บทความ

ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์ตัวจบบัวเชิงผนัง

ขั้นตอนการติดตั้งบัวเชิงผนัง
ขั้นตอนการติดตั้งบัวเชิงผนัง

ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์ตัวจบที่เรียกว่า ” ราคาบัวพื้ ” ถ้าได้ลองติดตั้งอุปกรณ์ตัวจบแล้วสักครั้ง ท่านอาจตระหนักได้ว่าจะเสียค่าจ้างช่างที่มีฝีมือทำไมในเมื่อท่านก็มีฝีมือไม่ได้ต่างจากช่างทั่วไปและวิธีการติดตั้งก็แสนจะง่ายดายกว่าที่คิดไว้ การติดตั้งอุปกรณ์ตัวจบลามิเนตเพื่อให้บ้านของท่านดูมีเสน่ห์ มีความสวยงามและเพิ่มความหรูหราให้แก่บ้าน ตัวอย่างเช่น บัวเชิงผนังหรือบัวพื้น ถ้าท่านต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นของท่านล่ะก็ บัวเชิงผนังนั้นมีความสำคัญอย่างมาก นอกจากความสวยงามแล้วยังสามารถช่วยเก็บงานบริเวณขอบพื้นที่ไม่เรียบร้อยจากการก่อสร้าง อีกทั้งยังช่วยป้องกันผนังไม่ให้สกปรกสำหรับเวลาเราใช้ไม้ถูพื้นถูพื้นอีกด้วย

  • บัวเชิงผนังหรือบัวพีวีซี เป็นสิ่งแรกที่เราต้องใช้เลยก็ว่าได้ ขนาดของบัวเชิงผนังมีหลายขนาดตั้งแต่ 4นิ้ว – 3นิ้ว การเลือดขนาดก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบของบ้านและความต้องการของเจ้าของบ้าน คุณภาพเหมือนกันหมดแต่ต่างกันที่ราคา สามารถเลือกชมสินค้าได้ตรงนี้ บัวเชิงผนังนั้นมีหลายแบบทั้งที่เป็นแบบไม้เสมือนจริงและแบบพลาสติก
  • – ค้อนตอกตะปู
  • – ค้อนเล็ก
  • – สกัด ใช้สกัดตกแต่งเศษปูนที่ติดตามบริเวณผนังที่จะติดตั้งบัวฯ
  • – เกรียงโป้ง เอาไว้ปาดทากาวหรือโป๊วอุดบริเวณรอยต่อไม้
  • – กาวลาเท็กซ์ สามารถเลือกของเราไปใช้ได้เหมือนกัน คลิก ใช้สำหรับยึดตัวผลิตภัณฑ์ให้ติดกับกำแพงหรือผนังบ้าน
  • ตะปูสำหรับตอกคอนกรีตแบบเรียว
ขั้นตอนการติดตั้งบัวเชิงผนัง

ขั้นแรกให้วัดความยาวของห้องหรือความยาวของระยะของบัวที่เราจะติดตั้ง ทั้งนี้ให้ซื้อเผื่อมาซะหน่อยเพราะต้องมีการตัดการต่อไม้ซึ่งมีเทคนิคช่างสำหรับการต่อบัวเชิงไม้ให้เนียนโดยถ้ามีการต่อไม้ก็ให้ตัดหัวท้ายให้เฉียง 45 องศา เวลาทาบต่อไม้จะได้ทับกันสนิท มองไม่เห็นรอยแยกของรอยต่อ ซึ่งงานจะออกมาดีกว่าการต่อไม้แบบชนกันเฉยๆ ส่วนบริเวณจุดเริ่มและสุดท้ายของบัวเชิงผนัง ให้ตัดปิดหัวท้ายเป็นแนว 45 องศา จะได้งานที่ออกมาสวยกว่าการตัดเจียร์ลบมุมซึ่งต้องใช้ฝีมือช่างที่งานเนียบจริงๆ

