บทความ

รับผลิตหน้ากากอนามัย 3 ชั้น พร้อมทำโลโก้ ผ่านมาตรฐาน มอก.

รับผลิตหน้ากากอนามัย
รับผลิตหน้ากากอนามัย

นอกจากเราจำหน่ายหน้ากากอนามัย3ชั้นแล้ว เรายังรับผลิตหน้ากากอนามัย 3 ชั้น ที่ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก มอก. และ โรงงานที่เราผลิตหน้ากากอนามัยนั้นเราก็ผ่านมาตรฐาน อย. เช่นกัน วัตถุดิบที่เราจะใช้ในการผลิตแบบ OEM นั้นก็เป็นวัสดุชนิดเดียวกันที่ใช้กับทางการแพทย์ การผลิตหน้ากากอนามัยเรานั้นแบบ OEM เราจะมีการทำโลโก้ ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ โดยเป็นแค่ของลูกค้าเพียงคนเดียวเท่านั้น พร้อมกล่องแพ็คเกจจิ้ง พิมพ์ข้อความ ออกแบบกล่อง ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าเลย เพื่อทำแบรนด์ สร้างแบรนด์ ทำของพรีเมี่ยม ของแจก ของสมนาคุณ ของที่ระลึก หรือของชำร่วย ตามความต้องการได้เลย หน้ากากอนามัยของเรานั้นจะเป็นแบบ ป้องการฝุ่น PM 2.5 และไวรัสโควิท ฝุ่นละอองต่างๆ เรามีใบรับรองทั้งหมดให้ลูกค้าเพื่อที่จะเช็คความถูกต้อง ก่อนจะไปเริ่มกันผมขอฝากไว้สักนิดถ้าท่านได้ไม่ต้องการจะผลิต หรือ ต้องการจะดูตัวอย่างสินค้าว่าเป็นอย่างไร สามารถสั่งซื้อได้จากที่นี้เลยครับ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย

รับผลิตหน้ากากอนามัย 1

หน้ากากอนามัย 3 ชั้น คืออะไร

หน้ากากอนามัย3ชั้น ทางการแพทย์ (อังกฤษ: surgical mask) ตั้งใจให้วิชาชีพสุขภาพสวมใส่ระหว่างวิธีดำเนินการทางการแพทย์ ออกแบบมาเพื่อป้องกันการติดเชื้อในผู้ป่วยและบุคลากรที่ทำการรักษาโดยดักจับแบคทีเรียที่ติดมากับละอองฝอยเหลวและละอองลอยจากปากและจมูกของผู้สวม ทั้งนี้ ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อป้องกันผู้สวมใส่จากการสูดแบคทีเรียหรือไวรัสที่มาทางอากาศเพราะมีขนาดอนุภาคเล็กเกิน สำหรับโรคติดเชื้อบางชนิดเช่นไข้หวัดใหญ่ ดูเหมือนว่าหน้ากากอนามัยมีประสิทธิภาพพอ ๆ กับ หน้ากากเอ็น 95 หรือ FFP อย่างไรก็ดี หน้ากากประเภท respirator จะให้การป้องกันที่ดีกว่าในการทดลองห้องปฏิบัติการ เนื่องจากวัสดุที่ใช้ทำ รูปทรงและการผนึกที่แน่นหนา ช่วงปีพ.ศ. 2563 เป็นที่นิยมมากเนื่องจากมีไวรัส COVID-19

อ้างอิงจาก : https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%A2

หน้ากากอนามัย 3 ชั้น คือ หน้ากากอนามัยชนิดหนึ่งที่สวมใส่เพื่อป้องกันการไอ จาม และละอองที่เกิดจากการพูด หน้ากากสามชั้นได้รับการออกแบบให้ถูกสุขอนามัย สะดวกสบาย และง่ายต่อการถอดหรือเปลี่ยน หน้ากาก 3 ชั้นเป็นวัสดุที่ใช้ปิดปากและจมูก มาสก์เหล่านี้บางและมีชั้นจำนวนมากที่ช่วยลดปริมาณอากาศเข้า หน้ากากอนามัย 3 ชั้นเป็นหน้ากากอนามัยชนิดหนึ่งที่ทำจากโพลีเอสเตอร์หรือโพลีโพรพิลีน บางและมีการกรองสามชั้นเพื่อช่วยลดปริมาณอากาศเข้า

