บทความ

บัวเชิงผนัง มีความสำคัญต่อการตกแต่งภายในบ้านอย่างไร

บัวเชิงผนัง
บัวเชิงผนัง

บัวเชิงผนัง

ถ้าพูดถึง บัวเชิงผนัง กันนะครับ บัวเป็นอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านประเภทนึงที่มีราคาถูกและสามารถเลือกลวดลายไม้ที่เราชอบได้ตามใจชอบ บัวเชิงผนังนั้นมีขนาด 2นิ้ว 3นิ้ว 4นิ้ว บัวเชิงผนังเป็นวัสดุมีทั้งที่เป็นพลาสติกและไม้ ถ้าพูดถึงบัวเชิงผนังหลายท่านคงนึกถึง พื้นไม้ลามิเนต หรือ กระเบื้องยาง แต่บางท่านอาจจะมองข้ามไปว่าเพื่อที่จะทำให้พื้นบ้านดูเด่นยิ่งขึ้น วันนี้ผม CCTGROUP จะมาพูดถึงอุปกรณ์ตัวนี้กัน เราควรจะเสริมอุปกรณ์ที่เรียกว่าบัวพื้นหรือบางคนอาจจะคุ้นหูกับการเรียกว่า บัวพื้นพีวีซี ความหมายตรงตัวอยู่แล้วก็คือบัวพื้นที่ถูกผลิตมาจาก PVC นั้นเอง มีความแข็งแรงและทนทานมาก ทนทานทั้งแรงกระแทกจากการติดตั้งและยังกันน้ำอีกต่างหาก รวมถึงกันปลวกที่จะมาเกาะกินตัววัสดุด้วยเช่นกัน บัวเชิงผนัง ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุอย่างดี พีวีซี ที่นำมาผลิตนั้นมีคุณภาพเกรด Aซึ่งจะต่างกับ พีวีซี รีไซเคิลโดยชัดเจน เราจะสังเกตุได้จากตัวชิ้นงานจะมีความแข็งแรงและทนทานมาก บัวที่ทางเราจำหน่ายนั้นมีหลายขนาดมากตั้งแต่ 2′ , 3′ , 3.8′ และ 4′ ความยาวจะอยู่ที่ 2.4เมตร – 3เมตร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่ว่าลูกค้าต้องการขนาดความยาวเท่าไหร่ และที่ขาดไม่ได้เลยคือพื้นผิวหรือลวดลายของบัวพื้นที่ทางโรงงานมีหลายแบบหลายลายให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ อ้างอิงจากบทความเก่าที่ผมเคยเขียน การใช้งานบัวพื้น หรือ บัวเชิงผนัง และคุณสมบัติต่างๆ

Contents hide

บัวเชิงผนังมีความสำคัญอย่างไรต่อการตกแต่งภายใน

บัวพื้น มีความสำคัญต่อการตกแต่งภายในบ้าน องค์ประกอบตกแต่งเสริมที่ฐานผนัง สำหรับบ้านพักอาศัยปกติในยุคนี้ มักมีบัวที่เรียบง่ายแตกต่างจากยุคก่อนๆที่มักทำลวดลายซับซ้อน อลังการ สมเป็นการตกแต่งอย่างแท้จริง บัวเชิงผนังเพิ่มความสวยงามให้แก่ผนังภายในบ้าน รวมไปถึงพื้นไม้ลามิเนตหรือกระเบื้องยางที่นำมาติดตั้งด้วยกัน ทำให้ดูกลมกลืนเข้ากับลวดลายไม้ของพื้นหรือกระเบื้อง ลวดลายต่างๆถูกออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย ดูสบายตาแต่ในทางกลับกันก็ดูหรูหราด้วย หากเรามองเข้าไปในห้องๆหนึ่ง บัวอาจดูเหมือนเป็นแค่ส่วนตกแต่งห้องให้มีขอบระหว่างผนังกับพื้นที่เรียบร้อยสวยงามเท่านั้น แต่ที่จริง บัวเชิงผนังก็มีภารกิจของตัวมันเองอยู่ด้วยเหมือนกัน

