บทความ

หญ้าเทียมคืออะไร มาทำความรู้จักกับหญ้าเทียมกันดีกว่า

หญ้าเทียมคือ
หญ้าเทียมคือ

หญ้าเทียมหรือพื้นหญ้าเทียมคืออะไร มีหญ้าทั้งหมดกี่แบบ มีสีอะไรบ้าง ความสูงของเส้นหญ้า มาทำความรู้จักกับหญ้าเทียมกันดีกว่า หญ้าเทียมหรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า “artificial turf” เป็นพื้นผิวที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ โดยทำให้ดูเหมือนหญ้าธรรมชาติ มักใช้กับสนามกีฬาที่เป็นกีฬาที่เล่นบนสนามหญ้าจริง สนามหญ้าตามที่พักอาศัยและยังสามารถนำไปตกแต่งภายในบ้านได้อีกด้วยเช่นกัน พื้นหญ้าเทียมกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่สำคัญเพราะว่าหญ้าเทียมอาจจะเป็นสิ่งที่มาแทนที่หญ้าจริงได้อย่างเต็มรูปแบบด้วยความที่หญ้าเทียมใช้งานง่าย อดทน ไม่จุกจิก หากคุณอยากทำสนามหญ้าในบ้าน แต่คุณคาดว่าอนาคตคุณอาจจะไม่มีเวลามาดูแลหญ้าจริงๆของคุณหน้าบ้าน หรือ อาจจะไม่อยากจ้างช่างตัดหญ้าดูแลหญ้าของคุณ คุณก็อาจจะเปลี่ยนมาเป็นการติดตั้งหญ้าเทียมก็ได้ 

หญ้าเทียมคืออะไร? ผลิตจากอะไร?

หญ้าเทียมผลิตมาจากพลาสติกประเภท โพลีเอทิลีน หรือโพลีโพรไพลีนซึ่งมีความปลอดภัยสูงผสมสาร UV Stabilizer ทนแสงแดด และการใช้งานภายนอกได้ดี Polyethylene (PE) นำมาทอยึดติดกับ แผ่นรอง (Backing) ซึ่งจะทำให้หญ้าติดกับแผ่นรองอย่างแน่นสนิทและมีรูระบายน้ำอยู่ด้านหลังโดยความสูงของใบหญ้าและลักษณะเฉพาะตัวโดยทั่วไป จะขึ้นอยู่กับความต้องการใช้ในงานนั้นๆ หญ้าเทียมต้องการการดูแล แต่น้อยกว่าการดูแลรักษาหญ้าจริง ซึ่งการดูแลรักษาโดยทั่วไปสำหรับสนามกีฬา คือการแปรงหญ้า เติม infill (ถ้ามี) และทำความสะอาดเล็กน้อยในแต่ละอาทิตย์ขึ้นอยู่กับการใช้งานของหญ้าเทียมนั้นๆ หญ้าเทียมมีสารป้องกันสีซีดจางจากแสงยูวี (UV resistant) และในการรับประกันจะมีการรับประกันในส่วนของความซีดจางของสีตามจำนวนปีในการใช้งาน ซึ่งการผลิตด้วยพลาสติกประเภท PE ก็จะมีหลายเกรดด้วยเช่นกันขึ้นอยู่กับว่าความต้องการของท่านเป็นแบบไหน ส่วนประกอบของหญ้าเทียมมี 3 ส่วนใหญ่ๆก็คือ ใบหญ้าเทียม ผ้ายึดหญ้าเทียม และยางเคลือบหญ้าเทียม

 • ส่วนที่ 1 ใบหญ้าเทียม ผลิตมาจากพลาสติกประเภท PE อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น พลาสติกมีหลายเกรดอยู่ที่ความต่างการว่าต้องการแบบไหน
 • ส่วนที่ 2 ผ้ายึดหญ้าเทียม โดยทั่วไปจะไม่แแตกต่างกัน คือทำจากพลาสติก
 • ส่วนที่ 3 ก็สำคัญคือการเคลือบยางที่ด้านหลัง (Backing) ถ้าหนาจะดีมาก
ประโยชน์ของหญ้าเทียม

ประโยชน์ของหญ้าเทียม

หญ้าเทียมจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ดูแลรักษาได้ง่ายมากทั้งเรื่องของสีที่ที่มีความเขียวสวยตลอดทั้งปี อายุการใช้งานยาวนานมีความสวยงามเหมือนจริง การดูแลรักษาก็ง่าย เพียงฉีดน้ำทำความสะอาดเมื่อสกปรก ประหยัดต้นทุนการดูแลรักษา ไม่มีค่าปุ๋ย ค่ารดน้ำ ค่าตัดหญ้า และอื่นๆ ติดตั้งง่าย ทดแดด ทนฝน ไม่เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์เลื้อยคลานเพราะหญ้าไม่รกและไม่มีดิน

ข้อดีขอเสียของพื้นหญ้าเทียม

ข้อดีของหญ้าเทียม เนื่องจากหญ้าเทียมถูกผลิตมาเพื่อทดแทนหญ้าจริงและมีความทนทานกว่าหญ้าจริง การดูแลรักษาก็ไม่ยุ่งยาก

 • –มีความทนทานกว่าหญ้าจริง
 • อายุการใช้งานอยู่ได้ 6-8 ปี โดยที่ไม่ต้องดูแลรักษาอะไรมากนัก
 • สามารถติดตั้งได้ภายในที่พักอาศัย


ข้อเสียของหญ้าเทียม เนื่องจากหญ้าเทียมเป็นพื้นผิวที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ โดยทำให้ดูเหมือนกับหญ้าธรรมชาติ

 • จึงทำให้หญ้าเทียมไม่อ่อนนุ่มเหมือนหญ้าธรรมชาติมากนัก
 • หญ้าเทียมจะดูดและเก็บความร้อนและคลายร้อนช้าและเพราะคุณสมบัตินี้หญ้าเทียมทำให้มันร้อนเกินไปที่จะเล่นในสภาพอากาศที่ร้อน
 • ผู้ใช้งานอาจเสี่ยงได้รับสารอินฟิลซึ่งเป็นสารพิษเคมีที่มีอยู่ในหญ้าเทียม
 • ยางที่ใช้ปูเป็นพื้นของหญ้าเทียมนี้มีผลกระทบต่อผู้เป็นโรคหอบหืด
 • จำเป็นต้องทำความสะอาดเป็นบางครั้งบางคราว
 • ถ้าใช้หญ้าเทียมเป็นมาเวลานานผนพื้นดิน พื้นดินนั้นก็จะหมดแร่ธาตุที่จะปลูกหย้าจริงได้อีก

ลูกค้าท่านใดสนใจพื้นหญ้าเทียมที่นำไว้ติดภายในบ้านหรือสนใจพื้นหญ้าเทียมที่ใช้สำหรับติดภายนอกบ้านสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้ตามลิ้งด้านล่างเลยครับเรายังมีสินค้าประเภทพื้นอีกหลายประเภทอาทิเช่น พื้นไม้ลามิเนต ที่ใช้สำหรับติดตั้งภายในบ้าน กระเบื้องยาง และเรายังมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับรองรับแรงกระแทกจากการเล่นฟิตเนส แผ่นยางฟิตเนส สามารถเลือกชมได้ตามด้านล่างนี้เลยครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group