บทความ

ราคาพื้นไม้ลามิเนต ค่าปูและติดตั้งพื้นลามิเนต ปี 2567

ราคาพื้นไม้ลามิเนต ค่าติดตั้งพื้นลามิเนต
ราคาพื้นไม้ลามิเนต ค่าติดตั้งพื้นลามิเนต

หมายเหตุ : ราคาพื้นไม้ลามิเนต ทั้งที่เป็นแบบ 8mm และ 12mm พื้นลามิเนต ของเรา CCTGROUP จะแยกออกเป็นทั้งสองส่วนด้วยกันนั้นคือราคา ค่าปูและติดตั้งพื้นลามิเนต และราคาเฉพาะแค่ พื้นไม้ลามิเนตส่วนราคาของพื้นลามิเนตนั้นก็จะมีที่เป็นแบบ 8mm และ 12mm ค่าติดตั้งพื้นลามิเนตนั้นจะขึ้นอยู่กับช่างที่จะติดตั้ง ขึ้นอยู่กับระยะทางที่ท่านอยู่อาศัย ผมจะมาอัพเดททั้ง 2 อย่างนั้นก็คือราคาของพื้นไม้ลามิเนตและค่าติดตั้งในบทความนี้นะครับ ถ้าลูกค้าติดตั้งเยอะ ราคาของสินค้าก็จะถูกลงตามไปกับจำนวนที่ลูกค้าสั่งและแน่นอนราคาของค่าติดตั้งนั้นก็จะถูกลงตามลำดับด้วยเช่นกัน

สารบัญ hide
 1. 1 ราคาพื้นไม้ลามิเนต ค่าปูและติดตั้งพื้นลามิเนต อัพเดทล่าสุด เมษายน 2567
 2. 2 ราคาพื้นไม้ลามิเนตและค่าติดตั้ง ขนาด 8mm 12mm ปี 2567
 3. 3 ข้อดีและข้อเสียของการติดตั้งพื้นไม้แบบ Click-Locked
 4. 4 ข้อดีและข้อเสียของการติดตั้งพื้นไม้แบบแปะกาว
 5. 5 รับติดตั้งพื้นไม้ลามิเนต ราคาพื้นไม้พร้อมอุปกรณ์และไม่มีอุปกรณ์ตัวจบ
 6. 6 ทำไมถึงราคาค่าติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตต่างกัน
 7. 7 ขนาดของพื้นไม้ลามิเนต
 8. 8 ความยากง่ายของงาน
 9. 9 ควรติดตั้งพื้นบัวหลังจากติดตั้งพื้นลามิเนตด้วยไหม
 10. 10 สภาพหน้างานมีความยากง่ายที่แตกต่างกัน
 11. 11 คุณภาพของงาน
 12. 12 จัดส่งทั่วประเทศ
 13. 13 คำถามที่พบบ่อย FAQ
  1. 13.1 ปูพื้นไม้ลามิเนตตารางเมตรล่ะกี่บาท
  2. 13.2 พื้นไม้ลามิเนต 1 กล่อง มีกี่ตารางเมตร
  3. 13.3 พื้นไม้ลามิเนต 1 กล่อง มีกี่แผ่น
  4. 13.4 พื้นไม้ลามิเนต กับ กระเบื้องยาง SPC ต่างกันอย่างไร
  5. 13.5 พื้นไม้ลามิเนตมีอายุการใช้งานอยู่ได้กี่ปี
  6. 13.6 จัดส่งพื้นไม้ลามิเนตทั่วประเทศ
  7. 13.7 ซื้อขอให้ช่างรับแต่ค่าแรงได้ไหม?

