บทความ

บัวลามิเนต ใช้ทำอะไรผลิตมาจากอะไร? การทำความสะอาดและอายุการใช้งาน

บัวลามิเนตใช้ทำอะไรผลิตมาจากอะไร
บัวลามิเนตใช้ทำอะไรผลิตมาจากอะไร

วันนี้ผมจะพูดเกี่ยวกับ บัวลามิเนต แต่เหมือนเอาหัวข้อเก่าๆกลับมาพูดอีกครั้งกับหัวข้อที่ชื่อว่า บัวเชิงผนัง ใช้ทำอะไรผลิตมาจากอะไร? การทำความสะอาดบัวและอายุการใช้งาน หลายคนอาจจะคุ้นกับคำที่ชื่อว่า บัวพื้น บัวลามิเนต หรือ บัวพื้นลามิเนต ซึ่งทั้งหมดทั้วปวงนั้นมันก็คือบัวฝ้านั้นแหละครับ มันถูกออกแบบมาเพื่อการตกแต่งพื้นบ้านของท่านให้มีความสวยงาม ลบคมของกำแพงของท่าน เพื่อความสวะงามให้พื้นของทั้งไม่ว่าพื้นของท่านจะเป็นพื้นลามิเนต พื้นกระเบื้องยาง หรือ พื้นกระเบื้องทั่วๆไป สามารถนำบัวลามิเนตนั้นมาติดตั้งได้ทั้งหมดเลย มันสามารถติดตั้งได้ทั้งบ้านของท่านเลยนะครับ ทุกห้องในบ้านของห้องยกเว้นห้องน้ำ สามารถติดตั้งเจ้าบัวลามิเนตแบบนี้ได้เลย ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องโถง ห้องครัว ทุกห้องเลยจริงๆ เจ้าตัวบัวกระเบื้องลามิเนตนั้นโดยหลักๆเลยที่เราเห็นกันตามท้องตลาดทั่วไปจะมีแค่ 2 ชนิดเท่านั้นนะครับนั่นคือ บัวกระเบื้องลายไม้แบบ PVC และ บัวแบบ MDF อันนี้คือหลักๆเลยที่เราเห็นกันตามท้องตลาดแต่ก็จะมีที่แปลกออกไปนั้นคือบัวพื้นแบบอลูมิเนียม แบบนี้ผมจะเอาไว้พูดวันหลังนะครับ

โดยที่เจ้าตัวบัวพื้นแบบ PVC กับ บัวพื้นแบบ MDF วัสดุนั้นจะต่างกันแบบสิ้นเชิงเลยครับตัวเนื้องานของเจ้าบัวพื้นเชิงผนังทั้งสองแบบนี้มันจะต่างกันแบบอีกตัวนึงผลิตมาจากพลาสติกที่เรียกว่า PVC และ อีกตัวนึงมันจะผลิตมาจากวัสดุที่เป็นผงไม้ MDF ย้ำอีกครั้งนะครับมันไม่ใช่ไม้ 100% นะครับ มันจะแค่ผงไม้ที่นำมาอัดขึ้นรูปจนกลายมาเป็นไม้ MDF ซึ่งเราก็จะให้ในท้องตลาดทั่วไปที่ใช้การผลิตแบบนี้เช่น โต๊ะทำงาน เก้าอี้ โต๊ะกินข้าว ตู้เสื้อผ้า และอีกมากมายภายในบ้านซึ่งบางท่านอาจจะสงสัยว่าลายไม้มันมาได้ยังไง ลายไม้มันมาจากแผ่นลามิเนตที่ติดลงไปบนพื้นผิวของชิ้นงานครับ เอาล่ะครับผมว่าผมเกริ่นมาเยอะมากๆแล้ว บทความนี้ผมคิดว่ามันน่าจะตอบคำถามพวกท่านได้ทั้งหมดเลย เราไปเริ่มกันเลยดีกว่ากับหัวข้อที่มีชื่อว่า บัวลามิเนตใช้ทำอะไรผลิตมาจากอะไร? การทำความสะอาดและอายุการใช้งาน

สารบัญ hide
 1. 1 บัวลามิเนตคืออะไร? ผลิตจากอะไร?
 2. 2 บัวลามิเนต PVC คืออะไร?
 3. 3 บัวลามิเนต MDF คืออะไร
 4. 4 บัวลามิเนตนั้นมีความสำคัญต่อบ้านอย่างไร
 5. 5 อายุการใช้งานของบัวลามิเนตในแต่ละแบบ
 6. 6 ข้อดีและข้อเสียของบัวพื้นแบบ PVC
  1. 6.1 ข้อดีของบัวพื้น PVC
  2. 6.2 ข้อเสียของบัวพื้น PVC:
 7. 7 ข้อดีและข้อเสียของบัวลามิเนตแบบ MDF
  1. 7.1 ข้อดีของบัวพื้น MDF:
  2. 7.2 ข้อเสียของบัวกระเบื้องลามิเนต MDF:
 8. 8 ประวัติคร่าวๆของบัวกระเบื้องลามิเนต ความเป็นมาเป็นอย่างไร?
 9. 9 บัวพื้นลามิเนตนั้นมีกี่แบบ?
 10. 10 การทำความสะอาดบัวลามิเนต PVC และ MDF
 11. 11 บัวลามิเนตไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย
 12. 12 เหตุผลที่คุณควรติดตั้งบัวลามิเนตไว้ภายในบ้าน
 13. 13 การลามิเนตบัวลามิเนต อุปกรณ์ตัวจบ พื้นไม้ลามิเนตและกระเบื้องยาง
บัวลามิเนตคืออะไร ผลิตจากอะไร

บัวลามิเนตคืออะไร? ผลิตจากอะไร?

