บทความ

บัวเชิงผนังมีความสำคัญ ต่อการตกแต่งภายในบ้านอย่างไร (2567)

บัวเชิงผนัง
บัวเชิงผนัง

ถ้าพูดถึง บัวเชิงผนัง เราอาจพูดกันหลากหลายไม่ว่าจะเป็น บัวเชิงผนังมีความสำคัญ ต่อการตกแต่งภายในบ้านอย่างไร พื้นบัวนั้นมีความสำคัญต่อบ้าน มันสามารถลบคมให้กับกำแพง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บของคนในบ้าน มันสามารถปิดรอย ช่องหว่างระหว่างกำแพง ช่องว่างระหว่างพื้นได้ และ บัวนั้นยังสามารถเพิ่มความสวยงามให้แก่บ้าน เพิ่มความโดดเด่นให้แก่พื้นบ้านของท่านด้วย บัวเป็นอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านประเภทนึงที่มีราคาถูกและสามารถเลือกลวดลายไม้ที่เราชอบได้ตามใจชอบ บัวนั้นมีขนาด 2นิ้ว 3นิ้ว 4นิ้ว มันเป็นวัสดุมีทั้งที่เป็นพลาสติกและไม้ ถ้าพูดถึงบัวหลายท่านคงนึกถึง พื้นไม้ลามิเนต หรือ กระเบื้องยาง แต่บางท่านอาจจะมองข้ามไปว่าเพื่อที่จะทำให้พื้นบ้านดูเด่นยิ่งขึ้น วันนี้ผมจะมาพูดถึงอุปกรณ์ตัวนี้กัน เราควรจะเสริมอุปกรณ์ที่เรียกว่าบัวพื้นหรือบางคนอาจจะคุ้นหูกับการเรียกว่า บัวพื้นพีวีซี ความหมายตรงตัวอยู่แล้วก็คือบัวพื้นที่ถูกผลิตมาจาก PVC นั้นเอง มีความแข็งแรงและทนทานมาก ทนทานทั้งแรงกระแทกจากการติดตั้งและยังกันน้ำอีกต่างหาก รวมถึงกันปลวกที่จะมาเกาะกินตัววัสดุด้วยเช่นกัน มันถูกผลิตขึ้นจากวัสดุอย่างดี พีวีซี ที่นำมาผลิตนั้นมีคุณภาพเกรด Aซึ่งจะต่างกับ พีวีซี รีไซเคิลโดยชัดเจน เราจะสังเกตุได้จากตัวชิ้นงานจะมีความแข็งแรงและทนทานมาก บัวที่ทางเราจำหน่ายนั้นมีหลายขนาดมากตั้งแต่ 2′ , 3′ , 3.8′ และ 4′ ความยาวจะอยู่ที่ 2.4เมตร – 3เมตร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าลูกค้าต้องการขนาดความยาวเท่าไหร่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือพื้นผิวหรือลวดลายของบัวพื้นที่ทางโรงงานมีหลายแบบหลายลายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ อ้างอิงจากบทความเก่าที่ผมเคยเขียน

สารบัญ hide
 1. 1 บัวเชิงผนังมีความสำคัญอย่างไรต่อบ้าน
 2. 2 ราคาบัวเชิงผนัง PVC และ MDF ขนาดของบัวเชิงผนัง และ สีของบัวเชิงผนัง อัพเดท กุมภาพันธ์ 2567
 3. 3 ตารางราคาบัวพื้น PVC ผลิตจากพลาสติก
 4. 4 ตารางราคาพื้นบัวแบบ MDF ผลิตจากไม้เทียม
 5. 5 บัวผนังมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?
 6. 6 บัวผนังมีลายไม้หลากลายใช่ไหม?
 7. 7 การทำความสะอาดบัวพื้นง่ายๆสามารถทำได้ในระหว่างถูพื้นบ้าน!!
 8. 8 FAQ : รวบรวมคำถามที่พบบ่อย
  1. 8.1 พื้นบัวผนังคืออะไร
  2. 8.2 ทำไมราคาบัวเชิงผนังของเราถึงมีราคาที่ถูกกว่าที่อื่น
  3. 8.3 การติดตั้งบัวเชิงผนังยากหรือเปล่า
  4. 8.4 การจัดส่งบัวทำได้ด้วยวิธีไหน
  5. 8.5 บัวพื้น 1 เส้น ยาวกี่เมตร
  6. 8.6 พื้นบัวผนัง 1 เส้น ราคากี่บาท

