บทความ

แผ่นโฟม EVA ปลอดภัยจริงไหม? 5 ข้อที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

แผ่นโฟม-EVA
แผ่นโฟม EVA

สำหรับท่านที่กำลังมีบุตรหลานที่บ้านแผ่นโฟมจิ๊กซอว์น่าจะเริ่มเป็นที่สนใจสำหรับท่าน บางท่านอาจจะคิดว่า แผ่นโฟม EVA จิ๊กซอว์นั้นมีความปลอดภัยจริงไหม เพราะด้วยบุตรหลานของท่านยังเล็กและแผ่นยางที่ท่านกำลังจะติดตั้งนั้นมาก็ต้องเป็นที่ที่บุตรหลานของท่านใช้งานบ่อยแน่นอน เอาล่ะครับวันนี้เราจะมาพูดกันที่หัวข้อที่ว่า แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ EVA Foam นั้นมีความปลอดภัยจริงไหม? กับ 5 ข้อที่ท่านควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อมันมาติดตั้งไว้ที่บ้าน มีการพูดคุยกันเมื่อเร็วๆ นี้เกี่ยวกับความปลอดภัยของโฟม EVA และกระเบื้องปูพื้นแบบโฟม ผู้คนกังวลเพราะพื้นโฟมจิ๊กซอว์ที่จะใช้สำหรับปูภายในห้องเล่นอาจมีสารเคมีที่เรียกว่า Formamide (ฟอร์มาไมด์) ในบางครั้ง ฟอร์มาไมด์ทำให้โฟมมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและยังถือว่าเป็นสารก่อมะเร็งและพบว่าก่อให้เกิดอันตรายต่อพัฒนาการในระดับที่สูงด้วยเช่นกัน

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ที่ว่ามันอาจจะเป็นอันตรายเลยทำให้ประเภทฝรั่งเศสและเบลเยียมสั่งห้ามพื้นโฟม EVA เมื่อไม่กี่ปีก่อน อย่างไรก็ตาม ไม่มีประเทศอื่นใดที่ทำตามแนวโน้มนี้และบางประเทศได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับความปลอดภัยของโฟมที่มีส่วนผสมของฟอร์มาไมด์และแผ่นโฟม EVA การศึกษาเหล่านี้ไม่พบว่าฟอร์มาไมด์ในปริมาณเท่านี้จะเป็นอันตรายต่อสินค้าอุปโภคบริโภค

พ่อแม่และผู้ปกครองยังคงต้องการให้แน่ใจว่าพื้นโฟมในห้องเด็กเล่นนั้นปลอดภัยสำหรับเด็กๆ ความกังวลของคุณเกี่ยวกับความปลอดภัยของพื้นโฟมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเราและนั่นเป็นเหตุผลที่เราทดสอบผลิตภัณฑ์โฟมทั้งหมดของเราเพื่อให้แน่ใจว่าเด็กๆท่านจะปลอดภัย

แต่ถ้าคุณมีแผ่นโฟมจิ๊กซอว์ EVA อยู่แล้ว และคุณไม่แน่ใจว่าพวกเขามีฟอร์มาไมด์หรือไม่? อย่าเพิ่งโยนพวกเขาออกไป ในบทความนี้ เราจะรวบรวมข้อเท็จจริงทั้งหมดเกี่ยวกับความปลอดภัยของโฟม EVA และระดับของฟอร์มาไมด์ในกระเบื้องโฟม

แผ่นโฟม EVA 1

EVA ย่อมาจาก Ethylene-vinyl acetate (เอทิลีน-ไวนิลอะซิเตท) ที่ได้จากการทำโพลิเมอร์ไรเซชั่น (polymerization) ของสารเอทิลีนโมโนเมอร์ (ethylene monomer) กับสารไวนิลอะซีเตดโมโนเมอร์ (vinyl acetate monomer – VAM) ซึ่งเป็นพลาสติกที่อ่อนนุ่มและยืดหยุ่นซึ่งมีความแข็งแรงมากเช่นกัน ส่วนใหญ่มักใช้ EVA เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับ PVC เมื่อรวมกับความร้อน ความดัน และพลาสติกอื่นๆ EVA จะกลายเป็นโฟม EVA แบบเซลล์ปิด

EVA Foam ที่นิยมเรียกกันที่เราได้ยินบ่อยๆ เรียกกันติดปากว่า แผ่นโฟม EVA , พื้นโฟมจิ๊กซอว์ , แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้น เป็นเต้น เป็นวัตถุดิบสำคัญที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมภาคต่างๆ เช่น พื้นรองเท้า วัตถุดิบในการทำรองเท้า แผ่นรองเม้าส์ ทำกระเป๋า บรรจุภัณฑ์ อุปกรณ์กีฬาทางน้ำ เสื่อโยคะ ของเล่นเด็ก แผ่นรองคลาน แผ่นกันกระแทก ฉนวนหุ้มกันไฟฟ้า เป็นต้น