บัวลามิเนต เป็นอุปกรณ์ตกแต่งทางสถาปัตยกรรมประเภทหนึ่งที่มักติดตั้งที่ฐานของผนังภายใน โดยที่ผนังมาบรรจบกับพื้น โดยปกติจะทำจากไม้ แต่ก็สามารถทำจากวัสดุอื่นๆ เช่น MDF, PVC หรือวัสดุผสมได้เช่นกัน บัวทั้งโดยหลักๆอย่างที่ได้กล่าวไปเบื้องต้นว่าจะมีอยู่ 2 ประเภทนั้นคือ บัวแบบ PVC และ บัวที่เป็นแบบ MDF วัสดุในการผลิตก็แตกต่างออกไป อายุการใช้งาน คุณสมบัติก็ต่างกันออกไปแต่หลักการใช้งานนั้นเหมือนกันอย่างที่ผมกำลังจะกล่าวไปด้านล่างนี้

บัวลามิเนต PVC เป็นบัวพื้นประเภทหนึ่งที่ทำจากโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) ซึ่งเป็นวัสดุเทอร์โมพลาสติกที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการใช้งานที่หลากหลาย เนื่องจากความทนทาน การกันน้ำ และความต้องการการบำรุงรักษาต่ำ กระดานข้างก้น PVC เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของบ้านและนักออกแบบที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหากระดานข้างก้นราคาไม่แพง ใช้งานได้ยาวนาน และบำรุงรักษาน้อย

โดยทั่วไปแล้ว บัวที่เป็นแบบ PVC จะทำในรูปแบบและขนาดที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการออกแบบตกแต่งภายในที่แตกต่างกัน มักจะได้รับการออกแบบให้เลียนแบบลักษณะของไม้ บัว PVC มีหลายสีให้เลือก ตั้งแต่สีขาวคลาสสิกไปจนถึงโทนสีไม้ หรือเฉดสีอื่นๆ ที่เข้ากับการตกแต่งห้อง

บัวลามิเนต MDF เป็ลามิเนตประเภทหนึ่งที่ทำจากแผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง (MDF) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ไม้คอมโพสิตที่ทำจากเส้นใยไม้และเรซิน บัวพื้น MDF เป็นทางเลือกที่นิยมแทนแผ่นฐานไม้จริง เนื่องจากราคาย่อมเยา ใช้งานได้หลากหลาย และทนทาน

บัวลายไม้ลามิเนต MDF สามารถมีได้หลากหลายสไตล์และหลายขนาดเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการออกแบบตกแต่งภายในที่แตกต่างกัน มักจะได้รับการออกแบบให้เลียนแบบลักษณะไม้ มีพื้นผิวเรียบที่สามารถทาสีหรือย้อมสีให้เข้ากับการตกแต่งห้องได้ บัวพื้นลามิเนต MDF สามารถมีความสูงได้หลากหลาย ตั้งแต่โปรไฟล์ที่สั้นซึ่งปกติจะใช้ในห้องขนาดเล็กหรือที่มีพื้นที่ผนังน้อย ไปจนถึงโปรไฟล์สูงที่ใช้ในห้องขนาดใหญ่หรือที่มีเพดานสูงกว่า

บัวพื้นลามิเนต PVC คืออะไร

บัวลามิเนต PVC คืออะไร?

บัวเชิงผนังลามิเนต แบบ PVC เป็นบัวอีกประเภทหนึ่งที่ทำจากโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดหนึ่ง บัวลามิเนตแบบ PVC ขึ้นชื่อในด้านความทนทานและต้องการการบำรุงรักษาต่ำ เนื่องจากทนทานต่อน้ำ รอยขีดข่วน และความเสียหายประเภทอื่นๆ โดยทั่วไปแล้วตัวจบ PVC จะทำในรูปแบบและขนาดที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการออกแบบตกแต่งภายในที่แตกต่างกัน มักจะได้รับการออกแบบให้เลียนแบบลักษณะของไม้ โดยมีพื้นผิวหรือพื้นผิวนูนที่คล้ายกับลวดลายของเมล็ดพืช บัวพื้น PVC มีหลายสีให้เลือก ตั้งแต่สีขาวคลาสสิกไปจนถึงโทนสีไม้ หรือเฉดสีอื่นๆ ที่เข้ากับการตกแต่งห้อง

ข้อดีอย่างหนึ่งของบัว PVC คือติดตั้งได้ง่าย สามารถตัดให้ได้ขนาดด้วยเครื่องมืองานไม้มาตรฐานและยึดติดกับผนังด้วยกาวหรือสกรู บัวพื้น PVC ยังทำความสะอาดและบำรุงรักษาได้ง่าย เนื่องจากสามารถเช็ดออกได้ด้วยผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ

โดยรวมแล้ว บัวลามิเนตแบบ PVC นั้นเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของบ้านและนักออกแบบตกแต่งภายในที่ต้องการบัวที่มีความทนทานและบำรุงรักษาง่าย ซึ่งสามารถทนต่อการสึกหรอและฉีกขาดได้ในขณะเดียวกันยังให้รูปลักษณ์ที่สวยงามและมีสไตล์สำหรับทุกห้อง

บัวพื้นลามิเนตพีวีซีเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดผนังประเภทหนึ่งที่ทำจากโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) ซึ่งเป็นวัสดุเทอร์โมพลาสติกที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการใช้งานที่หลากหลาย เนื่องจากความทนทาน การกันน้ำ และความต้องการการบำรุงรักษาง่าย บัวพื้นลามิเนตพีวีซีถือเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของบ้านและนักออกแบบที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหากระดานข้างก้นราคาไม่แพง ใช้งานได้ยาวนาน และบำรุงรักษาน้อย

