื่องยากที่เราจะทำให้มันแนบสนิทกัน และนั้นก็คือเหตุผลที่ทำไมเราต้องมีอุปกรณ์ตัวจบชนิดนี้ ซึ่งผมขอเรียกอุปกรณ์ตัวจบชนิดนี้ว่า บัวเชิงผนัง หรือ ที่คุ้นๆหูก็คือ บัวพื้น นั้นแหละครับ

บัวเชิงผนัง หรือ บัวพื้น คือ ส่วนที่เอาไว้ติดขอบพื้น ปิดช่องระหว่างรอยต่อพื้นไม้ลามิเนตกับผนัง หรือ กำแพง เพื่อให้เกิดความสวยงามและกันสิ่งสกปรกต่างๆ ถามว่า ทำไมต้องมีบัวพื้น เพราะ การที่จะปู พื้นไม้ลามิเนตมันเป็นเรื่องยากมากที่จะทำให้ พื้นไม้ลามิเนต และขอบกำแพง ติดกันแบบแนบสนิทได้ และพื้นไม้ลามิเนตบางประเภทยังต้องเผื่อช่องไว้ด้วย เผื่อไว้เพราะ พื้นไม้ลามิเนต ยิ่งนานวันยิ่งขยายตัวอาจพูดได้ว่า เผื่อช่องไว้ให้มันขยายตัว มันเลยเกิดการเป็นร่องขึ้น เพราะฉะนั้นเราจะใช้บัวพื้น หรือ บัวเชิงผนัง เพื่อปิดกั้นรอยต่างๆพวกนั้น เพื่อปกปิดความน่าเกลียด และเพื่อให้เกิดความสวยงาม บัวเชิงผนัง หรือ บัวพื้น ก็มีหลายขนาดเช่นกัน มีทั้ง 4 นิ้ว , 3.8 นิ้ว , 3 นิ้ว  , 2 นิ้ว และบัวพื้นแบบ MDF จะมีขนาดดังนี้ 95m , 85m , 2 นิ้ว บัวเชิงผนังหรือบัวพื้น นั้นผลิตมาจาก PVC ซึ่งมีความเหนียว หนา และมีความคงทนมากของมันในตัวอยู่แล้วครับ สามารถรับแรงกระแทกได้ครับ และไม่มีรอยด้วย ที่สำคัญยังปราศจากมอดหรือปลวกด้วยครับ เอาเป็นว่าผมจะเล่าให้ฟังในบทความอื่นนะครับ ส่วนเรื่องความยาวของบัวเชิงผนังนั้นผู้ซื้อสามารถกำหนดได้เองโดยการแจ้งเราได้ครับ แต่ราคาก็จะขึ้นอยู่กับว่าท่านผู้ซื้อต้องการให้มันสั้นหรือจะยาวนั้นเองครับ สามารถเลือกชมสินค้าตรงนี้ครับ คลิก

วันนี้ผมก็ขอจบการให้ความรู้เกี่ยวกับบัวเชิงผนังหรือบัวพื้นไว้เพียงแค่นี้ก่อนนะครับ หวังว่าทุกท่านคงได้ความรู้ไปไม่มากก็น้อยครับ ส่วนข้อดีและข้อเสียระหว่าง บัวเชิงผนัง PVC กับ บัวเชิงผนัง MDF ผมจะเขียนไว้ในหัวข้อถัดไปครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา) ,0812079977 (คุณสมนึก)
🌐 Website : https://www.facebook.com/CCTGROUPCompany/