หน้ากาก 3 ชั้นเป็นแบบบาง จึงสามารถสวมได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ซึ่งเหมาะสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน เช่น การระบาดใหญ่ของโรคระบาด หรือการป้องกันการโจมตีด้วยสารเคมี โดยทั่วไปจะมีสามชั้น: ชั้นหนึ่งมีตะแกรงละเอียดสำหรับอนุภาค หนึ่งที่มีตัวกรองถ่านกัมมันต์สำหรับสารเคมีที่เป็นก๊าซ และสุดท้ายเป็นชั้นที่สามเพื่อป้องกันของเหลวเมื่ออนุภาคหรือสารเคมีที่เป็นก๊าซมาสัมผัส หน้ากากอนามัย 3 ชั้น เป็นหน้ากากอนามัยที่ปิดจมูกและปาก นอกเหนือไปจากใบหน้า ทำจากผ้าสามชั้นและมีผ้าฝ้ายรองรับ

จำหน่ายหน้ากากอนามัย 1

รับผลิตหน้ากากอนามัย 3 ชั้น พร้อมทำโลโก้

รับผลิตหน้ากากอนามัย 3 ชั้น ของทางบริษัทเรานั้น เราจะมีการออกแบบ LOGO ของทางบริษัทลูกค้า ออกแบบกล่องแพ็คเกิจจิ้ง และที่สำคัญวัตถุดิบในการผลิตต้องดี หูคล้องแบบใหม่ มีความนุ่มสบาย เรารับผลิตหน้ากากอนามัย หรือ เรียกอีกอย่างว่าการ OEM สินค้า มีหลากหลายสีให้เลือก สีขาว เขียวทางการแพทย์ สีดำ และเรายังรับผลิตหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กอีกด้วยเช่นกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง ขั้นตอนและวัตถุดิบในการผลิตหน้ากากอนามัย

ผ่านการรับรองมาตรฐานอะไรบ้าง

วัตถุดิบและหน้ากากของเราผ่านการรับรองมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำทั่วโลก สามารถตรวจสอบได้จากข้างล่างนี้เลย

 • สามารถตรวจสอบโรงงานที่ผลิต ที่สามารถจำหน่ายหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ได้ที่ https://porta.fda.moph.go.th/fda_search_all/main/search_center_main.aspx
 • ผู้ผลิตต้องได้รับใบอนุญาตการผลิตเครื่องมือแพทย์
 • ต้องตรวจสอบใบรับรองหน้ากากอนามัยและรายงานผลการทดสอบ เช่น CE, FDA 510K, EN14683 test, ASTM F2100 test… ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น สามารถขอเพิ่มเติมได้อีก

วัสดุที่ใช้ในการผลิตหน้ากากอนามัย

วัตถุดิบในการผลิตหน้ากากอนามัย3ชั้นหรือวัสดุที่เราใช้ในการผลิต OEM ให้ทางลูกค้านั้นก็จะต้องผ่านการรับรองทุกอย่าง เช่น SGS, Nelson Labs, THTI, มอก และ อย ถูกต้องตามกฎหมาย และต้องมีใบรับรองด้วยเช่นกัน วัตถุดิบที่สำคัญในการที่จะผลิตหน้ากากอนามัยนั้นมีอยู่ทั้งหมด 5 อย่างได้แก่ ที่คล้องหู (Ear loop), Nosewire, แผ่นกรอง (Meltblown Nonwoven), ผ้าสีฟ้าและสีขาว (Spunbond Nonwoven Fabric) เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ ผมจะมาจำแนกความสำคัญและตำแหน่งที่เราวางวัตถุดิบ เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

