บทความ

5 วิธีการเลือกหญ้าเทียมให้เหมาะกับบ้านและสวนของคุณ

วิธีการเลือกหญ้าเทียม

หลายท่านคงอยากมีหญ้าเทียมไว้ตกแต่งประดับบ้าน วันนี้ผมจะมาพูดถึง 5 วิธีการเลือกหญ้าเทียมให้เหมาะกับบ้านและสวนของคุณ หญ้าเทียมเป็นวัสดุที่เราใช้ทดแทนหญ้าจริงซึ่งหญ้าจริงนั้นอาจจะดูแลยากและไม่เหมาะกับท่านไม่มีมีเวลา หญ้าเทียมเป็นวัสดุที่ออกแบบและถูกผลิตมาเพื่อทดแทนการใช้หญ้าจริง โดยไม่จำเป็นต้องคอยรดน้ำ เล็ม ตัดแต่งหรือคอยดูแลมากเท่าหญ้าจริง บอกไม่ได้เลยว่าหญ้าเทียมกลายเป็นวัสดุยอดนิยมในยุคสมัยนี้ไปแล้ว เป็นวัสดุปูพื้นประเภทหนึ่งที่อยู่ในใจของใครหลาย คน โดยหญ้าเทียมแต่ละรุ่นก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ทั้งวัสดุ รูปแบบ โทนสี ให้เราเลือกใช้ได้ตามใจชอบ

หญ้าเทียมคืออะไร

ผมได้เคยเขียนบทความหลายบทความเกี่ยวกับหญ้าเทียมไปพอสมควรแล้วสามารถหาอ่านได้จาก Blog ของผมเลยครับแต่วันนี้ผมจะมาเขียนอีกสักครั้งเกี่ยวกับหญ้าเทียม หญ้าเทียมคืออะไร หญ้าเทียม หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า artificial turf เป็นพื้นผิวที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ โดยทำให้ดูเหมือนหญ้าธรรมชาติ มักใช้กับสนามกีฬาที่เป็นกีฬาที่เล่นบนสนามหญ้าจริง,สนามหญ้าตามที่พักอาศัยและยังสามารถนำไปตกแต่งภายในบ้านได้อีกด้วยเช่นกัน หญ้าเทียมกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่สำคัญเพราะว่าหญ้าเทียมอาจจะเป็นสิ่งที่มาแทนที่หญ้าจริงได้อย่างเต็มรูปแบบด้วยความที่หญ้าเทียมใช้งานง่าย อดทน ไม่จุกจิก หากคุณอยากทำสนามหญ้าในบ้าน แต่คุณคาดว่าอนาคตคุณอาจจะไม่มีเวลามาดูแลหญ้าจริงๆของคุณหน้าบ้าน หรือ อาจจะไม่อยากจ้างช่างตัดหญ้าดูแลหญ้าของคุณ คุณก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็นการติดตั้งหญ้าเทียมก็ได้

วิธีการเลือกหญ้าเทียม

วิธีการเลือกหญ้าเทียมให้เหมาะกับบ้านและสวน

การเลือกหญ้าเทียมมีความสำคัญมากเพราะหญ้าเทียมนั้นมีหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นหญ้าเทียมที่ใช้ภายในหรือหญ้าเทียมที่ใช้ภายนอก อาจจะมีถึงความยาวของเส้น ความหนาแน่นของเส้นใยหญ้าเทียม ความนุ่ม และอีกหลากหลายปัจจัย แต่วันนี้ผมจะมาบอกถึงวิธีการเลือกหญ้าเทียมให้เหมาะกับบ้านและสวนของเรา มีอยู่ประมาณ 5 ข้อที่สำคัญด้วยกัน ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

 1. สถานที่ที่เราต้องการที่จะติดตั้งหญ้าเทียม สถานที่เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกเลยเพราะว่าจะเป็นตัวบอกเราว่าเราต้องการหญ้าแบบไหนมีความนุ่มประมาณไหน ถ้าหญ้าที่ใช้ภายในบ้านก็จำเป็นต้องต้องมีความนุ่ม เส้นของหญ้าต้องยาว สีของหญ้าต้องเขียว ดูมีความสวยและเป็นธรรมดา แต่ถ้าต้องการที่จะติดตั้งภายนอก ต้องเป็นหญ้าที่ทดแดดทนฝน โดนแดดแล้วสีจะไม่จาง เป็นต้น
 2. ง่ายต่อการดูแลรักษาและทำความสะอาด การทำความโดยการใช้เครื่องดูดฝุ่น สะถือเป็นรูปแบบการทำความสะอาดที่ง่ายมาก โดยเฉพาะหญ้าเทียมที่ปูไว้ในบ้านหรือตัวอาคาร ด้วยคุณสมบัติของหญ้าเทียมที่ทอมาเหนียวแน่น ไม่หลุดง่าย การดูดฝุ่นบนหญ้าเทียมจึงสามารถทำได้เป็นประจำ
 3. ติดตั้งง่าย หญ้าเทียมนั้นถูกออกแบบมาให้ติดตั้งง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อน
 4. ความสูงและความหนาแน่นของหญ้า ความสูงของหญ้ามีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งความสูงจะช่วยในเรื่องของความนุ่มนวลเป็นหลัก แต่ก็ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของต้นหญ้าด้วย โดยถ้าหญ้าสูงและมีความหนาแน่นต้นหญ้าก็จะช่วยซับแรงกระแทกต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากต้นหญ้ามีความสูงเกินไปและไม่มีความหนาแน่นก็อาจจะทำให้ต้นหญ้าล้มลง และมันจะดูไม่สวยสมจริง ฉะนั้นควรเลือกให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ
 5. สีของหญ้าเทียม หญ้าเทียมในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายสี ถ้าหากคุณต้องการสวนแบบธรรมชาติ ก็สามารถเลือกใช้หญ้าที่มีสีเหมือนของจริงได้ โดยจะมีการใช้สีน้ำตาลมาแซม ๆ หน่อย แต่ถ้าหากคุณชอบความสมบรูณ์แบบก็สามารถเลือกใช้หญ้าเทียมที่มีสีเดียวกันทั้งผืนได้ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของคุณ
 6. วัสดุที่ใช้ในการผลิตต้องมีคุณภาพ แน่นอนอยู่แล้วว่าวัสดุต้องไม่ฉีกขาดง่าย มีคุณภาพและไม่ส่งกลิ่น สีของหญ้าเทียมนั้นก็ต้องดูสดตลอดเวลา
หญ้าเทียมคือ