พื้นไม้ลามิเนต (Laminate Flooring) คือพื้นที่ได้รับความนิยมในยุคสมัยนี้ เนื่องด้วยพื้นมีความหลากหลายของลวดลายเสมือนไม้จริง และที่สำคัญพื้นลามิเนตนั้นยังเป็นการอนุรักษ์โลกอีกด้วย เรามาอัพเดท ราคาพื้นไม้ลามิเนต ทั้งที่เป็นแบบ พื้นไม้ลามิเนต อย่างเดียว อุปกรณ์เพียงอย่างเดียวและค่าติดตั้งพื้นไม้ลามิเนต เมษายน 2567 เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการติดพื้นไม้ลามิเนตให้กับบ้านของท่าน หรือถ้าท่านต้องการซื้อเพียงแค่อุปกรณ์เพียงอย่างเดียวก็ย่อมได้เช่นกัน ราคาค่าติดตั้งนั้นจะมีความแตกต่างกันด้วยปัจจัยหลากหลายอย่างเช่น ระยะทางในการติดตั้ง (เช่นบ้าน หรือ คอนโดของท่านอยู่ชั้นสูง ก็อาจจะคิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม) หรือ ถ้าท่านอยู่ต่างจังหวัด ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อันนี้ยังไม่รวมปัจจัยอย่างอื่นเช่น พื้นของท่านมีความเสียหายมากแค่ไหน ต้องปรับพื้น ตกแต่งพื้นเพิ่มเติมหรือไม่ ปัจจัยเหล่านี้เราต้องคุยกันที่หน้างานเพียวอย่างเดียวเท่านั้น

ราคาพื้นไม้ลามิเนตและค่าติดตั้ง ขนาด 8mm 12mm ปี 2567

ขนาดของพื้นไม้ลามิเนตค่าพื้นลามิเนตเพียงอย่างเดียวค่าแรงในการติดตั้ง+อุปกรณ์ในการติดตั้ง
1220*198mm ความหนา 8mm230 บาท/ตารางเมตร100-120/ตารางเมตร (ขึ้นอยู่กับระยะทาง)
1220*198mm ความหนา 8mm (Waterproof)399 บาท/ตารางเมตร100-120/ตารางเมตร (ขึ้นอยู่กับระยะทาง)
1220*198mm ความหนา 12mm350 บาท/ตารางเมตร100-120/ตารางเมตร (ขึ้นอยู่กับระยะทาง)
1220*198mm ความหนา 12mm (Waterproof)450 บาท/ตารางเมตร100-120/ตารางเมตร (ขึ้นอยู่กับระยะทาง)
ราคาพื้นลามิเนต ขนาด 8mm 12mm
ข้อดีและข้อเสียของการติดตั้งพื้นไม้แบบ Click-Locked
ข้อดีข้อเสีย
– พื้นไม้ลามิเนตลวดลายสวยงามเสมือนจริง เมื่อเปรียเทียบกับไม้แท้– ความแข็งแรงอาจจะสู้กับกระเบื้อง SPC ยังไม่ได้
– คงทน มีความแข็งแรง ทนทาน– พื้นลามิเนตอาจจะสู้เรื่องการกันน้ำไม่ได้ถ้าเทียบกับกระเบื้อง
– ตัวสินค้ามีรับประกัน Waterproof– เรื่องมวดและปลวก เวลาผ่านไปนานๆ อาจจะต้องมีปัญหาเรืองนี้ให้กวนใจแน่นอน
– ตัวสินค้ามีรับประกันจากบริษัทเรา ทั้งตัวสินค้าและการติดตั้งพื้นลามิเนต– อาจจะต้องมีบัวเชิงผนังเพิ่มเติมหลังจากการติดตั้งเสร็จแล้ว
– ดูแลรักษาง่าย เมื่อเทียบกับการติดตั้งพื้นไม้แท้
– สามารถปลูกได้ทุกพื้นผิว อเนกประสงค์ ติดตั้งบนพื้นเก่าได้เลย
– ติดตั้งได้เลยโดยที่ไม่ต้องใช้กาวในการติดตั้ง
ข้อดีและข้อเสียของการติดตั้งพื้นไม้แบบ Click-Locked
ข้อดีข้อเสีย
– ราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับการติดตั้งแบบ Click-locked– อาจจะต้องปวดหัวกับกาว เมื่อเวลาผ่านไป พื้นโดนความชื้น อาจจะกระเด้งขึ้นมาได้
– การดูแลรักษาง่าย แต่ถ้าเปรียบเทียบกับพื้นประเภทอื่น ประเภทอื่นอาจจะดูแลง่ายกว่า– เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการติดตั้งเพราะต้องเพิ่มอุปกรณ์เข้าไปด้วย
– ตัวสินค้ามีรับประกัน Waterproof– ป้องกันความชื้น น้ำ ไม่ได้ดีเท่าเมื่อเทียบกับติดตั้งแบบ Click-locked หรือ กระเบื้อง
– มีลวดลายมากกว่าพื้นไม้ที่เป็นของจริง– เมื่อรื้อถอนใหม่ อาจจะมีคราวของกาวติดอยู่ ซึ่งไม่สวยแน่นอน
– ติดตั้งกาวบนพื้น พื้นต้องเรียบด้วย และไม่มีคราบสกปรก มีฝุ่นเกาะอยู่
ข้อดีและข้อเสียของการติดตั้งพื้นไม้แบบแปะกาว
ราคาพื้นลามิเนตราคาอุปกรณ์ตัวจบไม่รวมราคาอุปกรณ์ตัวจบรวมค่าแรงปูทุกอย่าง
ทำไมถึงราคาค่าติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตต่างกัน

