บทความ

หน้ากากอนามัย3ชั้น ผลิตจากอะไร? ป้องกันเชื้อโรคได้จริงหรือเปล่า?

หน้ากากอนามัย3ชั้น
จำหน่ายหน้ากากอนามัย

หลายคนคงตั้งข้อสงสัยว่าไอ้เจ้าหน้ากากอนามัยที่เราใส่อยู่ มันผลิตจากออะไร วันนี้ผมจะมาให้คำตอบกันครับ หน้ากากอนามัย3ชั้น ผลิตจากอะไร? แล้วมันสามารถป้องกันโรคได้จริงหรือไม่ อย่างที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขได้ประกาศไว้อย่างชัดเจนแล้วว่าต่อให้จะมีประกาศออกมาว่าสามารถถอดหน้ากากอนามัยได้ แต่เรายังควรต้องระมัดระวัง ใส่หน้ากากตลอดเวลา ล้างมือสม่ำเสมอ เนื่องด้วยจากตอนนี้ได้มีไวรัสชนิดใหม่ BA.4 และ BA.5 ได้แพร่ระบาดสัดส่วนเกินครึ่งแล้ว เพราะฉะนั้นหน้ากากอนามัย 3 ชั้นยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นอยู่ ทั้งในตอนนี้และอนาคตข้างหน้า

วันที่ 5 กรกฎาคม 2565 ผู้ว่าฯ กทม. ขอประเมินสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ ตามข้อเท็จจริง พร้อมทบทวนการถอดหน้ากากโดยสมัครใจ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม.ตอบประเด็นการแพร่ระบาดของโควิด-19

“ก็อาจจะทบทวนหมดทุกอย่าง ก็ตามข้อเท็จจริง แต่ก็ต้องมีสเต็ปที่ค่อยๆปรับตัวไป อาจจะแพร่ระบาดเยอะ แต่ต้องดูความรุนแรงด้วยว่ารุนแรงแค่ไหน เพราะฉะนั้น มาตรการต่างๆ ก็ให้เป็นไปตามข้อเท็จจริง ถึงแม้จะประกาศไปแล้ว ถ้าเกิดมันรุนแรงก็อาจจะต้องทบทวนใหม่ ก็ไม่เป็นไร ต้องว่ากันตามข้อเท็จจริง” เครดิต สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

ถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย https://www.facebook.com/cctmedical ของเรามีใบรับรองคุณภาพตามที่ได้ระบุไว้ข้างต้นทุกอย่าง

หน้ากากอนามัย3ชั้น 1

หน้ากากอนามัย3ชั้น ผลิตจากอะไร?

หน้ากากอนามัย3ชั้นผลิตจากอะไร หน้ากากอนามัย3ชั้นหรือเรียกว่า มาส์ก 3 ชั้น หประกอบด้วยสามชั้น : ชั้นนอก ชั้นกลาง และชั้นใน มีหลายประเภทในตลาดปัจจุบัน หน้ากากที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือหน้ากาก 3 ชั้น เพราะใช้ง่าย ไม่ยุ่งยาก และมีประสิทธิภาพสูง ชั้นนอกมักทำจากผ้าฝ้ายหรือวัสดุสังเคราะห์ที่สามารถซักและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ง่าย นอกจากนี้ยังระบายอากาศเพื่อป้องกันความชื้นไม่ให้สะสม ชั้นกลางเป็นชั้นป้องกันที่ใช้งานอยู่ซึ่งช่วยขจัดแบคทีเรียและอนุภาคอื่น ๆ ออกจากอากาศก่อนที่จะถึงจมูกหรือปากของคุณ วัสดุประเภทนี้อาจเป็นวัสดุที่ทำจากกระดาษหรือฟิล์มพลาสติกที่ซึมผ่านไม่ได้ (โลหะ เซรามิก หรือพอลิเมอร์) หน้ากากอนามัย3ชั้น ของเรานั้นผลิตจากวัตถุดิบที่ผ่านการรับรองมาเรียบร้อยแล้วว่ามีคุณภาพ มีการป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคเป็นอย่างดี อันนี้ผมขอพูดแค่ของ CCTMedical อย่างเดียวนะครับ ในการผลิตหน้ากากอนามัยของเรานั้นเราเลือกวัตถุดิบอย่างดีรวมถึงหูคล้องที่มีความนุ่มและมีความแปลก มีความแน่น วัตถุดิบที่เราใช้นั้นมีหลักๆเลย 5 ตัวด้วยกัน ได้แก่

Ploy Propylene Spunbond 14-20 Grams ชั้นที่ 1 ของหน้ากากอนามัยทางการแพทย์
Melt Blown Filter 20-25 Grams ชั้นที่ 2 ของหน้ากากอนามัยทางการแพทย์
Ploy Propylene Spunbond 20-25 Grams ชั้นที่ 3 ของหน้ากากอนามัยทางการแพทย์
Nosewire จะเป็นส่วนจมูกของหน้ากากอนามัยทางการแพทย์
Earloop จะเป็นส่วนหูของหน้ากากอนามัยทางการแพทย์

1. หน้ากากอนามัย3ชั้น ทำจากวัสดุที่อ่อนนุ่มและมีรูพรุนที่วางบนใบหน้า ชั้นแรกเป็นผ้าที่บาง นุ่ม และระบายอากาศได้ดี โดยสวมแนบกับผิวหนังเพื่อป้องกันการสัมผัสกับผิวหนัง

2. ชั้นที่สอง เป็นผ้าที่หนากว่าและทนทานกว่า ซึ่งช่วยป้องกันการรั่วซึมจากหน้ากาก และยังให้การป้องกันไวรัสและแบคทีเรียที่อาจลอยอยู่ในอากาศในสิ่งแวดล้อมรอบตัวคุณขณะสวมหน้ากาก

3. ชั้นที่สาม เป็นวัสดุที่นุ่มและดูดซับได้ซึ่งสามารถใช้เช็ดความชื้นส่วนเกินบนใบหน้าของคุณในขณะที่คุณสวมหน้ากากและยังป้องกันการรั่วไหลจากปากหรือบริเวณจมูกของคุณในขณะที่คุณสวมใส่

วัสดุถูกออกแบบให้ระบายอากาศได้ดี จึงสามารถให้อากาศบริสุทธิ์ไหลผ่านหน้ากากอนามัย3ชั้น ป้องกันไม่ให้เกาะติดกับผิวหนัง วัสดุยังได้รับการออกแบบให้มีความทนทานจึงไม่ฉีกขาดง่ายเมื่อถอดออกจากใบหน้า หน้ากากมีสามชั้นที่ทอเข้าด้วยกันเพื่อให้เกิดซีลกันอากาศบนใบหน้าเมื่อสวมใส่อย่างถูกต้องโดยไม่มีช่องว่างหรือรูรอบจมูกหรือบริเวณปาก หน้ากาก 3 ชั้นใช้สำหรับป้องกันในหลายอุตสาหกรรม เช่น การดูแลสุขภาพและการเตรียมอาหาร และในการใช้งานอื่นๆ เช่น การพ่นสีและการขัด ซึ่งฝุ่นละอองอาจเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจหากคุณ

จำหน่ายหน้ากากอนามัย 1

วัตถุดิบในการผลิต หน้ากากอนามัย3ชั้น ผ่านการรับรองอะไรบ้าง

วัตถุดิบที่สำคัญในการที่จะผลิตหน้ากากอนามัย3ชั้น นั้นมีอยู่ทั้งหมด 5 อย่างได้แก่ ที่คล้องหู (Ear loop), Nosewire, แผ่นกรอง (Meltblown Nonwoven), ผ้าสีฟ้าและสีขาว (Spunbond Nonwoven Fabric) เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ ผมจะมาจำแนกความสำคัญและตำแหน่งที่เราวางวัตถุดิบ เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

  1. คล้องหู (Ear loop) ที่คล้องหูที่ใช้สำหรับเกี่ยวข้องหู วัสดุในการคล้องหูต้องดี ไม่แข็งและอ่อนจนเกินไป แข็งมากกว่าเวลาผู้ใช้สวมก็จะไม่สบายหูและเจ็บ อ่อนมากไปคล้องหูของผู้ใช้ไม่ติดเพราะฉะนั้นเราต้องเลือกวัสดุที่มาทำให้ดีและได้คุณภาพ
  2. Nosewire ที่ชิ้นส่วนที่อยู่ระหว่างจมูกของเรา จะมีลักษณะแข็งแต่ไม่มาสามารถงอได้ มีน้ำหนักเบา 10G-100G ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ผลิตจาก โพลีเอสเตอร์ และ Spandex, 100% PP/PE ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า มีใบรับรองทุกอย่าง เหมาะกับการใช้สำหรับการแพทย์
  3. แผ่นกรอง (Meltblown Nonwoven) เป็นแผ่นส่วนตรงกลางเลยระหว่าง Spunbond สีฟ้าและสีขาว เป็นตัวที่จะกรองฝุ่น กรองเชื้อโรค มีน้ำหนักเบา 10ซม.-320ซม. ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ผลิตจาก โพลีลีน 100% น้ำหนักโดยเฉลี่ยประมาณ 10gsm-100gsm ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า มีใบรับรองทุกอย่าง เหมาะกับการใช้สำหรับการแพทย์
  4. ผ้าสีฟ้า (Spunbond Nonwoven Fabric) เป็นแผ่นด้านหน้าสุดมีสีฟ้า PP Spunbond Nonwoven Fabric ผลิตมาจาก Polypropylene nonwoven fabric 100% เป็นคุณภาพที่ใช้สำหรับโรงพยาบาลและทั่วไปสามารถใช้ได้ ขนาด 20-30 gsm แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ความกว้าง 17-20 cm วัสดุเหมาะแก่การผลิตหน้ากากประเภท KN95, KN94, KN90 , N95, N94, N90
  5. สีขาว (Spunbond Nonwoven Fabric) เป็นแผ่นด้านในสุดมีสีขาว วัสดุเหมือนสีฟ้าเลยแต่แค่เปลี่ยนเป็นสีขาว PP Spunbond Nonwoven Fabric ผลิตมาจาก Polypropylene nonwoven fabric 100% เป็นคุณภาพที่ใช้สำหรับโรงพยาบาลและทั่วไปสามารถใช้ได้ ขนาด 20-30 gsm แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า ความกว้าง 17-20 cm วัสดุเหมาะแก่การผลิตหน้ากากประเภท KN95, KN94, KN90 , N95, N94, N90

เรามีใบรับรองมาตรฐานของผลิตภัณฑ์หน้ากากอนามัย3ชั้นที่เราผลิตเช่น หน้ากากอนามัย ที่เราผลิตนั้นผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (Food and Drug Administration) SGS, Nelson Labs, THTI, มอก และเรายังมีใบรับรองวัตถุดิบที่เราใช้สำหรับการผลิตอีกด้วย สามารถตรวจสอบโรงงานที่ผลิต ที่สามารถจำหน่ายหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ได้ที่

https://porta.fda.moph.go.th/fda_search_all/main/search_center_main.aspx

หน้ากากอนามัย3ชั้น

หน้ากากอนามัย3ชั้น สามารถป้องกันเชื้อโรคได้จริงหรือไม่

แม้ว่าจะมีหน้ากากหลายประเภทในท้องตลาด แต่ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นอยู่กับชนิดของมลภาวะที่ใช้ เราไม่ควรใส่หน้ากากนานเกินไปเพราะจะทำให้ผิวแห้ง หน้ากากสามารถทำได้เพียง 1-3 ชั่วโมงก่อนที่จะต้องถอดออกในบางครั้ง

หน้ากากอนามัย3ชั้น เป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค แต่ไม่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ ในการศึกษาวิจัย นักวิจัยพบว่ามาสก์สามารถสะสมและถ่ายโอนจุลินทรีย์จากคนสู่คน มีความเสี่ยงที่จะติดโรคจากผู้อื่นหากคุณสวมหน้ากากนานกว่าหกชั่วโมง แบคทีเรียอาจอยู่บนหน้ากากเมื่อคุณใช้เป็นครั้งแรก หรืออาจถูกถ่ายทอดจากคนหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่งที่สวมแล้วส่งต่อให้คนอื่น

ปัจจุบันมีหน้ากากหลายประเภทในตลาด แต่ละแบบมีจุดแข็งและจุดอ่อนต่างกัน ตัวอย่างเช่น บางชนิดมีช่องระบายอากาศเพื่อช่วยให้ใบหน้าของคุณเย็น ขณะที่บางช่องมีการป้องกันเพิ่มเติมในกรณีฉุกเฉิน เช่น กลัวการติดเชื้อหรือการติดเชื้อทางเดินหายใจ ควรสังเกตว่าความพอดี วัสดุ และกระบวนการทั้งหมดเล่น สำหรับผู้ที่ต้องสวมหน้ากากในช่วงเวลาสั้นๆ เช่น ในช่วงที่มีการระบาด ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่ในที่ร้อน ควรถอดหน้ากากออกเมื่อไม่ใช้งาน และควรสวมชุดอื่นหากต้องการอีกครั้ง หน้ากากสามารถป้องกันเชื้อโรคไม่ให้เข้าทางปาก จมูก หรือตาของคุณได้ หน้ากากมีหลายรูปแบบและขนาด เช่น หน้ากากจมูกสำหรับปัญหาไซนัส และที่ครอบหูสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีเสียงดัง คุณควรวัดเส้นรอบวงศีรษะก่อนซื้อหน้ากากเพื่อความกระชับยิ่งขึ้น มาสก์สามารถช่วยลดอาการแพ้ได้โดยการเก็บสารก่อภูมิแพ้ให้ห่างจากจมูกของคุณในขณะที่คุณกำลังทำงานหรือนอนหลับ

หน้ากากอนามัย3ชั้น 2

คุณใช้ หน้ากากอนามัย3ชั้น นี้อย่างไร

หน้ากากนี้มีสามชั้น ชั้นแรกของคุณคือฟิล์มป้องกันที่อยู่ด้านนอกของผิวหนัง ชั้นที่สองเป็นแผ่นสำลีชุบซีรั่มแล้ววางลงบนใบหน้า และสุดท้ายมีฟิล์มป้องกันขั้นสุดท้ายที่คุณวางบนใบหน้าซึ่งจะปกป้องจากสภาพแวดล้อมภายนอก

ขั้นตอนแรกในการใช้มาสก์นี้คือการล้างหน้าและทำให้แห้ง จากนั้นลอกฝาครอบป้องกันด้านบนออกแล้ววางลงบนพื้นผิวเรียบใดๆ ต่อไป ให้ใช้เซรั่มขนาดเท่าเมล็ดถั่วและวางไว้ที่กึ่งกลางของสำลีแผ่นหนึ่งของคุณก่อนที่จะวางเซรั่มนี้ไว้เหนือกึ่งกลางหน้าผากของคุณในจุดที่คุณต้องการ (ทางเลือก: คุณสามารถทาเซรั่มใต้ตาแต่ละข้างได้เช่นกัน แต่ระวังอย่าให้มากเกินไป

หน้ากากอนามัย3ชั้นคือโซลูชั่นที่ทันสมัยและสร้างสรรค์สำหรับการดูแลผิวประจำวันของคุณ มาพร้อม 3 ชั้น เช้า เย็น และทรีตเมนต์พิเศษ

คุณลักษณะเฉพาะของหน้ากากแบบสามชั้นนี้คือ คุณสามารถใช้ได้หลายวิธี คุณสามารถใช้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ในตอนเช้าหรือเป็นทรีตเมนต์ข้ามคืนในเวลากลางคืน

หน้ากากอนามัย3ชั้นนี้ได้รับการแนะนำโดยแพทย์ผิวหนังเนื่องจากประสิทธิภาพระดับสูงที่ได้จากการทำงานร่วมกันระหว่างส่วนผสมที่มีคุณสมบัติออกฤทธิ์ต่างกัน

มีคุณภาพสูง หรูหรา และออกแบบมาเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวของคุณตลอดวัน!

หน้ากากอนามัย3ชั้นประกอบด้วยสามชิ้น: หน้ากากชั้นใน หน้ากากชั้นนอก และแถบรัด หน้ากากเหล่านี้ใช้เพื่อป้องกันทั้งอนุภาคและละอองที่สามารถสูดดมได้

ในการสวมหน้ากากแบบสามชั้น ให้เริ่มโดยวางชิ้นในสุดเหนือปากและจมูกของคุณ ถัดไป นำชิ้นนอกสุดมาวางบนปากของคุณเพื่อให้ครอบคลุมใบหน้าส่วนล่างของคุณ สุดท้าย พันผ้ารัดรอบศีรษะเพื่อยึดทั้งสามชั้นไว้อย่างแน่นหนา มาสก์ทำมาจากชั้นของวัสดุผ้ากอซที่แช่ในน้ำยาฆ่าเชื้อ เมื่อคุณสวมหน้ากากแล้ว สารละลายจะสามารถซึมผ่านผ้ากอซและสัมผัสกับผิวหนังของคุณได้

หน้ากากอนามัย3ชั้น สวมใส่สบายและสวมใส่ได้ง่ายกว่าหน้ากากชั้นเดียว ด้วยดีไซน์ที่โปร่งสบายมากกว่า นอกจากนี้ยังช่วยให้ออกซิเจนไหลผ่านหน้ากากได้มากขึ้น คุณจึงหายใจได้ง่ายขึ้นเมื่อสวมหน้ากาก

ความแตกต่างของค่า BFE PFE VFE บนหน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัย3ชั้น สามารถใช้ซ้ำได้หรือไม่

ต้องบอกก่อนว่า หากเราต้องการที่จะใช้หน้ากากอนามันซ้ำ เราสามารถใช้ได้ แต่ต้องเป็นหน้ากากผ้าเท่านั้น เพราะมันสามารถทำความสะอาดแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ แต่ในกรณีของหน้ากากทางการแพทย์ จะต้องทิ้งเลยทันทีที่ไม่ใช้ เพราะมันไม่สามารถทำกลับมาทำความสะอาดและช้ำได้ เพราะหากเรานำกลับมาซัก ประสิทธิภาพของการใช้งานมันก็จะลดลงไป หากเป็นการสวมหน้ากากทางการแพทย์ เราอยากแนะนำว่า ให้คุณใช้แล้วทิ้งจะดีกว่า อย่าใช้ซ้ำเพราะมันจะติดเชื้อโรคได้ง่ายๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง : หน้ากากอนามัยสามารถใช้ซ้ำได้หรือไม่ ใช้ได้กี่ครั้งและการทิ้งหน้ากากนามัยให้ถูกวิธี

การทิ้งหน้ากากอนามัย3ชั้นที่ถูกต้อง

การทิ้งหน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง เราต้องไม่ลืมว่า มันคือขยะที่ติดเชื้อ ดังนั้น การทิ้งหน้ากากอนามัยที่ดี เราจะต้องเก็บมห้มิดชิด ก่อนนำไปทิ้ง อาจจะเก็บใส่ถุงพลาสติกก็ได้ หรือจะเก็บห่อใส่กระดาษก็ได้เช่นกัน การทิ้งก็ควรทิ้งลงถังขยะให้เรียบร้อย เพื่อคนที่มาเก็บขยะหรือเจ้าหน้าที่จะได้ไม่ต้องสัมผัสกับหน้ากากอนามัยของเราโดยตรง ถือเป็นการป้องกันทั้งตนเองและคนรอบข้างอีกด้วย โดยเฉพาะอาชีพเจ้าหน้าที่เก็บขยะ ถือว่าต้องเสี่ยงต่อการพบเจอโรคหรือเชื้อโรคมากมาย ซึ่งมีความเสี่ยงมากๆ เลย

หน้ากากอนามัย 3 ชั้น

ประโยชน์จากการสวมหน้ากากอนามัย3ชั้น

เราได้ประโยชน์จากการสวมหน้ากากอนามัย จากอะไรบ้าง ข้อแรกเลย คือ ความปลอดภัยต่อตนเอง เพราะเราป้องกันการแพร่กระจายจากเชื้อโรคจากผู้อื่นได้ดี และการป้องกันเชื้อโรคจากเราไปกระจายยังผู้อื่นได้อีกด้วย ถือเป็นการป้องกันทั้ 2 ทางและที่สำคัญเลยก็คือ การป้องกันมลพิษ จากฝุ่น ควัน และบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสารพิษจากควันรถ ควันต่างๆ เพราะร่างกายของเราต้องเจอกับอะไรบ้าง การสวมหน้ากากอนามัยสามารถช่วยได้ ที่สำคัญคือ การป้องกันฝุ่น PM1 2.5 จากการสวมหน้ากากอนามัยก็ช่วยได้ แถมทุกวันนี้การจะไปไหนมาไหน โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย ถือว่าเป็นเรื่องยากมากๆ เลย เพราะเราอาจเป็นที่จับตามองของคนอื่นๆ ได้อีกด้วย ปลอดภัยไว้ก่อน น่าจะดีที่สุด

วิธีการเก็บทำลาย การเลือกหน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง รวมไปถึง การทราบรายละเอียดของหน้ากากอนามัยแต่ละชนิด ก็ทำให้เรามีความรู้เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยที่ถูกต้องได้เป็นอย่างดี เพื่อให้เราใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เป็นภาระของผู้อื่น ในการสัมผัสหน้ากากอนามัยที่ไม่ใช้แล้วต่อจากเรา ความรู้ที่เราได้มอบให้ไป ถือว่ามีประโยชน์ต่อคนทั่วไปอย่างมากเลยทีเดียว

หาซื้อได้จากที่ไหน

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย https://www.facebook.com/cctmedical ของเรามีใบรับรองคุณภาพตามที่ได้ระบุไว้ข้างต้นทุกอย่าง

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-2079977 , 081-6428557 (คุณสมนึก)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group