ข้อได้เปรียบที่สำคัญอย่างหนึ่งของบัวเชิงผนังแบบ PVC คือความทนทานต่อความชื้นและน้ำ แตกต่างจากบัวแบบไม้แบบดั้งเดิม MDF ที่ไวต่อการบิดงอ แตกร้าว หรือเน่าเปื่อยเมื่อสัมผัสกับความชื้น บัว PVC ได้รับการออกแบบมาให้ทนทานต่อความชื้นและคงอยู่ในสภาพที่ดีต่อไปอีกหลายปี ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับใช้ในห้องน้ำ ห้องครัว หรือบริเวณอื่นๆ ที่มีความชื้น

บัวลามิเนตเป็นที่รู้จักกันในด้านความทนทานและความต้านทานต่อรอยขีดข่วนและความเสียหายประเภทอื่นๆ มีแนวโน้มที่จะเกิดรอยบุบ ชื่อเล่น หรือความเสียหายจากการกระแทกประเภทอื่นๆ ซึ่งสามารถเสียหายได้ง่ายจากเฟอร์นิเจอร์ เครื่องดูดฝุ่น หรือวัตถุอื่นๆ ที่สัมผัสโดน

ข้อดีอีกประการของ บัวลามิเนต PVC คือความต้องการในการบำรุงรักษาน้อยมากแทบไม่จำเป็นต้องทาสีหรือย้อมสี เนื่องจากมีสีสันและพื้นผิวที่หลากหลายซึ่งเข้ากับการตกแต่งได้ทุกรูปแบบ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย เพียงใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ หรือฟองน้ำเช็ดคราบสกปรกออก สุดท้าย บัว PVC นั้นค่อนข้างง่ายในการติดตั้ง สามารถตัดให้ได้ขนาดด้วยเครื่องมืองานไม้มาตรฐานและยึดติดกับผนังด้วยกาวหรือสกรู ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับโครงการ DIY หรือสำหรับเจ้าของบ้านที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง

โดยรวมแล้ว บัวลามิเนต PVC เป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าของบ้านและนักออกแบบที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหากระดานข้างก้นที่ทนทาน บำรุงรักษาต่ำ และราคาไม่แพง ซึ่งสามารถมอบรูปลักษณ์ที่สมบูรณ์ให้กับห้องใดก็ได้ ในขณะที่ยังทนทานต่อการสึกหรอเมื่อเวลาผ่านไป

บัวพื้นลามิเนต MDF คืออะไร

บัวลามิเนต MDF คืออะไร

บัวลามิเนตแบบ MDF เป็นบัวผนังประเภทหนึ่งที่ทำจากแผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง (MDF) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ไม้คอมโพสิตที่ทำจากเส้นใยไม้และเรซิน บัวลามิเนต MDF เป็นทางเลือกที่นิยมแทนแผ่นฐานไม้จริง เนื่องจากราคาย่อมเยา ใช้งานได้หลากหลาย และทนทาน บัว MDF สามารถมีได้หลากหลายสไตล์และหลายขนาดเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการออกแบบตกแต่งภายในที่แตกต่างกัน มักจะได้รับการออกแบบให้เลียนแบบลักษณะไม้ มีพื้นผิวเรียบที่สามารถทาสีหรือย้อมสีให้เข้ากับการตกแต่งห้องได้ บัวกระเบื้องแบบ MDF สามารถมีความสูงได้หลากหลาย ตั้งแต่โปรไฟล์ที่สั้นกว่าซึ่งโดยปกติจะใช้ในห้องขนาดเล็กหรือที่มีพื้นที่ผนังน้อย ไปจนถึงโปรไฟล์สูงที่ใช้ในห้องขนาดใหญ่หรือที่มีเพดานสูงกว่า

ข้อดีอย่างหนึ่งของ บัวลามิเนตแบบ MDF คือใช้งานได้ค่อนข้างง่าย สามารถตัดให้ได้ขนาดด้วยเครื่องมืองานไม้มาตรฐานและยึดติดกับผนังด้วยกาวหรือตะปู บัวพื้นMDF นั้นง่ายต่อการทาสี เนื่องจากมีพื้นผิวเรียบและสม่ำเสมอที่ช่วยให้สีติดได้อย่างสม่ำเสมอและราบรื่น ข้อดีอีกประการของแผ่นฐาน MDF คือความทนทาน ซึ่งแตกต่างจากแผ่นฐานไม้เนื้อแข็งซึ่งอาจเกิดการบิดงอ แตกร้าว หรือแตกออกได้เมื่อเวลาผ่านไป บัว MDF ได้รับการออกแบบมาให้ต้านทานความเสียหายประเภทนี้ นอกจากนี้ยังเสี่ยงต่อความเสียหายจากความชื้นน้อยกว่าแผ่นฐานไม้เนื้อแข็ง ซึ่งอาจบวมหรือเน่าได้ง่ายเมื่อสัมผัสกับความชื้น

สุดท้าย บัวพื้น ไม้ลามิเนตแบบ MDF เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับเจ้าของบ้านและนักออกแบบที่ต้องการประหยัดเงินสำหรับงานตกแต่งภายใน โดยทั่วไปแล้วจะมีราคาถูกกว่าไม้ฐานไม้เนื้อแข็ง ซึ่งสามารถประหยัดต้นทุนได้อย่างมากสำหรับโครงการขนาดใหญ่หรือเมื่อทำงานด้วยงบประมาณที่จำกัด

โดยรวมแล้ว บัวMDF เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าของบ้านและนักออกแบบที่กำลังมองหาวิธีแก้ปัญหากระดานข้างก้นที่ทนทาน หลากหลาย และราคาไม่แพง ซึ่งสามารถให้รูปลักษณ์ที่สมบูรณ์แก่ห้องใดก็ได้ ในขณะที่ยังทนทานต่อการสึกหรอเมื่อเวลาผ่านไป