ดูราคาบัวเชิงผนัง บัวพื้น ราคาอัพเดทล่าสุด พฤศจิกายน 2566

รูปสินค้าคุณสมบัติราคา
บัวเชิงผนังรุ่น 8x80รหัสสินค้า : บัวผนังรุ่นขนาด8×80 ความยาว 3 เมตร
ความกว้าง : 80 เซนติเมตร
ความยาว : 300 เซนติเมตร
หนา : 8 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่องพื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
บัวเชิงผนังรุ่น 8x50รหัสสินค้า : บัวเชิงผนังรุ่นขนาด8×50 ความยาว 3 เมตร
ความกว้าง : 50 เซนติเมตร
ความยาว : 300 เซนติเมตร
หนา : 8 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
บัวเชิงผนัง MDF 1 รหัสสินค้า : บัวเชิงผนังขนาด95mm( บัวพื้น )ความกว้าง : 9.5 เซนติเมตร
ความยาว : 240 เซนติเมตร
สูง : 1.5 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 85 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
บัวเชิงผนัง MDF 4 รหัสสินค้า : บัวเชิงผนังขนาด85mm( บัวพื้น )
ความกว้าง : 8.5 เซนติเมตร
ความยาว : 240 เซนติเมตร
สูง : 1.5 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 85 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
บัวเชิงผนัง 5 รหัสสินค้า : บัวเชิงผนังขนาด4″( บัวพื้น )ขนาด : 4 นิ้ว
ความกว้าง : 10 เซนติเมตร
ความยาว : 300 เซนติเมตร
หนา : 2 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
บัวเชิงผนัง 1 รหัสสินค้า : บัวเชิงผนังขนาด3.8″( บัวพื้น )
ความกว้าง : 9.5 เซนติเมตร
ความยาว : 300 เซนติเมตร
หนา : 1.5 เซนติเมตร
จำนวนแผ่นต่อกล่อง : 5 เส้น/1 กล่อง
พื้นผิว : ลายไม้ลามิเนต
ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
ราคาบัวเชิงผนัง อัพเดทล่าสุด พฤศจิกายน 2566

เปรียบเทียบราคาบัวเชิงผนังหรือบัวพื้นในแต่ล่ะแบบ ราคาถูก สินค้าพร้อมส่ง

 • บัวเชิงผนังขนาด3.8″( บัวพื้น ) ผลิตจากพลาสติก PVC ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
 • บัวเชิงผนังขนาด4″( บัวพื้น ) ผลิตจากพลาสติก PVC ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
 • บัวเชิงผนังขนาด85mm( บัวพื้น ) ผลิตจากไม้ MDF ราคา 85 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
 • บัวเชิงผนังขนาด95mm( บัวพื้น ) ผลิตจากไม้ MDF ราคา 85 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
 • บัวเชิงผนังรุ่นขนาด8×50 ความยาว 3 เมตร ผลิตจากพลาสติก PVC ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)
 • บัวผนังรุ่นขนาด8×80 ความยาว 3 เมตร ผลิตจากพลาสติก PVC ราคา 90 บาท/เส้น (ความยาว 3 เมตร/เส้น)

ตารางราคาบัวเชิงผนัง PVC ผลิตจากพลาสติก

ชื่อสินค้าคุณสมบัติราคาพร้อมส่ง
บัวเชิงผนัง PVC ขนาด 4 นิ้วความยาว 20x98x300 mm100 บาท/เส้นพร้อมส่ง
บัวเชิงผนัง PVC ขนาด 3 นิ้วความยาว 15x95x300 mm90 บาท/เส้นพร้อมส่ง
บัวเชิงผนัง PVC ขนาด 3 นิ้วความยาว 8x75x300 mm90 บาท/เส้นพร้อมส่ง
บัวเชิงผนัง PVC ขนาด 1595ความยาว 15x95x300 mm95 บาท/เส้นพร้อมส่ง
บัวเชิงผนัง PVC ขนาด 2 นิ้วความยาว 15x50x300 mm80 บาท/เส้นพร้อมส่ง
บัวเชิงผนัง PVC ขนาด 2 นิ้วความยาว 8x50x300 mm80 บาท/เส้นพร้อมส่ง
ราคาบัวเชิงผนัง อัพเดทล่าสุด พฤศจิกายน 2566