บัวพื้นมีความสำคัญต่อการตกแต่งภายในบ้าน บัวเชิงผนังใช้สำหรับบ้านพักอาศัยปกติในยุคนี้ มักมีบัวที่เรียบง่ายแตกต่างจากยุคก่อนๆที่มักทำลวดลายซับซ้อน อลังการ สมเป็นการตกแต่งอย่างแท้จริง พื้นบัวเพิ่มความสวยงามให้แก่ผนังภายในบ้าน รวมไปถึงพื้นไม้ลามิเนตหรือกระเบื้องยางที่นำมาติดตั้งด้วยกัน ทำให้ดูกลมกลืนเข้ากับลวดลายไม้ของพื้นหรือกระเบื้อง ลวดลายต่างๆถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย ดูสบายตาแต่ในทางกลับกันก็ดูหรูหราด้วย หากเรามองเข้าไปในห้องๆหนึ่ง บัวอาจดูเหมือนเป็นแค่ส่วนตกแต่งห้องให้มีขอบระหว่างผนังกับพื้นที่เรียบร้อยสวยงามเท่านั้น

ชื่อสินค้าคุณสมบัติของบัวเชิงผนังราคา
1. บัวเชิงผนัง 4 นิ้ว (แบน) ดีไซด์ใหม่ความกว้าง : 80 เซนติเมตร
ความยาว : 300 เซนติเมตร
หนา : 8 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่องพื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
2. บัวเชิงผนัง 3 นิ้ว (แบน) ดีไซด์ใหม่ความกว้าง : 50 เซนติเมตร
ความยาว : 300 เซนติเมตร
หนา : 8 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
3. บัวพื้น MDF 3.8 นิ้ว (ผลิตจากไม้)ความกว้าง : 9.5 เซนติเมตร
ความยาว : 240 เซนติเมตร
สูง : 1.5 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 85 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
4. พื้นบัว MDF 4 นิ้ว (ผลิตจากไม้)ความกว้าง : 8.5 เซนติเมตร
ความยาว : 240 เซนติเมตร
สูง : 1.5 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 85 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
5. บัวพื้น 3.8 นิ้ว (ผลิตจากพลาสติก) ลายไม้ความกว้าง : 10 เซนติเมตร
ความยาว : 300 เซนติเมตร
หนา : 2 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
6. บัวเชิงผนัง PVC 4 นิ้ว (ผลิตจากพลาสติก) ลายไม้ความกว้าง : 9.5 เซนติเมตร
ความยาว : 300 เซนติเมตร
หนา : 1.5 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
หมายเหตุ : อ้างอิงจาก ราคาบัวพื้น PVC ค่าปูและติดตั้งบัวเชิงผนัง ปี 2567
ชื่อสินค้าคุณสมบัติบัวพื้น PVCราคาพร้อมส่ง
บัวพื้นขนาด 4 นิ้วความยาว 20x98x300 mm100 บาท/เส้นพร้อมส่ง
บัวเชิงผนังขนาด 3 นิ้วความยาว 15x95x300 mm90 บาท/เส้นพร้อมส่ง
พื้นบัวขนาด 3 นิ้วความยาว 8x75x300 mm90 บาท/เส้นพร้อมส่ง
พื้นบัวขนาด 1595ความยาว 15x95x300 mm95 บาท/เส้นพร้อมส่ง
บัวขนาด 2 นิ้วความยาว 15x50x300 mm80 บาท/เส้นพร้อมส่ง
บัวขนาด 2 นิ้วความยาว 8x50x300 mm80 บาท/เส้นพร้อมส่ง
ราคาบัวพื้น PVC อัพเดทล่าสุด กุมภาพันธ์ 2567
ชื่อสินค้าคุณสมบัติพื้นบัว MDFราคาพร้อมส่ง
บัว MDF ลายไม้ ขนาด 95 มิลความยาว 15x95x2400100 บาท/เส้นไม่พร้อมส่ง
บัว MDF ลายไม้ ขนาด 85 มิลความยาว 15x85x240090 บาท/เส้นไม่พร้อมส่ง
ราคาพื้นบัว MDF อัพเดทล่าสุด กุมภาพันธ์ 2567
บัวเชิงผนังมีความสำคัญอย่างไรต่อบ้าน

