บทความ

กระเบื้องยางลายไม้คืออะไร ทำมาจากอะไร มีลายอะไรบ้าง

กระเบื้องยางลายไม้คือ
กระเบื้องยางลายไม้คือ

กระเบื้องยางลายไม้คืออะไร กระเบื้องยางลายไม้หรือหลายท่านคงคุ้นหูกับคำว่า กระเบื้องยาง หรือ กระเบื้องยางลามิเนต ทั้ง 3 ชื่อที่กล่าวมานั้นล้วนคือสิ่งเดียวกันคือ กระเบื้องยาง เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดเกี่ยวกับกระเบื้องยางลายไม้ กระเบื้องยางลายไม้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาให้มีความเสมือนไม้จริงแต่มีความทนทานและแข็งแรงมากกว่า ทั้งเรื่องอายุการใช้งานที่มากกว่าไม้จริงและความทนทานต่อการแระแทก ปลวดและมอด ไม่บวมเมื่อเจอน้ำและยังมีอีกหลายอย่างที่ กระเบื้องยางลายไม้ ดีกว่าไม้จริง

กระเบื้องยางลายไม้คืออะไร

กระเบื้องยางหรือกระเบื้องยางลายไม้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากโพลิเมอร์ หรือ ยาง นั้นเอง นำเข้าจากประเทศเยอรมัน และ ประเทศจีน มีความเสมือนจริง ดูและรักษาง่าย กันน้ำ ทนต่อความชื้น มีความสวยงามดู เรียบแต่หรูหรา อายุการใช้งานของกระเบื้องยางอยู่ที่ประมาณ 10-15 ปี กระเบื้องยางนั้นถูกออกแบบมาให้ติดตั้งภายในอาคาร อาทิเช่น ออฟฟิต โรงพยาบาล อาคาร และตึกต่างๆ ด้วยคุณสมบัติของ กระเบื้องยาง นั้นมีความยึดเกาะกับพื้นเป็นอย่างดี และสามารถทนน้ำได้ถึงแม้ว่าจะเผลอทำน้ำหกใส่ กระเบื้องยาง กระเบื้องยางลายไม้ของทางบริษัทนั้นยังสามารถเลือกลายได้อีกมากมาย ลายไม้ก็จะแบ่งเป็นหลายชนิด เช่น ลายขรุขระ และ ลายไม้แบบเรียบๆ ทำให้ได้ผิวสัมผัสในแบบต่างๆ การติดตั้งกระเบื้องยางนั้นเราสามารถติดตั้งทับไปบนกระเบื้องเดิมได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องลื้ออันเก่าทิ้งใหม่หมด ทั้งยังสามารถปูทับไม้พื้นอันเดิมได้ด้วย อาทิเช่น ไม้ปาเก้ หินขัด ปูนเปลือย หรือพื้นเดิมที่มีผิวเรียบ

ลวดลายกระเบื้องยางลายไม้

ทำไมต้องเรียกว่ากระเบื้องยางลายไม้

บางท่านอาจสงสัยว่าทำไมไม่เรียกว่า กระเบื้องยาง เฉยๆ ทำไมต้องเติมทำว่า ไวนิล ต่อท้ายไปด้วย อธิบายกันแบบยาวๆเลยนะครับ ไวนิล คืออะไร คือพลาสติกชนิดพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกคุณภาพสูงรวมกับสารเพิ่มประสิทธิภาพต่างๆ เช่นสารเพิ่มความทนทานต่อแสงแดด สารเพิ่มความแข็งแรงทนทานต่อแรงกระแทก สารเพิ่มความทนทานต่อสภาวะอากาศ และสารเพิ่มความทนทานความร้อน ไวนิลนอกจากจะทนทานต่อแสงแดดรังสียูวีและสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงแล้วยังเป็นวัสดุที่ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกหรือแมลงกัดเจาะ การผุกร่อนหรือบิดงอ การเกิดสนิม การรั่วซึมของน้ำฝน ไม่ติดไฟ และยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานอีกด้วย จึงนิยมนำมาใช้ผลิตอุปกรณ์ใช้งานกลางแจ้ง และนั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมกระเบื้องยางนั้นจึงปราศจากมอดและปลวก กันไฟกันน้ำ มีอายุการใช้งานได้นานกว่าพื้นไม้ลามิเนต

กระเบื้องยางไวนิล มีอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่?