และทั้งหมดนี้คือจุดเริ่มต้นของความกังวลด้านความปลอดภัยจากผู้บริโภค ผู้ผลิตบางรายจะใช้ฟอร์มาไมด์เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการนี้ ในขณะที่ผู้ผลิตรายอื่นๆจะไม่ใช้

พื้นโฟมจิ๊กซอว์ EVA เป็นสารที่ใช้งานได้หลากหลายอย่างเหลือเชื่อ คุณจึงพบโฟมนี้ได้เกือบทุกที่ มีทั้งพื้นนุ่ม เสื้อชูชีพ นวมชกมวย เสื่อออกกำลังกาย และอื่นๆ คุณอาจสัมผัสกับโฟม EVA เป็นประจำและวัสดุบางชนิดอาจผลิตจากฟอร์มาไมด์ก็ได้

แผ่นโฟม EVA 2

Formamide หรือที่เรียกว่า methanamide คือ เอไมด์ มาจาก กรดฟอร์มิก เป็นของเหลวใสที่ผสมกับน้ำได้และมีกลิ่นคล้ายแอมโมเนีย วัตถุดิบทางเคมีสำหรับการผลิต สารกำจัดวัชพืช , สารกำจัดศัตรูพืช และการผลิตกรดไฮโดรไซยานิก มันใช้เป็น น้ำยาปรับผ้านุ่ม สำหรับกระดาษและเส้นใย เป็นตัวทำละลายสำหรับสารประกอบไอออนิ จำนวนมาก นอกจากนี้ยังใช้เป็นตัวทำละลายสำหรับ เรซิน และ plasticizers ฟอร์มาไมด์เป็นสารประกอบประเภท RR′NCHO ที่สำคัญอย่างหนึ่งของฟอร์มาไมด์คือ dimethylformamide อ้างอิง : https://th.tr2tr.wiki/wiki/Formamide

ฟอร์มาไมด์เป็นของเหลวไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีสูตรทางเคมี CH3NO ผู้ผลิตบางครั้งใช้สารเคมีนี้เมื่อทำโฟม EVA ปริมาณของฟอร์มาไมด์ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับความนุ่มของโฟม

คุณควรหลีกเลี่ยงฟอร์มาไมด์ในรูปของเหลวเนื่องจากมีคุณสมบัติกัดกร่อน อย่างไรก็ตาม ฟอร์มาไมด์เหลวระเหยในกระบวนการผลิต ปริมาณเล็กน้อยที่เหลืออยู่ในผลิตภัณฑ์โฟมจะค่อยๆดับลงเมื่อเวลาผ่านไป

หน่วยงานของรัฐหลายแห่งได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับฟอร์มาไมด์เพื่อพิจารณาว่าฟอร์มาไมด์มีอันตรายหรือไม่เนื่องจากพบในวัสดุปูพื้น การศึกษาของพวกเขาระบุว่าการได้รับฟอร์มาไมด์นั้นปลอดภัยในระดับและปริมาณที่ได้ศึกษาและค่อนข้างมีความปลอดภัยถ้าใช้ในจำนวนที่ไม่ได้มากเกินไป

รัฐบาลแคนาดา “ดำเนินการประเมินฟอร์มาไมด์ตามหลักวิทยาศาสตร์ เรียกว่าการประเมินแบบคัดกรอง” และนี่คือสิ่งที่พบ:

“รัฐบาลแคนาดาสรุปว่าฟอร์มาไมด์ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ในระดับการสัมผัสในปัจจุบัน จากข้อสรุปของการประเมินการคัดกรองขั้นสุดท้าย จะไม่มีการดำเนินการใดๆ กับฟอร์มาไมด์อีกต่อไป”

ตัวเลือกพื้นอื่นๆนอกเหนือจากพื้นไม้เนื้อแข็ง

ผู้คนมักสับสนระหว่าง Formamide (ฟอร์มาไมด์) และ Formaldehyde (ฟอร์มัลดีไฮด์) แม้ว่าจะเป็นสารเคมีที่แตกต่างกัน เพียงเพราะชื่อคล้ายกัน สารฟอร์มาลดีไฮด์ในพื้นเป็นข่าวเมื่อไม่นานมานี้ และนั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมคำถามเกี่ยวกับฟอร์มาไมด์จึงเกิดขึ้นอีกครั้งเพราะการเขียนและการอ่านฟังดูเหมือนกันมาก มาทำความเข้าใจเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนกันดีกว่า