ประโยชน์ของหญ้าเทียม

หญ้าเทียมจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ดูแลรักษาได้ง่ายมากทั้งเรื่องของสีที่ที่มีความเขียวสวยตลอดทั้งปี อายุการใช้งานยาวนานมีความสวยงามเหมือนจริง การดูแลรักษาก็ง่าย เพียงฉีดน้ำทำความสะอาดเมื่อสกปรก ประหยัดต้นทุนการดูแลรักษา ไม่มีค่าปุ๋ย ค่ารดน้ำ ค่าตัดหญ้า และอื่นๆ ติดตั้งง่าย ทดแดด ทนฝน ไม่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์เลื้อยคลานเพราะหญ้าไม่รกและไม่มีดิน

การรักษาและดูแลหญ้าเทียมยากกว่าหญ้าจริงไหม

หญ้าเทียมมีการดูแลที่ง่ายกว่าหญ้าจริงอยู่มาก เราไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย เราอาจจะใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ในการกวาดหรือดูดฝุ่นเป็นอย่างน้อย หญ้าเทียมนั้นดูแลไม่ยากครับ อายุการใช้นานก็นานพอสมควรอย่างที่ผมได้อธิบายไปแล้วในเบื้องต้น หญ้าเทียมนั้นค่อนข้างจะมีความคงทนสูงมาก เพียงแค่ต้องคำนึงถึงวิธีการติดตั้ง และสถานที่ติดตั้งเป็นหลัก เพื่อที่จะได้เลือกวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับเรา

 • ถ้าเปื้อนเศษดิน โคลน คราบมันต่างๆ ใช้แปลงซักผ้าขัดออกเบาๆและใช้น้ำเปล่าฉีดได้เลยครับ
 • ถ้าโดนน้ำมันต่างๆที่มีคุณสมบัติการกัดกร่อน รีบแช่น้ำเปล่า ประมาณครึ่งชั่วโมงครับ หลังจากนั้นใช้แปลงซักผ้าถูเบาๆ ล้างน้ำอีกรอบให้สะอาด ตากให้แห้ง ก่อนนำไปติดตั้งที่เดิมครับ
 • ถ้าหญ้าหลุดออกจากกัน สามารถใช้กาวร้อนติดได้ครับ
 • หมายเหตุ การซักล้างทำความสะอาด ไม่ควรใช้ผงซักฟอก หรือน้ำยาที่มีฤทธิ์การกัดกร่อนมาซักล้างครับ เพราะจะทำให้สีของหญ้าเทียมซีด ครับ
ประโยชน์ของหญ้าเทียม

ข้อดีและข้อเสียของหญ้าเทียม

 • หญ้าเทียมให้ความเขียวชะอุ่มดูกลมกลืนกับธรรมชาติ
 • ใช้งานได้ยาวนานกว่าอาจตลอดทั้งปี
 • ไม่ต้องตัดหญ้า
 • ไม่ต้องรดน้ำ ใส่ปุ๋ย
 • เวลาฝนตกไม่ก่อให้เกิดน้ำท่วมขังเป็นหลุมโคลน
 • ลดการบาดเจ็บที่รุนแรงในกรณีล้ม กระแทก
 • เมื่อหญ้าเทียมเกิดความเสียหายสามารถเปลี่ยนใหม่ได้

สนใจสินค้าของทางบริษัทเรา หญ้าเทียม มีหลายแบบให้ท่านเลือก นำเข้าจากต่างประเทศ ทางบริษัทเรารับประกันสินค้าทุกชิ้น ถ้าไม่ได้คุณภาพเรายินดีรับคืนครับ หรือถ้าท่านต้องการติดต่อสอบถามข้อมูลติดต่อได้ตามนี้เลยครับ และถ้าท่านใดสนใจ เครื่องออกกำลังกายนำเข้า ก็สามารถติดต่อได้เช่นกันครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group