บทความที่เกี่ยวข้อง : ทำความรู้จักกับพื้นไม้ลามิเนตกัน มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร

บัวลามิเนตนั้นมีความสำคัญต่อบ้านอย่างไร

บัวลามิเนตนั้นมีความสำคัญต่อบ้านอย่างไร

บัวลามิเนตนั้นมีความสำคัญอย่างไรต่อบ้าน จุดประสงค์หลักของบัวพื้นลามิเนตคือเพื่อปกปิดรอยต่อระหว่างพื้นและผนังเพื่อการตกแต่งและการใช้งาน ครอบคลุมรอยต่อระหว่างพื้นผิวทั้งสอง ซึ่งอาจไม่น่าดูหรือมีแนวโน้มที่จะเกิดความเสียหายได้หากไม่มีสิ่งกีดขวางป้องกัน อีกทั้งยังช่วยปกปิดช่องว่างหรือข้อบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นระหว่างพื้นและผนัง

บัวเชิงผนังลามิเนตไม่ว่าจะเป็นแบบ PVC หรือเป็นแบบ MDF มีหลากหลายสไตล์ ขนาด และวัสดุ ลักษณะทั่วไปบางอย่าง ได้แก่ บัวกระเบื้องลามิเนตธรรมดาหรือเรียบง่าย ซึ่งมักจะเป็นแบบตรงและไม่มีการตกแต่ง ในขณะที่รูปแบบอื่นมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเส้นโค้ง ประดับด้วยลูกปัด หรือสิ่งประดับตกแต่งอื่นๆ ขนาดของกระดานข้างก้นยังสามารถแตกต่างกันไป โดยโดยทั่วไปแล้วฐานที่สูงกว่าจะใช้ในห้องที่มีเพดานสูงกว่า

นอกจากใช้สำหรับการตกแต่งแล้ว บัวลามิเนตยังใช้งานได้จริงอีกด้วย สามารถป้องกันผนังจากรอยขีดข่วน รอยบุบ และความเสียหายอื่นๆ ที่เกิดจากเฟอร์นิเจอร์ เครื่องดูดฝุ่น หรือวัตถุอื่นๆ ที่สัมผัสกับผนัง นอกจากนี้ยังสามารถทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันความชื้นซึ่งสามารถซึมขึ้นมาจากพื้นและทำให้ผนังเสียหายได้

โดยรวมแล้ว บัวพื้นลามิเนตเป็นส่วนสำคัญของการออกแบบภายใน เนื่องจากช่วยสร้างรูปลักษณ์ที่เรียบร้อยและสวยงามให้กับห้องใด ๆ ในขณะที่ยังให้การปกป้องและประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย

ขั้นตอนการติดตั้งบัวเชิงผนัง

อายุการใช้งานของบัวลามิเนตในแต่ละแบบ

อายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์บัวกระเบื้องลามิเนตอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัสดุและกระบวนการผลิต หลักเกณฑ์ทั่วไปบางประการสำหรับอายุการเก็บรักษาของแผ่นฐานประเภทต่างๆ มีดังนี้

 • ฐานไม้ ฐานไม้สามารถอยู่ได้นานหลายปีหากได้รับการดูแลและบำรุงรักษาอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ไม้อาจบิดงอ แตก หรือเสียหายเนื่องจากความชื้น การสึกหรอ หรือปัจจัยอื่นๆ
 • บัวลามิเนต MDF บัวพื้น MDF มักเคลือบด้วยชั้นรองพื้นและทาสี ซึ่งสามารถช่วยปกป้องวัสดุจากความชื้นและความเสียหายอื่นๆ ด้วยการดูแลที่เหมาะสม บัวนั้นสามารถมีอายุการใช้งานได้นานหลายปีโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่
 • บัวพื้นลามิเนต PVC บัวPVC มีความทนทานสูงและทนทานต่อความชื้น รอยขีดข่วน และการสึกหรอ ด้วยการดูแลที่เหมาะสม บัวพื้นสามารถมีอายุการใช้งานได้นานหลายปีโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่
 • บัวผนังแบบโลหะ ฐานรองโลหะมีความทนทานสูงและทนทานต่อการกัดกร่อนและการสึกหรอ ด้วยการดูแลที่เหมาะสม ฐานโลหะสามารถอยู่ได้นานหลายปีโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่
 • บัวไม้ลามิเนต แผ่นฐานไม้ลามิเนตมีความทนทานสูงและทนทานต่อรอยขีดข่วน คราบสกปรก และการสึกหรอ ด้วยการดูแลที่เหมาะสม แผ่นฐานลามิเนตสามารถมีอายุการใช้งานได้นานหลายปีโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่

อายุการเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์บัวพื้นลามิเนตสามารถขยายได้ด้วยการดูแลและบำรุงรักษาที่เหมาะสม การทำความสะอาดเป็นประจำ การตรวจสอบความเสียหาย และการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนฐานรองที่เสียหายโดยทันทีสามารถช่วยให้มั่นใจได้ว่ามีอายุการใช้งานยาวนานที่สุด

ข้อดีและข้อเสียของบัวลามิเนตแบบ PVC

ข้อดีและข้อเสียของบัวพื้นแบบ PVC

ข้อดีและข้อเสียของบัวลามิเนตนั้นก็มีอยู่บ้างอย่างเช่น มันผลิตจากพลาสติก PVC และพวกการยืดหยุ่น แต่ก็น้อยมากๆเลยสำหรับข้อเสียของเจ้าตัว PVC ผมได้เขียนเป็นรายละเอียดแต่ล่ะหัวข้อตามด้านล่างนี้เลย