ป้องกันสิ่งสกปรก ตัวผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันผนังสกปรก โดยเฉพาะเมื่อทำความสะอาดห้อง การกวาดและเช็ดถูห้อง ต้องมีการปัดกวาดเช็ดถูไปโดนรอยต่อระหว่างพื้นและผนัง ซึ่งมักเป็นซอกหลืบเก็บสิ่งสกปรก ไม้ถูพื้นซึ่งถูไปรอบๆห้อง สะสมความสกปรกไว้กับตัว ถ้าปาดโดยผนังก็ย่อมทำให้เกิดรอยคราบสกปรกฝังไว้ที่ผนัง นานวันเข้าก็จะเป็นคราบฝังลึก ดำเป็นปื้นๆอยู่ที่ฐานผนัง

ปิดรอยต่อพื้น-ผนัง เพราะวัสดุปูพื้นหลายๆชนิดจะไม่สามารถปูแนบสนิทกับผนังได้เต็มที่ เช่นพื้นไม้ปาเก้ ไม่สามารถปูชิดติดผนังได้ จำเป็นต้องเว้นร่องไว้เล็กน้อย เนื่องจากไม้มีการขยายตัวเมื่อมีความชื้นหรืออุณหภูมิสูงขึ้น หากปูชิดผนัง เมื่อไม้ขยายตัว อาจเกิดการบิดโก่งตัวขึ้นได้ เพราะทางซ้ายขวาไม่มีทิศทางไหนให้ขยายไป จึงขยายโก่งขึ้นด้านบนแทน ช่างที่ชำนาญและรู้ธรรมชาติของไม้จึงปูพื้นไม้ปาเก้ให้เว้นห่างจากผนังเล็กน้อย โดยเฉพาะถ้าทำงานในช่วงฤดูที่มีความชื้นต่ำ เพื่อวันที่ไม้ปาเก้ขยายตัวมีช่องว่างให้ขยับขยาย

ใช่ครับ บัวผนังมีลายหลายลายมาก ลายแต่ละลายที่ผลิตออกมาจะถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนกับพื้นลายไม้เพื่อให้มีความสวยงาม ลายแต่ละลายมีความรู้สึกต่างกันออกไป รวมถึงสีของตัวลายด้วยเช่นกัน มีทั้งสีลายไม้ที่เข้มไปเลยหรือสีลายไม้ที่อ่อนไปเลยก็มี สามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซส์ครับ สามารถเลือดชมได้จากด้านล่างนี้ครับมีทั้งอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น ประตูพีวีซี อาทิเช่น ประตูห้องนั่งเล่น ประตูห้องนอน และ ประตูห้องน้ำ และยังมี เซี้ยมพีวีซี , วงกบประตูพีวีซี , คิ้วพีวีซี และอุปกรณ์ตัวจบหลายๆชนิดให้เลือกชมครับ

