บทความ

พื้นบ้านที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงและผู้อยู่อาศัย

พื้นบ้านที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงและผู้อยู่อาศัย
พื้นบ้านที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงและผู้อยู่อาศัย

วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่อง พื้นบ้านที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงและผู้อยู่อาศัย การเลือกพื้นที่เหมาะสมจะช่วยให้เราได้อยู่กับสัตว์เลี้ยงของเราได้อย่างมีความสุข การอาศัยอยู่กับสัตว์เลี้ยงของเราเป็นไปอย่างราบรื่นทั้งคุณและสัตว์เลี้ยงของคุณด้วย เจ้าของสัตว์เลี้ยงทราบดีว่าการพิจารณาห้องที่มีพื้นเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งสำคัญ เอาจริงๆพื้นที่สามารถติดตั้งภายในบ้านและเหมาะกับสัตว์เลี้ยงของเราจริงๆ ในยุคสมัยนี้ก็คงมีแค่ 2 แบบนั้นคือ พื้นไม้ลามิเนต และ กระเบื้องยางลายไม้ มีแค่ 2 แบบนี้เองในยุคสมัยนี้ที่เป็นที่นิยมในการติดตั้งภายในบ้าน สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่ ความเสียหายจากกรงเล็บของสัตว์เลี้ยงและคราบสัตว์เลี้ยงเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดไม่ว่าจะเป็นทั้งสุนัข แมว หรือสัตว์ตัวอื่นๆ การเลือกพื้นไม้ที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงเพื่อต้านทานคราบสัตว์เลี้ยงและทนต่อการขีดข่วนได้ดีเยี่ยมนั้นเหมาะอย่างยิ่ง

และนี่คือสิ่งที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงอาจต้องพิจารณาเมื่อเลือกตัวเลือกชั้นที่ดีที่สุดสำหรับทั้งคุณและเพื่อนขนฟูในห้องครัว ห้องสำหรับครอบครัว ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นและห้องต่างๆ เอาล่ะครับเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปเริ่มกันเลยดีกว่ากับเรื่องที่ผมจะพูดถึงนั้นคือเรื่องที่เกี่ยวกับพื้นบ้านที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงของท่าน

พื้นบ้านที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงและผู้อยู่อาศัย 1

พื้นบ้านที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงและผู้อยู่อาศัย

พื้นบ้านที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงและผู้อยู่อาศัย พื้นบ้านถือเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับท่านที่เลี้ยงสัตว์ ผมเชื่อเลยว่าในสมัยนี้ผู้คนส่วนใหญ่มีสัตว์เลี้ยงไว้ที่บ้านไม่ว่าจะเป็น หมา แมว หรือสัตว์ตัวอื่นๆ โดยค่าเฉลี่ยของคนส่วนใหญ่ที่ได้ทำวิจัยมานั้นคนรุ่นใหม่เลือกที่จะอาศัยอยู่กับสัตว์มากกว่าการมีลูก เนื่องด้วยค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น หน้าที่การงาน รวมทั้งความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น นี้ยังไม่รวมถึงการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ค่อนข้างมีความอิสระสูงอีกด้วย จากการพิสูจน์และวัดผลจากหลายๆแหล่ง เด็ก Gen Z , เด็กรุ่นใหม่ๆ รวมถึงผู้ใหญ่ที่เกิดช่วงระหว่าง 1981 – 1996 ช่วงชีวิตระหว่างนี้ 22% เลือกที่จะอยู่กับสัตว์มากกว่าการมีลูกเนื่องจากที่ผมได้กล่าวไปข้างต้นว่า ค่าใช้จ่ายดูเหมือนจะถูกกว่าการเลี้ยงเด็กๆคนนึง นี่ยังไม่รวมถึงการเลี้ยงดูในเชิงพฤติกรรม นิสัย ต่างๆนาๆ ซึ่งต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่ได้หมายความว่าการเลี้ยงสัตว์ดูแลน้อยกว่าการเลี้ยงเด็กนะครับ พื้นบ้านก็คงมีแค่เพียงไม่กี่แบบนอกจากพื้นลามิเนตและกระเบื้องยางลายไม้ นอกนั้นผมก็คงไม่อยากจะแนะนำครับ

พื้นแบบไหนเป็นพื้นที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยง

พื้นแบบไหนเป็นพื้นที่ดีที่สุดสำหรับการอยู่ร่วมกับสัตว์เลี้ยง?