ข้อดีของบัวพื้น PVC

 • ความทนทาน : บัวพื้น PVC ขึ้นชื่อในด้านความทนทานและทนทานต่อรอยขีดข่วน รอยบุบ และความเสียหายประเภทอื่นๆ
 • กันน้ำ: บัวแบบ PVC ได้รับการออกแบบมาให้ต้านทานความชื้นและความเสียหายจากน้ำ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับห้องน้ำ ห้องครัว หรือบริเวณอื่นๆ ที่มีความชื้น
 • การบำรุงรักษาต่ำ: บัวกระเบื้องลามิเนต PVC ทำความสะอาดและบำรุงรักษาง่าย ใช้เพียงผ้าชุบน้ำหมาดๆ หรือฟองน้ำเช็ดคราบสกปรกออก
 • ราคาไม่แพง: บัวพีวีซีมักมีราคาถูกกว่าแผ่นฐานไม้เนื้อแข็ง ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับเจ้าของบ้านและนักออกแบบที่มีงบประมาณจำกัด
 • ความสามารถรอบด้าน: และอย่างสุดท้าย บัวพีวีซีนั้นมีหลากหลายสไตล์ สี และขนาดเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการออกแบบตกแต่งภายในที่แตกต่างกัน

ข้อเสียของบัวพื้น PVC:

 • ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: บัวไม้ลามิเนตทำจากพลาสติก ซึ่งไม่ใช่ทรัพยากรหมุนเวียนและอาจส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม
 • ตัวเลือกพื้นผิวที่จำกัด: แม้ว่าบัวกระเบื้องนั้ สามารถเลียนแบบรูปลักษณ์ของไม้ได้ แต่ก็ไม่มีพื้นผิวที่เหมือนกับไม้กระดานจริง
 • ความยากในการติดตั้ง: บัว PVC สามารถติดตั้งได้ยากเนื่องจากความแข็งแกร่งและความหนา ซึ่งอาจต้องใช้เครื่องมือหรือเทคนิคพิเศษ
 • ตัวเลือกการปรับแต่งที่จำกัด: บัวพื้นPVC ไม่สามารถย้อมสีหรือตกแต่งให้ตรงกับสีหรือเฉดสีเฉพาะได้
 • อาจไม่เพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน: ผู้ซื้อบ้านบางรายอาจมองว่าบัวพื้นลามิเนต เป็นตัวเลือกที่ไม่พึงปรารถนาเมื่อเทียบกับฐานไม้แบบดั้งเดิม ซึ่งอาจส่งผลต่อมูลค่าการขายต่อของบ้าน
ข้อดีและข้อเสียของบัวลามิเนตแบบ MFD

ข้อดีและข้อเสียของบัวลามิเนตแบบ MDF

ข้อดีและข้อเสียของบัวลามิเนตแบบ MDF อยากจะบอกว่าข้อเสียของมันก็มีอยู่พอสมควรเลยเช่นการบวมพองน้ำ ปลวก มอด สามารถกัดกินมันได้ แต่ถ้าต้องแลกมาด้วยความสมจริง ลองอ่านได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

ข้อดีของบัวพื้น MDF:

 • ความสามารถในการจ่าย: แผ่นฐาน MDF มักมีราคาถูกกว่าแผ่นฐานไม้เนื้อแข็ง ทำให้เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับเจ้าของบ้านและนักออกแบบ
 • ความทนทาน: แผ่นฐาน MDF ได้รับการออกแบบมาให้ต้านทานการบิดงอ การแตกร้าว และการแตกร้าวเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้เป็นตัวเลือกที่ใช้งานได้ยาวนานสำหรับงานตกแต่งภายใน
 • ความสามารถรอบด้าน: แผ่นฐาน MDF สามารถตัดให้ได้ขนาดและทาสีหรือย้อมสีให้เข้ากับการตกแต่งใด ๆ ทำให้เป็นตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับโครงการออกแบบตกแต่งภายใน
 • พื้นผิวเรียบ: แผ่นฐาน MDF มีพื้นผิวเรียบและสม่ำเสมอ ทำให้ทาสีและตกแต่งได้ง่าย

ข้อเสียของบัวกระเบื้องลามิเนต MDF:

 • ไม่กันน้ำ: แผ่นฐาน MDF ไวต่อความเสียหายจากความชื้น และสามารถบวมหรือบิดงอได้เมื่อสัมผัสกับน้ำหรือความชื้นสูง
 • ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม: แผ่นฐาน MDF ทำจากเส้นใยไม้และเรซิน ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ใช่ทรัพยากรหมุนเวียน
 • ตัวเลือกการปรับแต่งที่จำกัด: แม้ว่าไม้กระดานข้างก้น MDF สามารถทาสีหรือย้อมสีได้ แต่จะไม่มีลายไม้ธรรมชาติหรือพื้นผิวเหมือนกับไม้กระดานข้างก้น
 • อาจไม่เพิ่มมูลค่าให้กับบ้าน: ผู้ซื้อบ้านบางรายอาจมองว่าไม้กระดานข้างก้น MDF เป็นตัวเลือกที่ไม่พึงปรารถนาเมื่อเทียบกับไม้กระดานข้างก้นแบบดั้งเดิม ซึ่งอาจส่งผลต่อมูลค่าการขายต่อของบ้าน
 • ข้อกังวลด้านสุขภาพ: แผ่นฐาน MDF สามารถปล่อยก๊าซฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งออกสู่อากาศเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายผลิตผลิตภัณฑ์ MDF ที่มีค่า VOC ต่ำหรือปราศจากฟอร์มาลดีไฮด์
ประวัติคร่าวๆของบัวพื้นลามิเนต

ประวัติคร่าวๆของบัวกระเบื้องลามิเนต ความเป็นมาเป็นอย่างไร?

