บทความ

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น เป็นสิ่งที่ควรมีสำหรับบ้านที่กำลังมีเด็กน้อย!! 5 คำแนะนำโปรดอ่าน!!

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก
แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น เป็นสิ่งที่ควรมีสำหรับบ้านที่กำลังมีเด็กน้อย!! 5 คำแนะนำโปรดอ่าน!!

เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับหัวข้อที่มีชื่อว่า แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น เป็นสิ่งที่ควรมีสำหรับบ้านที่กำลังมีเด็กน้อยพร้อมกับคำแนะนำพื้นกันกระแทกประมาณ 5 -6 ข้อเท่านั้นครับ แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นนั้นมีราคาถูกและสามารถป้องกันการบาดเจ็บจากลูกๆหลานๆของเราได้จริงและนั้นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมมันถึงเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ บทความนี้ที่ผมกำลังจะพูดนั้นเหมาะมากๆเลยครับกับท่านที่กำลังมีเด็กเล็ก เริ่มคลาน เริ่มเดิน ครับซึ่งส่วนตัวนั้นเราก็ติดไว้เองที่บ้านด้วยเช่นกันซึ่งบอกเลยว่ามีประโยชน์สุดๆเลย สิ่งที่ผมกำลังจะพูดนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อดีของแผ่นจิ๊กซอว์กันกระแทก , ประโยชน์ของแผ่นโฟมจิ๊กซอว์ , แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกคืออะไรและเหตุผลว่าทำไมบ้านที่มีเด็กควรติดตั้งเจ้าตัวแผ่นจิ๊กซอว์กันกระแทกนี้ อาจจะเพิ่มเติมด้วยการติดตั้งเล็กๆน้อยๆครับซึ่งก็ไม่ได้มากมายนักเพราะตัวผลิตภัณฑ์นั้นถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการติดตั้งอยู่แล้ว ไม่ให้เป็นการเสียเวลาผมว่าเราไปเริ่มกันที่หัวข้อแรกกันเลยดีกว่าครับ

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น สำหรับเด็ก (EVA Puzzle mats)

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นสำหรับเด็กเป็นพื้นที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ ถูกออกแบบมาให้มีความนิ่ม นุ่มและเบา ใช้สำหรับรองรับการกระแทกสำหรับเด็กที่กำลังพยายามฝึกเดิน ฝึกคลาน เพื่อให้เด็กของท่านปลอดภัยและไม่มีอันตราย เจ็บเข่า เป็นต้นเนื่องมาจากเด็กประมาณ 8 เดือนนั้นจะเริ่มนั่ง หมุนตัว เริ่มที่จะเกาะต่างๆเพื่อจะเดินและเมื่อประมาณ 9 เดือน ถึงประมาณ 1 ปีเศษก็จะได้เริ่มเดินและนั้นแหละเป็นเวลาที่พื้นจิ๊กซอว์ปูพื้น ได้ทำการรับแรงกระแทกจากการฝึกของลูกหลานของท่าน พื้นจิ๊กซอว์ที่มีพื้นผิวนุ่มและกันกระแทกได้ดี คุณสามารถใช้แผ่นจิ๊กซอว์นี้เพื่อต่อและวางชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ไว้ในที่เดียวกันได้เลย

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นหรือแผ่นจิ๊กซอว์ม้วนขึ้นตามที่คุณต้องการ เรียกว่าเป็นจุดที่สมบูรณ์แบบสำหรับวางจิ๊กซอว์ที่ยังไม่เสร็จหรือไม่สมบูรณ์ แผ่นรองจิ๊กซอว์มีบทบาทสำคัญในการรักษาแม้กระทั่งจิ๊กซอว์ที่มีขนาดใหญ่ การใช้แผ่นต่อจิ๊กซอว์เป็นวิธีที่ดีที่สุด แผ่นรองจิ๊กซอว์ยังเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในชื่อเสื่อม้วน แผ่นรองจิ๊กซอว์ แผ่นรองจิ๊กซอว์โฟม พื้นโฟมกันกระแทก ฯลฯ

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นคืออะไร ผลิตจากอะไร

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น คืออะไร?ผลิตจากอะไร?