การค้นหาประเภทของพื้นบ้านที่มีพื้นผิวกันรอยขีดข่วนสำหรับเพื่อนขนยาวของเรานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณกำลังมองหาพื้นที่ดีที่สุดสำหรับสุนัข เนื่องจากโดยทั่วไปแล้วพวกมันจะกระฉับกระเฉงกว่าแมว เล็บของสุนัขแม้จะถูกตัดเป็นประจำ ก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับพื้นไม้ได้ สิ่งอื่นที่ควรพิจารณาคือคราบที่เกิดจากของเหลว ไม่ว่าจะเป็นปัสสาวะหรือน้ำจากอ่างน้ำ

พื้นแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสีย เจ้าของสุนัขอาจเลือกใช้พื้นกันน้ำได้ เนื่องจากทำความสะอาดได้ง่ายกว่าหลังจากพาสุนัขไปเดินเล่น ในขณะที่เจ้าของสุนัขหรือแมวอาจมองหาพื้นที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากความง่ายในการเช็ดขนของสัตว์เลี้ยง

พื้นที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้และพบบ่อยที่สุด

พื้นที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้และพบบ่อยที่สุด

บ้าน, คอนโด หรือ อพาร์ตเมนต์ส่วนใหญ่มีพื้นไม้เนื้อแข็ง พื้นไวนิลหรูหรา หรือพื้นลามิเนตในห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวมักปูด้วยกระเบื้องเซรามิก พื้นไวนิล หรือกระเบื้องพอร์ซเลน เนื่องจากมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดีกว่าพื้นไม้เนื้อแข็ง น้ำและไม้ไม่ชอบผสมกันเพราะอาจจะเกิดการพองของพื้นลามิเนตได้ ดังนั้นคุณจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้ไม้ถูพื้นกับน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสบู่กับพื้นไม้ทุกประเภท ถือเป็นเรื่องไม่ธรรมดาแต่ยังพบได้ในบ้านเช่นพื้นไม้ก๊อก พื้นไม้ไผ่ แผ่นไวนิลหรูหรา พื้นคอนกรีต และหินธรรมชาติ

การเลือกประเภทรองพื้นที่ดีที่สุดตามพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยง

การเลือกประเภทรองพื้นที่ดีที่สุดตามพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยง

เพื่อช่วยลดรอยขีดข่วนบนพื้น ให้พิจารณาคราบสีอ่อนกว่า ไม้ที่มีเนื้อไม้มากขึ้นหรือกระเบื้องสีอ่อนกว่า หากความชอบของคุณนั้นเอนเอียงไปทางไวนิล ลามิเนต หรือเซรามิก ข้อเสียของสีที่อ่อนกว่าคืออาจมีสิ่งสกปรกที่เล็ดลอดเข้ามาจากกลางแจ้งมากขึ้น ลองนึกถึงสัตว์เลี้ยงของคุณและวิธีที่พวกมันเล่นบนพื้นของคุณ นึกถึงเวลาพวกมันสำรวจพื้นที่ในอพาร์ตเมนต์ของคุณ บ้านของคุณ หากกรงเล็บและรอยขีดข่วนที่ยังไม่ตัดออกได้เป็นเวลานานหลายสัปดาห์เป็นปัญหาที่ใหญ่กว่า ให้เบากว่านั้น หากการเดินป่าในที่สกปรกจากการเดินเป็นปัญหา ให้เลือกลวดลายหรือสีเข้มขึ้น

พื้นไม้เนื้อแข็งเหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงหรือไม่

พื้นไม้เนื้อแข็งเหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงหรือไม่?

ไม้เนื้อแข็งไม่เหมือนกันทั้งหมด บ้านสามารถแสดงชนิดของไม้ รูปแบบของไม้ที่เราเลือก ลวดลาย และระดับความหนาได้หลายประเภท ควรพิจารณางบประมาณและรูปลักษณ์ที่คุณต้องการก่อนซื้อหรือติดตั้งพื้นประเภทนี้

จากข้อมูลผมได้ค้นหา เป็นไปได้ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงจะเพลิดเพลินไปกับพื้นไม้เนื้อแข็งโดยมีข้อพิจารณาบางประการ หากคุณเป็นคนรักพื้นไม้ อย่าลืมเล็มเล็บสุนัขเป็นประจำและเช็ดสิ่งสกปรกออกทันที ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุหรืออุ้งเท้าเปื้อนโคลน

