บทความ

10 ข้อควรรู้!! ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA Foam Puzzle Mats

ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์ 01
ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์

10 ข้อควรรู้!! ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA Foam Puzzle Mats

เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้!! ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์ พื้นโฟมจิ๊กซอว์ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเมื่อคุณกำลังมีลูกเล็ก เด็กน้อย ที่กำลังจะเริ่มเดิน เริ่มคลาน เพราะมันเป็นอุปกรณ์ที่คอยปกป้องเด็กเหล่านั้นให้ไม่เกิดการบาดเจ็บและอันตรายแต่ใช่ว่าพื้นโฟมจิ๊กซอว์นั้นจะใช้สำหรับเด็กอย่างเดียว มันขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของคุณด้วยว่านำไปใช้แบบไหน ปูห้องนั่งเล่นสำหรับเด็กหรือนำไปใช้ในการกีฬา คาราเต้ เทควันโด้ หรือแม้กระทั่งกีฬาประเภทการสร้างกล้ามเนื้อเช่น ฟิตเนส ออกกำลังกาย คุณสามารถเห็นพื้นโฟมประเภท EVA ได้บ่อยเสมอๆในหลายๆที่ บ้างก็สถานที่เด็กเล่น บ้างก็ในห้างสรรพสินค้าแต่เมื่อคุณพยายามซื้อพื้นโฟมเหล่านี้ คุณรู้หรือไม่ว่ามันทำมาจากอะไร โฟม หรือ ยาง และของเหล่านี้คืออะไร คุณจะซื้อแผ่นโฟมที่เหมาะสมจากการใช้งานของคุณได้อย่างได้ คุณจะตอบโจทย์จุดประสงค์ที่คุณต้องการมันได้อย่างไร เอาล่ะครับไปเริ่มไปพร้อมๆกับผมได้เลยครับกับบทความนี้ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์และเราจะแสดงให้คุณเห็นถึงหลายๆอย่างเกี่ยวกับพื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA Foam Puzzle ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อมัน!!

สารบัญ show
ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์ 01

ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์

ก่อนจะตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์เราควรจะรู้ก่อนว่าพื้นโฟมจิ๊กซอว์หลักๆจะมีอยู่ 2 แบบนั้นก็คือ พื้นโฟมที่ใช้สำหรับภายในบ้านและพื้นโฟสที่ใช้สำหรับภายในยิม ฟิตเนส ห้องออกกำลังกาย คาลาเต้ และกีฬาอื่นๆ เจ้าตัวแผ่นโฟมจิ๊กซอว์ทำจากวัสดุโฟม EVA ไม่ใช่ยางนะครับบางท่านอาจจะเข้าใจผิดว่าทำมาจากยาง ซึ่งพื้นโฟมนั้นมันมีความแตกต่างนั้นก็คือมันจะไม่ส่งผลเสียต่อการใช้งานและเคลือบพื้นผิวกันลื่นและการออกแบบหลายสี มีความนุ่ม กันกระแทก และติดตั้งง่ายสำหรับปูพื้น พื้นโฟมมีหลากหลายแบบมีทั้งแบบที่ราคาถูกเหมาะสำหรับการปูภายในบ้าน ปูให้เด็ก ลุกๆหลานๆ เดินเพื่อป้องกันกันบาดเจ็บต่างๆและพื้นโฟทแบบ EVA Foam ที่ใช้สำหรับภายในยิม ฟิตเนส กันกระแทก เดี๋ยววันนี้ผมจะมาอธิบายให้ฟังทั้งราคาและคุณสมบัติ

แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก EVA หนา 25มม

เรามาทำทำความรู้จักกับพื้นโฟมกันในหลายๆรูปแบบกันดีกว่า

ก่อนเราที่จะไปเข้าถึงเรื่องหัวข้อที่ผมจะพูดถึง 10 ข้อที่ควรรู้!! ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์ ผมอยากให้เรามาทำมาทำความรู้กันกับแผ่นโฟมจิ๊กซอว์กันก่อนในหลายๆแบบว่าแบบไหนเป็นอย่างไร มีทั้งแบบที่ใช้ภายในบ้านและภายในฟิตเนส ไปเริ่มด้วยตัวแรกที่ผมคิดว่าเราเคยเห็นผ่านๆตากันมาเยอะพอสมควร

1. พื้นโฟมแบบปกติที่ใช้กันทั่วไป

โดยทั่วไปแล้วพื้นโฟมที่เราเห็นกันภายในบ้านที่ใช้กันทั่วไป อาจจะพบเจอผ่านทาง Lazada Shopee หรือพบเห็นภายในบ้าน พื้นโฟมเหล่านั้นเป็นพื้นโฟมที่มีขนาดความหนาไม่เยอะ ประมาณ 20มิล ซึ่งคุณภาพสินค้าก็อาจจะเพียงพอกันการป้องกันการล้มกระแทกของเด็กๆที่กำลังเดิน หัดเดินหรือคลาน ราคาก็จะถูกลงมาอีกมากแต่คุณภาพไม่ได้แย่ตาม เพียงแค่อาจจะมีน้ำหนักเบา ป้องกันการกระแทกจากของหนักๆไม่ได้ ประมาณนั้น แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการใช้งานในครัวเรือน วางไว้ที่พื้นใต้ดิน ห้องเด็กเล่น และโฮมยิม ฯลฯ ซึ่งก็นั้นแหละครับขึ้นอยู่กับการใช้งานของท่านมากกว่า แผ่นโฟมยาง EVA โดยทั่วไปจะมีสีที่สดใส หลายหลายสีปะปนกันไป เช่น แดง เหลือง น้ำเงิน เขียว ชมพูและอื่นๆ เสื่อปริศนาโฟมทั่วไปสามารถทำสีใดก็ได้ด้วยระบบจับคู่ Pantone นอกจากนี้ สำหรับแผ่นรองปริศนาโฟมทั่วไป ความหนาของแผ่นรองปริศนามักจะอยู่ที่ 10 มม. 12 มม. 20 มม. ขนาดสามารถ 30 ซม. x 30 ซม. และ 60 ซม. x 60 ซม. ความหนาที่สูงขึ้นยังหมายถึงการรองรับแรงกระแทกและความสบายที่ดีขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่คุณใช้ว่านำไปใช้ทำอะไร ใช้สำหรับเด็กเนื่องจากมีน้ำหนักเบาคุณสามารถเลือกเสื่อโฟมที่มีความหนา 10 มม. – 20มม. เป็นต้น

แผ่นโฟม Tatami puzzle mat

2. แผ่นโฟม Tatami puzzle mat

ก่อนอื่นเลยผมขอไปเริ่มกับพื้นกันกระแทกแบบแรกกันก่อนเลย นั้นคือ พื้นโฟมแบบ Tatami puzzle mat ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์นั้นเพื่อที่จะมาใช้ติดตั้งภายในบ้านเราควรจะรู้ก่อนเลยว่าแผ่นโฟม Tatami นั้นเป็นยังไง แผ่นโฟมกันกระแทกแบบ Tatami นั้นเป็นศิลปะการต่อสู้ของเราได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเป็นตัวเลือกพื้นเทควันโดราคาไม่แพงสำหรับศิลปะการต่อสู้แบบมืออาชีพและการใช้งานพื้นกีฬาอื่นๆ ผลิตจากโฟม EVA ความหนาแน่นสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในบริเวณที่การดูดซับแรงกระแทก พื้นแบบนี้มีรูปแบบพื้นที่มีความทนทานและกันลื่นซึ่งทนทานต่อรองเท้าและรองเท้ากีฬาได้เป็นอย่างดี ทนทานต่อแรงกระแทกได้ประมาณนึง แต่ละอันมาพร้อมแถบขอบที่ถอดออกได้ซึ่งทำให้ทุกคนติดตั้งได้ง่าย

เจ้าพื้นโฟมประเภทที่เหมาะอย่างยิ่งเลยถ้าจะใช้เป็นพื้นออกกำลังกาย เช่น สตูดิโอศิลปะการต่อสู้และยิมมวย คาลาเต้ ฯลฯ ที่ไม่ได้ใช้น้ำหนักมากอย่างอุปกรณ์ฟิตเนส แต่เป็นการใช้น้ำหนักตัวเราเองแทน ซึ่งพื้นลักษณะนี้ถือว่าเหมาะและราคาไม่สูงด้วย สำหรับการปูพื้นในศิลปะการต่อสู้ เทควันโด คาราเต้และอื่นๆ ขนาดของพื้นโฟมทาทามิที่เหมาะแก่การใช้ก็จะประมาณ 100 ซม. x 100 ซม. และความหนา 20 มม. 25 มม. 30 มม. 40 มม. พื้นโฟม EVA หนา 20 มม. เป็นพื้นที่ประหยัดที่สุดสำหรับพื้นออกกำลังกาย สำหรับการออกกำลังกายที่รุนแรง เช่น คาราเต้ เราแนะนำให้ใช้เสื่อโฟมทาทามิหนา 40 มม. เนื่องจากสามารถให้การปกป้องที่เหนือกว่าสำหรับผู้เล่น นอกจากนี้ แผ่นโฟมทาทามิยังมีพื้นผิวกันลื่นทั้งสองด้าน ทั้งสองด้านของพวกมันทำด้วยสีที่ตัดกันสองสีเช่นสีแดงและสีน้ำเงินสีเหลืองและสีน้ำเงินและสีเทาและสีดำ ฯลฯ ขนาดและสีที่กำหนดเอง สามารถทำได้ตามคำขอของลูกค้า ดังนั้นก่อนที่เราตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทกมาติดตั้งภายในบ้าน เราจะต้องรู้ถึงขนาดของห้องและขนาดของสินค้าด้วยเช่นกัน

แผ่นโฟมสำหรับห้องเด็ก

3. แผ่นโฟมสำหรับห้องเด็กที่เป็นรูป ตัวเลข, ตัวอักษร, สัตว์ และการ์ตูน

มาเริ่มกันด้วยพื้นกันกระแทกอันที่สองเลยดีกว่านั้นคือ พื้นโฟมสำหรับห้องเด็กที่เป็นรูป อักษร ตัวหนังสือ ภาษาอังกฤษ รูปสัตว์ และอื่นๆ พื้นโฟมสามารถผลิตเป็นเสื่อเล่นสำหรับเด็กได้หลายชนิด เสื่อโฟมสำหรับเด็กมักจะทำมาจากเสื่อปริศนา พวกเขามีรายการสีมากมายเช่นตัวเลข ตัวอักษรและสัตว์บนนั้น เด็กๆ ยังสามารถนำสิ่งของเหล่านี้ดึงออกจากเสื่อและเล่นกับมันได้เหมือนกับของเล่น แผ่นโฟมเล่นสำหรับเด็กสามารถพิมพ์ด้วยการออกแบบที่กำหนดเองได้หลากหลาย เพื่อให้มีสีสันและสะดุดตา ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์นั้นเราต้องเข้าใจถึงขนาดของมันก่อน โดยปกติขนาดของแผ่นโฟมสำหรับเด็กคือ 30 ซม. x 30 ซม. ความหนาประมาณ 10 มม. พื้นโฟมนี้ยังเป็นแผ่นโฟมประสานติดกับแถบขอบที่ถอดออกได้ เมื่อใช้มันนำไปรองเล่นสำหรับเด็กที่บ้าน ก็สามารถเป็นได้ทั้งการป้องกันและความสนุกสนาน

พื้นโฟมจิ๊กซอว์แบบพรม

4. พื้นโฟมกันกระแทกจิ๊กซอว์แบบพรม

พื้นโฟมจิ๊กซอว์แบบพรมถือเป็นที่ได้รับความนิยมเมื่อต้องการจะนำไปใช้ภายในบ้าน พื้นแบบพรมโฟมนั้นได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษโดยผู้ผลิตโฟมเพื่อทดแทนพรมในบางโอกาส ประหยัดมาก มีราคาไม่สูงและสะดวกต่อการใช้งาน นอกจากนี้พรมโฟมปูพรมยังเป็นที่นิยมสำหรับงานแสดงสินค้าอีกด้วย พวกเขาไม่เพียงมีพื้นผิวพรมที่หรูหราและสะดวกสบาย แต่ยังง่ายต่อการติดตั้งและเคลื่อนย้ายก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์นั้นเราควรรู้ด้วยว่านอกจากนี้ พรมโฟมปูพื้นเคลือบอย่างแน่นหนาด้วยวัสดุโฟม EVA ที่มีคุณภาพ ทนทานต่อการเสียดสีในระยะยาว ขนาดปกติคือ 30 ซม. x 30 ซม. และ 60 ซม. x 60 ซม. ความหนาของพรมโฟมนี้อยู่ที่ประมาณ 10 มม. นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งสีของพรมโฟมได้ตามความต้องการของลูกค้า

พื้นโฟมจิ๊กซอว์ลายไม้

5. พื้นโฟมจิ๊กซอว์ลายไม้

เรามาเริ่มกันต่อกับพื้นกันกระแทกแบบที่ 5 นั้นคือ พื้นโฟมลายไม้ ผลิตจากโฟมเช่นกัน สามารถใช้งานได้หลากหลาย พื้นโฟมลายไม้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันเมื่อเจ้าของบ้านต้องการให้พื้นมีความคลาสสิค โฟมลายไม้ผลิตจากโฟม EVA เช่นกันเพียงแต่เปลี่ยนพื้นผิวให้เป็นแบบลายไม้เท่านั้นเอง โฟมลายไม้เหล่านี้ต้องการได้รับการรักษาเป็นพิเศษด้วยพื้นผิวของมัน มันมีลักษณะเหมือนกันของพื้นไม้เมื่อคุณเห็นมันแต่สามารถให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นและความสะดวกสบายบนพื้น มันทำจากแผ่นโฟม EVA คุณภาพสูงและลามิเนตด้วยแผ่นพลาสติกบาง ๆ ที่มีพื้นผิวลายไม้อยู่ แผ่นโฟมลายไม้ไม้ค่อนข้างเหมาะสมที่จะใช้เป็นพื้นบ้านและบูธแสดงสินค้า และขนาดของมันที่ได้รับความนิยมมีขนาด 60 ซม. x 60 ซม. ความยาวและความกว้าง ความหนาก็ขึ้นอยู่กับความต้องการเลย 10มม – 20มม เลือกได้ตามต้องการเลยแต่แน่นอนราคาก็ย่อมต่างกันเช่นกัน การมีพื้นโฟมลายไม้เหล่านี้ที่บ้านอาจแตกต่างกันมากสำหรับการตกแต่งบ้านของคุณและเป็นสิ่งทดแทนที่ประหยัดสำหรับพื้นไม้เนื้อแข็ง ก่อนเราจะตัดสินใจซื้ออะไรเราควรรู้ไว้ก่อนมามันเป็นอย่างไงข้อดีข้อเสีย เพราะการลงทุนแต่ล่ะครั้งก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงเหมือนกันและนั้นเป็นเหตุผลที่ผมเขียนบทความเรื่องนี้เกี่ยวกับก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทก

แผ่นโฟมจิ๊กซอว์แบบลวดลายต่างๆ

6. แผ่นโฟมจิ๊กซอว์แบบลวดลายต่างๆ

พื้นกันกระแทกแบบที่ 6 นั้นคือ แผ่นโฟมจิ๊กซอว์แบบลวดลายต่างๆ มีความยืดหยุ่น ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นเราควรจะรู้เกี่ยวกับมันสักนิดว่ามันถูกออกแบบมาด้วยลายเฉพาะตัว ทั้งการการออกที่มีความเฉพาะ โดดเด่น สวยงามและขนาดด้วยเช่นกัน ดังนั้นอาจมีแผ่นโฟมที่ออกแบบเองได้มากขึ้น พื้นโฟมปกติมีรูปร่างเป็นรูปสี่เหลี่ยม แต่พรมโฟมแบบกำหนดเองสามารถเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าและรูปร่างกลม ยิ่งไปกว่านั้นไอ้เจ้าตัวพรมแบบโฟมแบบนี้นี้จะอยู่ในการออกแบบที่กำหนดเองต่าง ๆ เนื่องจากพวกมันสามารถได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้มีการออกแบบหลายอย่างที่พิมพ์ออกมา คุณสามารถดูแผ่นโฟมสี่เหลี่ยมผืนผ้าและพื้นโฟมที่ออกแบบมาเองได้เลย มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนใครไม่ซ้ำใครแน่นอน

เรามาดูกันว่าพื้นโฟมจิ๊กซอว์แบบ Interlocking

เรามาดูกันว่าพื้นโฟมจิ๊กซอว์แบบ Interlocking สามารถติดตั้งได้ที่ไหนบ้าง

เราได้รวบรวมสถานที่ที่เหมาะกับการนำแผ่นโฟมยางไปใช้ประมาณ 4-5 ที่ด้วยกันที่คนส่วนใหญ่ที่ซื้อมันไปมันจะนำไปติดตั้งในห้องต่างๆเหล่านั้น นอกจากนี้ยังมีการใช้แผ่นโฟมไว้ในสถานที่ต่างๆที่แปลกๆและไม่คิดว่าจะได้ไปใช้มันด้วยเช่นกัน มาดูกันเลยดีกว่าว่าสถานที่เหล่านั้นจะเป็นที่ไหนบ้าง ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์เพื่อจะมาใช้และติดตั้งภายในบ้าน หลังจากที่เราตัดสินใจไปเรียบร้อยแล้วว่าเราต้องการแบบไหนเราก็ต้องมาถึงขั้นตอนในการติดตั้งและเราก็ควรรู้ว่าพื้นโฟมนั้นควรติดตั้งที่ไหน เราไปเริ่มกันเลย

ฟิตเนสส่วนตัว (home gym)

ฟิตเนสส่วนตัว (home gym)

คุณอาจจะเคยเห็นพื้นยางฟิตเนสมากมายที่ยิมแต่นั้นจะมีความแตกต่างมากๆเลยกับตัวพื้นโฟมแบบ EVA เนื่องจากวัสดุในการผลิต ราคาที่แต่งต่างกัน ถ้าคุณมีทุนที่ไม่ค่อยสูงมาก ผมแนะนำเพื้นโฟมแบบ EVA น่าจะเหมาะกับคุณมากกว่า แต่ไม่ใช่เฉพาะจุด บางจุดที่คุณต้องการทิ้งน้ำหนักลงอย่างเช่น ทิ้งดัมเบล แผ่นน้ำหนัก ตรงนั้นผมจะสงวนไว้สำหรับพื้นยางฟิตเนส น่าจะเหมาะกว่า แผ่นโฟมเกือบทุกประเภทเหมาะสำหรับใช้ที่บ้านยิมจากประสบการณ์ของเรา เราจะแนะนำผลิตภัณฑ์บางอย่างให้คุณเมื่อคุณต้องการซื้อแผ่นโฟม EVA สำหรับยิมที่บ้าน แต่ก็นั้นแหละครับ มันมีหลากหลายแบบ คุณแนะนำโทรมาเข้าสอบถามรายละเอียดจะดีกว่า นอกจากนี้มันยังมีหลายสีเพื่อให้คุณสามารถจับคู่ได้กับหลายแบบ พื้นโฟมแบบทาทามิอาจเป็นความคิดที่ดี หากยิมที่บ้านของคุณเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่และคุณจะเล่นกีฬาประเภท เทควันโด้ คาราเต้ ชกมวย อะไรทำนองนั้น นอกจากนี้บางคนยังต้องการใช้โฟมลายไม้เพื่อตกแต่งยิมที่บ้าน

ภายในพื้นบ้านทั่วไป

ภายในพื้นบ้านทั่วไป

โฟมจิ๊กซอว์เป็นตัวเลือกที่ดีจริงๆสำหรับพื้นบ้าน พรมโฟมก็ด้วยเช่นกันและโฟมลายไม้อาจเป็นทางเลือกที่ดีจริงๆ ทั้งสองมีพื้นผิวพิเศษที่ทำให้ดูเหมือนพื้นพรมและพื้นไม้จริง ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ โฟมโดยทั่วไปสามารถใช้ได้หลายที่ นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งพื้นบ้านได้อีกด้วย โดยเฉพาะเสื่อจิ๊กซอว์ทั่วไป เหมาะที่จะใช้กับพื้นห้องใต้ดิน พวกเขามักจะเป็นเสื่อต้นทุนต่ำสำหรับใช้กับพื้นที่ปูพื้นขนาดใหญ่

แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก EVA หนา 25มม 03

โรงยิมประเภทเทควันโด้

พื้นโฟมประเภททาทามิจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับใช้ในโรงยิมฝึกศิลปะการต่อสู้ เสื่อทาทามิ EVA ขนาดนี้มีขนาดใหญ่ 1 ม. x 1 ม. ด้วยโครงสร้างที่เชื่อมต่อกัน จึงสามารถยึดเข้ากับพื้นของสตูดิโอฝึกศิลปะการต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้พื้นโฟมทาทามิแต่ละแผ่นยังมีพื้นผิวกันลื่นซึ่งให้การป้องกันที่ดีสำหรับผู้เล่น ความหนาเรามีถึง 50 มม. และเหมาะสำหรับการฝึกศิลปะการป้องกันตัว เช่น เทควันโด คาราเต้ และกีฬามวยปล้ำอื่นๆ

ห้องเล่นสำหรับเด็ก

ห้องเล่นสำหรับเด็ก

ห้องเล่นสำหรับเด็กเป็นที่ที่เหมาะมายเลยกับการปูพื้นโฟมจิ๊กซอว์ เพื่อให้ห้องเด็กน่ารักและปลอดภัย เด็กๆสามารถเล่นได้โดยอิสระและมีความปลอดภัยเป็นอย่างสูง นั้นและถึงมันเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด แผ่นโฟมสำหรับเด็กเหล่านี้มีสีสันและสนุกสนานสำหรับเด็ก ๆ พวกเขายังให้การป้องกันแรงกระแทกที่ดีเยี่ยมสำหรับเด็ก ๆ ของคุณเมื่อเดินบนมัน นี่คือสิ่งที่พื้นอื่นไม่สามารถทำได้ นอกจากนี้ เด็กๆ ยังสามารถเล่นกับเสื่อโฟมและพวกเขาสามารถหาสัตว์น่ารัก ตัวอักษร และตัวเลข โฟมสำหรับเล่นสำหรับเด็กทั้งชุดยังเป็นเครื่องมือทางการศึกษาที่มีประโยชน์สำหรับลูกน้อยของคุณอีกด้วย

บูธโชว์สินค้า

เมื่อคุณเข้าร่วมงานแสดงสินค้าในอุตสาหกรรม คุณอาจต้องการจัดสถานที่ที่ดีสำหรับบูธของคุณอยู่เสมอ ดังนั้นผู้มาเยี่ยมชมหรือลูกค้าของท่านจะอยากอยู่ที่บูธให้นานขึ้น คุณสามารถเลือกพรมโฟมและเโฟมลายไม้เพื่อตกแต่งบูธของคุณ โฟมเหล่านี้ค่อนข้างพกพาและใช้งานง่าย มันยังสามารถทำให้บูธแสดงสินค้าของคุณดูแตกต่างจากที่อื่นได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ โฟมยังสามารถให้สัมผัสที่สบายสำหรับผู้มาเยี่ยมของคุณ โฟมไม่ใช่ผลิตภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้ง คุณจึงสามารถใช้มันในงานอื่นๆที่เป็นสำหรับงานแสดงสินค้าที่คุณจะเข้าร่วม

ข้อดีของพื้นโฟมจิ๊กซอว์ ทำไมมันดีขนาดนี้

ข้อดีของพื้นโฟมจิ๊กซอว์? ทำไมมันดีขนาดนี้

ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์ผมว่าเราควรจะรู้ถึงข้อดีของมันก่อน ข้อดีของมันก็มีไม่ใช่น้อยเลย อาจจะมีนอกเหนือจากที่ผมพูดก็ได้แต่หลักๆก็คงไม่มากไปกว่านี้

1) การป้องกันการกระแทก

พื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA ทำจากแผ่นโฟม EVA เซลล์ปิดซึ่งมีประสิทธิภาพการกันกระแทกที่ยอดเยี่ยม ดังนั้นคุณสามารถจินตนาการได้หลังจากวางเสื่อเล่นโฟมที่บ้านแล้ว พื้นของคุณจะนุ่มและกันกระแทกได้ดี เป็นเรื่องดีเมื่อคุณมีลูกตัวเล็กที่บ้านพวกเขาจะค่อนข้างปลอดภัยและไม่ได้รับอันตรายใด ๆ เมื่อตกลงบนพื้น

2) พื้นนุ่มสบายและค่อนข้างดี

เมื่อเดินหรือยืนบนกระเบื้องเซรามิกหรือพื้นไม้ คุณจะรู้สึกถึงพื้นแข็งและแข็ง แต่เมื่อคุณยืนบนพรมปูพื้นโฟม โฟมปูพื้นสามารถให้ความรู้สึกนุ่มสบายใต้ฝ่าเท้าได้มาก เนื่องจากทำมาจากวัสดุโฟม โฟมเหล่านี้จึงไม่ส่งเสียงดังเมื่อยืน เดิน หรือแม้แต่กระโดดเล่น

3) กันน้ำ
กระเบื้องปูพื้นโฟมยังกันน้ำได้เนื่องจากทำจากโฟมเซลล์ปิด เมื่อคุณใช้มันติดตั้งภายในบ้านหรือภายในที่ร่ม คุณไม่ต้องกังวลว่าจะถูกของเหลวใดๆ รวมทั้งน้ำ น้ำมัน และของเหลวอื่นๆ ทำให้มันเปียกหรือซึมลงไปด้านล่าง เนื่องจากมันกันน้ำได้ จึงทำความสะอาดง่ายสำหรับการใช้งานประจำวันโดยใช้น้ำ

4) กันลื่น
พื้นโฟม EVA ทุกประเภทมีพื้นผิวกันลื่น นี่เป็นเรื่องปกติมากสำหรับผลิตภัณฑ์นี้ เนื่องจากได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องผู้ใช้จากการลื่นไถล โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเสื่อโฟมสำหรับเด็กและพื้นแบบทาทามิโฟม ถูกออกแบบมาเพื่อการกันลื่นสามารถช่วยเด็กและผู้เล่นได้มาก

5) ติดตั้งง่ายและพกพาง่าย

พื้นโฟมประเภทนี้ได้รับการออกแบบมาในเรื่องการติดตั้งอยู่แล้ว เนื่องจากมันต้องเป็นการติดตั้งที่ง่ายและไม่ซับซ้อน ได้รับการออกแบบในโครงสร้างที่เชื่อมต่อกันโดยผู้ผลิต โครงสร้างที่ประสานกันทำให้โฟมเหล่านี้มีความยืดหยุ่นและพกพาไปใช้ในสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้ยังติดตั้งง่ายในเวลารวดเร็ว เพียงแค่เชื่อมต่อแท็บที่เชื่อมต่อเข้าด้วยกัน จากนั้นพื้นที่ของพื้นก็จะถูกปิดอย่างง่ายดาย

วิธีการติดตั้งแผ่นโฟมจิ๊กซอว์อย่างถูกวิธี

วิธีการติดตั้งแผ่นโฟมจิ๊กซอว์อย่างถูกวิธี

บลาาาาา

  • ก่อนการติดตั้ง ขั้นแรกให้แน่ใจว่าพื้นผิวสะอาด เรียบ และแห้ง อย่าทิ้งสิ่งของอื่นๆ ไว้บนพื้นที่คุณจะนอน
  • วัดขนาดพื้นที่พื้นและเลือกจำนวนเสื่อปริศนาสำหรับพื้นที่ที่คุณต้องการครอบคลุม
  • เมื่อประสานเสื่อปริศนาโฟมเข้าด้วยกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขาทั้งหมดต้องหันไปทางเดียวกัน
  • เชื่อมต่อเสื่อปริศนาเข้าด้วยกันโดยแตะที่แท็บที่เชื่อมต่อกัน
  • สำหรับมุม มีดคมๆ ก็สามารถตัดเสื่อได้ง่าย เพื่อให้พอดีกับการติดตั้งแบบติดผนังถึงผนัง แถบขอบที่ถอดออกได้สามารถช่วยได้เช่นกัน

หมายเหตุ: อย่าติดเสื่อปริศนากับพื้น แนะนำให้ไม่ให้แสงแดดส่องตรงเสื่อเพราะจะทำให้เสื่อร้อนและทำให้เกิดการขยายตัวได้
คำแนะนำและข้อเตือนใจเมื่อซื้อและใช้เสื่อปริศนาโฟม EV

วิธีตรวจสอบแผ่นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้น

1) ตรวจสอบกับผู้จำหน่ายแผ่นโฟมเสมอว่ามีขนาด สี และส่วนลดของโฟมก่อนซื้อหรือไม่
2) ก่อนตัดสินใจซื้อ พิจารณาว่าคุณจะวางตรงไหนและเลือกชนิดของกระเบื้องโฟมที่เหมาะสม
3) ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพื้นที่ปูพื้น ซื้อเสื่อปริศนาโฟมจำนวนที่เหมาะสม
4) การหดตัวและการขยายตัวของแผ่นรองเล่นโฟมเป็นเรื่องปกติเนื่องจากอุณหภูมิสูงและต่ำ
5) ปฏิบัติตามคำแนะนำของผลิตภัณฑ์เสมอเพื่อเก็บและทำความสะอาดเสื่อปริศนาโฟมของคุณ
6) ห้ามวางสิ่งของที่ติดไฟได้บนเสื่อโฟม
7) อย่ายืนบนเสื่อโฟมเป็นเวลานานเมื่อสวมรองเท้าส้นสูง
8) อย่าวางกระเบื้องโฟมกลางแจ้งเป็นเวลานานเพราะจะเสื่อมสภาพเนื่องจากอุณหภูมิสูง

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็พูดไปเยอะพอสมควรเลยกับ 10 ข้อที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์มาใช้ภายในบ้าน คำนึงถึงเป็นอย่างแรกเลยนั้นคือคุณภาพ ซึ่งของที่ดีไม่มีคำว่าถูกแน่นอน แต่ก็ไม่ต้องแพงจนจับต้องไม่ได้ ไม่อยากจะบอกว่าคุณมาถูกที่แล้วเพราะเราจำหน่ายพื้นโฟมจิ๊กซอว์ หรือ แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ ในราคาที่คุณเอื้อมถึงและได้คุณภาพแน่นอน ถ้าสินค้ามีปัญหาทางเราก็ยินดีคืนให้ ถ้าท่านใดสนใจแผ่นโฟมยางจิ๊กซอว์ไปใช้เพื่อปกป้องลูกๆหลานๆ สามารถเลือกชมได้จากทางร้านเราก่อนได้เลย เรามีทั้งที่เป็นแบบใช้ภายในบ้านและใช้ภายในห้องฟิตเนส มีหลากหลายเกรดหลายหลายคุณภาพ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group