ประวัติของบัวลามิเนต หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า skirting หรือ PVC baseboard และในภาษาไทยเรายังเรียกกันหลากหลายออกไปอีกบ้างเรียกว่า บัวพื้น บัวกระเบื้องผนัง เป็นต้น ถ้าเราสามารถย้อนไปถึงสมัยกรีกและโรมโบราณ ซึ่งใช้เป็นองค์ประกอบตกแต่งในการก่อสร้างอาคาร บัวพื้นมักทำจากหินหรือหินอ่อนและใช้เพื่อป้องกันส่วนล่างของผนังจากความเสียหายและการสึกหรอ ในช่วงยุคเรอเนสซองส์ ฐานรองเริ่มมีความหรูหราและตกแต่งมากขึ้น โดยมีการเพิ่มการแกะสลักและการหล่อที่ซับซ้อนเข้าไปในการออกแบบ นอกจากนี้ยังใช้เป็นวิธีการแบ่งพื้นที่ผนังและพื้นสร้างความรู้สึกเป็นสัดส่วนและความสมดุลในการออกแบบตกแต่งภายใน

ในศตวรรษที่ 18 และ 19 บัวฝ้าหนังยังคงพัฒนารูปแบบและการออกแบบอย่างต่อเนื่อง พวกมันมีความประณีตและการตกแต่งมากขึ้น โดยมีการเพิ่มรูปทรงและลวดลายต่างๆ เข้าไปในการออกแบบ กระดานข้างก้นยังใช้เป็นวิธีการปกปิดช่องว่างระหว่างผนังกับพื้น ทำให้เกิดรอยต่อระหว่างพื้นผิวทั้งสองอย่างไร้รอยต่อ

ด้วยการถือกำเนิดของวัสดุใหม่และกระบวนการผลิตในศตวรรษที่ 20 กระดานข้างก้นจึงเข้าถึงได้มากขึ้นและมีราคาย่อมเยา มีการนำวัสดุต่างๆ เช่น ไม้ MDF และ PVC มาใช้ ซึ่งทำให้มีความยืดหยุ่นและปรับแต่งได้มากขึ้นในการออกแบบและติดตั้งฐานรอง ทุกวันนี้ บัวกระเบื้องประเภทนี้ยังคงเป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายใน โดยเป็นทั้งการตกแต่งและการใช้งานในการก่อสร้างอาคารและที่อยู่อาศัย

บัวพื้นพีวีซีได้รับการเปลี่ยนแปลงมากมายตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา เนื่องจากรูปแบบ การออกแบบ และวัสดุได้มีการพัฒนาไป นอกเหนือจากจุดประสงค์ด้านการใช้งานในการปกป้องผนังจากความเสียหายและการสึกหรอแล้ว บัวกระเบื้องลามิเนตยังกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายใน โดยเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งเพื่อความสวยงามโดยรวมของห้อง

วัสดุที่ใช้สำหรับฐานมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากเมื่อเวลาผ่านไป หินและหินอ่อนเป็นวัสดุที่ใช้บ่อยที่สุดในสมัยโบราณ ในขณะที่ไม้ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ในศตวรรษที่ 20 มีการนำวัสดุใหม่ๆ เช่น MDF และ PVC มาใช้ ซึ่งให้ความทนทานและความยืดหยุ่นในการออกแบบที่มากขึ้น

นอกจากจุดประสงค์ในการใช้งานแล้ว บัวพื้นยังทำหน้าที่เป็นตัวแบ่งพื้นที่ผนังและพื้น สร้างความรู้สึกเป็นสัดส่วนและความสมดุลในการออกแบบตกแต่งภายใน นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อปกปิดช่องว่างระหว่างผนังกับพื้น ทำให้เกิดรอยต่อระหว่างพื้นผิวทั้งสองอย่างไร้รอยต่อ

ทุกวันนี้ บัวพื้นมีหลากหลายสไตล์ รูปทรง และขนาด ทำให้เป็นตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับแผนการออกแบบภายในที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ฐานไม้แบบดั้งเดิมไปจนถึง PVC หรือลามิเนตสมัยใหม่ เจ้าของบ้านสามารถเลือกวัสดุและการออกแบบได้หลากหลายเพื่อสร้างรูปลักษณ์และความรู้สึกที่ต้องการสำหรับบ้านของตน

บัวพื้นลามิเนตนั้นมีกี่แบบ

บัวพื้นลามิเนตนั้นมีกี่แบบ?

มีฐานรองหลายประเภทในท้องตลาด แต่ละประเภทมีคุณสมบัติและคุณประโยชน์เฉพาะตัว ต่อไปนี้เป็นประเภทฐานทั่วไปบางประเภท:

 1. กระดานข้างก้นไม้: กระดานข้างก้นเหล่านี้เป็นแบบดั้งเดิมและพบได้บ่อยที่สุด มีจำหน่ายในประเภทไม้ พื้นผิว และสไตล์ที่หลากหลายเพื่อให้เข้ากับรูปแบบการออกแบบภายใน
 2. บัวลามิเนต MDF: ผลิตจากแผ่นใยไม้อัดความหนาแน่นปานกลาง แผ่นฐาน MDF เป็นตัวเลือกที่มีราคาย่อมเยาและทนทานกว่าแผ่นฐานไม้ มีให้เลือกหลายแบบและหลายสไตล์และติดตั้งง่าย
 3. กระดานฐาน PVC: กระดานฐานเหล่านี้ทำจากพลาสติก PVC และขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและทนทานต่อความชื้นและความชื้น ติดตั้งง่าย บำรุงรักษาต่ำ และมีสีและสไตล์ที่หลากหลาย
 4. ฐานรองโลหะ: ฐานรองโลหะเป็นตัวเลือกที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยวที่สามารถเพิ่มสัมผัสร่วมสมัยให้กับการออกแบบภายใน มีทั้งแบบอะลูมิเนียม สเตนเลส หรือทองเหลือง และสามารถทาสีหรือปล่อยทิ้งไว้ได้
 5. แผ่นฐานไม้ลามิเนต: ผลิตจากส่วนผสมของเส้นใยไม้และเรซิน แผ่นฐานไม้ลามิเนตเป็นตัวเลือกที่มีราคาย่อมเยาและบำรุงรักษาน้อย มีการออกแบบและสไตล์ที่หลากหลาย รวมทั้งแบบที่เลียนแบบไม้ธรรมชาติหรือหิน