เนื่องจากราคาของการติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตขึ้นอยู่กับพึงพอใจของทั้งช่างที่เป็นผู้ติดตั้งเป็นผู้ถูกจ้างและฝ่ายผู้ว่าจ้างซึ่งเป็นเจ้าของงาน ช่างผู้ติดตั้งจะเป็นผู้ประเมินหน้างานว่าเป็นลักษณะแบบไหน ต้องแก้ไขอย่างไร งบประมาณค่าใช้จ่าย อุปกรณ์ที่ต้องใช้และเสนอราคาให้กับผู้ว่าจ้างนั้นเอง ดังนั้นผมจึงอยากจะขอแนะนำปัจจัยต่างๆที่มันจะส่งผลกระทบต่อราคาที่จะขึ้นหรือลง ถูกหรือแพง ปัจจัยต่างๆให้ทุกท่านได้ทราบก่อนว่ามันมีปัจจัยอะไรบ้างและนั้นก็เป็นปัจจัยนึงที่ทำให้ราคาพื้นไม้ลามิเนตถึงมีราคาแตกต่างกัน

ขนาดของพื้นลามิเนตนั้นก็มีผลต่อราคาของสินค้าและราคาของค่าติดตั้งด้วยเช่นกัน พื้นยิ่งใหญ่ยิ่งมีราคาแพง ไม่ใช่เพราะค่าติดตั้งหรือความยากง่ายของการติดตั้ง แต่มันคืออุปกรณ์ในการติดตั้งที่ต้องเสียเพิ่มขึ้นมานั้นเอง

ความยากง่ายของงานในที่นี้ผมหมายถึงพื้นที่จะให้เราติดตั้งพื้นลามิเนตนั้นมีความยากง่ายอย่างไร พื้นที่จะให้ติดตั้งนั้นเรียบเสมอกันทั้งหมดหรือเปล่า ต้องเข้ามุมเยอะขนาดนั้น เป็นวงกลมหรือเป็นสี่เหลี่ยม ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยที่จะส่งผลต่อการติดตั้งทั้งหมด ยิ่งมีความยากมากเท่าไหร่ อุปกรณ์ที่ใช้ยิ่งเยอะตามไปเท่านั้น ส่งผลถึงราคาในการติดตั้งด้วยเช่นกัน