กระเบื้องยางเป็นวัสดุที่ไม่เป็นพิษ (Non Toxic) และไม่มีส่วนผสมของใยหิน (Non Asbestos) กระเบื้องยางไวนิลผลิตออกมาจะไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน (Asbestos Free) วัตถุอันตรายที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง และโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ส่วนตัวโครงสร้างภายในจะแตกต่างกันไปในแต่ละยี่ห้อ ซึ่งวัสดุที่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน(Asbestos) จะเกิดการแตกหักง่าย และถ้าวัสดุเจอความร้อนดังกล่าวจะระเหยออกมา ซึ่งสารตัวนี้เป็นสารที่ทำให้ก่อเกิดการเป็นมะเร็งได้

การติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้

ข้อดีข้อเสียของกระเบื้องยางลายไม้

ข้อดีของกระเบื้องยางลายไม้นั้นมีหลากหลายมากทั้งเรื่องอายุการใช้งาน ความทนทานต่อมอดและปลวก ทนทานต่อน้ำ ไม่บวมและผองน้ำ ทนทานต่อแรงกระแทกได้พอประมาณและยังมีอีกหลายอย่าง เช่น

  1. มีความทนทานกว่า กันน้ำได้ดี และที่สำคัญปลวกไม่กินแน่นอน
  2. สามารถรับงานหนัก ๆ ได้ (ของหนัก ๆ ไม่มีปัญหา)
  3. ทนความชื้น ทนน้ำ ได้ดีกว่า
  4. ติดตั้ง และใช้งานได้ภายในวันเดียว
  5. สามารถซ่อมแซม เองได้ไม่ยาก

กระเบื้องยางลายไม้กันน้ำได้จริงหรือไม่

กระเบื้องยางลายไม้นั้นสามารถทนน้ำได้จริงครับ ไม่บวมหรือผองด้วยแม้ว่าจะโดนน้ำขังเหตุผลเพราะว่ากระเบื้องยางลายไม้ของเรานั้นผลิตจริง ยาง หรือ โพลิเมอร์ แค่เหตุผลเดียวเท่านั้นเองครับและนอกจากจะกันน้ำแล้วยังกันมอดและปลวกอีกด้วย แล้วถ้าพูดถึงเรื่องความทนทานต่อความชื้นนั้นกระเบื้องยางย่อมดีกว่าพื้นไม้ลามิเนตด้วยเช่นกันครับ เมื่อผมเทน้ำลงไปในรอยต่อของกระเบื้องยางนั้น น้ำซึมลงไปในข้อต่อของกระเบื้องยางได้หรือไหม ไปชมกันเลยครับ

กระติดตั้งยากหรือไม่

ติดตั้งง่ายจริงครับ แต่ก็ไม่เชิงกว่าติดตั้งง่ายกว่าสักเท่าไหร่เพราะด้วยผลิตภัณฑ์ที่ทางเราจำหน่ายนั้นจะเป็น Click-Locked ที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการติดตั้ง ลูกค้าสามารถติดตั้งเองยังได้เลยครับเพราะด้วยลิ้นของมันจะถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้มีความแข็ง ความเหนียว ไม่หักง่ายเมื่อเราทำการติดตั้งบวกกับการเตรียมตัวก่อนจะทำการติดตั้งผลิตภัณฑ์ก็แสนจะง่ายดาย และนี้เป็นขั้นตอนง่ายๆก่อนเริ่มติดตั้งครับ

  • เนื่องจากกระเบื้องยางเป็นวัสดุที่ติดตั้งแนบพื้น คุณภาพของพื้นจึงเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่ง พื้นที่ที่จะติดตั้งกระเบื้องยางจึงจำ เป็นจะต้องมี ผิวหนา เรียบ แข็ง แห้งสะอาด และจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปรับแต่งพื้น และเตรียมพื้นให้เรียบร้อย ก่อนการติดตั้ง กระเบื้องยาง
  • เมื่อปรับพื้นให้เรียบเสมอกันแล้ว ให้ทำการทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากพื้นที่ที่จะติดตั้งก่อน
  • เมื่อเตรียมทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ให้นำกระเบื้องยางเข้าไปไว้ในบริเวณพื้นที่ที่ต้องการปู เพื่อให้กระเบื้องยางปรับอุณหภูมิให้เท่ากับ อุณหภูมิห้องก่อนเพื่อไม่ให้เกิดการหด-ขยายตัวของกระเบื้องยาง

อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับกระเบื้องยาง

อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับกระเบื้องยางนั้นมีมากมายกอาทิเช่น บัวพื้นหรือบัวเชิงผนัง ที่ใช้สำหรับการผิดขอบกำแพงเพื่อทำให้กระเบื้องยางนั้นมีความโดนเด่นและสวยงามและยังมีอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านอีกมากมายสามารถเลือกชมได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

เอาล่ะครับวันนี้ผมก็ได้อธิบายถึงกระเบื้องยางลายไม้คืออะไรและอีกหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องความทนทาน อายุการใช้งาน การติดตั้งกระเบื้องยาง และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการกระเบื้องยาง ไปพอสมควรแล้วครับ ถ้าท่านใดสนใจสินค้าอื่นๆไม่ว่าจะเป็น พื้นไม้ลามิเนตที่มีความเสมือนจริงไม่แพ้กระเบื้องยาง ประตูพีวีซีที่ใช้สำหรับห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ หญ้าเทียมที่ใช้สำหรับติดตั้งภายในบ้านและนอกบ้าน ยางพื้นฟิตเนสที่ใช้สำหรับรับแรงกระแทกจากการเล่นฟิตเนส และอื่นๆอีกมากมายสามารถเลือกชมได้จากเว็ปไซส์ของเราเลยครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group