บัวเชิงผนัง มีความสำคัญต่อการตกแต่งภายในบ้านอย่างไร

บัวเชิงผนัง

ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านหลายท่านคงนึกถึง พื้นไม้ลามิเนต หรือ กระเบื้องยาง แต่บางท่านอาจจะมองข้ามไปว่าเพื่อที่จะทำให้พื้นบ้านดูเด่นยิ่งขึ้น ควรจะเสริมอุปกรณ์ที่เรียกว่าบัวพื้นหรือบางคนอาจจะคุ้นหูกับการเรียกว่า บัวพื้นพีวีซี ความหมายตรงตัวอยู่แล้วก็คือบัวพื้นที่ถูกผลิตมาจาก PVC นั้นเอง มีความแข็งแรงและทนทานมาก ทนทานทั้งแรงกระแทกจากการติดตั้งและยังกันน้ำอีกต่างหาก รวมถึงกันปลวกที่จะมาเกาะกินตัววัสดุด้วยเช่นกัน บัวพื้น ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุอย่างดี พีวีซี ที่นำมาผลิตนั้นมีคุณภาพเกรด Aซึ่งจะต่างกับ พีวีซี รีไซเคิลโดยชัดเจน เราจะสังเกตุได้จากตัวชิ้นงานจะมีความแข็งแรงและทนทานมาก บัวที่ทางเราจำหน่ายนั้นมีหลายขนาดมากตั้งแต่ 2′ , 3′ , 3.8′ และ 4′ ความยาวจะอยู่ที่ 2.4เมตร – 3เมตร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าลูกค้าต้องการขนาดความยาวเท่าไหร่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือพื้นผิวหรือลวดลายของบัวพื้นที่ทางโรงงานมีหลายแบบหลายลายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ อ้างอิงจากบทความเก่าที่ผมเคยเขียน การใช้งานบัวพื้น หรือ บัวเชิงผนัง และคุณสมบัติต่างๆ

บัวพื้นมีความสำคัญอย่างไรต่อการตกแต่งภายใน

บัวพื้น มีความสำคัญต่อการตกแต่งภายในบ้าน องค์ประกอบตกแต่งเสริมที่ฐานผนัง สำหรับบ้านพักอาศัยปกติในยุคนี้ มักมีบัวที่เรียบง่าย แตกต่างจากยุคก่อนๆที่มักทำลวดลายซับซ้อน อลังการ สมเป็นการตกแต่งอย่างแท้จริง บัวเพิ่มความสวยงามให้แก่ผนังภายในบ้าน รวมไปถึงพื้นไม้ลามิเนตหรือกระเบื้องยางที่นำมาติดตั้งด้วยกัน ทำให้ดูกลมกลืนเข้ากับลวดลายไม้ของพื้นหรือกระเบื้อง ลวดลายต่างๆถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย ดูสบายตาแต่ในทางกลับกันก็ดูหรูหราด้วย หากเรามองเข้าไปในห้องๆหนึ่ง บัวอาจดูเหมือนเป็นแค่ส่วนตกแต่งห้องให้มีขอบระหว่างผนังกับพื้นที่เรียบร้อยสวยงามเท่านั้น แต่ที่จริง บัวพื้นก็มีภารกิจของตัวมันเองอยู่ด้วยเหมือนกัน

blank

บัวพื้นมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

ป้องกันสิ่งสกปรก ตัวผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันผนังสกปรก โดยเฉพาะเมื่อทำความสะอาดห้อง การกวาดและเช็ดถูห้อง ต้องมีการปัดกวาดเช็ดถูไปโดนรอยต่อระหว่างพื้นและผนัง ซึ่งมักเป็นซอกหลืบเก็บสิ่งสกปรก ไม้ถูพื้นซึ่งถูไปรอบๆห้อง สะสมความสกปรกไว้กับตัว ถ้าปาดโดยผนังก็ย่อมทำให้เกิดรอยคราบสกปรกฝังไว้ที่ผนัง นานวันเข้าก็จะเป็นคราบฝังลึก ดำเป็นปื้นๆอยู่ที่ฐานผนัง

ปิดรอยต่อพื้น-ผนัง เพราะวัสดุปูพื้นหลายๆชนิดจะไม่สามารถปูแนบสนิทกับผนังได้เต็มที่ เช่นพื้นไม้ปาเก้ ไม่สามารถปูชิดติดผนังได้ จำเป็นต้องเว้นร่องไว้เล็กน้อย เนื่องจากไม้มีการขยายตัวเมื่อมีความชื้นหรืออุณหภูมิสูงขึ้น หากปูชิดผนัง เมื่อไม้ขยายตัว อาจเกิดการบิดโก่งตัวขึ้นได้ เพราะทางซ้ายขวาไม่มีทิศทางไหนให้ขยายไป จึงขยายโก่งขึ้นด้านบนแทน ช่างที่ชำนาญและรู้ธรรมชาติของไม้จึงปูพื้นไม้ปาเก้ให้เว้นห่างจากผนังเล็กน้อย โดยเฉพาะถ้าทำงานในช่วงฤดูที่มีความชื้นต่ำ เพื่อวันที่ไม้ปาเก้ขยายตัวมีช่องว่างให้ขยับขยาย

บัวพื้นมีลายไม้หลากลายใช่ไหม?

ใช่ครับ บัวพื้นมีลายหลายลายมาก ลายแต่ละลายที่ผลิตออกมาจะถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนกับพื้นลายไม้เพื่อให้มีความสวยงาม ลายแต่ละลายมีความรู้สึกต่างกันออกไป รวมถึงสีของตัวลายด้วยเช่นกัน มีทั้งสีลายไม้ที่เข้มไปเลยหรือสีลายไม้ที่อ่อนไปเลยก็มี สามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซส์ครับ บัวพื้น หรือสามารถเลือดชมได้จากด้านล่างนี้ครับมีทั้งอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น ประตูพีวีซี อาทิเช่น ประตูห้องนั่งเล่น ประตูห้องนอน และ ประตูห้องน้ำ และยังมี เซี้ยมพีวีซี , วงกบประตูพีวีซี , คิ้วพีวีซี และอุปกรณ์ตัวจบหลายๆชนิดให้เลือกชมครับ

ทั้งหมดที่ผมได้อธิบายมาเป็นแค่ส่วนเล็กๆของความสำคัญของเจ้าตัวบัวพื้น ซึ่งยังมีอีกหลายข้อหลายปัจจัยที่มีประโยชน์อีกมากมาย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าต้องการให้บ้านของท่านออกมาแบบไหน ออกมาในรูปแบบไหนซึ่งรสนิยมของผู้คนในยุคสมัยนี้ก็ต่างกันออกไป ถ้าหากท่านลูกค้าสนใจหรือต้องการคำปรึกษาสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามเราได้โดยตรง หรือถ้าท่านลูกค้าสนใจอยากเยี่ยมชมสินค้าของทางเราก็ตรงนี้ได้เลยครับ หรือต้องการจะเยี่ยมชมเพจก็คลิกที่ลิ้งนี้ครับ
บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group

Line : Lakkana99
เบอร์ติดต่อ : 081-6428556

เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th

ขอขอบคุณเจ้าของวีดีโอด้วยครับ