บทความ

สีทาบ้านตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมสิริมงคล (2567)

สีทาบ้านตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมสิริมงคล (2567)
สีทาบ้านตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมสิริมงคล (2567)

สายมูอย่างเราคงไม่พ้นเรื่อง”สีของบ้าน”ที่จะส่งผลต่อการใช้ชีวิตและการงานแน่นอน เราจะมาพูดถึง สีทาบ้านตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมสิริมงคล (2567) สีทาบ้านนั้นส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคนในบ้าน สีทาบ้านนั้นจะส่งผลทั้งในด้านความเชื่อ อุปนิสัย หรือตามหลักการดีไซน์ก็มีส่วนเช่นกัน เอาล่ะครับผมว่าท่านทั้งหลายคงอยากรู้ว่าแล้ววันเกิดของคุณนั้นเหมาะกับสีไหน สีอะไร ลองเข้ามาดูสีที่เหมาะสมกับวันเกิดของทุกท่านพร้อมกันเลย บ้านก็เปรียบเสมือนวิมานของเรา หากเราเลือกสีทาบ้านที่ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้านด้วยแล้ว ยิ่งจะส่งเสริมให้คนที่อยู่ในบ้านมีความสุข เจริญรุ่งเรือง บ้านเป็นที่อยู่อาศัยที่เราจะต้องอยู่กับมันไปเกือบทั้งชีวิต จะกิน จะนอน จะพักผ่อน เพราะฉะนั้นเราควรจะเข้มงวดกับมันหน่อย ไม่อยากพูดให้เสียเวลาไปมากกว่านี้แล้ว เอาเป็นว่าไปเริ่มกันเลยดีกว่า

สีทาบ้านตามวันเกิด ตามหลักฮวงจุ้ย

อย่างที่ผมได้บอกไปว่า สายมู ส่วนใหญ่ จะคำนึงถึงทุกอย่างที่เกี่ยวกับฮวงจุ้ย กับ ความเชื่อ ต่างๆมากมาย ตั้งแต่การสร้างบ้านเลยครับ ทางไหนดี ทางไหนไม่ดี ประตูอยู่ทางไหน และอื่นๆอีกมากมาย และแน่นอนครับ สีทาบ้านตามวันเกิด ก็คงหนีไม่พ้นจากสายมูแน่นอน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ผมคิดว่าเราไปต่อกันเลยดีกว่า

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์ เป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง มุ่งมั่น ตั้งใจ สีที่ใช้จึงเหมาะเป็นสีที่แสดงถึงพลัง ความสำเร็จ อย่าง “สีแดง” แต่ขอแนะนำซักนิดว่าให้ลองดรอปเฉดมาเป็นแดงเข้มๆ อย่างแดงเลือดหมูเพิ่มความแซ่บอันทรงพลัง
สีแดงเป็นสีที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันอาทิตย์แต่อย่าคิดจะใช้สีแดงสดเป็นสีบ้านหรือสีห้องนอนเป็นอันขาด บ้านของคนเกิดวันอาทิตย์ต้องเป็นบ้านไม้สีแดงหรือไม่ก็เป็นบ้านสีขาวสว่างสดใส ส่วนห้องนอนก็ควรใช้สีควันบุหรี่
สีขาวสะอาดหรือถ้าฝาผนังเป็นไม้ เป็นอิฐก็แต่งห้องด้วยผ้าม่านสีขาว มีลูกไม้ถักสีขาวด้วยเช่นกันแค่นี้ก็เสริมดวงชะตาและทำให้คนเกิดวันอาทิตย์อยู่ในบ้านนี้อย่างร่มเย็นเป็นสุขได้มากแล้ว

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันจันทร์

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ควรเลือกใช้เป็น สีฟ้าอ่อน สีเหลืองอ่อน สีครีม สีเงิน สีเขียวอ่อน เพื่อช่วยเสริมเสน่ห์และรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา เพราะคนที่เกิดวันนี้เป็นคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายนั่นเอง คนเกิดวันจันทร์ค่อนข้างชอบอยู่คนเดียวสงบๆไม่ค่อยอยากยุ่งวุ่นวายกับใคร
สีบ้านที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันจันทร์ต้องเสริมความเป็นคนมีเสน่ห์ให้ผู้คนเห็นชัดๆ สีที่ใช้ก็ควรเป็นสีเงิน สีฟ้าอ่อนหรือไม่ก็เป็นสีเหลืองอ่อนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประตูบ้านหากมีสีทองได้จะยิ่งเสริมความโดดเด่นให้มากขึ้น ห้องนอนของคนเกิดวันจันทร์ควรจะใช้สีครีม สีเหลืองนวล และสีเขียวอ่อนปนขาว อย่าคิดจะใช้สีสดๆ เป็นอันขาด เพราะนอกจากไม่เสริมดวงชะตาด้านใดด้านหนึ่งแล้ว ยังทำให้ผู้คนที่อยู่ในบ้านเกิดความรู้สึกร้อนรุ่ม