ตารางราคาบัวเชิงผนัง MDF ผลิตจากไม้เทียม

ชื่อสินค้าคุณสมบัติราคาพร้อมส่ง
บัวเชิงผนัง MDF ขนาด 95 มิลความยาว 15x95x2400100 บาท/เส้นไม่พร้อมส่ง
บัวเชิงผนัง MDF ขนาด 85 มิลความยาว 15x85x240090 บาท/เส้นไม่พร้อมส่ง
ราคาบัวเชิงผนัง อัพเดทล่าสุด พฤศจิกายน 2566
บัวพื้นมีความสำคัญอย่างไรต่อการตกแต่งภายใน

บัวผนังมีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

ป้องกันสิ่งสกปรก ตัวผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันผนังสกปรก โดยเฉพาะเมื่อทำความสะอาดห้อง การกวาดและเช็ดถูห้อง ต้องมีการปัดกวาดเช็ดถูไปโดนรอยต่อระหว่างพื้นและผนัง ซึ่งมักเป็นซอกหลืบเก็บสิ่งสกปรก ไม้ถูพื้นซึ่งถูไปรอบๆห้อง สะสมความสกปรกไว้กับตัว ถ้าปาดโดยผนังก็ย่อมทำให้เกิดรอยคราบสกปรกฝังไว้ที่ผนัง นานวันเข้าก็จะเป็นคราบฝังลึก ดำเป็นปื้นๆอยู่ที่ฐานผนัง

ปิดรอยต่อพื้น-ผนัง เพราะวัสดุปูพื้นหลายๆชนิดจะไม่สามารถปูแนบสนิทกับผนังได้เต็มที่ เช่นพื้นไม้ปาเก้ ไม่สามารถปูชิดติดผนังได้ จำเป็นต้องเว้นร่องไว้เล็กน้อย เนื่องจากไม้มีการขยายตัวเมื่อมีความชื้นหรืออุณหภูมิสูงขึ้น หากปูชิดผนัง เมื่อไม้ขยายตัว อาจเกิดการบิดโก่งตัวขึ้นได้ เพราะทางซ้ายขวาไม่มีทิศทางไหนให้ขยายไป จึงขยายโก่งขึ้นด้านบนแทน ช่างที่ชำนาญและรู้ธรรมชาติของไม้จึงปูพื้นไม้ปาเก้ให้เว้นห่างจากผนังเล็กน้อย โดยเฉพาะถ้าทำงานในช่วงฤดูที่มีความชื้นต่ำ เพื่อวันที่ไม้ปาเก้ขยายตัวมีช่องว่างให้ขยับขยาย

แนะนำอุปกรณ์บัวเชิงผนังพร้อมราคา

ลูกค้าสามารถมาเลือกสินค้าอุปกรณ์ต่างๆในการติดตั้งบัวได้จากหน้านี้เลยครับ บัวเชิงผนัง แต่ผมอยากจะแนะนำไปแต่ล่ะตัวเสียมากกว่า อุปกรณ์ที่เราใช้ในการติดตั้งนั้นก็จะอย่างเช่น กาวที่ใช้สำหรับการติดตั้ง แผ่นโฟมที่ใช้สำหรับรอง ตะปู และที่ขาดไม่ได้เลยนั้นคือบัวเชิงผนังครับ เริ่มไปด้วยชิ้นแรกกันเลยดีกว่า

