บทความ

รถทำความสะอาดพื้นถนน มีกี่แบบ หลักการทำงานและคุณสมบัติ

รถทำความสะอาดพื้นถนน
รถทำความสะอาดพื้นถนน

รถทำความสะอาดพื้นถนน มีกี่แบบ หลักการทำงานและคุณสมบัติ? รถทำความสะอาดพื้นสามารถตอบโจทย์ให้กับธุรกิจอุตสาหกรรมที่ต้องพบเจอปัญหาเรื่องฝุ่น อาธิเช่น ธุรกิจที่เกี่ยวกับสารเคมีประเภทแป้ง พลาสติก ดีบุก แม้กระทั้งโรงสีข้าว ย่อมเจอปัญหาเรื่องฝุ่นหรือเศษผงที่ตกลงมาเกลื่อนพื้นแต่ไม่รู้จะกำจัดยังไงหรือบางท่านอาจจะหาวิธีกำจัดแล้วแต่ยังไม่ได้ผลที่พอเจอ วันนี้ผมมีผลิตภัณฑ์ รถทำความสะอาดพื้น หรือบางท่านอาจจะเรียกว่า รถดูดฝุ่น รถกวาดพื้นถนน เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถทำความสะอาดพื้นและดูดเก็บฝุ่นภายในโรงงานของท่านอันรวดเร็วพร้อมกับสเปย์พ่นน้ำที่จะไม่ทำให้ฝุ่นหรือผงฟุ้งในขณะที่รถกำลังทำงานอยู่และยิ่งไปกว่านั้นเราติดตั้งแอร์ภายในห้องคนขับเพื่อทำให้คนขับเกิดความสะบายมากที่สุดในระหว่างทำงาน

รถทำความสะอาดพื้นคืออะไร? เหมาะกับอะไร?

รถทำความสะอาดพื้น หรือ เรียกกันง่ายๆก็คือ รถดูดฝุ่น รถกวาดพื้น ที่เป็นแบบนั่งขับหรือใช้คนขับเพื่อความสะดวกสบายและได้ประสิทธิภาพมากกว่าการใช้เป็นเครื่องตัวเล็กๆ ภายในห้องคนขับเราจะมี USB ไว้สำหรับชาร์ตโทรศัพท์และที่สำคัญภายในห้องคนขับนั้นเราจะติดตั้งแอร์เพื่อให้ความเย็นและความสบายแก่คนขับหรือผู้ใช้งาน สามารถรองรับผู้โดยสายได้ 2 คนรวมคนขับด้วย รถทำความสะอาดพื้นเหมาะกับอุตสาหกรรมที่มีฝุ่นและผงตามพื้นเป็นจำนวนมาก เช่น โรงสีขาว โรงงานดีบุก โรงงานแป้ง โรงงานพลาสติก เป็นต้น

รถดูดฝุ่น

รถทำความสะอาดพื้นถนนมีกี่แบบ?

รถทำความพื้นถนนมีหลายแบบหลายชนิดขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปเช่นกันแต่คุณภาพไม่แตกต่าง ผมขอยกตัวอย่างรุ่น รถดูดฝุ่น MN-E800W หลักการทำงานคล้ายกันกับ รถดูดฝุ่น MN-E800FB แต่สิ่งที่แตกต่างเลยคือ ห้องโดยสารของรถดูดฝุ่น MN-E800FB จะมีแอร์เพื่อให้คนที่ทำงานได้ถึงความสบายในระหว่างการทำงานและแปลงปัดฝุ่นจะน้อยกว่า 2 อัน และระบบเล็กๆน้อยๆอย่างเช่น ไฟหน้า ไฟท้าย ก็อาจจะไม่เหมือนกันทุกอย่าง รถดูดฝุ่นมีหลากหลายแบบอาธิเช่น รถดูดฝุ่นที่พ่นน้ำเพื่อทำความสะอาดพื้นไปพร้อมๆกันหรืออาจจะเป็นรถที่ดูดฝุ่นใส่ถังคล้ายๆกับรถเก็บขยะ เรามีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ราคาของรถขึ้นอยู่กับปริมาณที่ลูกค้าต้องการจะทำความสะอาดต่อชั่วโมงว่าต้องการมากน้อยแค่ไหนแล้วก็แบตเตอรี่มีความทนทานมากแค่ไหน

หลักการทำงานและคุณสมบัติ?

การทำงานหลักของรถดูดฝุ่นนั้นก็คือ การดูดฝุ่นและทำความสะอาดพื้นไปพร้อมๆกันนั่นเอง มีการพ่นน้ำในระหว่างทะด้วยเพื่อทำให้พื้นสะอาดและการพ่นน้ำนั้นไม่ใช่การที่จะทำให้พื้นเราสะอาดเพียงอย่างเดียวแต่ยังทำให้ฝุ่นหรือผงที่เรากำลังดูดนั้นไม่ฟุ้งกระจายอีกด้วยเช่นกัน มีระบบเซนเซอร์คอยระวัง มีไฟแจ้งเตือนทุกครั้งที่จะทำการถอยหลัง มีระบบเปิดไฟหน้าเพื่อใช้ในเวลากลางคืน ระบบปัดน้ำฝนและระบบที่สำคัญและชื่นชอบที่สุดคือเครื่องให้ความเย็นหรือแอร์ภายในห้องโดยสาร ยังมีระบบอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายสามารถติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามข้อมูลได้ครับ

ทำงานได้สูงสุดกี่ชั่วโมง?

การทำงานของรถดูดฝุ่นนั้นสูงสุดอยู่ที่ 8 ชั่วโมง ทั้งนี้ทั้งนั้นคืออยู่กับรุ่นที่เราใช้ด้วย บางรุ่นอาจอยู่ได้สูงสุด 5 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับแบตเตอรี่ของรถในแต่ล่ะรุ่น

ใช้น้ำมันหรือแบตเตอรี่?

แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นแบตเตอรี่และการชาร์ตแบตเพื่อใช้งานประมาณ 5-6 ชั่วโมงต่อครั้งหลังจากการทำงาน

ผงพีวีซี

แล้วฝุ่นหรือเศษผงมันทำความสะอาดยากไหมทำไมต้องใช้รถ?

ถ้าถามว่าฝุ่นและผงทำความสะอาดยากไหมตอบได้เลยว่า ยาก พอสมควร เนื่องจากสิ่งที่เรากำลังจะทำความสะอาดนั้นคือ ฝุ่น ผง หรือ แป้ง เมื่อทำความสะอาดหรือดูด ตัววัตถุจะมีการฝุ่งกระจายซึ่งและแหละคือความยากในการทำความสะอาดพื้นที่เต็มไปด้วยฝุ่นและผงและนั้นคือเหตุผลที่ทำไมเราถึงต้องใช้รถทำความสะอาดพื้น

อ้างอิงจาก https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9D%E0%B8%B8%E0%B9%88%E0%B8%99

บทความเก่าที่เคยเขียนเกี่ยวกับรถดูดฝุ่น

ลูกค้าท่านได้สนใจ รถดูดฝุ่น หรือ รถทำความสะอาดพื้น ที่ใช้สำหรับการทำความสะอาดพื้นที่เต็มไปด้วยฝุ่น ผง เคมี หรือ แป้ง สามารถติดต่อเพื่อสอบถามได้ตลอดเวลาครับ

ติดต่อ :
Email[email protected]
เบอร์โทรศัพท์ : 081-2079977 , 081-6428557 (คุณสมนึก)
Line ID : 0812079977
เรียบเรียงข้อมูลโดย : https://www.cctgroup.co.th