ต้องพูดแบบนี้ครับ โดยส่วนตัว ไม่ใช่โดยส่วนตัวสิครับ โดยส่วนใหญ่ต้อง ติดบัวพื้นด้วยครับ ถามว่าทำไม มันก็ด้วยหลากหลายเหตุผล ถ้าท่านเป็นคนที่ซื้อบ้านในโครงการหมู่บ้านจัดสรร แน่นอนแหละครับ เจ้าของโครงการต้องติดมาให้ท่านอย่างแน่นอนครับ เพื่อเพิ่มความสวยงามและเพิ่มมูลค่าให้เขาสามารถทำกำไรได้มากยิ่งขึ้น แต่ถ้าท่านเป็นเจ้าของบ้าน ท่านอาจจะคิดว่าแพง แต่จริงๆไม่เลยครับ ราคาคิ้วบัวเส้นล่ะเท่าไหร่ ได้จากที่นี้ครับ ถ้าจะได้ในราคาที่ถูกที่สุด จะรวบรวมทั้งแบบที่ซื้อบัวพื้นอย่างเดียวและพร้อมการติดตั้งเลยครับ

คำว่าสภาพหน้างานที่ผมกล่าวนั้นหมายถึงสภาพพื้นที่เอื้ออำนวยต่อการทำงานขนาดไหน แคบมากไปหรือเปล่า หรือเป็นที่กว้างทำงานได้สะดวก ต้องขนอุปกรณ์ขึ้นไปกี่ชั้น สถานที่ติดตั้งเป็นคอนโดหรือเป็นบ้าน ทุกอย่างล้วนเป็นปัจจัยสภาพความยากง่ายของหน้างานทั้นั้น อาทิเช่นถ้าหน้างานอยู่ชั้นสูงๆเราก็ต้องใช้ลิฟท์ก่อสร้างที่ต้องรอคิวนานๆ หรืออาจจะเป็นการที่ต้องขนอุปกรณ์ พื้นไม้ลามิเนตขึ้นบันไดหลายๆชั้น เป็นต้น

ช่างที่มีฝีมือดี เป็นที่รู้จัก ทำงานดีมีความเนียบอยู่ในตัว ย่อมมีราคาที่เค้าพอใจที่จะรับในระดับหนึ่งที่แพงกว่าราคาตลาดทั่วไป เป็นเรื่องปกติมาก เพราะฉะนั้นแล้วถ้าเราต้องการงานเนี๊ยบ คุณภาพดี หรืองานแบบพรีเมี่ยมก็ต้องเต็มใจที่จะจ่ายราคาที่แพงกว่าราคามาตรฐานทั่วไป เพราะของถูกและดี ไม่มีอยู่จริง ถ้าเราจ่ายราคาต่ำนั่นก็หมายถึงคุณภาพของงาน คุณภาพของบ้านพักที่อยู่อาศัยก็จะเป็นไปตามราคาที่เราจ่ายนั้นเอง

ใช่ครับ เราสามารถจัดส่งให้ท่านได้ทั่วประเทศ ไม่ว่าท่านจะอยู่ส่วนไหนเราก็สามารถจัดส่งได้หมด หรือท่านต้องการให้เราจัดส่งที่โครงการ ไซส์งานโดยตรงก็ย่อมได้ ด้วยการจัดส่งที่มีความเป็นมืออาชีพ

ปูพื้นไม้ลามิเนตตารางเมตรล่ะกี่บาท

ค่าปูพื้นลามิเนตนั้นโดยมาตรฐานราคาจะตกอยู่ที่ 90-120 บาทต่อตารางเมตร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอกอย่างอื่นด้วย เช่น ระยะทาง ความยากง่าย อย่างที่ได้กล่าวไว้ด้านบนเลย

พื้นไม้ลามิเนต 1 กล่อง มีกี่ตารางเมตร

โดยปกติแล้วพื้นไม้ลามิเนต 1 กล่องจะมีประมาณ 1.92 ตารางเมตร

พื้นไม้ลามิเนต 1 กล่อง มีกี่แผ่น

ปกติพื้นไม้ลามิเนต 1 กล่อง จะมี 10 แผ่น และ 12 แผ่น แต่การคำนวณราคานั้นก็อยู่ที่ ตารางเมตร เพราะฉะนั้น 1 กล่องไม่ได้กำหนดว่าราคาเท่าไหร่ แต่เป็น 1 ตรม./กล่อง เสียมากกว่าที่เป็นตัวกำหนด

