บทความ

การเลือกประตูห้องน้ำควรเป็นแบบไหน? ขนาดเท่าไหร่?

การเลือกซื้อประตูห้องน้ำ
การเลือกประตูห้องน้ำ

การเลือกประตูห้องน้ำควรเป็นแบบไหน สำหรับท่านที่กำลังจะขึ้นบ้านใหม่หรือว่ามีการตกแต่งต่อเติมบ้านหลังเก่า ประตูก็เป็นหนึ่งส่วนที่มีความสำคัญต่อการตกแต่งบ้านเช่นกันไม่ว่าจะเป็น ประตูห้องนอน ประตูห้องนั่งเล่น หรือ ประตูห้องน้ำ แต่วันนี้ผมจะมาพูดเฉพาะ ประตูห้องน้ำ อย่างเดียวนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งประตูห้องน้ำ ควรเลือกประตูห้องน้ำแบบไหนให้เหมาะกับความต้องการของเรา วัสดุชนิดไหนที่เหมาะกับการนำมาผลิตประตูห้องน้ำ อาจจะแทรกเรื่องฮวงจุ้ยด้วยอีกนิดหน่อยตอนท้าย

บทความเก่าที่เคยเขียนเกี่ยวกับประตู

ประตูยูพีวีซี

มาทำความรู้จักกับวัสดุของประตูกันก่อนดีกว่า

ประตูมีหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ประตูไม้จริง , ประตู wpc , ประตูพีวีซี (ประตู PVC) และ ประตูยูพีวีซี (ประตู uPVC) ซึ่งวัสดุในการทำประตูเหล่านี้ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปรวมถึงคุณภาพของประตู คุณสมบัติ ความแข็งแกร่งและทนทานก็จะมีความแตกต่างกันออกไปเช่นกัน

 1. ประตูไม้จริง ประตูไม้จริงคือประตูที่ทำจากไม้ธรรมชาติ โดยประตูไม้จริงสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปแบบบ้านได้หลากหลายแบบหลายสไตล์ เช่น บ้านแบบคลาสสิค ,บ้านแบบโมเดิร์น , บ้านแบบร่วมสมัย และอื่นๆ ด้วยโทนสีของไม้ที่แตกต่างกัน สำหรับไม้ที่นิยมนำมาทำประตูคือ ไม้แดง ไม้โอ๊ค ไม้เต็ง เนื่องจากเป็นไม้เนื้อแข็งทำให้ประตูบ้านมีความแข็งแรงทนทาน

  ข้อดีของประตูไม้จริง :
  – มีความแข็งแรง ทนทาน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ได้สัมผัสถึงไม้จริง
  – มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
  ข้อเสียของประตูไม้จริง : ปลวดสามารถกินได้และอาจส่งผลถึงอนาคตที่เราจะต้องเปลี่ยนประตูใหม่ , ประตูหดตัวและขยายตัวออกได้ หากได้รับความชื่นและสามารถพองได้เช่นกัน
 2. ประตู wpc หรือชื่อในภาษาอังกฤษเรียกว่า (Wood Plastic Composite) ประตู wpc เป็นประตูที่ใช้ส่วนผสมที่ทำมาจากไม้ผสมกับโพลีเมอร์หลากชนิด หรืออาจจะเข้าใจสั้นๆว่าใช้ เศษผงไม้ผสมกับพลาสติกที่ใช้หลายๆส่วนองค์ประกอบมารวมกันและนั้นจึงเป็นจุดแข็งของประตู wpc ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทาน ไม่ดูดซึมน้ำ กันความชื้นและปลวก

  ข้อดีของประตูไม้จริง :
  – หมดปัญหาเรื่องมอดและปลวกไปได้เลย ด้วยวัสดุที่ทำมาเป็นพิเศษมีความเป็นไม้จริงผสมกับวัสดุพิเศษที่ปลวกไม่สามารถทำลายได้
  – ไม่ดูดซึมน้ำ ประตูไม่พอง ไม่เกิดการขยายตัว
  – มีความแข็งแรงและทนทานสูง
  – วัสดุไม่ไวไฟ ไม่ลามไฟ
  ข้อเสียของประตูไม้จริง :
  – การดัดแปลงปรับใช้ในส่วนอื่นทำได้ยาก เนื่องจากรูปแบบของประตูที่ขึ้นรูปมาโดยเฉพาะ ทำให้ไม่สามารถปรับแต่งได้
  – มีความน้ำหนักเยอะ
 3. ประตูพีวีซี หรือ ประตู PVC เป็นประตูที่พบเห็นได้ทั่วไปโดยการนำไปติดตั้งเป็น ประตูห้องน้ำ ซะส่วนใหญ่ ประตูพีวีซีผลิตจากพีวีซีคุณภาพสูง ที่รับรองว่าไม่ผุพังเมื่อโดนเปียกน้ำ หรือต่อให้มีความชื้น น้ำหนักเบาใช้งานง่าย ทำความสะอาดง่าย ดีไซน์ก็เรียบง่าย และราคาไม่สูงมากนัก ทำให้ประตูพีวีซีสามารถเคลื่อนย้ายติดตั้งได้ง่าย แต่ด้วยโครงสร้างที่กลวงจึงส่งผลให้เปราะบางและรับน้ำหนักได้น้อย