 • กาวลามิเนตพลาสติก เป็นกาวสารพัดประโยชน์เหมาะสำหรับติดวัสดุหลากหลายประเภท เช่น โลหะ ยาง แก้ว ไม้ พลาสติก โฟร์ไมก้า เป็นต้น กาวมีความหนืดพอเหมาะ ทาง่ายแห้งเร็ว ให้แรงยึดสูงมากและทนความร้อน
 • บัวผนังรุ่นขนาด8×80 มีความยาว 3 เมตร/เส้น เป็นบัวเชิงผนังที่ผลิตจากพีวีซี ผ่านการผลิตด้วยการนำผงพีวีซีมาบีบอัดและรีดออกมาเพื่อให้เกิดตัวสินค้า ผงพลาสติกที่เรานำมาผลิตนั้นเป็นเกรดเอ เพราะฉะนั้นสินค้าจะมีความแข็งแรงและทนทานมาก ลดปัญหาเรื่องมอดและปลวกได้เลยด้วยเหตุผลที่มันผลิตมาจากพีวีซีนั้นเอง
 • บัวเชิงผนังรุ่น8×50 มีความยาว 3 เมตร/เส้น เป็นบัวเชิงผนังที่ผลิตจากพีวีซี ผ่านการผลิตด้วยการนำผงพีวีซีมาบีบอัดและรีดออกมาเพื่อให้เกิดตัวสินค้า ผงพลาสติกที่เรานำมาผลิตนั้นเป็นเกรดเอ เพราะฉะนั้นสินค้าจะมีความแข็งแรงและทนทานมาก บัวพีวีซี ลดปัญหาเรื่องมอดและปลวกได้เลยด้วยเหตุผลที่มันผลิตมาจากพีวีซีนั้นเอง
 • บัวเชิงผนังแบบเปลือยหรือบัวพีวีซีแบบเปลือย ขนาด 3 นิ้ว เป็นสินค้าที่ยังไม่ผิดมีการปิดผิวหรือลวดลายต่างๆไปบนตัวสินค้า ทำให้ยังไม่มีลวดลายต่างๆ ผลิตจากผงพีวีซีเกรดเอ ทำให้ตัวสินค้ามีความแข็ง มีความทนทาน หมดปัญหาเรื่องปลวกและมอดต่างๆ บัวแบบเปลือยเหมาะสำหรับลูกค้าที่จะนำบัวพีวีซีไปปิดลวดลายเอง
 • บัวเชิงผนังขนาด95mm เป็นบัวเชิงผนังประเภทไม้ ผ่านการผลิตด้วยการนำผงไม้มาบีดอัดเพื่อให้เกิดเป็นตัวสินค้าตามรูปภาพดังกล่าว ให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง บัวเชิงผนังแบบ MDF ให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง
 • บัวเชิงผนังขนาด85mm( บัวพื้น ) เป็นบัวประเภทไม้ ผ่านการผลิตด้วยการนำผงไม้มาบีดอัดเพื่อให้เกิดเป็นตัวสินค้าตามรูปภาพดังกล่าว ให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง บัวเชิงผนังแบบ MDF ให้ความรู้สึกเหมือนไม้จริง
 • บัวเชิงผนังขนาด4″( บัวพื้น ) เป็นบัวเชิงผนังที่ผลิตจากพีวีซี ผ่านการผลิตด้วยการนำผงพีวีซีมาบีบอัดและรีดออกมาเพื่อให้เกิดตัวสินค้า ผงพลาสติกที่เรานำมาผลิตนั้นเป็นเกรดเอ เพราะฉะนั้นสินค้าจะมีความแข็งแรงและทนทานมาก บัวพีวีซี ลดปัญหาเรื่องมอดและปลวกได้เลยด้วยเหตุผลที่มันผลิตมาจากพีวีซีนั้นเอง
 • บัวเชิงผนังขนาด3.8″( บัวพื้น ) เป็นบัวเชิงผนังที่ผลิตจากพีวีซี ผ่านการผลิตด้วยการนำผงพีวีซีมาบีบอัดและรีดออกมาเพื่อให้เกิดตัวสินค้า ผงพลาสติกที่เรานำมาผลิตนั้นเป็นเกรดเอ เพราะฉะนั้นสินค้าจะมีความแข็งแรงและทนทานมาก บัวพีวีซี ลดปัญหาเรื่องมอดและปลวกได้เลยด้วยเหตุผลที่มันผลิตมาจากพีวีซีนั้นเอง

บัวผนังมีลายไม้หลากลายใช่ไหม?