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันอังคาร

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันอังคารสีที่ถูกโฉลกนั้นจะเป็น สีฟ้าอ่อน เขียวอ่อนและสีเทา เนื่องจากคนที่เกิดวันอังคารเป็นคนที่ใจร้อน หงุดหงิดง่าย การใช้สีพวกนี้ในการตกแต่งบ้านจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายและลดอาการหงุดหงิดลงได้
ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับที่อยู่อาศัยให้มากๆ เพราะจะเป็นสถานที่เดียวซึ่งให้ความสงบ อบอุ่น ปลอดภัย และยังทำให้ผู้คนที่อยู่ในบ้านด้วยเกิดความรู้สึกผ่อนคลายความรุ่มลงได้อีกด้วย
นอกจากนี้คนเกิดวันอังคาร ยังควรให้ความสำคัญกับห้องนอนอีกด้วยเพราะจะเป็นที่ๆ เสริมดวงชะตาให้ได้อย่างมากสีของห้องนอนควรจะใช้สีเขียวอ่อนๆสีฟ้าอ่อนๆหรือสีพยับหมอกซึ่งจะให้ความอ่อนโยน ปลอบประโลม และยังให้ความสงบความมีสมาธิ ผู้พักผ่อนจะเกิดความรู้สึกว่าตัดความยุ่งยากวุ่นวายออกไป ตัดขาดจากโลกภายนอกไปได้สักพักหนึ่ง

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันพุธ

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันพุธ

คนเกิดวันพุธ หากเกิดในช่วงกลางวัน ควรใช้สีที่ให้พลัง เพื่อที่จะได้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า อย่างสีฟ้า แดง แสด ดำ คนเกิดวันพุธกลางวัน สีบ้านที่ถูกโฉลกด้วย คือ สีฟ้า แดง แสด ขาวและดำ ให้เลือกสีเหล่านี้ในการตกแต่งบ้าน ทาสีทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงห้องนอน และห้องอื่นๆ ภายในบ้านเพื่อเสริมสิริมงคลและทำให้ผู้อยู่ในบ้านเกิดความสงล และยังรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย
ถ้าเป็นคนสนใจการตกแต่งบ้่าน จะเป็นบ้านที่ค่อนข้างออกสไตล์โมเดิร์นผสมกลิ่นอายตะวันออก ทำให้ผู้คนที่มาเยี่ยมเยือนรู้สึกทึ่งในความเป็นคุณ และยังสามารถใช้สีต่างๆ เหล่านี้ในการตกแต่งเป็นสถานที่ทำงานหรือโฮมออฟฟิศ เพื่อเสริมความเจริญรุ่งเรืองให้กับคุณอย่างมากอีกด้วย

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันพุธกลางคืน

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันพุธกลางคืน

ถ้าเป็นคนเกิดพุธกลางคืนให้ลองใช้สีที่เหมาะกับสีชมพู เทา เขียวอ่อนหรือขาวนวล เพื่อเสริมดวงชะตาให้คนในบ้าน พุธกลางคืน สีชมพู เทา เขียวอ่อนและขาวนวล เหมาะจะเป็นสีของที่อยู่อาศัย เพราะเป็นสีซึ่งให้ความสงบ ให้่ความอ่อนโยน และปลอบประโลมจิตใจได้เป็นอย่างดี ตามธรรมดาแล้วคนเกิดพุธกลางคืนมักให้ความสำคัญกับผู้คนในบ้านด้วยกัน
ห้องแต่ละห้องจึงมีสีที่เหมาะกับบุคลิกภาพของคนนั้นๆ แต่ถ้ายังยึดโทนสีดังกล่าวมานี้จะเสริมดวงชะตาทุกคนได้ดีที่เดียว ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และคลายความร้อนรุ่มไปได้มาก ส่วนสีของตัวบ้านภายนอกควรมีสีเข้มๆ เพราะโดยเนื้อแท้แล้วเป็นคนค่อนข้างใจร้อน ทำอะไรก็ต้องให้ได้อย่างใจเร็วๆ
ดังนั้นควรเลือกสีที่จะเสริมดวงชะตาให้เกิดความสงบ สีเข้มๆ ทึบๆ ภายนอกแต่ล้อมรอบต้วยต้นไม้สีเขียว ดงไม้ที่มีดอกไม้หลากสีสัน จะทำให้มีสมาธิ เหมาะที่จะเป็นสถานที่สำหรับพักผ่อน ตัดความยุ่งยากวุ่นวายออกไปและเป็นที่ๆคุณจะพักฟื้นเรียกพลังในร่างกายให้กลับคืนมาได้อีกครั้ง

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี

สีบ้านที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันพฤหัส : คนเกิดวันนี้เป็นคนรักสงบ รักสันโดษ ชอบอยู่เงียบ ๆ จึงเหมาะกับสีในแนวเอิร์ธโทน เช่น สีน้ำตาล สีครีม สีส้มอ่อน สีพีช ที่จะปลอบประโลมการพักผ่อนของคุณให้สงบ ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น
สีบ้านที่ถูกโฉลก ควรเป็นสีเอิร์ธโทน มาเป็นอันดับแรก หรือไม่ก็สีน้ำตาลหรือ เป็นบ้านไม้ธรรมชาติไปเลยจะเสริมดวงชะตาได้มาก อยู่แล้วสงบสุข ปลอดภัย และเสริมสิริมงคลได้อย่างได้อย่างดีอีกด่้วย บ้านไม้สีน้ำตาลหรือบ้านตีกทาสีเนื้อๆ น้ำตาลอ่อน ๆ ก็เหมาะที่จะทำให้คนอยู่ในบ้านเกิดความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และบ้านสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดีก็เหมือนเป็นหลุมหลบภัย เป็นสถานที่ ๆ ตัดขาดจากโลกภายนอก เหมาะกับนิสัยที่ชอบเก็บตัวอยู่เงียบ ๆ คนเดียวของคุณมาก ส่วนสีของห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นเพื่อความสบายใจนั้นก็ต้องเป็น สีส้มอ่่อน สีีพีช หรือสีฟ้าอ่อน ๆ สีเหลืองครีม และสีขาว นี่แหละที่จะสร้างความ สุขกาย สบายใจ และอารมณ์ดีให้กับคนเกิดพฤหัสบดีได้อย่าง

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันศุกร์

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันวันศุกร์ บ้านของคุณเหมาะกับการใช้โทนสีขาว สีเขียวอ่อน สีควันบุหรี่ สีส้มอ่อน เพราะเป็นคนรักธรรมชาติ รักอิสระ การใช้สีพวกนี้ในการแต่งบ้านจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น สงบ
สีบ้านที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันศุกร์นั้น ควรเป็นสีอ่อน ๆ เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ มาเป็นอันดับแรก หรือสีส้มอ่อน สีเขียวอ่อน ๆ ก็ได้ทาภายนอก จะเสริมดวงชะตาให้ผู้คนภายในบ้านอยู่แล้วสงบสุข เกิดความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และบ้านสำหรับคนเกิดวันศุกร์นั้นก็เหมือนเป็นหลุมหลบภัย เป็นสถานที่เล็ก ๆ เป็นส่วนตัว ยิ่งถ้าอยู่ท่ามกลางร่มไม้ ภูเขา หรือสถานที่ ๆ เป็นธรรมชาติได้จะยิ่งดีมาก
โดยดวงชะตาคนเกิดวันศุกร์จึงมีบ้าน หลายหลัง มีทั้งบ้านหลังเล็ก หลังใหญ่ หรือมีสถานที่ ๆ ตัดขาดจากโลกภายนอก เหมาะกับนิสัยที่ชอบความเป็นอิสระ บางเวลาก็อยากเก็บตัวอยู่เงียบ ๆ คนเดียว ไม่อยากวุ่นวายกับผู้คน ส่วนสีของห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นก็ต้องเป็น สีพีช หรือเขียวอ่อน ๆ และสีขาว นี่แหละเหมาะมาก เพื่อความสุขกายสบายใจและอารมณ์ดีให้เกิดขึ้น ส่วนสีฟ้าอ่อน และสีเหลืองครีม หรือสีส้มเรื่อ ๆ นั้น เหมาะที่จะเป็นม่านหน้าต่าง และเครื่องประดับตกแต่งห้องนอน เช่น โคมไฟ แจกันอันใหญ่ ๆ หรือโต๊ะ เก้าอี้ ก็เหมาะที่จะมีเครื่องใช้าเหล่านี้เอาไว้ประดับตกแต่ง เพื่อเพิ่มความสง่าราศี และเสริมดวงชะตาเพื่อความเป็นสิริมงคลอย่างมา

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันเสาร์

สีบ้านสำหรับคนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันวันเสาร์ คนเกิดวันนี้มีนิสัยค่อนข้างใจร้อน คิดมาก จึงควรเลือกใช้สีโทนอ่อน อย่าง โทนสีขาว สีเขียวอ่อน สีควันบุหรี่ เพื่อดับความร้อนในใจและเสริมโชคชะตาให้คนเกิดวันนี้รู้สึกสงบและลดเรื่องไม่สบายใจลงได้ด้วย
สีบ้านที่ถูกโฉลกกับคนเกิดวันเสาร์นั้น ควรเป็นสีอ่อน ๆ เช่นสีขาว สีควันบุหรี่ หรือ สีเขียวอ่อน ๆ จะเสริมดวงชะตาให้ผู้คนภายในบ้านอยู่แล้วสงบสุข เกิดความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย
อย่าเลือกบ้านสีฟ้า หรือ สีน้ำเงินเพราะกลับทำให้คนเกิดวันเสาร์ร้อนรุ่ม อยู่แล้ว ไม่สงบ สีเขียวอ่อน ๆ นี่แหละควรเลือกมาเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้านภายนอกหรือห้องต่าง ๆ ภายในบ้านก็ตาม และบ้านสำหรับคนเกิดวันเสาร์นั้น ก็เหมือนเป็นสถานที่นัดพบปะผู้คน จำเป็นต้องมีเฟอร์นิเจอร์ประดับประดามากมายหลายสไตล์ในบ้านหลังเดียวกัน ยิ่งถ้ามีเงินมาก ห้องแต่ละห้องก็จะแยกย่อยออกไปตามประโยชน์ใช้สอย ก็ขอให้เลือกห้องทำงาน ห้องรับแขก หรือ ห้องนั่งเล่น ตามสีเสื้อเครื่องเครื่องแต่งกายที่จะเสริมดวงชะตาด้านต่าง ๆ มาใช้กับการทาสีห้องหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องด้วยก็จะเสริมกันยิ่ง ๆ ขึ้นไป
โดยดวงชะตา คนเกิดวันเสาร์จะมีบ้านหลายหลัง มีทั้งบ้านหลังเล็ก หลังใหญ่ หรือมีสถานที่ ๆ ตากอากาศ เหมาะกับนิสัยที่ชอบมีเพื่อนมิตรมากหน้าหลายตา และชอบความสรวลเสเฮฮา ห้องแต่ละห้องของคนเกิดวันเสาร์จึงอาจมีหลายสี ได้เช่นกัน

สีสันถือว่าเป็นส่วนช่วยให้เราก่อเกิดอารมณ์ต่างๆ หากเราเข้าไปอยู่ในที่ๆมีสีสันสดใสเราก็จะรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา แต่ถ้าเราเข้าไปอยู่ในสถานที่ๆมีสีดำ ขมุกขมัว เราก็จะรู้สึกหดหู่ขาดชีวิตชีวา ฉะนั้นจึงปฎิเสธไม่ได้ว่าสีสันนั้นส่งผลต่ออารมณ์ของเรา บ้านหรือสถานที่อยู่อาศัยก็ต้องอาศัยสีสันเพื่อเป็นตัวก่อเกิดอารมณ์ความรู้สึกที่ดีและให้ความรู้สึกว่าอบอุ่นน่าอยู่อาศัย บ้านแต่ละทิศทางก็มีหลักในการเลือกใช้สีที่แตกต่างกันไป เช่นบ้านหลังพิงทิศเหนือเป็นทิศของธาตุน้ำ ฉะนั้นสีสันที่ใช้ก็ควรจะเป็นสีฟ้า เทาอมฟ้า หรือสีฟ้าอ่อนเป็นต้น การใช้สีที่พิฆาตกันย่อมส่งผลให้เกิดความขัดแย้งขึ้นในเรื่องของวัฎจักรความสัมพันธ์ของธาตุ

สีทาบ้านเกี่ยวอะไรกับฮวงจุ้ย

สีสันถือว่าเป็นส่วนช่วยให้เราก่อเกิดอารมณ์ต่างๆ หากเราเข้าไปอยู่ในที่ๆมีสีสันสดใสเราก็จะรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา แต่ถ้าเราเข้าไปอยู่ในสถานที่ๆมีสีดำ ขมุกขมัว เราก็จะรู้สึกหดหู่ขาดชีวิตชีวา

ควรต้องทาสีตามที่บอกไหม

ไม่จำเป็นเลยครับ เอาเข้าจริง เราชอบสีไหนก็ทาสีนั้นไป การดูสีทาบ้านที่ถูกฮวงจุ้ย ก็เหมือนความเชื่อเสียมากกว่า เอาเข้าจริง ชีวิตเราจะดีหรือไม่ดี มันขึ้นอยู่กับตัวเรา ไม่ใช่ปัจจัยภายนอกเลย

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group