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นเป็นวัสดุที่ผลิตมาจากโฟม EVA มีความนิ่ม นุ่ม ไม่ส่งกลิ่นเหม็นและไม่เป็นอันตรายต่อเด็กและผู้ใช้งาน เจ้าตัวพื้นจิ๊กซอว์ปูพื้นนั้นเหมาะมากๆที่จะนำไปใช้ภายในบ้าน ส่วนใหญ่นำไปติดไว้ที่ห้องนั่งเล่น ห้องที่เราใช้สำหรับเลี้ยงลูก เลี้ยงเด็ก เพื่อป้องกันการกระแทกจากการฝึกหัดเดิน หัดคลานของเด็กๆ แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกผลิตจากวัสดุที่เรียกว่า EVA Ethylene-vinyl acetate มีลักษณะคล้ายยางแต่ไม่ใช่ยาง คุณสมบัติของมันแทบจะเหมือนกันเลยก็ว่าได้ต่างกันที่อายุการใช้งานเท่านั้นเอง มีคุณสมบัติบางอย่างมันนั้นก็คือความหนาแน่นต่ำแต่เพิ่มความมันวาว ความนุ่มนวลและความยืดหยุ่น และที่สำคัญเลยไม่เป็นพิษ ไม่เป็นอัตรายต่อผู้ใช้งานแน่นอน

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น EVA เป็นโพลีเมอร์อีลาสโตเมอร์ที่ผลิตวัสดุที่มีลักษณะ “คล้ายยาง” ในด้านความนุ่มและความยืดหยุ่น วัสดุมีความชัดเจนและเงาที่ดี มีความเหนียวที่อุณหภูมิต่ำ ทนต่อแรงกระแทก ทนต่อการแตกร้าว แต่ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการใช้งานด้วยเช่นกัน ถ้านำไปใช้ภายในบ้าน นำไปใช้สำหรับเด็กๆ กระแทะของเด็กๆ อันนี้ถือว่าใช้ได้ ไม่มีปัญหา แต่ถ้านำไปกันกระแทกจากอุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมากๆ ไม่ควร ควรจะใช้เป็น พื้นยางฟิตเนส EPDM มากกว่า แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก EVA สามารถกันน้ำได้อย่างไม่มีปัญหาเลยและทนต่อรังสี UV ได้ด้วยเช่นกัน ไม่ส่งกลิ่นเหม็นอีกต่างหาก

ทำไมบ้านที่มีเด็กควรติดตั้งแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น

ทำไมบ้านที่มีเด็กควรติดตั้ง แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น

เหตุผลที่ว่าทำไมบ้านที่มีเด็กนั้นควรติดตั้งแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกนั้นมีมากมายเลย เอาจริงๆถ้าพูดในเชิงพ่อและแม่ที่มีลูกเล็กคงไม่อยากเห็นลูกเราที่กำลังหัดเดิน หัดคลาน เจ็บเนื้อเจ็บตัวด้วยการล้มลงบนพื้นเปล่าๆที่มีความแข็งอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นพื้นแบบกระเบื้องหรือพื้นแบบพื้นไม้ ก็ไม่อยากเห็นเช่นนั้นเหมือนกัน ถ้าทำไมว่าทำไมเหตุผลมันมากมายเหลือเกินถ้าเราใช้ความรักเข้ามาเป็นตัวแปรในการตัดสินใจสิ่งเหล่านี้ แต่ผมคงตอบได้อย่างเดียวนั้นก็คือ มีเถอะครับ ราคามันไม่ได้แพงมากมาย ยิ่งซื้อกับเราที่เป็นผู้จำหน่ายโดยตรง ราคาท่านสามารถเอื้อมถึงได้อย่างแน่นอนและที่สำคัญมีประกันสินค้าอีกต่างหาก ท่านอาจจะเปลี่ยนห้องที่ติดตั้งแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นนี้กลายเป็นสวนสนุกแห่งใหม่แก่ลูกท่านเลยก็ว่าได้และยังเปลี่ยนกลายเป็นห้องเรียนรู้แห่งใหม่เลยก็ได้เช่นกัน

5 ประโยชน์ของแผ่นโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก

5 ประโยชน์ของแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก

ประโยชน์ของแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นนั้นมีมากมายเหลือเกินซึ่งเหตุผลทั้งหมดที่ผมกำลังจะพูดนั้นมันเกิดขึ้นด้วยลูกๆ เด็กๆของผมนั้นเองโดยถ้าเรานึกถึงประโยชน์ที่เด็กๆจะมารับนั้น แค่หนึ่งอย่าง สองอย่าง ที่ประโยชน์นั้นก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆแล้ว ถ้าแค่ต้องการกันกระแทก ปราศจากการบาดเจ็บของเด็กๆล่ะก็ ถือว่าคุ้มค่าสุดเลย เอาล่ะครับ 5 ประโยชน์ของเจ้าตัว แผ่นโฟมจิ๊กซอว์ กันกระแทก ถ้าผมจะแยกหลักๆเลยนั้นก็คือ