 1. คล้องหู (Ear loop) ที่คล้องหูที่ใช้สำหรับเกี่ยวข้องหู วัสดุในการคล้องหูต้องดี ไม่แข็งและอ่อนจนเกินไป แข็งมากกว่าเวลาผู้ใช้สวมก็จะไม่สบายหูและเจ็บ อ่อนมากไปคล้องหูของผู้ใช้ไม่ติดเพราะฉะนั้นเราต้องเลือกวัสดุที่มาทำให้ดีและได้คุณภาพ
 2. Nosewire ที่ชิ้นส่วนที่อยู่ระหว่างจมูกของเรา จะมีลักษณะแข็งแต่ไม่มาสามารถงอได้ มีน้ำหนักเบา 10G-100G ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ผลิตจาก โพลีเอสเตอร์ และ Spandex, 100% PP/PE ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า มีใบรับรองทุกอย่าง เหมาะกับการใช้สำหรับการแพทย์
 3. แผ่นกรอง (Meltblown Nonwoven) เป็นแผ่นส่วนตรงกลางเลยระหว่าง Spunbond สีฟ้าและสีขาว เป็นตัวที่จะกรองฝุ่น กรองเชื้อโรค มีน้ำหนักเบา 10ซม.-320ซม. ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ผลิตจาก โพลีลีน 100% น้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 10gsm-100gsm ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า มีใบรับรองทุกอย่าง เหมาะกับการใช้สำหรับการแพทย์
 4. ผ้าสีฟ้า (Spunbond Nonwoven Fabric) เป็นแผ่นด้านหน้าสุดมีสีฟ้า PP Spunbond Nonwoven Fabric ผลิตมาจาก Polypropylene nonwoven fabric 100% เป็นคุณภาพที่ใช้สำหรับโรงพยาบาลและทั่วไปสามารถใช้ได้ ขนาด 20-30 gsm แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ความกว้าง 17-20 cm วัสดุเหมาะแก่การผลิตหน้ากากประเภท KN95, KN94, KN90 , N95, N94, N90
 5. สีขาว (Spunbond Nonwoven Fabric) เป็นแผ่นด้านในสุดมีสีขาว วัสดุเหมือนสีฟ้าเลยแต่แค่เปลี่ยนเป็นสีขาว PP Spunbond Nonwoven Fabric ผลิตมาจาก Polypropylene nonwoven fabric 100% เป็นคุณภาพที่ใช้สำหรับโรงพยาบาลและทั่วไปสามารถใช้ได้ ขนาด 20-30 gsm แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ความกว้าง 17-20 cm วัสดุเหมาะแก่การผลิตหน้ากากประเภท KN95, KN94, KN90 , N95, N94, N90

บทความที่เกี่ยวข้อง การผลิตหน้ากากอนามัย 5 วัตถุดิบสำคัญที่ใช้ในการผลิต

หน้ากากอนามัย3ชั้น-1

หน้ากากอนามัยมีประโยชน์อย่างไร

การสวมหน้ากากอนามัยเป็นวิธีหนึ่งในการป้องกันตนเองจากโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น ไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดใหญ่ และไข้หวัดธรรมดา หน้ากากรุ่นใหม่ล่าสุดสะดวกยิ่งขึ้นด้วยโครงสร้าง 3 ชั้นที่มีวาล์วระบายอากาศแบบเต็มหน้า ประโยชน์ของหน้ากากรวมถึงการป้องกันโรคระบบทางเดินหายใจและการเป็นเกราะป้องกันสารก่อภูมิแพ้และสารระคายเคืองเมื่อสวมใส่อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังป้องกันเชื้อโรคโดยการปิดจมูก ปาก และ/หรือใบหน้า มาสก์เป็นเครื่องมือที่สำคัญมากในการหลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของโรค การออกแบบให้ปิดจมูกและปาก แต่ไม่ปิดตา หน้ากากสามารถทำจากชั้นเดียวหรือมากกว่า และทำจากกระดาษ ผ้า หรือวัสดุอื่นๆ