กระดานข้างก้นแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสียในตัวเอง ดังนั้นจึงควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ความทนทาน ราคา และความสวยงามเมื่อเลือกประเภทที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณ

การทำความสะอาดบัวเชิงผนัง PVC และ MDF

การทำความสะอาดบัวลามิเนต PVC และ MDF

ผมเคยพูดเกี่ยวกับการทำความสะอาดบัวกระเบื้องลามิเนตประเภทนี้ไว้หลายรอบมากและผมก็อยากจะพูดซ้ำแบบเดิมๆว่าการทำความสะอาดบัววิธีที่ดีที่สุดใน การทำความสะอาดบัวลามิเนตจะขึ้นอยู่กับวัสดุที่ทำ เช่น บัวเชิงผนังของท่านเป็นแบบไหน MDF หรือ PVC ถ้าเป็นแบบ MDF ก็ควรทำความสะอาดแล้วเช็ดให้แห้งเลย แต่ถ้าเป็นแบบ PVC ก็ไม่จำเป็น แม้ว่ามันจะมีน้ำขังก็ไม่เป็นไร ต่อไปนี้คือเคล็ดลับทั่วไปในการทำความสะอาดบัวพื้นประเภทต่างๆ

 • บัวพื้น ใช้ผ้านุ่มหรือฟองน้ำและน้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ เช็ดอุปกรณ์ให้ดี หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีรุนแรงหรือเครื่องมือทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะอาจทำให้ผิวไม้เสียหายได้ เพื่อรักษาความเงางามตามธรรมชาติของไม้ คุณสามารถใช้น้ำยาขัดไม้หรือแว็กซ์
 • บัวพื้นลามิเนต MDF บัวลามิเนต MDF มักเคลือบด้วยชั้นรองพื้นและสี จึงสามารถเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ และผงซักฟอกอ่อนๆ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนหรือแปรงขัด เพราะอาจทำให้พื้นผิวเสียหายได้
 • บัวPVC มีความทนทานและทำความสะอาดง่าย เพียงเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ และผงซักฟอกอ่อนๆ คุณยังสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนหรือน้ำยาทำความสะอาดไวนิลเพื่อขจัดคราบหรือสิ่งสกปรกที่ฝังแน่นได้
 • ถ้าเป็นแบบฐานรองโลหะ ใช้ผ้านุ่มหรือฟองน้ำและน้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ เช็ดฐานรองฐานโลหะ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนหรือแปรงขัด เพราะจะทำให้พื้นผิวของโลหะเป็นรอยได้ เพื่อรักษาความเงางามของโลหะ คุณสามารถใช้น้ำยาขัดโลหะหรือน้ำยาทำความสะอาดได้
 • ถ้าเป็นไม้ลามิเนตทั่วไป สามารถเช็ดแผ่นฐานไม้ลามิเนตด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ และผงซักฟอกอ่อน ๆ หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนหรือแปรงขัด เพราะอาจทำให้พื้นผิวลามิเนตเสียหายได้ คุณยังสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดลามิเนตเพื่อขจัดคราบฝังแน่นหรือสิ่งสกปรก

สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีรุนแรงหรือเครื่องมือทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนบนตัวชิ้นงาน เนื่องจากอาจทำให้พื้นผิวหรือพื้นผิวของวัสดุเสียหายได้ การเช็ดออกง่ายๆ ด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ และผงซักฟอกอ่อนๆ มักจะเพียงพอสำหรับการทำความสะอาดตามปกติ

บทความที่เกี่ยวข้อง การทำความสะอาดพื้นไม้ลามิเนต แสนจะง่ายดายทำได้เองที่บ้าน!!

บัวพื้นไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย

บัวลามิเนตไม่เป็นอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย

บัวพื้น PVC และ MDF โดยทั่วไปถือว่าปลอดภัยสำหรับผู้อยู่อาศัยเมื่อติดตั้งและใช้งานอย่างเหมาะสม อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าทั้งบัวลามิเนต PVC และ MDF สามารถปล่อยสารเคมีที่เป็นอันตรายสู่อากาศได้หากถูกเผาหรือสัมผัสกับอุณหภูมิสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง PVC สามารถปล่อยสารไดออกซินซึ่งเป็นกลุ่มสารเคมีที่มีพิษสูงเมื่อถูกเผา ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการเผาบัวเชิงผนังลามิเนต PVC หรือวัสดุ PVC อื่นๆ

บัวลามิเนต MDF ยังสามารถปล่อยฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งเป็นสารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อระบบทางเดินหายใจและปัญหาสุขภาพอื่นๆ ในระดับความเข้มข้นสูงได้ อย่างไรก็ตาม บัวลามิเนต MDF ส่วนใหญ่ทำด้วยเรซินฟอร์มาลดีไฮด์ (NAF) ที่ปล่อยรังสีต่ำหรือไม่เติม ซึ่งช่วยลดปริมาณฟอร์มาลดีไฮด์ที่ปล่อยสู่อากาศได้อย่างมาก

หากคุณกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของฐานของคุณ สิ่งสำคัญคือต้องเลือกผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงซึ่งใช้วัสดุคุณภาพสูงและกระบวนการผลิตที่ปลอดภัย นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามคำแนะนำในการติดตั้งและบำรุงรักษาอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่ามีการใช้งานฐานรองอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในบ้านของคุณ

