บทความ

5 เหตุผลทำไมต้องใช้พื้นยางฟิตเนส

เหตุผลทำไมต้องใช้พื้นยางฟิตเนส

สำหรับวันนี้ผมจะมาพูดถึง 5 เหตุผลทำไมต้องใช้พื้นยางฟิตเนส พื้นยางฟิตเนสหรือยางพื้นฟิตเนส ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Rubber mats เป็นวัสดุที่ใช้สำหรับรับแรงกระแทกของสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะ เช่น ลูกเหล็กหรือลูกดัมเบล แผ่นน้ำหนัก และยังสามารถนำไปรองเครื่องออกกำลังกาย อาทิเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องเล่นวงรี หรือ เครื่องออกกำลังกายเฉพาะส่วน เช่น เครื่องเล่นกล้ามหน้าอก เครื่องเล่นหน้าแขนหลังแขน และเครื่องออกกำลังกายทุกชนิด สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในบ้านและภายในสถานที่ออกกำลังกายที่เรียกว่า ยิม บางที่อาจจะทำพื้นยางฟิตเนสไปติดตั้งทั้งยิมเพื่อที่จะรักษาพื้นหรือบ้านนั้นๆไม่ให้เกิดเป็นรอยจากการกระแทก ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจที่จะนำเข้าเครื่องออกกำลังกายสามารถคลิกเข้าไปที่ลิ้งด้านล่างของผมเลยครับ อันนี้เป็นอีกหนึ่งบริษัทลูกของเราครับ เอาล่ะครับเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

ทำไมต้องใช้พื้นยางฟิตเนส

พื้นยางฟิตเนสคืออะไร

พื้นยางฟิตเนส หรือ ยางพื้นฟิตเนส ในภาษาอังกฤษเรียกว่า Rubber mats ผลิตจากยางประเภท EPDM มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน รองรับน้ำหนัก มีความหนาหลากหลายขนาดแต่ส่วนใหญ่ที่นิยมเลือกใช้คือ 25mm เป็นไซต์ความหนาที่ได้มาตราฐานที่สุดและช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผู้ออกกำลังกาย โดนการผลิตเจ้าพื้นยางฟิตเนสจะต้องผ่านการอัดขึ้นรูปด้วยความร้อนระดับสูงเพื่อที่จะได้ออกมาเป็นแผ่นยาง สามารถลดแรงกระแทกจากวัสดุที่มีน้ำหนักอาทิเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น เครื่องออกกำลังกาย แม้กระทั่งการใช้พื้นยางฟิตเนสเป็นพื้นที่ที่ใช้สำหรับการเล่นลูกดัมเบลเพื่อใช้สำหรับรับน้ำหนักเวลาเราทิ้งลูกดัมเบลลงพื้น มีความทนทานสูงสามารถป้องกันพื้นกระเบื้อง, พื้นไม้ลามิเนตหรือกระเบื้องยางลายไม้ของท่านไม่ให้เป็นรอยและแตกร้าวได้ สามารถใช้ได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ทนต่อทุกสภาพอากาศและที่สำคัญก็คือเราสามารถติดตั้งเองได้เพราะตัวสินค้าถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการติดตั้งอยู่แล้ว อ้างอิง https://www.wikihow.com/Choose-and-Use-Doormats

วิธีการเลือกพื้นยางฟิตเนส

พื้นยางฟิตเนสหรือแผ่นยางฟิตเนสได้ถูกออกแบบและถูกดีไซน์มาให้จัดตั้งง่าย ทดลองรับน้ำหนัก กันลื่น ทนทาน แข็งแรง ทดลองรับแรงชนซ้ำกันหลายๆครั้งได้อย่างดีเยี่ยม เพื่อใช้สำหรับการรองรับแรงกระแทกและป้องกันพื้นของท่านที่อาจจะเป็นรอยจากการกระแทก จากลูกดัมเบล แผ่นน้ำหนัก บาร์เบลหรือสิ่งต่างๆที่มีน้ำหนักเยอะ และการเลือกแผ่นยางฟิตเนสก็มีประมาณ 7 วิธีด้วยกัน เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