แนะนำพื้นไม้เอ็นจิเนียร์ที่มีพื้นผิวกันรอยขีดข่วนมากที่สุด ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นไม้ที่ดีที่สุดสำหรับสุนัข หากคุณต้องการดูพื้นไม้ดังกล่าว คำแนะนำอีกประการหนึ่งคือการเลือกไม้ที่แข็งที่สุดที่คุณสามารถหาได้ เช่น ไม้สัก ไม้ Mesquite หรือ Hard Maple หากคุณกำลังเพิ่มพื้นไม้ใหม่ “ไม้ที่มีผิวด้านหรือเงาจะทำงานได้ดีกว่าในการซ่อนรอยขีดข่วน” และให้แน่ใจว่าได้เราได้เคลือบพื้นของคุณด้วยพื้นผิวป้องกันรอยขีดข่วน”

พื้นไม้เนื้อแข็งมีประโยชน์เล็กน้อยจากไลฟ์สไตล์ทั่วไปและมุมมองการใช้งาน คุณสามารถรวมไว้ในการตกแต่งใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบดั้งเดิมหรือสมัยใหม่ และติดตั้งในพื้นที่ส่วนใหญ่ คุณสามารถขัดหรือขัดมันได้หลายครั้งก่อนที่คุณจะเหลือชั้นบางๆ และจำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งพื้น

การขัดเงาไม้เนื้อแข็งที่เสียหายจากกรงเล็บของสัตว์

การขัดเงาไม้เนื้อแข็งที่เสียหายจากกรงเล็บของสัตว์

กระบวนการผลิตของพื้นไม้เอ็นจิเนียร์บางประเภททำให้คุณสามารถขัดเงาใหม่ได้หลังจากขัดแล้ว เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด วิธีที่ดีที่สุดคือถ้าชั้นสึกหรอหนา ตามหลักการแล้ว คุณต้องการชั้นสึกหรออย่างน้อยสามมิลลิเมตร ไม่เช่นนั้น คุณอาจเสี่ยงต่อการทำลายพื้นจนถึงจุดที่คุณต้องเปลี่ยน

ถึงกระนั้น แม้ในพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น การขัดธรรมดามักจะสามารถขจัดรอยขีดข่วนที่ไม่น่าดูได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและปัญหาในการทาสีใหม่

ข้อเสียบางประการของพื้นไม้เนื้อแข็ง : น้ำและไม้ไม่ชอบผสมกัน ดังนั้นคุณจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้ไม้ถูพื้นกับน้ำหรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีส่วนผสมของสบู่กับพื้นไม้ทุกประเภท ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ออกแบบมาสำหรับไม้และเก็บไม้ปัดฝุ่นไว้ใกล้ๆ เพื่อขจัดสิ่งสกปรก นอกจากนี้ ไม้อาจมีราคาแพงในการซื้อและติดตั้ง การค้นหาตัวเลือกที่หาได้ง่ายกว่า เช่น วอลนัทหรือขี้เถ้า สามารถช่วยให้ตัวเลือกปูพื้นนี้มีราคาถูกกว่าการเลือกไม้เนื้อแข็งที่แปลกใหม่ซึ่งคุณจะต้องจ่ายเบี้ยประกันภัย

ตัวเลือกพื้นอื่นๆนอกเหนือจากพื้นไม้เนื้อแข็ง

ตัวเลือกพื้นอื่นๆนอกเหนือจากพื้นไม้เนื้อแข็ง

ทางเลือกอื่น? ไปกับไม้ที่มีปัญหาหรือไม้รีเคลม แม้ว่าจะไม่ได้กันสัตว์เลี้ยง แต่ตัวเลือกการปูพื้นเหล่านี้ก็ดูมีรอยขีดข่วนและเป็นที่ชื่นชอบ จึงไม่สังเกตเห็นรอยใดๆ จากเล็บของสัตว์เลี้ยง ไม่ใช่พื้นไม้เนื้อแข็งเนื่องจากเป็นพื้นหญ้าในทางเทคนิค พื้นไม้ไผ่มีคุณสมบัติคล้ายกับไม้เนื้อแข็ง และระหว่างสองตัวเลือกนั้น มักจะมีราคาที่ถูกกว่าเล็กน้อยสำหรับทั้งสองแบบ

พื้นไม้ลามิเนตทนคราบจากสิ่งสกปรกได้หรือไม่

พื้นไม้ลามิเนตทนคราบจากสิ่งสกปรกได้หรือไม่?