 1. แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นสามารถป้องกันการกระแทก
 2. ป้องกันพื้นอันสวยหรูของท่าน
 3. เพิ่มความสวยงามให้แก่ห้องของท่าน
 4. ทำให้เด็กได้ฝึกทักษะ พัฒนาทักษะของตัวเอง
 5. เปลี่ยนจากห้องที่ดูพื้นๆกลายเป็นห้องที่มีความสวยงามและเป็นสวนสนุกของเด็กๆ
ข้อดีและข้อเสียของพื้นโฟมกันกระแทกจิ๊กซอว์

ข้อดีและข้อเสียของแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น

ผมเคยเขียนไว้ในบทความก่อนหน้านี้เกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของเจ้าตัวแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น แผ่นโฟมกันกระแทก EVA มีเนื้อวัตถุดิบที่มีความละเอียดและสม่ำเสมอ ทำให้สามารถแปรรูปได้เหมือนกับเทอร์โมพลาสติกอื่นๆ โดยคงความยืดหยุ่นและความยืดหยุ่น ฟื้นตัวจากการบีบอัดอย่างรวดเร็วและดูดซับเสียง ข้อดีของพื้นโฟมกันกระแทกนั้นก็มีมากมายต่างกัน พื้นยางปูฟิตเนส ซึ่งจะคนล่ะแบบกันเลยทีเดียว ซึ่งแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นแต่ล่ะประเภทนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไปสามารถหาอ่านได้จากบทความนี้ พื้นกันกระแทกมีกี่ประเภทแล้วแต่ล่ะประเภทนั้นแตกต่างกันอย่างไร สามารถอ่านได้เลยครับ

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกสำหรับเด็กนั้นใช้งานได้หลากหลายมากด้วยการใช้งานและการใช้งานนับไม่ถ้วนที่คนส่วนใหญ่มองข้ามไป โฟม EVA สามารถพบได้ในเครื่องใช้ทุกประเภท ยานยนต์ อาคาร ทะเล อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ การดูแลสุขภาพ บรรจุภัณฑ์ กีฬา และรองเท้า ตัวอย่างเช่น

 • ใช้ในการแข่งขันแทนผลิตภัณฑ์ยางและไวนิลในงานไฟฟ้าหลายประเภท
 • เพื่อให้พลาสติกห่อหุ้ม “ความเหนียว”
 • ได้รับการพัฒนาให้เป็นกาวที่ใช้ในบรรจุภัณฑ์ เข้าเล่ม ติดฟิล์มพลาสติก พื้นผิวโลหะ และกระดาษเคลือบ
 • ร่วมกับสารเติมแต่งแว็กซ์และเรซินเพื่อทำกาวร้อนละลาย แท่งกาวร้อน และรองเท้าฟุตบอลคุณภาพเยี่ยม
 • แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นใช้สำหรับทำสติกเกอร์โฟมสำหรับเด็ก

แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นเป็นยางยืดหรือยางโฟมซึ่งใช้สำหรับรองอุปกรณ์กีฬา รองเท้าบู๊ทสกีสำหรับลุยหิมะและน้ำ แผ่นฮอกกี้ นวมและหมวกกันน็อคสำหรับชกมวย คันเบ็ดและรอกตกปลาผลิตจากโฟม EVA และอีกอย่าง EVA ใช้ในรองเท้ากีฬาเพื่อดูดซับแรงกระแทก เป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับรองเท้าแตะและรองเท้าแตะเนื่องจากมีรูปร่างที่พอดีกับเท้า น้ำหนักเบา ไม่เก็บกลิ่น และให้พื้นผิวมันวาว เมื่อเทียบกับยางธรรมชาติแล้ว EVA เป็นวัสดุที่คุ้มค่ากว่ามากเรามาพูดถึงข้อดีข้อเสียกันเลยดีกว่า

ข้อดีของแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก

ข้อดีของแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้น

 1. ป้องกันการบาดเจ็บของลูกหลานและคนที่คุณรัก กันกระแทกเวลาเขา
 2. กันน้ำได้ด้วย
 3. ปกป้องพื้นของท่าน
 4. เปลี่ยนห้องของคุณให้กลายเป็นสวนสนุกแห่งใหม่ของเด็กๆ
 5. ไม่มีกลิ่น
 6. ไม่เป็นอันตรายต่อเด็กๆ
 7. ราคาถูก