หน้ากากสามารถช่วยชีวิตได้อย่างแท้จริงเมื่อพูดถึงการมีสุขภาพที่ดี ไม่สำคัญว่าคุณจะอยู่ในโรงพยาบาลหรือที่บ้าน – มาสก์มีบทบาทสำคัญในการทำให้แน่ใจว่าคุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและไม่แพร่โรคไปสู่ผู้อื่นรอบตัวคุณ หน้ากากเป็นหน้ากากป้องกันที่ปิดจมูกปากและคางเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้สวมใส่สัมผัสกับโรค หน้ากากถูกนำมาใช้ในบางอาชีพที่มีความเสี่ยงที่จะติดโรค หรือเพื่อป้องกันกลิ่นเหม็น (เช่น เมื่อจำเป็นต้องจัดการกับสิ่งปฏิกูล)

ประโยชน์ของการสวมหน้ากากรวมถึงการรักษาปอดให้แข็งแรงและกำจัดสารก่อภูมิแพ้ในอากาศ หน้ากากยังช่วยให้คุณรู้สึกประหม่าน้อยลงเกี่ยวกับการเป็นคนที่ดูไม่สบาย ช่วยให้คุณโต้ตอบกับผู้อื่นได้ง่ายขึ้นเพราะคนอื่นมองไม่เห็นใบหน้าของคุณผ่านหน้ากาก

วิธีการสวมใส่หน้ากากอนามัย

วิธีการสวมใส่หน้ากากอนามัย บทความนี้เป็นบทความเกี่ยวกับการสวมหน้ากาก เนื่องจากหน้ากากมีความสำคัญมากกว่าที่เคย ใส่หน้ากากไม่ง่ายอย่างที่คิด คุณต้องรู้ว่าหน้ากากชนิดใดที่เหมาะกับคุณที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเพื่อความสนุกสนานหรือเพื่อการป้องกัน หน้ากากมาในรูปทรงและขนาดต่างๆ และสามารถพบได้ทุกที่ตั้งแต่ร้านขายอุปกรณ์ศิลปะไปจนถึงร้านฮัลโลวีน การสวมหน้ากากมีหลายวิธีแต่ไม่ใช่ว่าหน้ากากทั้งหมดจะเหมาะกับทุกคน ดังนั้นต้องแน่ใจว่าคุณรู้ว่าหน้ากากชนิดใดจะเหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด

แนวคิดหลักที่อยู่เบื้องหลังส่วนนี้คือวิธีการสวมหน้ากาก ดังนั้นเมื่อเรานึกถึงกรณีการใช้งาน เราอาจพูดถึงการใช้หน้ากากในการแสดงละครและในโรงละคร หน้ากากเป็นอุปกรณ์เสริมที่มักสวมใส่บนใบหน้าและครอบคลุมส่วนต่างๆ บนใบหน้าของบุคคล จุดประสงค์ของการใส่หน้ากากคือปกปิดตัวตน มาสก์สามารถทำได้ในรูปแบบต่างๆและจากวัสดุที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น มีหน้ากากโรงละคร หน้ากากปลอม หน้ากากตัวตลก หน้ากากสัตว์ ฯลฯ มักสวมหน้ากากในโอกาสพิเศษ เช่น ในงานคาร์นิวัลหรืองานบอล หรือโดยผู้เข้าร่วมในพิธีสวมหน้ากาก การสวมหน้ากากหมายความว่าคุณสามารถไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกจดจำหรือระบุตัวตน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้คุณได้แสดงออกอย่างเต็มที่โดยที่ไม่รู้สึกตัวตนที่แท้จริงของคุณ