  1. ขนาดของแผ่นยาง แผ่นยางฟิตเนสขนาดขั้นต่ำเลยที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดีและเป็นที่ยอมรับในมาตราฐานสากลคือ 50×50 cm ความนา 25mm ซึ่งเป็นขนาดที่โดนคำนวณและทดสอบมาแล้วว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นของท่านแน่นอน
  2. กลิ่นของแผ่นยาง กลิ่นเป็นสิ่งสำคัญมากแผ่นยางทุกแผ่นจะต้องไม่มีกลิ่นและไม่ส่งกลิ่นเหม็นออกมา แผ่นยางที่มีกลิ่นนั้นสามารถคาดคะเนไว้ได้เลยว่าวัตถุดิบที่ใช้ผลิตนั้นไม่มีคุณภาพ
  3. ติดตั้งง่าย การติดตั้งแผนยางฟิตเนสนั้นต้องมีความง่ายในการติดตั้ง ไม่ยุ่งยากและซับซ้อน
  4. การรักษาแผ่นยางฟิตเนส การรักษาเป็นเรื่องง่ายมากเพราะเราแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยด้วยตัวคุณสมบัติของแผ่นยางฟิตเนสนั้นสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ไม่ฉีกขาดง่ายและที่สำคัญการน้ำได้ด้วย
  5. ง่ายต่อการเคลื่อนย้าย ในที่นี้หมายถึงเมื่อลูกค้าต้องการที่จะเคลื่อนย้าย การเคลื่อนย้ายการถอดแผ่นยางจะต้องง่าย ไม่ยุ่งยาก
  6. ต้องไม่อันตรายต่อผู้ใช้ ต้องสามารถลดความร้ายแรงจากอุบัติเหตุการตกจากอุปกรณ์ที่ใช้เล่นได้จริง เมื่อเวลาเรายกน้ำหนักที่เยอะ จะต้องรับแรงกระแทกได้จริง
  7. คุณภาพต้องดีและราคาไม่สูงเกินไป แผ่นยางฟิตเนสที่เราจำหน่ายคุณภาพทุกชิ้นต้องดีและราคาไม่สูงจนเกินไป แผ่นยางฟิตเนสของเรามีขนาด 50x50cm ความหนา 25mm ( 4 แผ่น = 1 ตรม.)
เหตุผลทำไมต้องใช้พื้นยางฟิตเนส

ทำไมต้องใช้พื้นยางฟิตเนส

เหตุผลที่ต้องใช้พื้นยางฟิตเนสโดยหลักๆเลยก็คือเพื่อลดแรงกระแทกจากสิ่งของที่มีน้ำหนักเยอะไม่ให้ส่งผลกระทบต่อพื้นของยิมหรือบ้านของท่าน ไม่ทำให้พื้นของท่านเป็นรอยหรือแตกและยังมีอีกหลายเหตุผมเลยครับ

  1. รองรับน้ำหนักเวลาเล่นน้ำหนักเยอะ ใช่ครับ เวลาเราเล่นฟรีเวทที่ใช้ลูกดัมเบลแล้วไม่มีคนช่วยประคองเรา เราสามารถทิ้งลูกน้ำหนักลงไปบนแผ่นยางฟิตเนสได้เลย ไม่กระเด้งเพราะแผ่นยางโดยออกแบบมาโดยเฉพาะ
  2. รองรับการกระแทกจากลู่วิ่งไฟฟ้า ใช้สำหรับรองรับแรงกระแทกเมื่อลู่วิ่งไฟฟ้ากำลังทำงาน โดยมันจะรับแรงกระแทกจากคนที่ใช้ลู่วิ่งไฟฟ้าไม่ให้มีการกระเทือนมากนักและยังทำให้ผู้ใช้เกิดความนิ่มเวลาวิ่งหรือใช้งานลู่วิ่งไฟฟ้าอีกด้วย
  3. รองรับน้ำหนักจากการเล่น Power lifting อันนี้ก็สำคัญเหมือนกันเพราะการเล่น Power lifting นั้นต้องใช้น้ำหนักเยอะ เวลาทิ้งน้ำหนักลงมาก็จะไม่กระทบกระเทือนมากและยังมีความนิ่มนวลตอนที่เราทิ้งน้ำหนักลงพื้นอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นรายละเอียดคร่าวๆเท่านั้นในการเลือกพื้นยางฟิตเนสและเหตุผลที่ควรใช้พื้นยางฟิตเนสและถ้าท่านใดสนใจเครื่องออกกำลังกายนำเข้าจากต่างประเทศ เช่น เยอรมนี อเมริกา สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้จากเว็ปไวต์ cctfitness.com ที่เป็นบริษัทลูกของผมอีกที ภายในตัวเว็ปไซต์มีเครื่องออกกำลังกายจำนวนมากอาทิเช่น ลู่วิ่งไฟฟ้า จักรยานนั่งปั่น และยังมีเครื่องออกกำลังกายเฉพาะส่วนอีกด้วย สามารถเลือกชมได้เลยครับ https://www.cctfitness.com

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group