พื้นไม้ลามิเนต

ขั้นตอนติดตั้งให้เอากาวลาเท็กซ์ มาป้ายเป็นจุดๆด้านหลังของบัวเชิงผนัง ช่วยยึดอีกแรงนอกจากการตีตะปู โดยป้ายห่างกันประมาณ 30 เซนติเมตร จากนั้นก็ใช้ตะปูหัวหมุดตีเว้นระยะกันสัก 40-50 เซนติเมตร ที่เมื่อตีแล้วหัวตะปูจะจมลงไปในเนื้อไม้ เวลาทาสีเก็บรอยด้วยโป๊วสีฝุ่นสีเดียวกับบัวจะได้ไม่เห็นรอยหัวตะปู เก็บงานด้วยการใช้ลูกหมูใส่กระดาษทรายซ้อน เจียร์บริเวณมุมรอยต่อบัวเชิงผนังให้เรียบเสมอกัน ทั้งนี้ถ้าเป็นบัวสำเร็จรูปให้ยึดตามคู่มือการติดตั้งที่มีเขียนอธิบายอยู่ที่กล่องที่บรรจุผลิตภัณฑ์แทน

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการติดตั้ง เราจะคอยเก็บรายละเอียดๆ จุดที่เราต้องการจะแก้ไข หลังจากช่างทำงานเสร็จแล้ว ให้ตรวจงานติดตั้งบัวเชิงผนังโดยให้ดูว่าบัวผนังทุกชิ้นติดแนบกับผนังดี ไม่มีไม้โก่งงอออกมา แล้วดูตามจุดที่มีการตอกตะปูว่ามีจุดไหนลืมโป๊วรอยหัวตะปูหรือไม่ จากนั้นดูตามรอยต่อของไม้ว่าต่อไม้กันได้สนิท ถ้าเป็นบัวเชิงผนังที่ขั้นบันไดก็ต้องดูว่ามีการเก็บรอยต่อของบัวและตัวลูกนอนลูกตั้งของบันได้อย่างเรียบร้อย ถ้าเป็นงานติดตั้งบัวเชิงผนังไม้จริงหรือไม้เทียมที่ต้องมีการทาสี ก็ให้ดูว่าลงสีเก็บงานได้สวยงาม ไม่มีรอยเปื้อนสีที่ผนังและพื้นหลังการทำสี ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ

เอาเข้าจริงๆการติดตั้งบัวเชิงผนังก็ไม่ได้ยากอย่างที่ทุกคนคิด สามารถทำเองได้ ยิ่งในปัจจุบันนี้มีทั้งบัวเชิงผนังแบบสำเร็จรูปและยังมีกาวที่ใช้สำหรับติดเฉพาะด้าน ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่แต่อาจจะเสียเวลาในการทำสักหน่อยด้วยเรื่องฝีมือและประสบการณ์ของเรานั้นอาจจะสู้ช่างเทคนิคไม่ได้ ใครที่กำลังลังเลว่าควรจะติดตั้งบัวเชิงผนังหรือไม่ ถ้าอยากให้บ้านสวยและอยู่กับเราไปนานๆ งบเหลือก็ติดบัวเชิงผนังเถอะครับ รับรองว่าคุ้มค่าสมกับที่ลงทุนไปแน่นอน

บริษัท CCTGROUP เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านในราคาย่อมเยาว์ ราคาส่ง เพื่อผู้รับเหมาจะได้มีกำไรที่มากขึ้น

เราจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นบ้าน พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ ในราคาส่ง ร่อง PVC นอกเหนือจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเรายังผลิต เซี้ยม , คิ้วกระเบื้อง , จมูกบันไดพลาสติก , สามเหลี่ยมลบมุม PVC , ประตู PVC , เส้นแบ่งแนว PVC , บัวเชิงผนัง , กรอบรูปมินิมอล อุปกรณ์ปูพื้นภายในฟิตเนส เช่น แผ่นยางปูฟิตเนส

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา) ,0812079977 (คุณสมนึก)
🌐 Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group