ความแตกต่างของค่า-BFE-PFE-VFE-บนหน้ากากอนามัย

เราจะมาเรียนรู้วิธีสวมใส่: ใช้ทำอะไร หาซื้อได้ที่ไหน และทำอย่างไร

หน้ากากคือเสื้อผ้าที่ปกปิดใบหน้าทั้งหมดหรือเกือบทั้งหมด โดยทั่วไปจะไม่รวมดวงตา หน้ากากมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในสังคมต่างๆ ด้วยเหตุผลทางศาสนาหรือเหตุผลอื่นๆ โดยทั่วไปแล้วหน้ากากจะทำมาจากผ้า เช่นเดียวกับผ้า และมักได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้สวมใส่ดูเหมือนเป็นบุคคลหรือสิ่งมีชีวิตอื่น

หน้ากากสามารถทำจากวัสดุต่างๆ และอาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย เช่น การซ่อนอารมณ์ที่แท้จริง เพื่อวัตถุประสงค์ในพิธีการในบางวัฒนธรรม เพื่อจุดประสงค์ด้านสุนทรียะล้วนๆ หรือเพื่อปกป้องตัวตนของตน ในบางกรณี หน้ากากถูกใช้เพื่อป้องกันการโจรกรรมข้อมูลประจำตัวและการเปิดเผยความลับโดยไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากไม่จำเป็นต้องมองผ่านรูตาเพื่อมองภายนอก จึงไม่รบกวนการมองเห็นรอบข้าง หน้ากากยังมีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการใช้งานในโรงละครแบบดั้งเดิมในหลายประเทศ

เรารู้แล้วว่าหน้ากากอนามัยคืออะไรและมีความสำคัญมากขนาดนี้ต่อชีวิตประจำวันในยุคโควิทแล้ว เราก็ต้องรู้จักวิธีการสวมใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกต้องด้วยเช่นกัน ซึ่งการสวมใส่หน้ากากอนามัยให้ถูกต้องมีดังนี้

 1. ล้างมือให้สะอาด
 2. จับที่บริเวณสายคล้องหูของหน้ากากอนามัยทั้งสองข้าง (หากเป็นหน้ากากอนามัยชนิดเยื่อกระดาษ ให้สังเกตด้านที่มีสีเขียว หรือด้านที่มีลวด ให้หันด้านนั้นออกด้านนอก
 3. ก่อนใส่ต้องให้ลวดอยู่ด้านบนตรงบริเวณจมูก จากนั้นนำสายคล้องเข้ากับหู
 4. กดขอบลวดให้แนบกับราวดั้งจมูกเรื่อยมาจนถึงใต้ขอบตา ไม่ให้มีช่องว่างระหว่างหน้ากากกับใบหน้า
 5. สวมหน้ากากให้คลุมทั้งจมูกและปาก โดยดึงลงมาให้อยู่บริเวณใต้คาง
 6. ระหว่างการสนทนากับผู้อื่นไม่ต้องถอดหน้ากากอนามัย
 7. การรับประทานอาหารหรือน้ำ ให้จับบริเวณด้านบนของหน้ากากอนามัย ดึงลงมาไว้ใต้คางก่อนดึงกลับขึ้นไปใหม่
 8. ต้องเปลี่ยนหน้ากาก เมื่อเปรอะเปื้อน หรือเปียกชื้นในแต่ละวัน อาจใช้หน้ากากอนามัย 2-3 ชิ้น
 9. การถอดหน้ากากอนามัยหลังใช้งาน ต้องจับบริเวณสายคล้องหูแล้วปลดออก
 10. หน้ากากอนามัยแบบเยื่อกระดาษใช้แล้วต้องทิ้ง และถ้าเป็นแบบผ้า สามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้
 11. การทิ้งหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว ควรใส่ถุงพลาสติกก่อนทิ้งลงถังขยะที่มีฝาปิด เพราะถือเป็นขยะติดเชื้อที่ต้องกำจัดอย่างมิดชิด จากนั้นล้างมือให้สะอาด

บทความที่เกี่ยวข้อง เครื่องผลิตหน้ากากอนามัย คุณสมบัติและหลักการทำงาน

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย

📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical