บทความ

5 วิธี การเลือกกระเบื้องยางลายไม้ ให้เหมาะกับบ้านของคุณ

วิธีการเลือกกระเบื้องยางลายไม้
วิธีการเลือกกระเบื้องยางลายไม้

5 วิธีการเลือกกระเบื้องยางลายไม้ให้เหมาะกับบ้านของคุณ กระเบื้องยางลายไม้ หรือ บางท่านอาจจะเรียกว่า กระเบื้องยาง ผลิตจากยางสังเคราะห์แล้วนำมาอัดรูปจนเกิดเป็นแผ่นปิดด้วยผิวลามิเนตที่มีลวดลายเสมือนไม้จริง ขนาดของกระเบื้องยางที่เป็นที่นิยมมีอยู่ 2 ขนาดด้วยกันก็คือ 2 มิลลิเมตร และ 4 มิลลิเมตร ซึ่งความแตกต่างของทั้ง 2 ขนาดนี้มีแค่เรื่องการติดตั้งอย่างเดียวก็คือ กระเบื้องบางขนาด 2 มิลลิเมตรจะติดตั้งแบบทากาวและกระเบื้องยางแบบ 4 มิลลิเมตรเป็นแบบคลิกล็อคและการติดตั้งทั้งสองแบบนี้มีข้อดีและข้อเสียอยู่นิดหน่อย เอาล่ะครับผมคิดว่าเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าเกี่ยวกับวิธีการที่เราจะใช้เลือก กระเบื้องยางลายไม้ และอีกหลากหลายข้อที่ผมจะแนะนำ

กระเบื้องยางลายไม้คืออะไร

กระเบื้องยางลายไม้ คืออะไร

กระเบื้องยางลายไม้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาจากโพลิเมอร์ หรือ ยาง นั้นเอง นำเข้าจากประเทศเยอรมัน และ ประเทศจีน มีความเสมือนจริง ดูและรักษาง่าย กันน้ำ ทนต่อความชื้น มีความสวยงามดู เรียบแต่หรูหรา อายุการใช้งานของกระเบื้องยางอยู่ที่ประมาณ 10-15 ปี กระเบื้องยางนั้นถูกออกแบบมาให้ติดตั้งภายในอาคาร อาทิเช่น ออฟฟิต โรงพยาบาล อาคาร และตึกต่างๆ ด้วยคุณสมบัติของ กระเบื้องยาง นั้นมีความยึดเกาะกับพื้นเป็นอย่างดี และสามารถทนน้ำได้ถึงแม้ว่าจะเผลอทำน้ำหกใส่ กระเบื้องยาง กระเบื้องยางลายไม้ของทางบริษัทนั้นยังสามารถเลือกลายได้อีกมากมาย ลายไม้ก็จะแบ่งเป็นหลายชนิด เช่น ลายขรุขระ และ ลายไม้แบบเรียบๆ ทำให้ได้ผิวสัมผัสในแบบต่างๆ การติดตั้งกระเบื้องยางนั้นเราสามารถติดตั้งทับไปบนกระเบื้องเดิมได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องลื้ออันเก่าทิ้งใหม่หมด ทั้งยังสามารถปูทับไม้พื้นอันเดิมได้ด้วย อาทิเช่น ไม้ปาเก้ หินขัด ปูนเปลือย หรือพื้นเดิมที่มีผิวเรียบ

ความแตกต่างของกระเบื้องยางลายไม้

ความแตกต่างของกระเบื้องยางลายไม้แบบ 2 มิลลิเมตร กับ 4 มิลลิเมตร ก็คือการติดตั้งนั้นเองครับ การติดตั้งกระเบื้องยางลายไม้แบบ 2 มิลลิเมตรนั้นจะต้องติดตั้งแบบใช้กาวทาก่อนจะทำการติดตั้งซึ่งข้อเสียของมันก็คือเมื่อเวลาผ่านไปถ้าเจ้าพื้นกระเบื้องที่ติดตั้งดันไปเจอน้ำที่ขังตัวภายในจะทำให้กระเบื้องนั้นกระดกขึ้นและเราต้องติดตั้งใหม่และถ้าช่างที่ติดตั้งนั้นไม่เก่งพออาจจะทำให้กระเบื้องที่เราติดตั้งนั้นกระดก แต่เจ้ากระเบื้องยางลายไม้แบบ 4 มิลลิเมตรนั้นการติดตั้งจะเป็นแบบ Click-Locked ซึ่งข้อดีก็คือติดตั้งง่ายสามารถติดตั้งด้วยตัวเองได้แต่ข้อเสียก็คือราคาอาจจะสูงกว่าแต่ก็ไม่ได้เสียมากจนเกินไป

