บทความ

หลังคาสีไหนถูกหลักฮวงจุ้ย ความหมายของสีหลังคาบ้าน (2567)

หลังคาสีไหนถูกหลักฮวงจุ้ย ความหมายของสีหลังคาบ้าน (2567)
หลังคาสีไหนถูกหลักฮวงจุ้ย ความหมายของสีหลังคาบ้าน (2567)

หลังคาบ้าน เป็นหนึ่งสิ่งที่เป็นความโดดเด่นของตัวบ้านอย่างมาก บทความนี้จะพูดถึง หลังคาสีไหนถูกหลักฮวงจุ้ย ความหมายของสีหลังคาบ้าน (2567) เรามาดูกันว่าหลังคาบ้านสีไหนถูกหลักฮวงจุ้ย ส่งผลที่ดีในทางความเชื่อ หลักความเชื่อ สีของหลังคาบ้านนั้นเป็นส่งที่นำเป็นตัวจดจำให้กับคนที่ขับรถผ่าน เป็นสิ่งที่โดนเด่น เป็นที่น่าจดจำแก่คนที่ผ่านไปผ่านมา ยิ่งถ้าบ้านของเราเป็นเอกลักษณ์ มีความสวยงาม คนที่อาจจะจดจำบ้านหลังนั้นด้วยการบอกสีของหลังคาบ้าน เช่น หลังคาบ้านสีน้ำ ใหญ่ๆ ติดถนน สวยจัง ประมาณนั้น วันนี้เรามาเริ่มกับการเลือกหลังคาสีบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยกันดีกว่า

ก่อนเราจะไปเริ่มเรามาดูกันก่อนว่าราศีของเรานั้นอยู่ในธาตุอะไร ราศีเราอยู่ในธาตุไหน ตามตารางด้านล่างนี้เลย

ธาตุราศี
ธาตุไฟราศีเมษ ราศีสิงห์ ราศีธนู
ธาตุดินราศีพฤษภ ราศีกันย์ ราศีมกร
ธาตุลมราศีมิถุน ราศีตุล ราศีกุมภ์
ธาตุน้ำราศีกรกฎ ราศีพิจิก ราศีมีน
ราศีอะไร ธาตุอะไร?

หลังจากที่เรารู้แล้วว่าเราอยู่ในธาตุไหน เราก็มาต่อกันด้วยการดูหลังคาสีต่างๆ ว่า สัญลักษณ์ของสีต่างๆ บ่งบอกถึงอะไร หลังคาสีไหนใช้แล้วถูกหลักฮวงจุ้ย หลังคาสีไหนที่เราใช้ส่งผลอะไร มีความหมายอย่างไร

หลังคาสีเขียว

หลังคาสีเขียว

หลังคาสีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของธาตุไม้ เป็นสีที่หลักฮวงจุ้ยชอบใช้และแนะนำสำหรับการนำมาใช้เป็นสีหลังคา เพราะเชื่อว่าจะทำให้โชคดี สุขภาพดี มีความมั่งคั่ง อีกทั้งยังให้ความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมด้วย

หลังคาสีแดง

หลังคาสีแดง

หลังคาสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของธาตุไฟ เป็นสีหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการนำมาออกแบบทางสถาปัตยกรรม แสดงถึงความมีอำนาจ และพลังสร้างสรรค์ สีแดงที่จะนำมาใช้ในการทำหลังคานั้น เลือกได้ทั้งสีแดงสด สีแดงบรอนซ์ สีน้ำตาลอมแดง และแดงเข้ม

หลังคาสีน้ำตาล

หลังคาสีน้ำตาล

หลังคาสีน้ำตาลเป็นสัญลักษณ์ของธาตุดิน เป็นสีที่ดูโดดเด่น มีเสน่ห์ สงบ และสบาย อาจจะเลือกได้ทั้งสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลส้ม และน้ำตาลเข้ม สีหลังคาในโทนนี้ ไปได้ดีกับสีทอง สีทรายโลหะ หากใช้วัสดุที่มีสีเหล่านี้ ตกแต่งภายนอก ก็จะยิ่งทำให้บ้านที่มีหลังคาสีน้ำตาลนี้ ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

หลังคาสีฟ้า

หลังคาสีฟ้าและสีดำ

และสีสุดท้ายหลังคาสีฟ้าและสีดำเป็นสัญลักษณ์ของธาตุน้ำ เป็นสีที่ทำให้เกิดการไหลเวียนของพลังในเชิงบวกรอบ ๆ บ้าน เป็นการเสริมความมั่งคั่ง นำพาความโชคดีเข้ามา อาจจะเลือกใช้สีเทาเข้มก็ได้เช่นกัน

หลังคาสีไหนเหมาะกับเรามากที่สุด

ส่วนตัวคิดว่าหลังคาที่ออกไปแนวโทนสีอ่อนครับ และถ้าเราต้องการให้ถูกหลักฮวงจุ้ยแบบเป๊ะๆเลย ต้องดูราศีของเราควบคู่ไปด้วยและธาตุของเรา แล้วเราก็เลือกสีตามที่ผมบอกไป

สีของหลังคามีผลต่อการใช้ชีวิตจริงไหม

อย่างที่บอกครับ มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ท่านสามารถเชื่อสิ่งเหล่านี้ได้ อาจจะเลือกสีที่เราชอบตามนี้เลย แต่ถ้าไม่มีสีที่เราชอบ ก็เลือกตามที่เราชอบส่วนตัวก็ได้ครับ เพราะต่อให้เราเลือกให้ดีแค่ไหน แต่การใช้ชีวิตของเรานั้นไม่ดี ฮวงจุ้ยดีไปก็เท่านั้นแหละครับ

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group