มีข้อเท็จจริงหลักประการหนึ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับฟอร์มาไมด์และฟอร์มัลดีไฮด์เมื่อพูดถึงพื้น Formaldehyde (ฟอร์มาลดีไฮด์) ไม่ได้ใช้ในพื้นโฟม แต่ Formamide (ฟอร์มาไมด์) สามารถเป็นส่วนประกอบในพื้นโฟมได้

ผู้ผลิตมักใช้ฟอร์มาลดีไฮด์ในกาวสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มาจากไม้ เช่น ตู้และพื้นไม้ลามิเนต ไม่กี่ปีที่ผ่านมาพบว่าระดับฟอร์มาลดีไฮด์ในพื้นลามิเนตบางส่วนจากที่ผลิตระหว่างปี 2555 ถึง 2557 อาจทำให้เกิดการระคายเคืองและปัญหาการหายใจ

ดังนั้นมันไม่เหมือนฟอร์มาไมด์ การศึกษาพบว่าฟอร์มาลดีไฮด์มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในการปูพื้นเมื่อระดับสูงพอ แต่ข่าวดีนั้นก็คือ : คุณจะไม่พบฟอร์มาลดีไฮด์ในผลิตภัณฑ์โฟมปูพื้นของเรา

ไม่ใช่ว่าพื้นไม้ลามิเนตทั้งหมดจะปล่อยสารฟอร์มาลดีไฮด์และจากการศึกษาพบว่าระดับที่พื้นปล่อยออกมาจะลดลงเมื่อเวลาผ่านไปจนกว่าจะถึงระดับปกติที่พบในบ้าน อย่างไรก็ตาม หากคุณมีพื้นลามิเนตในบ้านของคุณที่ผลิตในประเทศจีนระหว่างปี 2555 ถึง 2557 แนะนำขั้นตอนสองสามขั้นตอนเพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น

คุณควร “เปิดหน้าต่างสองสามนาทีทุกสองสามวันเพื่อให้มีอากาศบริสุทธิ์” และ “ติดตั้งและใช้พัดลมดูดอากาศให้มากที่สุด” เพื่อลดฟอร์มาลดีไฮด์ที่มีอยู่แล้วในบ้าน ไม่ได้ส่งผลอันตรายมากขนาดนั้น

แผ่นโฟม EVA 3

ผลิตภัณฑ์โฟม EVA ได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคทุกคน โดยเฉพาะเด็กและทารก อันที่จริง พื้นโฟมของเราผ่านการทดสอบมาหลายครั้งและเรามีใบการันตีคุณภาพของเรา เราตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนที่สุดนั่นเป็นเพราะกลุ่มความปลอดภัยของผู้บริโภคจัดประเภทวัสดุโฟม EVA เช่น พื้นโฟมจิ๊กซอว์สำหรับเล่น เป็นต้น

ด้วยเหตุนี้ พื้นโฟมของเราต้องผ่านการทดสอบเช่นเดียวกับของเล่นทุกชิ้นที่บุตรหลานของคุณเล่นด้วย นั่นคือเหตุผลที่เราสามารถยืนยันกับคุณได้ว่าผลิตภัณฑ์โฟมของเรา 100% ปราศจากฟอร์มาไมด์และฟอร์มัลดีไฮด์ และปลอดภัยสำหรับเด็ก

คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อคำพูดของเรา รัฐบาลออสเตรเลียทำการศึกษาของตนเองโดยเน้นที่พื้นโฟมสำหรับเล่นและความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่อาจเกิดกับเด็ก พวกเขาทดสอบผลิตภัณฑ์โฟม EVA 16 ชนิด และเกือบในทุกๆครั้งไม่มีฟอร์มาไมด์ในปริมาณที่วัดได้ ตัวอย่างโฟม EVA และ 8 ตัวอย่างตัวอย่างมีฟอร์มาไมด์ในปริมาณที่น้อยมาก พวกเขาพิจารณาแล้วว่าฟอร์มาไมด์ในพื้นโฟมสำหรับเล่นนั้นไม่มีความเสี่ยงต่อเด็ก:

“จากการทดสอบจริง สรุปได้ว่า เด็กจะต้องเข้าปากเป็นเวลา 20 นาที หรือกลืนกิน อย่างน้อย 4.17 ตารางเมตร ของเสื่อโฟมทั่วไปทุกวันตลอดชีวิตของพวกเขา เพื่อเข้าใกล้ระดับการสัมผัสกับฟอร์มาไมด์ ซึ่งอาจ แจ้งปัญหาสุขภาพ”