ใช่ครับ บัวเชิงผนังมีลายหลายลายมาก ลายแต่ละลายที่ผลิตออกมาจะถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนกับพื้นลายไม้เพื่อให้มีความสวยงาม ลายแต่ละลายมีความรู้สึกต่างกันออกไป รวมถึงสีของตัวลายด้วยเช่นกัน มีทั้งสีลายไม้ที่เข้มไปเลยหรือสีลายไม้ที่อ่อนไปเลยก็มี สามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซส์ครับ สามารถเลือดชมได้จากด้านล่างนี้ครับมีทั้งอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านไม่ว่าจะเป็น ประตูพีวีซี อาทิเช่น ประตูห้องนั่งเล่น ประตูห้องนอน และ ประตูห้องน้ำ และยังมี เซี้ยมพีวีซี , วงกบประตูพีวีซี , คิ้วพีวีซี และอุปกรณ์ตัวจบหลายๆชนิดให้เลือกชมครับ

ประวัติของบัวเชิงผนัง PVC คร่าวๆ

ประวัติของบัวเชิงผนัง หรือในภาษาอังกฤษเรียกว่า skirting หรือ PVC baseboard และในภาษาไทยเรายังเรียกกันหลากหลายออกไปอีกบ้างเรียกว่า บัวพื้น หรือ บัวพื้นลามิเนตเชิงผนัง เป็นต้น ถ้าเราสามารถย้อนไปถึงสมัยกรีกและโรมโบราณ ซึ่งใช้เป็นองค์ประกอบตกแต่งในการก่อสร้างอาคาร บัวพื้นมักทำจากหินหรือหินอ่อนและใช้เพื่อป้องกันส่วนล่างของผนังจากความเสียหายและการสึกหรอ ในช่วงยุคเรอเนสซองส์ ฐานรองเริ่มมีความหรูหราและตกแต่งมากขึ้น โดยมีการเพิ่มการแกะสลักและการหล่อที่ซับซ้อนเข้าไปในการออกแบบ นอกจากนี้ยังใช้เป็นวิธีการแบ่งพื้นที่ผนังและพื้นสร้างความรู้สึกเป็นสัดส่วนและความสมดุลในการออกแบบตกแต่งภายใน

บัวพื้นพีวีซีได้รับการเปลี่ยนแปลงมากมายตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา เนื่องจากรูปแบบ การออกแบบ และวัสดุได้มีการพัฒนาไป นอกเหนือจากจุดประสงค์ด้านการใช้งานในการปกป้องผนังจากความเสียหายและการสึกหรอแล้ว บัวเชิงผนังยังกลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบตกแต่งภายใน โดยเป็นองค์ประกอบในการตกแต่งเพื่อความสวยงามโดยรวมของห้อง

วัสดุที่ใช้สำหรับฐานมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากเมื่อเวลาผ่านไป หินและหินอ่อนเป็นวัสดุที่ใช้บ่อยที่สุดในสมัยโบราณ ในขณะที่ไม้ได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงยุคฟื้นฟูศิลปวิทยา ในศตวรรษที่ 20 มีการนำวัสดุใหม่ๆ เช่น MDF และ PVC มาใช้ ซึ่งให้ความทนทานและความยืดหยุ่นในการออกแบบที่มากขึ้น

นอกจากจุดประสงค์ในการใช้งานแล้ว บัวเชิงผนังยังทำหน้าที่เป็นตัวแบ่งพื้นที่ผนังและพื้น สร้างความรู้สึกเป็นสัดส่วนและความสมดุลในการออกแบบตกแต่งภายใน นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อปกปิดช่องว่างระหว่างผนังกับพื้น ทำให้เกิดรอยต่อระหว่างพื้นผิวทั้งสองอย่างไร้รอยต่อ ทุกวันนี้ บัวพื้นมีหลากหลายสไตล์ รูปทรง และขนาด ทำให้เป็นตัวเลือกที่หลากหลายสำหรับแผนการออกแบบภายในที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ฐานไม้แบบดั้งเดิมไปจนถึง PVC หรือลามิเนตสมัยใหม่ เจ้าของบ้านสามารถเลือกวัสดุและการออกแบบได้หลากหลายเพื่อสร้างรูปลักษณ์และความรู้สึกที่ต้องการสำหรับบ้านของตน