แล้วข้อเสียของแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นล่ะ

 1. ไม่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ
 2. อายุการใช้งานน้อยกว่าแผ่นยางที่เป็นแบบ EPDM
 3. ไม่สามารถรับแรงกระแทกจากอุปกรณ์ฟิตเนสได้
แผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกสำหรับเด็ก EVA

การติดตั้งแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทก

การติดตั้งแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกนั้นเป็นอะไรที่ง่ายมากเพราะตัวผลิตภัณฑ์นั้นถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการติดตั้งเหมือนเราต่อตัวจิ๊กซอว์ในสมัยก่อนเลย ล็อคในแต่ล่ะล็อคนั้นถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมและพอดีกันอยู่แล้ว แทบจะไม่ต้องจิตนาการถึงความยากในการติดตั้งของเจ้าตัวแผ่นจิ๊กซอว์เลยก็ว่าได้ แต่ก็อาจจะมีเคล็บลับบางประการอยู่ไม่กี่ข้อที่กำลังกำลังจะพูดถึง แต่สิ่งที่เราควรคำนึงนั้นถือพื้นที่ของเรานั้นมีขนาดนั้นไหร่ สีที่เราต้องการนั้นเป็นสีแบบไหน ก็มีไอเดียในการตกแต่งห้องนั้นอาจจะสำคัญกว่าการติดตั้งก็ได้ ส่วนการติดตั้งนั้นสามารถทำตามไว้ดังวีดีโอที่ผมแนบไว้ด้านล่างนี้หรืออาจจะทำตามขั้นตอนด้านล่างที่ผมกำลังจะแนะนำก็ได้เช่นกัน การติดตั้งแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกสำหรับเด็กนั้นเราสามารถติดตั้งทับกับพื้นของเก่าเราไปได้เลยเช่น ถ้าพื้นบ้านของท่านอันเก่าเป็น พื้นไม้ลามิเนต ท่านก็สามารถติดตั้งทับไปได้เลยหรือแม้กันกระพื้นเก่าจะเป็นแบบ กระเบื้องยาง หรือ กระเบื้องเซลามิกทั่วไป ก็สามารถติดตั้งไปได้เลยเช่นกันไม่มีปัญหาอะไรเลย

 1. ใช้พื้นผิวที่สะอาดและเรียบเสมอกันก่อนที่คุณจะติดตั้งแผ่นโฟมกันกระแทก หากพื้นผิวไม่เรียบ ให้ใช้ตัวปรับระดับหรือพิจารณาพื้นรอง แผ่นรองก่อนที่จะติดตั้ง
 2. ทำความสะอาดพื้นก่อนจะติดตั้งให้ดี อย่าให้มีกรวด ทราย หิน
 3. เตรียมแผ่นจิ๊กซอว์กันกระแทกที่คุณต้องการที่จะปู
 4. มีมุมมองที่ชัดเจนที่คุณจะติดตั้ง วัดและวางแผนพื้นที่อย่างระมัดระวัง สายวัดมีประโยชน์อย่างมาก
 5. คำนึงถึงสิ่งกีดขวางที่คุณอาจต้องจัดการและวางแผนตามนั้น เสาเอย สิ่งกีดขวางต่างๆ
 6. เมื่อติดตั้งแล้วอย่าลืมปรับให้เข้ากับขอบ
 7. ติดตั้งตามรอยต่อที่ผลิตภัณฑ์ได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว
 8. สนุกกับแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นของคุณ

เอาล่ะครับ วันนี้ผมก็ได้พูดเยอะเหมือนกันเกี่ยวกับเหตุผลว่าทำไมบ้านทุกหลังควรจะมีเจ้าตัวโฟมกันแทกไว้ติดบ้านไว้ตกแต่งบ้านของทุกท่าน อีกอย่างราคาของเจ้าตัวแผ่นจิ๊กซอว์ปูพื้นกันกระแทกก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดด้วยแถมคุณภาพก็ไม่ได้แย่ ไม่ได้ด้อยไปกว่าแผ่นยางฟิตเนสเลย ถ้าท่านใดสนใจแผนโฟมจิ๊กซอว์ปูพื้นไปติดไว้ที่บ้าน สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามเราได้เลยตามด้านล่างนี้ เรามีหลากหลายขนาดให้เลือก มีสีต่างๆอีกมากมาย หรือถ้าท่านใดอยากได้เป็นแผ่นยางฟิตเนสเลย เราก็มีเช่นกัน ติดตั้งง่ายไม่จำเป็นต้องใช้ช่าง ติดต่อกันเข้ามาได้เลย

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99 , 0812079977
☎️โทร : 081-6428557 (คุณสมนึก) , 081-6428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group