เหตุผลที่คุณควรติดตั้งบัวเชิงผนังไว้ภายในบ้าน

เหตุผลที่คุณควรติดตั้งบัวลามิเนตไว้ภายในบ้าน

การใช้บัวลามิเนตทั้งแบบ PVC หรือ MDF มีข้อดีหลายประการที่ทำให้เป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของบ้านจำนวนมาก ต่อไปนี้เป็นเหตุผลบางประการที่คุณอาจพิจารณาใช้บัวพื้น PVC หรือ MDF:

 1. ความทนทาน: บัวพื้นลามิเนต PVC และ MDF มีความทนทานสูงและทนทานต่อความชื้น รอยขีดข่วน และการสึกหรอ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับบริเวณที่มีการจราจรหนาแน่น บ้านที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยง หรือบริเวณที่สัมผัสกับความชื้น เช่น ห้องน้ำหรือห้องครัว
 2. ความสามารถในการจ่าย: โดยทั่วไปแล้วบัวลามิเนต PVC และ MDF จะมีราคาย่อมเยามากกว่าแผ่นฐานไม้แบบดั้งเดิม ทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับเจ้าของบ้านที่มีงบประมาณจำกัด
 3. ติดตั้งง่าย: พื้นบัวลามิเนต PVC และ MDF มีน้ำหนักเบาและตัดง่าย ทำให้ติดตั้งได้ง่ายแม้กับโครงการ DIY สามารถติดกาว ตอกตะปู หรือขันสกรูเข้าที่ได้ง่าย
 4. หลากหลายสไตล์: พื้นบัวนั้น PVC และ MDF มีหลากหลายสไตล์ สีสัน และพื้นผิว ทำให้ง่ายต่อการค้นหาตัวเลือกที่ตรงกับสไตล์การออกแบบตกแต่งภายในและความชอบของคุณ

โดยรวมแล้ว บัว PVC และ MDF มีส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างความทนทาน ราคาย่อมเยา และสไตล์ ทำให้เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเจ้าของบ้านจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงความต้องการและความชอบเฉพาะของคุณเมื่อเลือกประเภทของบัวที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณ

การลามิเนตบัวพื้น อุปกรณ์ตัวจบ พื้นไม้ลามิเนตและกระเบื้องยาง

การลามิเนตบัวลามิเนต อุปกรณ์ตัวจบ พื้นไม้ลามิเนตและกระเบื้องยาง

ผมอยากจะพูดคร่าวๆเกี่ยวกับการลามิเนตสักหน่อยก่อนที่เราจะจากกัน การลามิเนตคือการทำลวดลายลงไปในชิ้นงานเช่น พื้นไม้ภายในบ้านของเรา บัวลามิเนตที่ใช้สำหรับปิดขอบผนัง ประตูภายในบ้านที่เป็นลวดลายไม้ ทั้งหมดล้วนมาจากการลามิเนตทั้งนั้น โต๊ะทำงานภายในสำนักงานก็มาจากลามิเนต เรียกได้ว่าชิ้นงาน อุปกรณ์เกือบจะทุกอย่างที่เป็นลายไม้หรือลายต่างๆล้วนแล้วมาจากการลามิเนตทั้งสิ้น การลามิเนตเราสามารถทำได้หลากหลาย เราอาจจะลามิเนตด้วยต้นเองก็ได้แต่ชิ้นงานก็อาจจะออกมาไม่สวยเหมือนที่เราใช้เครื่องจักรเพราะฉะนั้นการลามิเนตที่เป็นที่นิยมมากที่สุดและได้ประสิทธิภาพมากที่สุดล้วนมาจากเครื่องปิดผิวลามิเนตชิ้นงานทั้งสิ้น

เครื่องปิดผิวลามิเนตถูกออกแบบมาเพื่อลามิเนตชิ้นงานให้เป็นไปตามที่ท่านต้องการเพียงอย่างเดียว สามารถลามิเนตชิ้นงานได้หลากหลายตั้งแต่ ประตู หน้าต่าง วงกบ พื้นลามิเนต บัวลามิเนต อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านเกือบทั้งหมดเลยสามารถลามิเนตให้เป็นลายไม้ได้ เครื่องปิดผิวลามิเนตของเรานั้นถูกผลิตมาโดยเฉพาะมากและสามารถใช้ในการลามิเนตได้ดีที่สุด รวมทั้งเทคโนโลยีต่างๆไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแบบ LED ใช้ระบบสัมผัส, การตั้งค่าต่างๆโดยผ่านระบบ PLC หรือ Inveter และระบบต่างๆ เทคโนโลยีต่างๆที่ทันสมัย ทางบริษัทเรานั้นมุ่งมั่นที่จะเพิ่มระบบ ออฟชั่นใหม่ๆ ให้กับลูกค้าซึ่งแน่นอนว่าระบบที่เราเพิ่มเข้าไปนั้นจะไม่ลำบากและยากต่อการใช้งานแน่นอน เครื่องปิดผิวลามิเนตของเรานั้นมีหลากหลายขนาดขึ้นอยู่กับว่าชิ้นงานของท่านนั้นเป็นแบบไหน สามารถติดต่อมาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยครับ สามารถอ่านต่อได้จากลิ้งด้านล่างที่ผมแนบไว้ได้เลยครับ

ส่วนถ้าใครสนใจสินค้าไม่ว่าจะเป็นบัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน อุปกรณ์ตัวจบต่างๆภายในบ้านแม้กระทั่งเครื่องที่ใช้ในการผลิตบัวเชิงผนัง เครื่องที่ใช้สำหรับการลามิเนตชิ้นงาน สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ สำหรับวันนี้ผมขอตัวลาไปก่อน ส่วนด้านล่างนี้เป็นวีดีโอในการติดตั้งแบบคร่าวๆนะครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group