ทั้งหมดที่ผมได้อธิบายมาเป็นแค่ส่วนเล็กๆของความสำคัญของเจ้าตัวบัวพื้น ซึ่งยังมีอีกหลายข้อหลายปัจจัยที่มีประโยชน์อีกมากมาย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับลูกค้าว่าต้องการให้บ้านของท่านออกมาแบบไหน ออกมาในรูปแบบไหนซึ่งรสนิยมของผู้คนในยุคสมัยนี้ก็ต่างกันออกไป ถ้าหากท่านลูกค้าสนใจหรือต้องการคำปรึกษาสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามเราได้โดยตรง หรือถ้าท่านลูกค้าสนใจอยากเยี่ยมชมสินค้าของทางเราก็ตรงนี้ได้เลยครับ หรือต้องการจะเยี่ยมชมเพจก็คลิกที่ลิ้งนี้ครับ
บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group

นอกจากบัวเชิงผนังแล้วส่วนท่านใดสนใจพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกที่ใช้สำหรับเด็กสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้เช่นกันหรือถ้าท่านใดต้องการความรู้หรือข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นจิ๊กซอว์กันกระแทกว่าเป็นสินค้าอะไร วัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นอย่างไร ปลอดภัยหรือเปล่าสำหรับเด็กและติดตั้งในห้องไหน สามารถอ่านรายละเอียดต่างๆได้จากด้านล่างนี้เลยครับเราได้เขียนข้อมูลอัพเดทล่าสุดไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จิ๊กซอว์กันกระแทกแบบไหนเหมาะกับเรา เหมาะกับบ้านของเรา กับเด็กของเรา สามารถหาอ่านได้เช่นกัน

และก่อนจะจากกันอันนี้เป็นข้อมูลอัพเดทในปี 2023 นะครับ การสร้างบ้านใหม่หรือการที่เราไปซื้อบ้านตามหมู่บ้านจัดสรร คอนโด หรืออะไรก็ตามแต่แม้กระทั่งออฟฟิสที่เราใช้ทำงาน สำนักงาน พื้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก การเลือกพื้นให้เหมาะกับที่พักอาศัยของเรา ถือเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าเราเลือกผิดก็คือเสียทั้งเวลาและเงินไปเลย พื้นไม้ลักษณะเป็นอย่างไร บวมน้ำหรือเปล่า กระเบื้องยางไวนิล และ กระเบื้องยาง SPC เป็นอย่างไร คุณสมบัติเป็นอย่างไร ราคาแพงกว่าแต่ดีกว่าหรือเปล่า แม้กระทั้งภายในยิม ฟิตเนส ก็เช่นการ การเลือกพื้นเป็นสิ่งที่สำคัญ พื้นยางฟิตเนส แผ่นยางฟิตเนส สิ่งที่เราเลือกมันรับน้ำหนักการกระแทกของอุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีน้ำหนักเยอะๆได้หรือไม่ ทุกอย่างสามารถหาอ่านได้จากบทความที่ผมเขียนได้ทั้งหมดเลย ส่วนท่านใดต้องการเปิดฟิสเนสหรือต้องการอุปกรณ์ฟิตเนส อุปกรณ์ออกกำลังกายก็สามารถติดต่อได้จากเว็ปไซส์ในเครือของเราได้เช่นกัน https://cctfitness.com/

อัพเดทบทความบัวเชิงผนัง 2023!!

จะเป็นการอัพเดทบทความปี 2023 อัพเดทสิ่งที่ขาดหายไปจากบทความบัวเชิงผนังอันนี้กันนะครับส่วนนี้เช่น ข้อดีข้อเสีย , การทำความสะอาด , อายุการใช้งาน และอื่นๆอีกมากมาย เป็นการอัพเดทเพื่อให้ท่านที่ผ่านมาเจอบทความนี้แล้วได้ครบทุกส่วนไปเลยทีเดียว อาจจะเพิ่มเติมไปในส่วนของการผลิตบัวลามิเนตไปเลยก็ได้เอาล่ะครับเราไปเริ่มกับหัวข้อแรกกันเลยดีกว่าที่ขาดหายไปจากบทความนี้ เริ่มกันที่หัวข้อแรกเลยครับ การทำความสะอาดบัวลามิเนต

เกร็ดที่ควรรู้เกี่ยวกับบัวพื้นลามิเนต

การทำความสะอาดบัวพื้นง่ายๆสามารถทำได้ในระหว่างถูพื้นบ้าน!!

การทำความสะอาดบัวเชิงผนังนั้นต้องแยกเป็นหลายๆหัวข้อ ถ้าเราจะพูดแค่ว่าการทำความสะอาดอย่างเดียวก็คงเป็นที่เข้าใจกันว่าใช้น้ำยาทำความสะอาด ใช้ตัวเดียวกันกับตอนเวลาที่เราถูพื้นเลย แบบนั้นก็ทำได้เหมือนกันแล้วก็เป็นอะไรที่ง่ายด้วย แต่ถ้าเราจะพูดถึงการทำความสะอาดเมื่อมันเกิดความเสียหาย เกิดความชำรุด เวลาที่มีรอยจุดตามชิ้นงาน เราต้องทำอย่างไร วันนี้ผมจะแยกเป็นหัวข้อให้เพื่อความเข้าใจแต่ก็ไม่ได้เยอะอะไรมากมายนะครับ ไว้ผมจะเขียนรวมๆอีกรอบนึง และสิ่งที่ผมจะพูดต่อไปนี้เป็นเพียงแค่ 6 หัวข้อง่ายๆในการทำความสะอาดบัวลามิเนต ไปเริ่มกันเลย

 1. เตรียมพื้นที่ที่คุณต้องการทำความสะอาด วิธีนี้มันคล้ายกับวิธีที่คุณจะจัดพื้นที่ในบ้านให้เป็นระเบียบก่อนที่จะทำความสะอาดห้อง สิ่งสำคัญคือต้องเคลียร์พื้นที่ก่อนที่จะติดอยู่กับการทำความสะอาดรอบบ้าน วัตถุขนาดใหญ่ใดๆ ที่อยู่ใกล้กับบัวพื้นลามิเนตของคุณ ซึ่งน่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ จะต้องย้ายไปไว้กลางห้อง ขั้นตอนนี้อาจดูเหมือนเป็นขั้นตอนที่ชัดเจน แต่หลายคนพยายามทำความสะอาดสิ่งของรอบๆ สิ่งนี้ไม่เพียงแต่จะทิ้งสิ่งสกปรกไว้ใต้วัตถุเท่านั้น แต่ยังหมายความว่าคุณจะมีสิ่งสกปรกจำนวนมากสะสมอยู่ที่ด้านหลังสิ่งของเหล่านั้นของคุณ
 1. กำจัดฝุ่นและเศษขยะ ก่อนที่คุณจะใช้น้ำยาทำความสะอาดแบบเปียกเพื่อทำความสะอาดบัวของคุณ ก่อนอื่นคุณต้องปัดฝุ่นเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีเศษผง ขั้นตอนนี้ทำให้ขั้นตอนต่อไปง่ายขึ้น เช่น เมื่อทำความสะอาดมู่ลี่ เพราะไม่เช่นนั้นคุณกำลังทำให้ฝุ่นมันฟุ้งกระจายและทำให้เป็นปัญหามากขึ้น
 1. เตรียมน้ำยาทำความสะอาดของคุณ เมื่อแผงรอบของคุณปราศจากฝุ่นแล้ว คุณก็พร้อมที่จะทำความสะอาดอย่างถูกต้อง ก่อนอื่น คุณต้องผสมและเตรียมน้ำยาทำความสะอาดแบบเปียกในถัง โชคดีที่วิธีนี้ทำได้ง่ายและไม่ต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดเฉพาะบัวที่มีราคาแพง ในความเป็นจริง “เติมน้ำอุ่นลงในถังและเติมผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์จำนวนเล็กน้อย ระวังอย่าเติมมากเกินไปเพราะอาจทำให้มีคราบตกค้าง ค่อยๆ ผสมสารละลายจนกว่าจะเข้ากัน”
 1. การทำความสะอาดบัว ตอนนี้คุณมีน้ำยาทำความสะอาดผสมกันแล้ว คุณก็พร้อมที่จะทำความสะอาดบัวพื้นของคุณแล้ว”จุ่มผ้าไมโครไฟเบอร์หรือฟองน้ำที่สะอาดลงในสารละลายแล้วบีบน้ำส่วนเกินออก “จากนั้น ให้เริ่มที่ปลายด้านหนึ่งของบัวฝ้าได้เลยและเช็ดตามแนวยาวด้วยความนุ่มนวล กวาดสายตา ให้ความสนใจกับรอยครูด คราบสกปรก หรือความสกปรกใดๆ เป็นพิเศษ” “ความชื้นที่มากเกินไปอาจทำให้พื้นบัวเสียหายได้” ปัญหาที่คล้ายกันนี้อาจเกิดขึ้นได้ในขณะทำความสะอาดพื้นไม้เนื้อแข็งหรือพื้นไม้ลามิเนต
 1. ทำการล้างครั้งสุดท้ายอีกหนึ่งครั้ง เมื่อคุณขจัดสิ่งสกปรกและคราบฝังแน่นออกหมดแล้ว ก็ถึงเวลาล้างบัวลามิเนตของคุณด้วยน้ำสะอาด นี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญ เนื่องจากการทิ้งน้ำยาทำความสะอาดสิ่งตกค้างไว้บนแผงรอบของคุณอาจทำให้สิ่งเหล่านั้นเสียหายได้เมื่อเวลาผ่านไป “หลังจากทำความสะอาด ให้ล้างผ้าหรือฟองน้ำของคุณในน้ำสะอาดแล้วบิดหมาดๆ ให้ทั่วบัวของคุณอีกครั้งเพื่อขจัดสิ่งตกค้างออกจากผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาด”
 1. ปล่อยให้แห้ง ตอนนี้คุณได้นำน้ำยาทำความสะอาดที่เหลืออยู่ออกแล้ว ก็ถึงเวลาเช็ดกระดานข้างก้นให้แห้ง นี่เป็นอีกขั้นตอนสำคัญในการป้องกันความเสียหายต่อบัของคุณในอนาคต “เมื่อคุณทำความสะอาดเสร็จแล้ว ให้ใช้ผ้าสะอาดหรือผ้าขนหนูเช็ดให้แห้ง เช็ดความชื้นที่เหลืออยู่ออกให้หมด และตรวจดูให้แน่ใจว่าแห้งสนิทเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายจากน้ำหรือการบิดงอ” “เมื่อแห้งแล้ว ให้ตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้พลาดจุดใด หากจำเป็น ให้ทำความสะอาดพื้นที่เหล่านั้นซ้ำจนกว่าบัวลามิเนตของคุณจะสะอาด