การทำความสะอาดบัวเชิงผนังนั้นต้องแยกเป็นหลายๆหัวข้อ ถ้าเราจะพูดแค่ว่าการทำความสะอาดอย่างเดียวก็คงเป็นที่เข้าใจกันว่าใช้น้ำยาทำความสะอาด ใช้ตัวเดียวกันกับตอนเวลาที่เราถูพื้นเลย แบบนั้นก็ทำได้เหมือนกันแล้วก็เป็นอะไรที่ง่ายด้วย แต่ถ้าเราจะพูดถึงการทำความสะอาดเมื่อมันเกิดความเสียหาย เกิดความชำรุด เวลาที่มีรอยจุดตามชิ้นงาน เราต้องทำอย่างไร วันนี้ผมจะแยกเป็นหัวข้อให้เพื่อความเข้าใจแต่ก็ไม่ได้เยอะอะไรมากมายนะครับ ไว้ผมจะเขียนรวมๆอีกรอบนึง และสิ่งที่ผมจะพูดต่อไปนี้เป็นเพียงแค่ 6 หัวข้อง่ายๆในการทำความสะอาดบัวลามิเนต ไปเริ่มกันเลย

 1. เตรียมพื้นที่ที่คุณต้องการทำความสะอาด วิธีนี้มันคล้ายกับวิธีที่คุณจะจัดพื้นที่ในบ้านให้เป็นระเบียบก่อนที่จะทำความสะอาดห้อง สิ่งสำคัญคือต้องเคลียร์พื้นที่ก่อนที่จะติดอยู่กับการทำความสะอาดรอบบ้าน วัตถุขนาดใหญ่ใดๆ ที่อยู่ใกล้กับบัวพื้นลามิเนตของคุณ ซึ่งน่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ จะต้องย้ายไปไว้กลางห้อง ขั้นตอนนี้อาจดูเหมือนเป็นขั้นตอนที่ชัดเจน แต่หลายคนพยายามทำความสะอาดสิ่งของรอบๆ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะทิ้งสิ่งสกปรกไว้ใต้วัตถุเท่านั้น แต่ยังหมายความว่าคุณจะมีสิ่งสกปรกจำนวนมากสะสมอยู่ที่ด้านหลังสิ่งของเหล่านั้นของคุณ
 1. กำจัดฝุ่นและเศษขยะ ก่อนที่คุณจะใช้น้ำยาทำความสะอาดแบบเปียกเพื่อทำความสะอาดบัวของคุณ ก่อนอื่นคุณต้องปัดฝุ่นเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีเศษผง ขั้นตอนนี้ทำให้ขั้นตอนต่อไปง่ายขึ้น เช่น เมื่อทำความสะอาดมู่ลี่ เพราะไม่เช่นนั้นคุณกำลังทำให้ฝุ่นมันฟุ้งกระจายและทำให้เป็นปัญหามากขึ้น
 1. เตรียมน้ำยาทำความสะอาดของคุณ เมื่อแผงรอบของคุณปราศจากฝุ่นแล้ว คุณก็พร้อมที่จะทำความสะอาดอย่างถูกต้อง ก่อนอื่น คุณต้องผสมและเตรียมน้ำยาทำความสะอาดแบบเปียกในถัง โชคดีที่วิธีนี้ทำได้ง่ายและไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดเฉพาะบัวที่มีราคาแพง ในความเป็นจริง “เติมน้ำอุ่นลงในถังและเติมผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์จำนวนเล็กน้อย ระวังอย่าเติมมากเกินไปเพราะอาจทำให้มีคราบตกค้าง ค่อยๆ ผสมสารละลายจนกว่าจะเข้ากัน”
 1. การทำความสะอาดบัว ตอนนี้คุณมีน้ำยาทำความสะอาดผสมกันแล้ว คุณก็พร้อมที่จะทำความสะอาดบัวพื้นของคุณแล้ว”จุ่มผ้าไมโครไฟเบอร์หรือฟองน้ำที่สะอาดลงในสารละลายแล้วบีบน้ำส่วนเกินออก “จากนั้น ให้เริ่มที่ปลายด้านหนึ่งของบัวฝ้าได้เลยและเช็ดตามแนวยาวด้วยความนุ่มนวล กวาดสายตา ให้ความสนใจกับรอยครูด คราบสกปรก หรือความสกปรกใดๆ เป็นพิเศษ” “ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้พื้นบัวเสียหายได้” ปัญหาที่คล้ายกันนี้อาจเกิดขึ้นได้ในขณะทำความสะอาดพื้นไม้เนื้อแข็งหรือพื้นไม้ลามิเนต
 1. ทำการล้างครั้งสุดท้ายอีกหนึ่งครั้ง เมื่อคุณขจัดสิ่งสกปรกและคราบฝังแน่นออกหมดแล้ว ก็ถึงเวลาล้างบัวลามิเนตของคุณด้วยน้ำสะอาด นี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญ เนื่องจากการทิ้งน้ำยาทำความสะอาดสิ่งตกค้างไว้บนแผงรอบของคุณอาจทำให้สิ่งเหล่านั้นเสียหายได้เมื่อเวลาผ่านไป “หลังจากทำความสะอาด ให้ล้างผ้าหรือฟองน้ำของคุณในน้ำสะอาดแล้วบิดหมาดๆ ให้ทั่วบัวของคุณอีกครั้งเพื่อขจัดสิ่งตกค้างออกจากผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาด”
 1. ปล่อยให้แห้ง ตอนนี้คุณได้นำน้ำยาทำความสะอาดที่เหลืออยู่ออกแล้ว ก็ถึงเวลาเช็ดกระดานข้างก้นให้แห้ง นี่เป็นอีกขั้นตอนสำคัญในการป้องกันความเสียหายต่อบัของคุณในอนาคต “เมื่อคุณทำความสะอาดเสร็จแล้ว ให้ใช้ผ้าสะอาดหรือผ้าขนหนูเช็ดให้แห้ง เช็ดความชื้นที่เหลืออยู่ออกให้หมด และตรวจดูให้แน่ใจว่าแห้งสนิทเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายจากน้ำหรือการบิดงอ” “เมื่อแห้งแล้ว ให้ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้พลาดจุดใด หากจำเป็น ให้ทำความสะอาดพื้นที่เหล่านั้นซ้ำจนกว่าบัวลามิเนตของคุณจะสะอาด

