บทความ

7 ไอเดียในการตกแต่งบันไดหลากหลายสไตล์

ไอเดียในการตกแต่งบันได
ไอเดียในการตกแต่งบันได 4

ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีต่างๆหรือไอเดียในการตกแต่งบันไดล่ะก็ บทความนี่ผมคิดว่าน่าจะตอบโจทย์ท่านไม่มากก็น้อย อาจจะทำให้ไอเดียในการออกแบบบันไดของคุณเปล่งประกายออกมาก็เป็นได้ บันไดเป็นมากกว่าแค่ส่วนหนึ่งของบ้าน เป็นบันไดเป็นการเพิ่มสัมผัสอันละเอียดอ่อนของการวางอุบาย ความหรูหรา และอารมณ์ให้กับแขกผู้ที่มาเยี่ยมเยียน บ่งบีกถึงไลฟ์สไลด์ของผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านได้ดีอีกด้วย และด้วยระยะเวลาที่ใช้เดินทางขึ้นและลงบันได ยิ่งที่อะไรที่ค่อนข้างน่าสนใจพอสมควร ทำยังไงให้ไม่ดูสูงเกินไปและไม่เตี้ยจนเกินไป การตัดแต่งเป็นส่วนประกอบเสริมความสวยงามให้กับบันไดนั้นๆ เอาล่ะครับ ต่อไปนี้คือแนวคิดในการตกแต่ง ไอเดียในการตกแต่งบันไดให้ดูสวยงาม หรูหราทั้ง 7 แบบเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและไอเดียแปลกใหม่ให้กับโครงการหรือบ้านของท่าน

7 ไอเดียในการตกแต่งบันไดที่ทำให้บ้านดูสวยงาม

การตกแต่งบันไดให้กับที่อยู่อาศัย อาคาร บ้านพัก ออฟฟิส ถือเป็นสิ่งที่ทำให้คนภายนอก แขกที่มาเยี่ยมสะดุดตาเลยก็ว่าได้และยังเป็นการบ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของเลยก็กว่าได้ วันนี้ผมเลยอยากมาแนะนำไอเดียในการตกแต่งในหลายๆรูปแบบประมาณ 7 แบบด้วยกัน ไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

1. การตกแต่งบันไดแบบแนวตั้ง

เส้นแนวตั้งที่เกิดจากการปั้นแต่งผนังสร้างมิติคู่ขนานในอุดมคติที่เสริมราวจับที่ดูแข็งแรงและสมบูรณ์แบบในบันไดที่ออกแบบอย่างวิจิตรงดงามนี้ นอกจากนี้ การใช้รูปแบบการขึ้นรูปนี้ ทำให้ดูเหมือนบันไดไม่กว้างมาก ดูแคบแต่ไม่ดูอึดอัด ทำให้ดูเหมือนว่าบันไดนั้นใกล้และติดๆกันและตามเพดานจะสร้างลวดลายเรขาคณิตที่ดึงดูดความสนใจของคุณจริงๆ

การจับคู่สีน้ำตาลเข้มที่สวยงามของขั้นบันไดและราวบันไดกับสีเขียวอ่อนของผนัง จะทำให้ดูโดดเด่นขึ้นมาและดูสดใสขึ้น การใช้สีในการออกแบบนี้ออกแบบมาดูเหมือนมันน่าประหลาดแบบแหวกแนว

ไอเดียในการตกแต่งบันได 1.jpg

2. การเพิ่มกำแพงแบบ Shiplap

Shiplap ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ผนังเก็บเสียงอีกต่อไป อันที่จริง มีการออกแบบและคิดค้นวิธีที่คุณสามารถใช้ shiplap ในการออกแบบตกแต่งภายใน ซึ่งรวมถึงบันไดด้วย เมื่อใช้ shiplap และบันไดร่วมกัน จะสร้างบรรยากาศที่สงบเงียบที่ทำให้บ้านของคุณรู้สึกเบาขึ้น มีโครงสร้างมากขึ้น และดูซับซ้อนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

3. สร้างรูปแบบขึ้นมาเอง

แทบไม่มีข้อจำกัดเลยถ้าเราต้องการจะสร้างหรือออกแบบบันไดขึ้นมาเอง คุณสามารถทำอะไรกับการตัดแต่งขึ้นรูปแบบไหนก็ได้ คุณอาจจะไปเจอแบบที่คุณชอบตามวีดีโอหรือตามโวเชี่ยลมีเดียแล้วออกแบบขึ้นมา เราสามารถพวกนำความรู้เกี่ยวกับเรขาคณิต การออกแบบภายใน การปรับปรุงบ้าน และสร้างงานศิลปะ ลายเส้นตัดกันกับความเรียบง่ายของบันไดและการใช้ราวบันไดกระจกช่วยให้แขกมองเห็นการออกแบบที่ซับซ้อนได้