พื้นไม้ลามิเนต กับ กระเบื้องยาง SPC ต่างกันอย่างไร

พื้นลามิเนตกับกระเบื้องยาง SPC นั้นมีความแตกต่างกันพอสมควร สามารถหาอ่านได้จากบทความภายในเว็ป แต่ผมจะสรุปอย่างเดียวครับ เอาให้เข้าใจง่ายมากที่สุดนั้นคือ พื้นไม้นั้นผลิตมาจากไม้ ต่อให้มันจะไม่ใช่ไม้แท้ๆก็เถอะแต่มันคือ ผงไม้ ซึ่งมันมีเกิดอาการบวมน้ำ มอด ปลวก ถ้าเราไม่รักษาและดูแลมันมากเพียงพอ แต่ กระเบื้องยาง SPC ผลิตมาจากยางสังเคราะห์ ที่ไม่ได้มีผลและอันตรายต่อผู้ใช้เพราะฉะนั้นปัญหาที่พบเจอกับพื้นไม้ลามิเนตนั้นจะไม่มีในกระเบื้องยาง SPC

พื้นไม้ลามิเนตมีอายุการใช้งานอยู่ได้กี่ปี

พื้นไม้ลามิเนตมีอายุการใช้งานอย่างต่ำเลยก็ 10 ปี ถ้าไม่ได้เกิดปัญหาเช่น พื้นบวม มอด ปลวก เป็นต้น

จัดส่งพื้นไม้ลามิเนตทั่วประเทศ

เราจัดส่งทั่วประเทศแต่ว่าก็ขึ้นอยู่กับระยะทางของลูกค้าด้วยเช่นกัน

ซื้อขอให้ช่างรับแต่ค่าแรงได้ไหม?

เจ้าของงาน เจ้าบ้าน เจ้าของบ้าน คงอยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายช่าง ค่าแรงของช่างกันทั้งนั้น แต่ว่าเราจะประหยัดได้มากได้น้อยขนาดนั้นอันนั้นอีกเรื่องนึง แต่โดยส่วนตัวผมคิดว่าทำได้ครับ เราสามารถซื้ออุปกรณ์หลักๆของงานได้ครับ เช่น ถ้าเราต้องการติดตั้งบัว ส่วนตัวผมคิดว่าเราซื้อแยกเลยครับ ซื้อบัวจากโรงงานต่างหาก ส่วนค่าแรง ค่าช่าง ค่าอุปกรณ์อื่นๆในการติดตั้ง เรายกให้เป็นหน้าที่ของช่างดีกว่า หรือแม่แต่กระทั้งเราต้องการติดตั้งพื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยางลายไม้ เราก็สามารถซื้อแยกไปเลยครับ พื้นไม้ลามิเนตเราก็หาของที่เราต้องการ ลายไม้ลามิเนตที่เราต้องการ แล้วก็แจ้งช่างไปว่าเราต้องการติดตั้งแบบนี้นะ ขนาดแบบนี้ คุณสมบัติแบบนี้ แล้วก็ให้ช่างเขาคิดค่าใช้จ่ายมา ผมคิดว่าแบบนี้จะแฟร์กันทั้งสองฝ่าย

✅ สินค้าราคาโรงงาน ขาย ปลีก-ส่ง
✅ รับประกันคุณภาพสินค้าทุกชิ้น
✅ มีระบบผ่อนจ่าย ตามความสะดวกของลูกค้า
✅ สามารถผลิตในแบรนด์ของลูกค้าเองได้
✅ มีบริการจัดส่ง – ติดตั้ง ทั่วประเทศ
✅ สอบถาม-ปรึกษา(ฟรี)

สนใจดูตัวอย่างสินค้า/เป็นตัวแทนขาย
Inbox: m.me/CCTGROUPCompany
Email : [email protected]
Line: Lakkana99
โทร : 0816428556 (คุณลักขณา)
Website : https://www.cctgroup.co.th
Facebook : บัวเชิงผนัง พื้นไม้ลามิเนต กระเบื้องยาง By CCT Group