  ข้อดีของประตูไม้จริง : มีน้ำหนักเบา ราคาไม่สูงมาก ติดตั้งง่าย และที่สำคัญกันมอดปลวกได้ 100% ทนความชื่นเนื่องจากวัสดุที่ใช้ทำมาจากพลาสติก
  ข้อเสียของประตูไม้จริง : ไม่แข็งแรง เปราะบาง แตกหักง่าย
 4. ประตูยูพีวีซี หรือ ประตู uPVC เป็นประตูไม้สังเคราะห์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับ ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทั่วไป รวมถึงเป็นประตูภายนอกที่แดดส่องไม่ถึงมากนัก แน่นอนว่าประตูยูพีวีซี (ประตูuPVC) สามารถใช้กับประตูห้องน้ำแยกพื้นที่เปียกแห้งที่เน้นเรื่องความสวยงามได้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ

  ข้อดีของประตูไม้จริง :
  – เก็บเสียง สามารถกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้
  – กันความชื้น ปลวกและมอด
  – มีความแข็งแรง ทนทานสูง
  ข้อเสียของประตูไม้จริง :

การเลือกประตูให้เหมาะกับบ้านและสไตล์ของบ้านเราเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยเพราะการเลือกประตูก็บ่งบอกถึงคลาสของผู้อาศัยภายในบ้านเช่นกันและถ้าเลือกประตูผิดชนิดนั้นก็อาจจะส่งผลถึงปัญหาที่จะตามมาในอนาคตด้วยเช่นกัน

การเลือกประตูห้องน้ำ

การเลือกประตูห้องน้ำควรเป็นแบบไหน?

การเลือกประตูห้องน้ำควรเป็นแบบไหนล่ะ จากที่ได้เกริ่นถึงวัสดุในการผลิตประตูรวมถึงประเภทของประตูไปแล้วบางท่านอาจสงสัยว่าแล้วประตูชนิดไหน ประเภทไหนถึงจะเหมาะกับประตูห้องน้ำและชนิดประตูแบบไหนถึงจะไม่ส่งผลประทบต่ออนาคต ส่วนตัวของผมเองนั้นการเลือกประตูที่เหมาะกับการจะมาเป็นประตูห้องน้ำสำหรับผมผมขอเลือก ประตูพีวีซี กับ ประตู uPVC เพราะด้วยคุณสมบัติกันน้ำ ไม่ดูดซึ่มน้ำ ไม่พองเมื่อเจอความชื้น และที่สำคัญมีความแข็งแรงและทนทาน ทำให้ผมเลือกประตูสองชนิดนี้มาติดตั้งเป็นประตูห้องน้ำภายในบ้าน

การติดตั้งประตูทำยากไหม? สามารถติดตั้งเองได้ไหม?

การติดตั้งประตูนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เราสามารถติดตั้งได้เองเลยโดยไม่ต้องใช้ช่างเพื่อประหยัดต้นทุนสามารถชมได้จากคลิปด้านล่าง แต่ถ้าต้องการให้งานออกมาเนียบควรจะจ้างช่างที่มีประสบการณ์ดีกว่า

ฮวงจุ้ยในการติดตั้งประตูห้องน้ำมีไหม?

ฮวงจุ้ยในการติดตั้งห้องน้ำก็มีความสำคัญเช่นกัน บางท่านอาจจะมองข้ามไป อาจจะไม่ได้สนใจหรือไม่ได้ใส่ใจ แต่เรื่องเล็กๆแบบนี้ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน การติดตั้งประตูห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ยนั้นหลักๆเลยมีประมาณ 5 ข้อด้วยกัน แต่ผมจะไม่ได้เจาะจงมากนักอาจจะนำไปเขียนบทความหน้าเกี่ยวกับการติดตั้งประตูตามหลักฮวงจุ้ย

การเลือกซื้อประตูห้องน้ำ
 1. หันหน้าโถส้วมไม่ถูกทิศจะทำให้เป็นโรคฝีพุพอง
 2. ตั้งห้องน้ำอยู่ในตำแหน่งธาตุพิฆาต
 3. ห้องน้ำที่อับทึบจะส่งผลต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย
 4. ห้องน้ำในทิศที่สัมพันธ์กับปีเกิด
 5. ผลกระทบจากอ่างอาบน้ำ

และทั้งหมดนี้ก็คือหลักในการติดตั้งประตูห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ย ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมนั้นผมขอหยิบไปไว้บทความหน้านะครับ ส่วนลูกค้าท่านใดสนใจสินค้าตัวอื่นไม่ว่าจะเป็น พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยางไวนิล บัวพื้น บัวเชิงผนัง อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านทุกชนิด หรือแม้กระทั้งมองหาเครื่องจักรที่ใช้สำหรับผลิตก็สามารถเลือกชมได้ที่ทางเว็ปไซส์ของเรา

บริษัท CCTGROUP เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้านในราคาย่อมเยาว์ ราคาส่ง เพื่อผู้รับเหมาจะได้มีกำไรที่มากขึ้น

เราจัดจำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับพื้นบ้าน พื้นลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ ในราคาส่ง ร่อง PVC นอกเหนือจากอุปกรณ์เหล่านี้แล้วเรายังผลิต เซี้ยม , คิ้วกระเบื้อง , จมูกบันไดพลาสติก , สามเหลี่ยมลบมุม PVC , ประตู PVC , เส้นแบ่งแนว PVC , บัวเชิงผนัง , กรอบรูปมินิมอล อุปกรณ์ปูพื้นภายในฟิตเนส เช่น แผ่นยางปูฟิตเนส

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
▶️ Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
📩 Email : [email protected]
📲 Line: Lakkana99
☎️โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
🌐 Website : https://www.cctgroup.co.th