ก่อนตัดสินใจซื้อพื้นโฟมจิ๊กซอว์

แทบจะไม่ต้องหาเลยเพราะท่านสามารถพื้นโฟมกันกระแทก EVA Foam ได้จากที่เรานั้นเอง แม้ว่าการศึกษาต่างๆ ได้ยืนยันความปลอดภัยของโฟม EVA ว่ามีฟอร์มาไมด์หรือไม่ก็ตาม แต่บางคนอาจต้องการซื้อพื้นโฟมสำหรับเล่นที่ปราศจากฟอร์มาไมด์เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน วิธีที่ดีที่สุดในการตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์มีฟอร์มาไมด์หรือไม่คือการตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ บริษัทมักจะระบุเป็นพิเศษว่าผลิตภัณฑ์ของตนปราศจากฟอร์มาไมด์บนฉลากหรือไม่นั้นเอง

พวสกเรายินดีที่จะช่วยตอบคำถามของคุณถ้าคุณต้องการที่จะซื้อไปติดตั้งที่บ้านของคุณและจุดเริ่มต้นที่ดีในการเลือกซื้อสินค้านั้นก็คือการเลือกพื้นโฟมที่มีให้เลือกมากมาย พื้นโฟมเล่นสำหรับเด็ก และแผ่นโฟมตัวอักษรทั้งหมดของเรานั้นไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ไหนก็ตาม เรารับประกันและการันตีสินค้าทุกชิ้น ถ้าเกิดอะไรผิดพลาดหรือไม่ดีอย่างไร เรายินดีรับคืน

การติดตั้งแผ่นจิ๊กซอว์กันกระแทกนั้นเป็นอะไรที่ง่ายมากเพราะตัวผลิตภัณฑ์นั้นถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการติดตั้งเหมือนเราต่อตัวจิ๊กซอว์ในสมัยก่อนเลย ล็อคในแต่ล่ะล็อคนั้นถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมและพอดีกันอยู่แล้ว แทบจะไม่ต้องจิตนาการถึงความยากในการติดตั้งของเจ้าตัวแผ่นจิ๊กซอว์เลยก็ว่าได้ แต่ก็อาจจะมีเคล็บลับบางประการอยู่ไม่กี่ข้อที่กำลังกำลังจะพูดถึง แต่สิ่งที่เราควรคำนึงนั้นถือพื้นที่ของเรานั้นมีขนาดนั้นไหร่ สีที่เราต้องการนั้นเป็นสีแบบไหน ก็มีไอเดียในการตกแต่งห้องนั้นอาจจะสำคัญกว่าการติดตั้งก็ได้ ส่วนการติดตั้งนั้นสามารถทำตามไว้ดังวีดีโอที่ผมแนบไว้ด้านล่างนี้หรืออาจจะทำตามขั้นตอนด้านล่างที่ผมกำลังจะแนะนำก็ได้เช่นกัน

  1. ใช้พื้นผิวที่สะอาดและเรียบเสมอกันก่อนที่คุณจะติดตั้งแผ่นโฟมกันกระแทก หากพื้นผิวไม่เรียบ ให้ใช้ตัวปรับระดับหรือพิจารณาพื้นรอง แผ่นรองก่อนที่จะติดตั้ง
  2. ทำความสะอาดพื้นก่อนจะติดตั้งให้ดี อย่าให้มีกรวด ทราย หิน
  3. เตรียมแผ่นจิ๊กซอว์กันกระแทกที่คุณต้องการที่จะปู
  4. มีมุมมองที่ชัดเจนที่คุณจะติดตั้ง วัดและวางแผนพื้นที่อย่างระมัดระวัง สายวัดมีประโยชน์อย่างมาก
  5. คำนึงถึงสิ่งกีดขวางที่คุณอาจต้องจัดการและวางแผนตามนั้น เสาเอย สิ่งกีดขวางต่างๆ
  6. เมื่อติดตั้งแล้วอย่าลืมปรับให้เข้ากับขอบ
  7. ติดตั้งตามรอยต่อที่ผลิตภัณฑ์ได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว

แผ่นโฟม EVA คืออะไร

เรียกง่ายๆมันก็คือ แผ่นโฟมจิ๊กซอว์แบบ EVA ที่ใช้สำหรับการกันกระแทก ใช้สำหรับติดตั้งภายในบ้าน เพื่อป้องกันการล้ม การเล่นของเด็กๆ

แผ่นโฟมนั้นปลอดภัยสำหรับเด็กจริงไหม

ใช่ครับ ปลอดภัยแน่นอนครับ เรามีใบรับรองทุกอย่าง

แผ่นโฟมติดตั้งเองได้ใช่ไหม

ติดตั้งเองได้ครับ มันถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับจิ๊กซอว์ เราสามารถติดตั้งพร้อมไปกับเด็กๆด้วยก็ได้ครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group