5 วิธีการเลือกกระเบื้องยางลายไม้ลามิเนต

5วิธี การเลือกกระเบื้องยางลายไม้

วิธีการที่เราจะใช้เลือกกระเบื้องยางลายไม้ให้เหมาะกับบ้านของเราเป็นสิ่งที่สำคัญก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกเพื่อติดตั้งภายในบ้านหรือภายในที่อยู่อาศัยเนื่องจากกระเบื้องยางลายไม้นั้นค่อนข้างมีราคาแพงกว่าพื้นไม้ลามิเนตพอสมควรแต่ถ้าแลกมาด้วยข้อดีของมันนั้นผมคิดว่าราคาของกระเบื้องนั้นถูกไปเลย ข้อดีของเจ้ากระเบื้องยางลายไม้นั้นผมได้เคยเขียนไปบ้างแล้ว ลองหาอ่านได้จากบทความล่าสุดที่ผมเคยเขียนไว้แตภายในบทความนี้ผมขอพูดถึงวิธีเลือกกระเบื้องยางลายไม้ให้เหมาะกับบ้านของท่านดีกว่า การเลือกกระเบื้องยางลายไม้นั้นผมขอเลือกเฉพาะหลักๆที่ผมใช้เลยก็มีประมาณ 5 ข้อหลักๆครับ เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

  1. กระเบื้องยางลายไม้มีอายุที่คงนานมากกว่า 10 ปี กระเบื้องยางลายไม้นั้นถูกผลิตมาจากยางและแน่นอนมันจะไม่ถูกทำลายด้วยมอดหรือปลวกแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนมันก็จะคงอยู่สภาพแบบนั้นแต่ที่ต่างออกไปคือเมื่อระยะเวลาผ่านไปมากขึ้นเรื่อยๆ สีของกระเบื้องอาจจะเปลี่ยนแต่ก็เปลี่ยนไม่มาก
  2. คุณภาพของสินค้า อันนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เมื่อท่านจับงอแผ่นกระเบื้อง แผ่นกระเบื้องยางลายไม้ต้องไม่หัก และเมื่อลองจับและลองทดสอบหรือลองหักตรง Click-Locked ต้องไม่หักและงอ ถ้าเกิดรอยร้าวหรืองอ หมายถึงสินค้าไม่ได้คุณภาพเท่าที่ควรและทำให้การติดตั้งกระเบื้องนั้นเป็นไปได้ยาก
  3. ควรเลือกซื้อกระเบื้องยางลายไม้แบบ 4 มิลลิเมตร Click-Locked เพราะอายุการใช้งานจะนานกว่าเพราะ 4 มิลลิเมตรไม่ต้องใช้กาวทาเพื่อติดตั้งทำให้เราไปต้องกังวลว่าพื้นจะกระดกหรือไม่
  4. ดูลวดลายบนกระเบื้องยาง ส่วนใหญ่จะมี Texture และการสัมผัสที่ดี เมื่อเราสัมผัสไปบนผิวของกระเบื้องยางลายไม้นั้นจะทำให้รู้สึกเหมือนสัมผัสไปบนไม้จริงๆ ตรงนั้นเราเรียกว่า embossed ทำให้ผิวของกระเบื้องนั้นมีความขลุขระและทำให้เหมือนกับไม้จริงๆ
  5. กระเบื้องยางลายไม้ต้องผลิตมาจากยางเท่านั้น กันมอดและปลวก ซึ่งนับว่าเป็นปัญหาใหญ่ของเจ้าของบ้าน

ถ้าท่านใดสนใจกระเบื้องยางลายไม้เพื่อที่จะนำไปติดตั้งภายในบ้านหรือที่พักอาศัยของท่าน สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้เลยครับ เอาล่ะครับก่อนจะจากกันอยากจะฝากสินค้าตัวอื่นไว้ด้วยไม่ใช่เพียงแค่กระเบื้องลายไม้ลามิเนตเพียวอย่างเดียว แต่เรายังจำหน่ายพื้นไม้ลามิเนต บัวพื้น บัวลามิเนต อุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน อุปกรณ์ตัวจบภายในบ้านเกือบทุกชนิดเลยและยังมีพื้นกันกระแทกเด็กอีกเด็ก

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group