พื้นบัวผนังคืออะไร

บัวเป็นอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้แก่พื้นบ้านของท่านให้มีความสวยงามและยังสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของท่านได้อีกด้วย

ทำไมราคาบัวเชิงผนังของเราถึงมีราคาที่ถูกกว่าที่อื่น

เพราะเราเป็นโรงงานผลิตโดยตรงและเราจำหน่ายโดยไม่ผ่านใครนั้นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมราคาเราถึงถูกกว่าที่อื่น การที่เราราคาถูกนั้นสามารถทำให้ท่านได้เพิ่มกำไรเพื่อจุดประสงค์อื่นอีกด้วย

การติดตั้งบัวเชิงผนังยากหรือเปล่า

การติดตั้งบัวทำได้ง่ายมาก สามารถอ่านได้จากบทความนี้ 5 ขั้นตอน การติดตั้งบัวพื้น ด้วยตัวเองประหยัดเงินไปได้เยอะเลย!!

การจัดส่งบัวทำได้ด้วยวิธีไหน

บริการจัดส่งทั่วประเทศฟรี ดูแลการจัดส่งสินค้าทุกประเภทถึงหน้าไซส์งาน

บัวพื้น 1 เส้น ยาวกี่เมตร

ความยาวของบัวเชิงผนังนั้นโดยมาตรฐานจะมีอยู่ 2 ขนาดนั้นคือ 2.4 เมตร และ 3 เมตร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นลูกค้าสามารถกำหนดความยาวได้ด้วยเช่นกัน

พื้นบัวผนัง 1 เส้น ราคากี่บาท

บัวเชิงผนัง 4 นิ้ว 1 เส้นราคา 90 บาท โดยที่ 3 นิ้ว และ 2 นิ้ว จะมีขนาดแตกต่างกันออกไป

 • สินค้าราคาถูกจากโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
 • รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
 • มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
 • สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
 • มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
 • สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group