FAQ : รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบัวเชิงผนังของ CCTGROUP

บัวเชิงผนังคืออะไร

บัวเชิงผนังเป็นอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้แก่พื้นบ้านของท่านให้มีความสวยงามและยังสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านของท่านได้อีกด้วย

ทำไมราคาบัวเชิงผนังของเราถึงมีราคาที่ถูกกว่าที่อื่น

เพราะเราเป็นโรงงานผลิตโดยตรงและเราจำหน่ายโดยไม่ผ่านใครนั้นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมราคาเราถึงถูกกว่าที่อื่น การที่เราราคาถูกนั้นสามารถทำให้ท่านได้เพิ่มกำไรเพื่อจุดประสงค์อื่นอีกด้วย

การติดตั้งบัวเชิงผนังยากหรือเปล่า

การติดตั้งบัวเชิงผนังทำได้ง่ายมาก สามารถอ่านได้จากบทความนี้ 5 ขั้นตอน การติดตั้งบัวพื้น ด้วยตัวเองประหยัดเงินไปได้เยอะเลย!!

การจัดส่งบัวเชิงผนังทำได้ด้วยวิธีไหน

บริการจัดส่งทั่วประเทศฟรี ดูแลการจัดส่งสินค้าทุกประเภทถึงหน้าไซส์งาน

✅ สินค้าราคาถูกจากโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group

Line : Lakkana99
เบอร์ติดต่อ : 081-6428556

เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th

ขอขอบคุณเจ้าของวีดีโอด้วยครับ