ไอเดียในการตกแต่งบันได 3

4. ติดตั้งราวบันไดแบบแนวแขยง

บันไดมักจะไม่สมดุล โดยมีผนังด้านหนึ่งและราวบันไดอีกด้านหนึ่ง ถ้ามีวิธีแก้ไขล่ะ? นั่นคือการใช้สิ่งที่เรียกว่าราวบันไดแบบแนวทแยงเข้ามาช่วย ราวจับและราวบันไดมีหน้าที่สองอย่างที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และการใช้ทั้งสองอย่างจะสร้างความสมดุลให้กับบันได หากคุณใช้โครงแบบเดียวกันทั่วทั้งบ้าน

5. การเพิ่มบัวเชิงผนังให้กับของบันได

นี่เป็นวิธีที่ไม่เหมือนใครและงดงามในการเพิ่มละครให้กับการออกแบบที่สะดุดตาอยู่แล้ว การวางแผงข้างบันไดข้างบันไดของคุณจะสร้างมิติที่สวยงามซึ่งช่วยเสริมมุมที่แหลมของบันไดของคุณได้อย่างลงตัว

โดยการเพิ่มการตัดแต่งที่ขอบของกระดานข้างก้น คุณสามารถเน้นคุณลักษณะนั้นมากยิ่งขึ้น สุนทรียภาพสีขาวบนสีขาวเป็นแอปพลิเคชั่นที่ไม่ยุ่งยากที่ส่งเสียงร้องถึงความหรูหราระดับไฮเอนด์

6. การเพิ่มลายไม้ให้กับบันได

พิสูจน์แล้วว่าการเพิ่มลายไม้ให้กับบันไดของท่านนั้นจะเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้กับบันได้ของท่าน เพิ่มเอกลักษณ์ ให้กับบันได การใช้ไม้ตกแต่งเพื่อเพิ่มการสีสัน เพิ่มความเด่น ให้กับผนังรอบบันไดนั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการสร้างมิติโดยไม่ต้องใช้อะไรเพิ่มเติมมากมาย เช่นเดียวกับการออกแบบ shiplap ที่อธิบายข้างต้น แนวคิดการออกแบบนี้เพิ่มความซับซ้อนและสร้างบรรยากาศอันเงียบสงบ โดยการรักษาผนังและตัดแต่งสีเดียวกัน นักออกแบบจึงสามารถเพิ่มราวระเบียง ซึ่งทำให้ดูมีความซับซ้อนนิดหน่อย และสุดท้ายนั้นทั้งหมดก็รู้สึกสวยงามได้อย่างง่ายดาย

ไอเดียในการตกแต่งบันได

7. ใช้วัตดุไม้ที่เป็นธรรมชาติและเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา

การใช้วัตถุที่มาจากไม้จริง การเน้นเสียงจากไม้ธรรมชาติจะเป็นส่วนเสริมที่สวยงามให้กับการออกแบบของเรา ผู้ออกแบบบันไดนี้จับคู่แม่พิมพ์ตัดแต่งไม้ ขั้นบันได เสาเหล็ก และราวบันไดที่มีผนังสีขาว ราวบันไดโครเมี่ยมแนวนอน และสัมผัสบรรยากาศภายนอกได้อย่างไม่มีที่ติ ด้วยแสงธรรมชาติ การรวมกันนี้ทั้งไม้จากธรรมชาติ เสียงของไม้ที่มาจากธรรมชาติและเสียงแดดเวลาที่ส่องมากระทบกับตัวบันได สร้างบรรยากาศที่สดชื่นและอบอุ่น มีหลายวิธีในการใช้การขึ้นรูปแบบตัดแต่งเพื่อเสริมบันได และนี่เป็นหนึ่งในวิธีที่เราโปรดปรานที่สุด

เป็นยังไงกันบ้างครับกับไอเดียการตกแต่งบันได้ที่ผมได้นำเสนอไป ผมอาจจะพูดไม่ครบหรือท่านใดมีไอเดียที่ดีกว่าและสวยกว่าก็สามารถแนะนำหรือติชมกันได้เลยนะครับ ส่วนท่านใดสนใจสินค้าอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านประเภทพื้นสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ วันนี้ผมต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ครับ

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-2079977 , 081-6428557 (คุณสมนึก)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group