พื้นไม้ลามิเนตเป็นที่ชื่นชอบเนื่องจากมีความทนทานต่อคราบสกปรก นอกจากนี้ยังมีราคาถูกกว่าไม้เนื้อแข็ง กระเบื้องไวนิลหรูหรา กระเบื้องเซรามิก และหินธรรมชาติ เมื่อจับคู่กับชั้นเคลือบหลุมร่องฟันที่แข็งแรง จะค่อนข้างกันรอยขีดข่วน ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นพื้นถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยงที่บ้าน พื้นไม้ลามิเนตอาจลื่นสำหรับสัตว์เลี้ยง ดังนั้นการตกแต่งด้วยพื้นผิวบางส่วนจะช่วยให้อุ้งเท้าไม่ลื่นไถลไปทั่ว เช่นเดียวกับพื้นอื่นๆ คุณต้องการเช็ดความชื้นบนพื้นผิวและเก็บผ้าเช็ดตัวไว้ใกล้ประตูที่สัตว์เลี้ยงเดินเข้าและออกเพื่อทำความสะอาดความชื้นหรือสิ่งสกปรกที่ตกค้างภายใน

การดูแลพื้นเมื่อคุณมีสัตว์เลี้ยง

การดูแลพื้นเมื่อคุณมีสัตว์เลี้ยง

ไม่ใช่ทุกคนที่จะบอกว่าพื้นประเภทใดที่มาพร้อมกับอพาร์ทเมนต์หรือบ้านของพวกเขา ประเภทของพื้นที่ดีที่สุดคือประเภทที่ทำให้ง่ายต่อการรักษาความสะอาด และคุณไม่ต้องเสียเงินประกันเพราะต้องปรับปรุงหรือเปลี่ยนพื้นหากคุณมีกระเบื้องประเภทใดก็ตาม เช่น พอร์ซเลน ไวนิลหรูหรา หรือกระเบื้องเซรามิก โปรดทราบว่าคุณจะต้องทำความสะอาดเส้นยาแนว รวมถึงกระเบื้องเมื่อสิ่งต่างๆ เปียกหรือสกปรก หากคุณพบอพาร์ตเมนต์ที่คุณชอบแต่พื้นจะมีปัญหากับสัตว์เลี้ยงของคุณ ให้ดำเนินการในเชิงรุกและคิดหาวิธีแก้ไขที่จะทำให้ทุกคนมีความสุขมากขึ้น เจ้าของสัตว์เลี้ยงบางคนโยนพรมที่มีกองซ้อนเป็นไม้เนื้อแข็งลงไป ตัวอย่างเช่น เพื่อให้สัตว์เลี้ยงของพวกเขาเดินไปมาได้ง่ายขึ้น คนอื่นๆ จะใส่เสื่อผืนเล็กๆ นั้นไว้ใต้ชามอาหารและน้ำของสัตว์เลี้ยง เพื่อไม่ให้น้ำหกใส่พื้นนานเกินไป หากห้องมีพรมหนาหรือมีขนดก และสัตว์เลี้ยงของคุณสามารถหลีกเลี่ยงห้องนั้นได้ ให้ปิดประตูห้องเด็กหรือสัตว์เลี้ยง

พื้นที่ดีที่สุดเมื่ออยู่กับสัตว์เลี้ยง

พื้นที่ดีที่สุดเมื่ออยู่กับสัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงทำให้ชีวิตของเราเต็มอิ่มและสนุกสนานมากขึ้น ผู้เช่าอพาท์เม้นหรือคอนโดร้อยละ 72 เปอร์เซ็นต์มีสัตว์เลี้ยง การเลือกอพาร์ทเมนท์ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราจะช่วยมอบประสบการณ์ในการเช่าและการอยู่อาศัยของเราที่ดี การสละเวลาเพื่อพิจารณาอพาร์ตเมนต์โดยพิจารณาจากสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าอาคารนั้นจะมีสระว่ายน้ำหรือทางวิ่งของสุนัขก็เป็นเรื่องหนึ่ง แต่รายละเอียดที่มองข้ามไป เช่น พื้น ที่บางครั้งพลาดไปลืมนึกถึงมัน หากคุณมีสัตว์เลี้ยง เป็นความคิดที่ดีที่จะทบทวนอพาร์ทเมนท์โดยพิจารณาจากชีวิตของคุณและสัตว์เลี้ยงของคุณจะง่ายและสนุกสนานมากขึ้น แม้ว่าพื้นจะไม่ชัดเจน แต่การเลือกพื้นที่ดีที่สุดเมื่ออยู่กับสัตว์เลี้ยงจะช่วยให้คุณทั้งคู่สนุกไปกับสถานที่นี้และปราศจากความเครียดมากที่สุด เป็นยังไงกันบ้างครับกับการแนะนำเกี่ยวกับพื้นบ้านที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยงและผู้อยู่อาศัย ถ้าท่านใดสนใจพื้นไม้ลามิเนตหรือกระเบื้องยางสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้จากด้านล่างนี้เลยนะครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group